จูบิแลนท์ ไบโอซิส ประกาศความสำเร็จขั้นแรกในโครงการวิจัยโรคเมตาบอลิซึมร่วมกับซาโนฟี่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Wednesday November 29, 2017 17:59
เบงกาลูรู--29 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

จูบิแลนท์ ไบโอซิส จำกัด ( Jubilant Biosys Ltd. ) บริษัทย่อยของจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนเซส จำกัด (Jubilant Life Sciences Ltd) ในเมืองเบงกาลูรู ประกาศความสำเร็จในโครงการความร่วมมือด้านความผิดปกติทางเมตาบอลิซึม กับ บริษัท ซาโนฟี่ จากเมืองแฟรงเฟิร์ต ประเทศเยอรมนี ซึ่งก้าวย่างครั้งสำคัญนี้สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงอันสัมฤทธิ์ผลของโครงการความร่วมมือดังกล่าวสู่กระบวนการค้นพบและพัฒนาในขั้นต่อไป

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160107/783587 )

ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลงานในโครงการที่เริ่มขึ้นเมื่อปี 2559 อันมุ่งเน้นเกี่ยวกับ การค้นคว้าและการพัฒนา ยาต้านโมเลกุลขนาดเล็ก สำหรับเป้าหมายหลากหลายประการในการรักษาความผิดปกติทางเมตาบอลิซึม ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยจัดการความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองเกี่ยวกับโรคเบาหวานและโรคอ้วน ทั้งนี้ จูบิแลนท์ ไบโอซิส ยืนยันถึงความสำเร็จขั้นแรกของความร่วมมือในครั้งนี้ และจะยังคงนำแพลตฟอร์มการค้นคว้าด้านเวชภัณฑ์แบบบูรณาการอันเปี่ยมประสิทธิภาพของบริษัทมาใช้สร้างโมเลกุลใหม่ ๆ ที่สามารถแสดงให้เห็นหลักฐานการพิสูจน์ทางคลินิก

สตีเฟน ฮัทชินส์ ประธานฝ่ายโซลูชั่นการค้นคว้ายาของจูบิแลนท์ ไบโอซิส เปิดเผยว่า "จูบิแลนท์ ไบโอซิสได้ลงทุนในแพลตฟอร์มโรคเกี่ยวกับเมตาบอลิซึมเพื่อที่จะได้ค้นคว้าและพัฒนาตัวยาโมเลกุลเล็ก นับตั้งแต่ความร่วมมือครั้งนี้เริ่มต้นขึ้น ทีมงานของจูบิแลนท์ ไบโอซิสและซาโนฟี่ได้ร่วมงานกันอย่างใกล้ชิดในโครงการยาที่ใช้กลไกใหม่และมีความเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับโรคทางเมตาบอลิซึม เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการเหล่านี้ต่อไปผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนา เพื่อส่งมอบตัวยาสำคัญใหม่ ๆ สำหรับใช้รักษาโรคเบาหวาน"

ดร.ฟิลิป จัสต์ ลาร์เซน หัวหน้าฝ่ายการวิจัยโรคเบาหวานระหว่างประเทศ และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ บริษัท ซาโนฟี่ ประเทศเยอรมนี ระบุว่า "ซาโนฟี่ยังคงคิดค้นเพื่อส่งมอบคุณค่าให้แก้ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบเมตาบอลิซึม ความร่วมมือกับจูบิแลนท์ ไบโอซิสซึ่งก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีนี้ จะฉายภาพความมุ่งมั่นในการค้นคว้าและพัฒนาการรักษาใหม่ ๆ ต่อไป เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนต่างๆ"

