กรมส่งเสริมสหกรณ์เร่งพัฒนาคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยน เสริมความรู้การบริหารสถาบันการเงิน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday July 3, 2020 16:37
กรุงเทพฯ--3 ก.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

กรมส่งเสริมสหกรณ์เดินหน้าพัฒนาคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนียนทุกแห่ง ให้มีความรู้ด้านการบริหารสถาบันการเงิน โดยใช้หลักสูตรของคณะกรรมการพัฒนาสหกรณ์แห่งชาติ ชี้กรรมการที่ได้รับการเลือกตั้งจะต้องผ่านหลักสูตรดังกล่าวและขึ้นทะเบียนต่อกรมส่งเสริมสหกรณ์ เมื่อกฎกระทรวงมีผลบังคับใช้ในเร็ว ๆ นี้

นายวิศิษฐ์ ศรีสุวรรณ รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ กล่าวว่า นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สั่งการในที่ประชุมคณะกรรมการพัฒนาสหกรณ์แห่งชาติ (คพช.) ว่าให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ประสานกับชุมนุมสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งประเทศไทยและสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย จัดโครงการฝึกอบรมคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนทั่วประเทศ เพื่อถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการสถาบันการเงิน ซึ่งทาง คพช. มีหลักสูตรอยู่แล้ว ทั้งนี้ สหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนแต่ละแห่ง ต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อให้กรรมการสหกรณ์ได้เข้ารับการฝึกอบรมพัฒนาเพื่อศักยภาพด้านการบริหารจัดการ

นายวิศิษฐ์ กล่าวต่อว่า ในอีกไม่นานจะมีประกาศกฎกระทรวง เรื่อง การกำกับดูแลสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ตามพ.ร.บ. สหกรณ์ ซึ่งกำหนดให้ผู้ที่จะรับตำแหน่งเป็นกรรมการต้องผ่าน การฝึกอบรมหลักสูตรดังกล่าว แล้วขึ้นทะเบียนต่อกรมส่งเสริมสหกรณ์ก่อน เพื่อให้การบริหารจัดการสหกรณ์ออมทรัพย์และสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่มีสมาชิกจำนวนมาก และมีกิจการทั้งการรับฝากเงินและการให้กู้ยืม เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ถูกต้องเหมาะสม รวมทั้งจะทำให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ในฐานะ นายทะเบียนสหกรณ์สามารถกำกับดูและกิจการสหกรณ์ออมทรัพย์และเครดิตยูเนี่ยนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น


Latest Press Release

PROEN ต้อนรับ ก.ล.ต. - ตลท. เยี่ยมชมกิจการ

คุณสาธิต พุทธชัยยงค์ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ กรรมการอิสระ และกรรมการตรวจสอบ , คุณกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) ประกอบธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม ได้แก่ 1) ธุรกิจเทคโนโลยีและการสื่อสาร (Information...

ธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ "Lightnet" เปิดให้บริการรับเงินโอนข้ามประเทศ จากประเทศเกาหลีใต้สู่ไทยแล้ววันนี้

ธนาคารไทยพาณิชย์ หนึ่งในผู้นำด้านดิจิทัลแบงก์กิ้ง เดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถทางเทคโนโลยีทางการเงินอย่างไม่หยุดยั้ง ล่าสุดประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ "Lightnet Group" สตาร์ทอัพฟินเทคผู้ให้บริการทางการเงินผ่านเทคโนโลยี Blockchain...

เคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดช่วงราคาเสนอขาย IPO 25.00 - 28.00 บาทต่อหุ้น หลัง ก.ล.ต.อนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์และแบบ Filing

บมจ.เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) หรือ KEX ได้รับอนุมัติแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์จากสำนักงาน ก.ล.ต. และแบบ Filing มีผลใช้บังคับเมื่อ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้น ที่ 25.00 -28.00 บาทต่อหุ้น...

WHA GROUP พบนักวิเคราะห์ส่งซิกธุรกิจ Q4 ฟื้นตัว

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล (กลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป พร้อมด้วย มร.เดวิด นาร์โดน (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

SCGP สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างด้วย "SCGP-Inspired Solutions Studio" เบื้องหลังการพัฒนาโซลูชันด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจรตอบโจทย์ทุกความต้องการ

SCGP เผยโฉม SCGP-Inspired Solutions Studio สร้างประสบการณ์ที่แตกต่างในการออกแบบและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่หลากหลาย จำลองบรรยากาศสถานที่จริงเพื่อให้เห็นภาพการใช้งานบรรจุภัณฑ์ประเภทต่าง ๆ...

Related Topics