ยูซานา ประกาศรุกเปิดธุรกิจในอินโดนีเซียภายในปีนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday April 22, 2015 10:26
ซอลต์เลกซิตี--22 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยูซานา เฮลธ์ ไซเอนซ์ ( USANA Health Sciences ) บริษัทด้านโภชนาการระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา เรียกเสียงฮือฮาจากทั่วทั้งหอประชุมหลังประกาศว่า ภายในปีนี้บริษัทจะรุกเปิดธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก โดยบริษัทยูซานาสาขาอินโดนีเซียจะมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ใน Jakarta Central Business District และจะถือเป็นตลาดแห่งที่ 20 ของยูซานา

ภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20150416/199192
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20120807/LA53885LOGO

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากกว่า 17,000 เกาะ และรุ่มรวยด้วยมรดกทางวัฒนธรรม จนได้รับสมญานามว่า “มรกตแห่งเส้นศูนย์สูตร” ความได้เปรียบในเชิงภูมิศาสตร์เช่นนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้อินโดนีเซียได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวยูซานา ทั้งนี้ ประเทศเพื่อนบ้านของอินโดนีเซียอย่างออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ซึ่งยูซานาดำเนินธุรกิจอยู่นั้น มีประชาชนชาวอินโดนีเซียอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการรุกขยายธุรกิจสู่อินโดนีเซียโดยตรงจึงเป็นกลยุทธ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับยูซานา

“หลายคนรอคอยอย่างคาดหวังทุกครั้งที่เราประกาศรุกตลาดใหม่ แต่การประกาศรุกตลาดอินโดนีเซียได้รับเสียงตอบรับท่วมท้นจากผู้เข้าร่วมประชุม USANA Asia and Pacific Convention อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน!”   เดวิด มัลแฮม รองประธานบริหารยูซานาประจำภูมิภาคแปซิฟิก กล่าว “ในบรรดาประเทศทั้งหมดที่เราทำการสำรวจ อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีดีมานด์สูงสุด”

ธุรกิจขายตรงในอินโดนีเซีย
  • ตลาดขายตรงของอินโดนีเซียมีมูลค่าเข้าสู่หลักพันล้านดอลลาร์ ในปี 2554 ด้วยยอดขายรวม 1 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 10% จากปี 2553
  • ประชาชนราว 8.3 ล้านคนในประเทศทำอาชีพขายตรง
  • เป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก
  • มีเศรษฐกิจเติบโตเร็วที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก และคาดว่าจำนวนชนชั้นกลางจะเพิ่มขึ้นสองเท่าภายใน 5 ปีข้างหน้า

“ตลาดแห่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อกลยุทธ์การขยายธุรกิจและความสำเร็จในระยะยาวของยูซานา”   เดฟ เวนท์ซ ซีอีโอของยูซานา กล่าว “แต่ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ นี่เป็นอีกก้าวหนึ่งในการสานฝันของพ่อผม ที่ต้องการสร้างโลกที่ปราศจากความเจ็บป่วยและความทุกข์ทรมาน และนี่คือหัวใจของยูซานา”

ยูซานาจะเปิดตลาดอินโดนีเซียด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของบริษัทอย่าง   Essentials(TM) ร่วมด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอีกมากมาย ทั้งนี้ อาคารอันทันสมัยในกรุงจาการ์ตาจะเป็นที่ตั้งของออฟฟิศพนักงาน คอลเซ็นเตอร์ ที่ประชุมสำหรับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงห้องประชุมขนาดใหญ่หลายห้อง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ของยูซานาได้ที่ USANA.com

เกี่ยวกับยูซานา

ยูซานา เฮลธ์ ไซเอนซ์ (NYSE: USNA ) ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2535 เป็นบริษัทด้านโภชนาการจากสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลตนเอง และผลิตภัณฑ์ให้พลังงานคุณภาพสูง โดยมี โรงงานผลิตที่ขึ้นทะเบียนกับองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ตั้งอยู่ในเมืองซอลต์เลกซิตี รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูซานาได้ที่เว็บไซต์ http://www.usana.com หรือบล็อก http://whatsupusana.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
แอชลีย์ คอลลินส์
กรรมการบริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์และโซเชียลมีเดีย
โทร. +1-801-954-7629
อีเมล: media(at)us.usana(dot)com

Latest Press Release

รู้เลี่ยง...ลดเสี่ยงโรคหัวใจ รพ. หัวใจกรุงเทพเปิดตัว Preventive Heart and Lipid Clinic ปกป้องหัวใจตั้งแต่ก่อนเสี่ยง

เนื่องในวันหัวใจโลก (World Heart Day) ที่ตรงกับวันที่ 29 กันยายนของทุกปี การป้องกัน (Prevention) ปัจจัยเสี่ยงแต่แรกเริ่ม เป็นหนทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันคนวัยเจนใหม่ ให้ห่างไกลจากโรคหัวใจกันมากขึ้น รพ.หัวใจกรุงเทพ เปิดตัวคลินิกป้องกันโรคหัวใจและลดไขมัน...

ภาพข่าว: 3เอ็ม ประเทศไทยใส่ใจสุขภาพช่องปากเด็กไทย ร่วมมอบความรู้พร้อมบริการตรวจฟันฟรี

3เอ็ม ประเทศไทย ในฐานะผู้นำผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 50 ปี โดยแผนกผลิตภัณฑ์ทันตกรรมและการดูแลช่องปาก ร่วมกับ Dear Smile Clinic จัดกิจกรรมมอบรอยยิ้มคืนกำไรให้กับสังคม...

ลัดคิวหมอ Live พิมพ์ปุ๊บ ตอบปั๊บ กับทุกปัญหาสุขภาพ

เตรียมพบกับรายการพบหมอรามารูปแบบใหม่ ช่วงลัดคิวหมอ Live ที่จะช่วยให้คำปรึกษาทุกปัญหาสุขภาพ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ที่เปิดรับคำถามรูปแบบใหม่ "พิมพ์ปุ๊บ ตอบปั๊บ" เพื่อคลายทุกปัญหาสุขภาพ...

หญิงวัยหมดประจำเดือนเสี่ยงกระดูกพรุน

กระดูกของคนเรามีการสร้างเซลล์ใหม่และสลายเซลล์กระดูกเก่าอยู่ตลอดเวลา ในช่วงวัยเด็กอัตราการสร้างเซลล์กระดูกใหม่จะสูงมาก จนกระทั่งเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไป อัตราการสลายกระดูกจะเริ่มมากกว่าการสร้างเซลล์กระดูกใหม่ กระดูกจะค่อยๆ...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลหงษ์ยี่ สาธารณรัฐประชาชนจีน เยี่ยมชม รพ.หัวเฉียว

นางอรอานันท์ อนันต์ธนพัชร (ที่ 7 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรฯ และ นางเพ็ญแข พรหมผลิน (ที่ 8 จากขวา) ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลหัวเฉียว ให้การต้อนรับคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหงษ์ยี่ มณฑลยูนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน...

Related Topics