เกี่ยวกับจูบิแลนท์ ไบโอซิส

จูบิแลนท์ ไบโอซิส เป็นบริษัทย่อยของจูบิแลนท์ ไลฟ์ ไซแอนเซส จำกัด บริษัทชีววิทยาศาสตร์และเภสัชภัณฑ์ระดับโลกแบบครบวงจร มีสำนักงานอยู่ในเมืองเบงกาลูรูและนอยดาของอินเดีย จูบิแลนท์ ไบโอซิส มีความเชี่ยวชาญในการบำบัดโรคหลายแขนง อาทิ โรคเนื้องอก ความผิดปกติทางเมตาบอลิซึม อาการเจ็บปวดและอักเสบ รวมถึง โรคเกี่ยวกับระบบประสาทส่วนกลาง (CNS) อย่างไม่จำกัด โมเดลธุรกิจของ จูบิแลนท์ ไบโอซิส ครอบคลุมบริการค้นคว้าด้านเวชภัณฑ์ นวัตกรรมจดทะเบียนภายในองค์กร และการลงทุนเชิงกลยุทธ์ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่สามารถนำไปใช้ในการวิจัยร่วม การเป็นหุ้นส่วน และการออกสิทธิบัตร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.jubilantbiosys.com ; http://www.jubl.com
ติดต่อ:
Dr. Rajiv Tyagi
โทร: +91-80-66628400
อีเมล: Rajiv_Tyagi@jubilantbiosys.com
ที่มา: จูบิแลนท์ ไบโอซิส

Latest Press Release

ผิดปกติ 4 ใน 11 เสี่ยงโรคแพ้ภูมิตัวเอง

"แพ้ภูมิตัวเอง" หรือโรค SLE เป็นโรคที่ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำร้ายเนื้อเยื่อร่างกายของตัวเอง เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันสูญเสียความสามารถในการแยกแยะระหว่างเซลล์ที่เป็นของตัวเองกับเซลล์ของสิ่งแปลกปลอม ทำให้ภูมิคุ้มกันทำร้ายโจมตีเซลล์ของตัวเอง...

Advant Medical บริษัทผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปีแห่งความสำเร็จ

Advant เป็นบริษัทผู้ผลิตเครื่องมือแพทย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างดี โดยมีสำนักงานอยู่ในเมืองกัลเวย์ ประเทศไอร์แลนด์ ตลอด 25 ปีที่ผ่านมา Advant เติบโตและก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก จนได้ขยับขยายธุรกิจเพิ่มเป็น 2 แห่งในไอร์แลนด์ เม็กซิโก และคอสตาริกา ปัจจุบัน Advant...

หัดคร่าชีวิตเด็กเล็กทุพโภชนาการ สคร.12 ย้ำโรคหัดป้องกันได้ด้วยวัคซีน

สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 จังหวัดสงขลา ปลุกพลังประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ล่าง เฝ้าระวัง โรคหัด ย้ำเกิดมากสุดในกลุ่มเด็กเล็ก ที่มีภูมิต้านทานต่ำ ภาวะน้ำหนักน้อยกว่ามาตรฐาน และภาวะทุพโภชนา...

ปราง-กัญญ์ณรัณ ร่วมเปิดตัว ALLY Grand Opening

ผู้หญิงและความสวยงามคือของคู่กัน พิสูจน์ได้จากมูลค่าตลาดคลินิกเสริมความงามและผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความสวยความงามที่โตสวนทางกับเศรษฐกิจโดยรวมที่ซบเซาลง ในยุคนี้ ALLY เห็นความสำคัญของความสวยความหล่ออย่างฉลาดและปลอดภัย จัดงานเปิดตัว "ALLY Grand opening" ซึ่ง...

ก้อนที่ผิวหนัง

ก้อนที่ผิวหนัง มักจะทำให้หลาย ๆ คน รู้สึกวิตกจริต หลายครั้งที่มักจะกลัวว่าจะเป็นก้อนเนื้อร้าย ดังนั้นสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย จึงได้นำเรื่องนี้มาอธิบายว่า "ก้อนที่ผิวหนัง" ที่พบได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ก้อนที่ว่าอาจเป็น "ถุงน้ำ" (ซีสต์)...

Related Topics