ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ 15 ปีแห่งความสำเร็จ สถาบันเวชศาสตร์ชะลอวัยแบบบูรณาการ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday November 9, 2016 14:36
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์

ไวทัลไลฟ์คอร์ปอเรชั่นกับบทพิสูจน์ความสำเร็จในการเป็นผู้นำทางด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ชะลอวัยมายาวนาน 15 ปี ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ (Vitallife Wellness Center) ในเครือของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ไม่เพียงแต่เป็นผู้ริเริ่มในศาสตร์แห่งการป้องกันและดูแลสุขภาพให้ยืนยาวเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้คนให้สมบูรณ์ และมีชิวิตชีวาอีกด้วย

ตลอดระยะเวลา 15 ปี ที่ผ่านมานั้น ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์แนชั่นแนล ได้ทุ่มเทและพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทั้งด้านฮอร์โมนที่สกัดจากธรรมชาติและสารสกัดที่มีคุณค่าทางสุขภาพ รวมทั้งเวชภัณฑ์เฉพาะบุคคล เพื่อใช้สำหรับการป้องกันและดูแลสุขภาพของให้ยืนยาว พร้อมทั้งส่งเสริมให้เกิดความเข้าใจถึงแก่นแท้ของการดูแลสุขภาพ ด้วยโปรแกรมการดูแลรักษาที่ผสานนวัตกรรมระดับโลกเข้ามาช่วยเติมเต็มการรักษาสุขภาพ และการชะลอวัย ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ปัจจุบัน ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ดำเนินงานภายใต้หลักการของ "เวชศาสตร์การชะลอวัยแบบบูรณาการ" (Integrated Longevity Medicine) โดยไวทัลไลฟ์ นับเป็นหนึ่งในศูนย์ส่งเสริมสุขภาพที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแห่งแรกในภูมิภาคเอเชีย ที่ได้รับการรับรองจาก World Council for Clinical Accreditation ใน ปีพ.ศ. 2550 ที่มีการให้บริการจัดชุดสารเสริมอาหารเฉพาะบุคคลเป็นแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

นอกจากนี้ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ยังเป็นศูนย์ส่งเสริมสุขภาพแห่งแรกของโลกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากดีเอ็นวี. จีแอล เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลเพื่อผู้ป่วยนอกที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลกในเรื่องมาตรฐานคุณภาพระดับสากล มีความโดดเด่นในด้าน การพัฒนาและบริหารความเสี่ยงที่ถอดแบบมาจากธุรกิจด้านสุขภาพและธุรกิจอื่นๆที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก และได้รับการยอมรับจากสถานพยาบาลและโครงการประกันสุขภาพของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ. 2544 ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ได้ดำเนินงานตามหลักสากลทางด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ชะลอวัย ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการป้องกันและดูแลสุขภาพให้ยืนยาว โดยยึดหลัก 4 ประการ คือ การวินิจฉัย, การป้องกัน,การชะลอวัย และ การฟื้นฟูสภาพ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื้องให้ก้าวทันการรักษาในอนาคต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ หนึ่งในทีมผู้ก่อตั้งศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ กล่าวถึงการแพทย์ทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยในสมัยช่วงเริ่มต้นก่อตั้งศูนย์นั้นได้รับการยอมรับค่อนข้างน้อยจากวงการแพทย์แผนปัจจุบันว่าสามารถช่วยดูแลสุขภาพของคนไข้ได้ แต่หลังจากที่ได้อธิบายแนวคิดของเวชศาสตร์ชะลอวัยแบบบูรณาการ รวมถึงผลการรักษาของคนไข้ที่มีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดแล้วนั้น ก็ได้รับการยอมรับและความร่วมมือทั้งจ่ากผุ้มารับบริการ แพทย์ต่างสาขา และญาติรวมทั้งเพื่อนของผู้มารับบริการด้ารสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อต่อยอดและพัฒนาทางด้านการรักษาและป้องกันทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

