ยูซานา ประกาศรุกเปิดธุรกิจในอินโดนีเซียภายในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday April 22, 2015 10:26
ซอลต์เลกซิตี--22 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยูซานา เฮลธ์ ไซเอนซ์ ( USANA Health Sciences ) บริษัทด้านโภชนาการระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา เรียกเสียงฮือฮาจากทั่วทั้งหอประชุมหลังประกาศว่า ภายในปีนี้บริษัทจะรุกเปิดธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยบริษัทยูซานาสาขาอินโดนีเซียจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Jakarta Central Business District และจะถือเป็นตลาดแห่งที่ 20 ของยูซานา

ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150416/199192
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120807/LA53885LOGO

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 17,000 เกาะ และรุ่มรวยด้วยมรดกทางวัฒนธรรม จนได้รับสมญานามว่า “มรกตแห่งเส้นศูนย์สูตร” ความได้เปรียบในเชิงภูมิศาสตร์เช่นนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อินโดนีเซียได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวยูซานา ทั้งนี้ ประเทศเพื่อนบ้านของอินโดนีเซียอย่างออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ซึ่งยูซานาดำเนินธุรกิจอยู่นั้น มีประชาชนชาวอินโดนีเซียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการรุกขยายธุรกิจสู่อินโดนีเซียโดยตรงจึงเป็นกลยุทธ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับยูซานา

“หลายคนรอคอยอย่างคาดหวังทุกครั้งที่เราประกาศรุกตลาดใหม่ แต่การประกาศรุกตลาดอินโดนีเซียได้รับเสียงตอบรับท่วมท้นจากผู้เข้าร่วมประชุม USANA Asia and Pacific Convention อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน!”   เดวิด มัลแฮม รองประธานบริหารยูซานาประจำภูมิภาคแปซิฟิก กล่าว “ในบรรดาประเทศทั้งหมดที่เราทำการสำรวจ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีดีมานด์สูงสุด”

ธุรกิจขายตรงในอินโดนีเซีย
  • ตลาดขายตรงของอินโดนีเซียมีมูลค่าเข้าสู่หลักพันล้านดอลลาร์ ในปี 2554 ด้วยยอดขายรวม 1 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2553
  • ประชาชนราว 8.3 ล้านคนในประเทศทำอาชีพขายตรง
  • เป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก
  • มีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก และคาดว่าจำนวนชนชั้นกลางจะเพิ่มขึ้นสองเท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า

“ตลาดแห่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์การขยายธุรกิจและความสำเร็จในระยะยาวของยูซานา”   เดฟ เวนท์ซ ซีอีโอของยูซานา กล่าว “แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งในการสานฝันของพ่อผม ที่ต้องการสร้างโลกที่ปราศจากความเจ็บป่วยและความทุกข์ทรมาน และนี่คือหัวใจของยูซานา”

ยูซานาจะเปิดตลาดอินโดนีเซียด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของบริษัทอย่าง   Essentials(TM) ร่วมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอีกมากมาย ทั้งนี้ อาคารอันทันสมัยในกรุงจาการ์ตาจะเป็นที่ตั้งของออฟฟิศพนักงาน คอลเซ็นเตอร์ ที่ประชุมสำหรับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงห้องประชุมขนาดใหญ่หลายห้อง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ของยูซานาได้ที่ USANA.com

เกี่ยวกับยูซานา

ยูซานา เฮลธ์ ไซเอนซ์ (NYSE: USNA ) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2535 เป็นบริษัทด้านโภชนาการจากสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลตนเอง และผลิตภัณฑ์ให้พลังงานคุณภาพสูง โดยมี โรงงานผลิตที่ขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ตั้งอยู่ในเมืองซอลต์เลกซิตี รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูซานาได้ที่เว็บไซต์ http://www.usana.com หรือบล็อก http://whatsupusana.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
แอชลีย์ คอลลินส์
กรรมการบริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดีย
โทร. +1-801-954-7629
อีเมล: media(at)us.usana(dot)com

Latest Press Release

ระดมทุนวิจัยรักษาโรคมะเร็ง ยูเมะพลัส เปิดตัวกิจกรรมส่งต่อ...ความห่วงใย ปี7 พิสูจน์พลังการให้ไม่สิ้นสุด

มะเร็งยังครองแชมป์อันดับต้นๆ ของโรคร้ายที่พรากชีวิตคนไทย และโอกาสที่มะเร็งจะเป็นศูนย์นั้นแทบไม่มี เพราะโลกยุคปัจจุบันเต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยง แม้การต้องเผชิญหน้ากับมะเร็ง "กำลังใจ" จะเป็นสิ่งสำคัญ แต่ทว่า "กำลังทรัพย์" ก็จำเป็นไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน...

งานวันไตโลก ประจำปี 2562

ผศ.นพ.สุรศักดิ์ กันตชูเวสศิริ ประธานเครือข่ายลดบริโภคเค็มและประธานการจัดงานวันไตโลก กล่าวว่า วันไตโลกประจำปี 2562 ในปีนี้สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทยร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข, เครือข่ายลดบริโภคเค็ม, สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.),...

กลุ่มทรู ร่วมกับ โรงพยาบาลรามาธิบดี ส่งมอบสุขภาพที่ดีสู่สังคมไทย เผยแพร่ช่องรามา แชนแนล ทางทรูวิชั่นส์ช่อง 42 ต่อเนื่องปีที่ 8

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์ พรชัย มูลพฤกษ์ รองคณบดี พร้อมองค์กรพันธมิตร และกลุ่มทรู โดย ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร ร่วมงานแถลงข่าว "รามา แชนแนลจับมือพันธมิตร ส่งมอบสุขภาพที่ดีสู่สังคมไทย"...

สจล. ถกประเด็นหาทางออกวิกฤติฝุ่นพิษไทย PM 2.5 อย่างยั่งยืน เปิดโรดแมประบบการคาดการณ์ฝุ่นเฉพาะจุด ลดความเสี่ยงระยะยาวกลุ่มเด็กและเยาวชน

สจล. รุดออกแบบป้ายรถเมล์อัจฉริยะเตือนภัยฝุ่น พร้อมฟังก์ชั่นเซ็นเซอร์ตรวจวัดปริมาณฝุ่นและพัดลมระบายอากาศ นักวิชาการ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ชี้แนวทางการแก้ปัญหาฝุ่นละอองพิษ PM 2.5 เน้นการลดกิจกรรมก่อฝุ่น –...

ภาพข่าว: จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น ร่วมแบ่งปันความรู้และเทคโนโลยีภายในการประชุมวิชาการนานาชาติ APAO 2019

มร. ฟู เพียว เชง Regional Commercial Director ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอหน์สัน วิชั่น (ที่สองจากขวา) และนายนารากร หะสุณหะ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย บริษัท จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น (ขวา) ให้การต้อนรับ...

Related Topics