โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday November 16, 2018 12:58
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--dekdekpr

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่" เพื่ออนุเคราะห์การผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้แก่เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินที่มีอายุไม่เกิน 3 ปีบริบูรณ์ จำนวน 5 ราย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ปกครองของเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินให้ได้มี โอกาสเข้าถึง ความรู้ในการดูแลลูกอย่างถูกต้อง และได้มีโอกาสสมัครเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกเข้ารับการ ผ่าตัดใส่ ประสาทหูเทียมอย่างทั่วถึง มูลนิธิฯ ได้ร่วมกับโรงพยาบาลราชวิถี จัดงาน "หนูอยากได้ยินเสียงแม่" ขึ้น โดยในงานจะมีครอบครัวของเด็กที่ได้รับการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมจากการอนุเคราะห์ของมูลนิธิฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 มาร่วมงานเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ให้กับผู้ปกครองที่มาร่วมงานด้วย

คุณสมบัติของผู้มีความประสงค์จะขอความอนุเคราะห์

1. เด็กมีความบกพร่องทางการได้ยินระดับรุนแรงถึงรุนแรงมากอายุไม่เกิน 3 ปีบริบูรณ์ ผู้ปกครองลงทะเบียนด้วย ตนเองในงาน

2. มีความพร้อมเข้ารับการสัมภาษณ์
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

1. ให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้ปกครองเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน เกี่ยวกับความสำคัญของการได้ยิน ผลกระทบและแนวทางการช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มรู้ว่าลูกมีความบกพร่องทางการได้ยินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาชีพ นักแก้ไขการได้ยิน และนักแก้ไขการพูด

2. ให้โอกาสเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายได้รับประโยชน์จากการ ผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้ได้เข้าถึงการผ่าตัด เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสทางการศึกษาอยู่ในสังคมการได้ยิน ประกอบอาชีพที่ดี เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561
เวลา 8.00-14.00 น.
ณ ห้องประชุมพญาไท ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลราชวิถี
ท่านผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ 081-104-3030, 02-241-5169 หรือไลน์ ID @deafthai
ลิงค์ VTR โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่
https://www.youtube.com/watch?v=MiMbUKgYbzQ

Latest Press Release

ไทยประกันชีวิต ชวนสมาชิกไทยไลฟ์การ์ดคืนความหนุ่มสาวจัด workshop เวชศาสตร์ชะลอวัย

เพื่อส่งเสริมสุขภาพกายและสุขภาพใจ อันนำไปสู่การมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและยืนยาว บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จึงร่วมมือกับ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท จัด workshop เวชศาสตร์ชะลอวัย เพื่อมอบเป็นสิทธิพิเศษส่งท้ายปี...

สสส.ร่วมส่งท้ายปีด้วยการมีสุขภาพดี กับกิจกรรม Home Pollution เสาร์ที่ 22 ธ.ค. ศกนี้ ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ ซ.งามดูพลี

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สสส. เชิญชวนประชาชน และผู้ที่สนใจเข้าร่วม กิจกรรม Home Pollutionมลภาวะใกล้ตัว ในวันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม2561 ตั้งแต่เวลา 13.00 -15.00 น. ณ ห้อง Event Hall ชั้น 2 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ...

NEW CAMTS CAMTS EU มาตรฐานแห่งความปลอดภัย ด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยระดับโลก

การเคลื่อนย้ายหรือส่งต่อผู้ป่วยวิกฤติจากสถานที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งอย่างปลอดภัย ในเวลาที่รวดเร็ว โดยไม่เกิดความผิดพลาดระหว่างการนำส่งผู้ป่วยนั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่ระยะทางการเคลื่อนย้าย สภาพร่างกายของผู้ป่วย...

BDMS ชวนคนไทยสุขภาพดี

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS นำกลุ่มโรงพยาบาล ในเครือ ทั้ง 6 กลุ่มคือ กลุ่มรพ.กรุงเทพ กลุ่มรพ.สมิติเวช กลุ่มรพ.พญาไท กลุ่มรพ.เปาโล รพ.บีเอ็นเอช และกลุ่มรพ.Royal Bangkok และกลุ่มธุรกิจสนับสนุนโรงพยาบาลร่วมออกร้านในงาน "อุ่นไอรัก...

ก่อนเป็นโรคไต ใครบ้าง? ที่ควรตรวจ

ไตเป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย มีหน้าที่กำจัดของเสีย รักษาสมดุลของน้ำในร่างกาย รักษาสมดุลความเป็นกรด-ด่างและเกลือแร่ หากเกิดความผิดปกติขึ้นกับไตย่อมส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างแน่นอนครับ ซึ่งอาการสำคัญที่พบได้ คือ ปัสสาวะเป็นฟอง เป็นสีน้ำล้างเนื้อ หรือขุ่น...

Related Topics