แนวคิดริเริ่มที่เปิดตัวในดาวอส สู่เป้าหมายลดคาร์บอนในห่วงโซ่อุปทานแร่และอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday January 23, 2020 09:00
ดาวอส, สวิตเซอร์แลนด์--23 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

COMET Method จะเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการลดปริมาณคาร์บอนในภาคอุตสาหกรรม ด้วยข้อมูลอินไซด์เกี่ยวกับการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในกระบวนการผลิตวัสดุสำคัญอย่างเหล็ก ทองแดง และซีเมนต์

สถาบัน Rocky Mountain Institute, โครงการ MIT Sustainable Supply Chains, ศูนย์ Columbia Center on Sustainable Investment และสถาบัน Payne Institute for Public Policy แห่งโรงเรียน Colorado School of Mines ประกาศเปิดตัว Coalition on Materials Emissions Transparency (COMET) เพื่อสร้างเกณฑ์มาตรฐานในการวัดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) ในวัสดุ อันเป็นก้าวย่างสำคัญของการลดปริมาณคาร์บอนในห่วงโซ่อุปทานแร่และอุตสาหกรรม โดย COMET Method จะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคาร์บอนในผลิตภัณฑ์ผู้บริโภค เช่น รถยนต์ ตึกอาคาร และโทรศัพท์ ซึ่งจะช่วยประกอบการตัดสินใจของทั้งองค์กรธุรกิจและผู้บริโภคในการซื้อวัสดุและสินค้าที่ผ่านการรับรองว่าปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ในปริมาณที่น้อยกว่า

"เราต่างรู้ว่าคุณไม่สามารถจัดการกับสิ่งที่คุณวัดไม่ได้" Paolo Natali ผู้อำนวยการ Materials Initiative ที่สถาบัน Rocky Mountain Institute กล่าว "เป็นไปได้ยากที่จะลดคาร์บอนในภาคอุตสาหกรรมที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจก 40% ต่อปี และผู้คนก็อาจจะไม่มองหาสินค้าที่มีคาร์บอนต่ำ หากพวกเขาไม่ทราบถึงผลกระทบจากผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาใช้"

แม้จะมีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีความท้าทายในการเปรียบเทียบระดับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในกลุ่มบริษัทและห่วงโซ่อุปทาน ขณะที่ในปัจจุบันยังคงไม่มีการเก็บรวบรวมข้อมูลที่เข้มข้นหรือการรายงานอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังไม่มีขอบข่ายที่ครอบคลุมทั่วห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด นั่นหมายความว่า เรายังไม่มีวิธีการสากลที่ทำให้ทราบถึงระดับความเข้มข้นในการปล่อยคาร์บอนในผลิตภัณฑ์หรือวัสดุ COMET Method จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้น ด้วยการสร้าง GHG เชิงเปรียบเทียบในกลไกการรายงานที่มีอยู่ เพื่อให้เห็นภาพการปล่อยมลพิษที่ชัดเจนจากอุตสาหกรรมการผลิตวัสดุสำคัญอย่างเหล็ก ทองแดง และซีเมนต์

"เป้าหมายสุดท้ายของเราคือการสร้างความโปร่งใสเกี่ยวกับข้อมูลผลกระทบที่มีต่อสภาพอากาศในห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด" Suzanne Greene ผู้จัดการโครงการ MIT Sustainable Supply Chains กล่าว "วิธีคำนวณการปล่อยคาร์บอนสำหรับห่วงโซ่อุปทานแร่และอุตสาหกรรม นับเป็นก้าวสำคัญก้าวแรกสำหรับผู้บริโภคและนักลงทุนในการทำความเข้าใจและขับเคลื่อนกระบวนการลดคาร์บอนในสินค้าที่เราใช้ในแต่ละวัน"