เป้าหมายของสถาบันคือ "การป้องกันสิ่งที่สามารถป้องกันได้ และชะลอสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้" ซึ่งก็คือการหยุดหรือชะลอกระบวนการชราด้วยเวชศาตร์ ภายใต้สโลแกนที่ว่า "สุขภาพดี ด้วยวิถึธรรมชาติ" (BEING WELL THE NATURAL WAY) นั่นเอง

"เรามุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันให้เกิดการแพทย์แบบบูรณาการที่ดีที่สุดเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษยชาติ" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ กล่าวเสริม

ในปัจจุบัน ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ให้บริการและดูแลคนไข้โดยเฉลี่ยมากกว่า 15,000 รายต่อปี ประกอบด้วยกลุ่มคนไข้ชาวไทยเป็นส่วนใหญ่ และกลุ่มคนไข้จากต่างประเทศ รวมถึง จีน, อเมริกา, ตะวันออกกลาง, พม่า กาตาร์, บังคลาเทศ, โอมาน, เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ในปี 2559 ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กำลังดำเนินการปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่เนื่องในวาระครบรอบ 15 ปี แห่งความสำเร็จในการเป็นผู้นำทางด้านการแพทย์และเวชศาสตร์ชะลอวัยแบบบูรณาการรวมทั้งการพัฒนายาที่ล้ำสมัยตามหลักสากล โดยคณะทีมแพทย์เฉพาะทาง ทีมงาน และเทคโนโลยีทางการแพทย์ล้ำสมัย เพื่อส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตของผู้คนให้สมบูรณ์ และมีชิวิตที่ยืนยาวต่อไป

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.vitallife-international.com
e-mail: info@vitallife-international.com
Tel: 66(0)2667 2340 Fax : 66(0) 2667-2341

Latest Press Release

ดูแลสุขภาพผู้สูงวัย...ให้อยู่กับลูกหลานไปนานๆ ด้วยการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง

ผู้สูงวัยเปรียบเหมือนแหล่งรวมความรักของลูกหลาน แต่ด้วยร่างกายที่เสื่อมถอยลงไม่แข็งแรงเท่าคนหนุ่มสาว ดังนั้นการเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ข้อมูล รวมถึงการให้ความใส่ใจเรื่องการตรวจสุขภาพและการดูแลร่างกายให้แข็งแรงจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง พญ.ธิศรา วีรสมัย...

ภาพข่าว: ประชุมใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 15 เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรัง

เมื่อเร็วๆ นี้ นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (คนที่ 6 จากขวา) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 15 เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรัง โดยมี รศ.นพ.วัชรา บุญสวัสดิ์...

ภาพข่าว: ไบโอฟาร์ม ต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่อย.เยี่ยมชมไบโอแลป พร้อมหารือร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยาในอนาคต

นายวีระพัฒน์ ถกลศรี (ยืนกลางแถวหน้า) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางวินิตา เจนวัฒนวิทย์ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ และนายรชฎ ถกลศรี (ที่4 จากขวา)...

มะเร็งปอด ... อันตรายกว่าที่คิด

เป็นโรคที่พบได้มากในประเทศไทย และเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของทั้งเพศชายและเพศหญิง อย่าง ไรก็ดี มะเร็งปอดสามารถรักษาให้หายได้หากตรวจพบตั้งแต่ในระยะต้น สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปอด มะเร็งปอดเกิดจากการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติอย่างรวดเร็วและไ...

ภาพข่าว: รพ.หัวเฉียว จัดเสวนาพิเศษ ในโอกาสครบรอบ 81 ปี

คุณสุธี เกตุศิริ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานเปิดงาน วันครบรอบก่อตั้ง 81 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว ภายในงานมีการแสดงศักยภาพของ 6 ศูนย์บริการ ได้แก่ ศูนย์ศัลยกรรม ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์หัวใจและหลอดเลือด ศูนย์จักษุ...

Related Topics