ทีวีไกด์: "ห้องแนะแนว" ชวนคุยเจ้าพ่อสตรีท อาร์ต “รักกิจ ควรหาเวช” อดีตกราฟฟิคดีไซน์มือทอง เน้นทำอะไรแปลกใหม่ ทำงานมีเป้าหมาย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday January 21, 2013 11:20
กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ห้องแนะแนว

เพราะมีแนวคิดที่มีเป้าหมายชัดเจน และทีสำคัญชอบคิดอะไรใหม่ๆ ไม่ลอกงานใคร ทำให้ “รักกิจ ควรหาเวช” มีผลงานระดับนานาชาติและโด่งดังระดับโลก รายการ ห้องแนะแนว เลยต้องขอคิวหนุ่มเก่งคนนี้มานั่งพุูดคุยในช่วง เปิดแฟ้มรุ่นพี่ กับพิธีกรหนุ่ม “ดร.ปิ๊ก อรรถวิท อุไรรัตน์” ถึงความเป็นมาและประวัติการค้นพบตัวเองต่อจากสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากรักกิจรู้ตัวเอง ว่าชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็กๆ จากนั้นจึงเริ่มเรียนและใส่ใจในงานศิลปะอย่างจริงจังจนประสบ ความสำเร็จจากงาน Vector Art จากนั้นรักกิจจึงเริ่มหันมาทำงาน Grafity เพราะลูกค้าให้โอกาส แสดงตัวตน พอเริ่มชัดเจนก็มีคนชวนไปทำงาน Street Art มีการคิดค้นทำบล็อค Stencil ทำให้ได้ไปเพ้นที่หอศิลป์ตรงแยกมาบุญครอง ต่อมาได้ไปโชว์ผลงานถึงประเทศดูไบและต่อยอด ไปถึงระดับโลก เพราะจริงๆ แล้วศิลปะเป็นส่วนหนึ่งในการดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยนั่นเอง

ซึ่งรุ่นพี่รักกิจฝากถึงน้องๆ ว่าถ้าชอบอะไรก็ต้องหมกหมุ่นกับมันเยอะ อย่าไปลอกงานเค้า ทำงานแล้วต้องมีเป้าหมาย อยากจะทำถึงจุดไหน ถ้ายังไม่ถึงก็เก็บไว้ค่อยๆ ทำไปให้สำเร็จ… มาติดตามแรงบันดาลใจดีๆ แบบนี้ได้ในรายการ “ห้องแนะแนว” ทางช่อง ทรูวิชั่น TNN 2 เทปนี้ออกอากาศวันที่ 26 - 27 มกราคมนี้ เวลา 14.30-15.00 น.


Latest Press Release

ไทยเฮิร์บ เฟรช ลูกอมสมุนไพร 3 รส รับรางวัล ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 2563

ผลิตภัณฑ์ลูกอมสมุนไพรไทยเฮิร์บ เฟรช 3 รส จาก บริษัท ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทย จำกัด ( ไทยเฮิร์บ ) บริษัทร่วมทุนขององค์การเภสัชกรรม รับรางวัล ผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 2563 จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข ประเภทผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร...

รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่.. เรื่องใหญ่สร้างเกราะคุ้มกัน

ไข้หวัดใหญ่เป็นไข้หวัดที่มีความรุนแรงว่าไข้หวัดปกติ ทำให้ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงต่อโรคประจำตัวเกิด ภาวะแทรกซ้อนรุนแรง อาจทำให้หลอดลมอักเสบ ภาวะปอดบวม หรือมีผลกระทบต่อหัวใจ การฉีดวัคซีนจึงจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถลดความรุนแรงของโรคได้ 70-80 เปอร์เซ็นต์...

หมอโอ๊ค แชร์เคล็ดลับ 'สวยทะลุมาสก์’ (หน้ากากอนามัย) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ New Normal วิถีชีวิตแบบใหม่

แม้สถานการณ์โควิด-19 ในช่วงนี้กำลังดีขึ้น และใกล้พร้อมให้ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตในรูปแบบปกติอีกครั้ง แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็ได้ทิ้งเรื่องราวและความเปลี่ยนแปลงไว้มากมาย ที่ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของผู้คนจนกลายเป็น “ความปกติใหม่”,...

Lock Down หยุดเชื้อไวรัส ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 แต่โรคประจำตัว Lock Down หยุดรักษาไม่ได้..ยิ่งเสี่ยงสูง

ในสภาวะวิกฤตของโรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่ต้องกักตัวอยู่บ้าน หลาย ๆ จังหวัดมีการ Lock Down เกิดขึ้น เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และเพื่อความปลอดภัยของทุกคน แต่สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัวคงใช้ชีวิตในสถานการณ์นี้อย่างยากลำบาก...

แพทย์บำรุงราษฎร์ของไทย รับรางวัลเกียรติยศ “Heroes of Humanity” ในฐานะตัวแทนนักรบชุดขาวที่ต่อสู้รับมือกับโควิด-19

สืบเนื่องจากที่แพทย์ในนามโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ได้รับรางวัล 'Heroes of Humanity’ โดยมี พล.ต.อ. โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และรองประธานสภามวยโลก (WBC) เป็นผู้มอบนั้น ผศ. นพ. วิชัย เตชะสาธิต...

Related Topics