เริ่มแรก COMET จะโฟกัสไปที่การพัฒนาแนวทางที่เจาะจงเฉพาะอุตสาหกรรมโลหะและแร่ต่างๆ ก่อน ผู้สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม หรือร่วมเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งได้โดยติดต่อที่ Paolo Natali (pnatali@rmi.org) หรือ Kathy Wight (kwight@rmi.org) หรือเข้าเว็บไซต์ www.rmi.org/comet

สื่อมวลชนติดต่อ:
Nick Steel, นิวยอร์ก
โทร: +1 347-574-0887
อีเมล: nsteel@rmi.org

Latest Press Release

YLG เผยทองคำผันผวนระยะสั้น ระยะยาวเทรนด์ยังเป็นขาขึ้น แนะนักลงทุนซื้อสะสมใกล้แนวรับ $1,900 ขายหากไม่ผ่านแนวต้าน $1,950

วายแอลจีเผยราคาทองคำผันผวนในระยะสั้น หลังกองทุน SPDR และนักลงทุนขายทำกำไรบางส่วน แต่ระยะยาวเทรนด์ยังเป็นขาขึ้น แม้จะมีข่าวดีเรื่องไวรัส COVID-19 แต่ตลาดทองคำรับรู้ข่าวนี้ไปแล้ว เชื่อระยะยาวยังแกว่งตัวในทิศทางขาขึ้น ชี้ปัจจัยสนับสนุนทองคำยังอยู่ครบ...

สรุปประเด็นสำคัญจาก LIVE สด Capturing Opportunity on the Rise of Asia – คว้าโอกาสการลงทุนจากการเติบโตของเอเชีย

เนื่องจากจำนวนประชากรในเอเชียมีมากถึงเกือบ 60% ของประชากรทั่วโลก และมีสัดส่วนชนชั้นกลางที่เพิ่มขึ้น ทำให้คนเอเชียเป็นผู้บริโภคสินค้าและบริการรายใหญ่ของโลก ส่งผลให้เอเชียมีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปัจจุบันขนาดเศรษฐกิจของเอเชียมีมากถึง...

JUBILE เพชรแท้ ไม่แพ้โควิด ครึ่งปีแรก กำไร 80 ล้านบาท เผยเตรียมอัดผลงานครึ่งปีหลัง จัดอัดบิ๊กอีเวนต์ ผนึกพันธมิตรกระตุ้นยอดขาย

JUBILE เผยผลงานงวดครึ่งปีแรก มีรายได้ 616.52 ลบ. และ กำไร 80.02 ลบ. ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากการปิดสาขาในห้างสรรพสินค้าตามนโยบายรัฐฯ และกำลังซื้อที่หายไปในช่วงโควิด-19 แต่ได้ค้นพบความปกติใหม่ (New Normal) สร้างยอดขายผ่านออนไลน์โตกระฉูด...

SGP อวดงบ Q2/63 พลิกมีกำไรโต 109% บอร์ดไฟเขียวปันผล 0.10 บ/หุ้น แย้มครึ่งปีหลังโตกว่า หนุนยอดขายปีนี้โต 5% ตามแผน

สยามแก๊สฯ เผยผลงานไตรมาส 2/63 พลิกมีกำไร 12.22 ลบ. โตแรง 109.65% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ขาดทุนสุทธิ 126.68 ลบ. มีรายได้ 11,137.64 ลบ. ลดลง 33.26% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เหตุจากราคา LPG ในตลาดโลกปรับตัวลดลงถึง 187 เหรียญสหรัฐต่อตัน...

TMI ปลื้มกำไรQ2/63พุ่ง 179.5% ลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพคาดเสร็จปี 64

“TMI” กระแสดี กำไร Q 2/63 ทะยานกว่า 179.5% คาดครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมทุ่มลงทุนโรงไฟฟ้าชีวภาพ คาดเสร็จปี 64 หวังสร้างผลตอบแทนระยะยาว นายธีระชัย ประสิทธิ์รัตนพร กรรมการผู้จัดการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ธีระมงคล อุตสาหกรรม จำกัด...

Related Topics