โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday November 16, 2018 12:58
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--dekdekpr

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิม พระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันที่ 5 ธันวาคม 2561 มูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวก ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมกับ โรงพยาบาลราชวิถี จัดโครงการ "หนูอยากได้ยินเสียงแม่" เพื่ออนุเคราะห์การผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้แก่เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินที่มีอายุไม่เกิน 3 ปีบริบูรณ์ จำนวน 5 ราย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ปกครองของเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินให้ได้มี โอกาสเข้าถึง ความรู้ในการดูแลลูกอย่างถูกต้อง และได้มีโอกาสสมัครเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกเข้ารับการ ผ่าตัดใส่ ประสาทหูเทียมอย่างทั่วถึง มูลนิธิฯ ได้ร่วมกับโรงพยาบาลราชวิถี จัดงาน "หนูอยากได้ยินเสียงแม่" ขึ้น โดยในงานจะมีครอบครัวของเด็กที่ได้รับการผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียมจากการอนุเคราะห์ของมูลนิธิฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 มาร่วมงานเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ให้กับผู้ปกครองที่มาร่วมงานด้วย

คุณสมบัติของผู้มีความประสงค์จะขอความอนุเคราะห์

1. เด็กมีความบกพร่องทางการได้ยินระดับรุนแรงถึงรุนแรงมากอายุไม่เกิน 3 ปีบริบูรณ์ ผู้ปกครองลงทะเบียนด้วย ตนเองในงาน

2. มีความพร้อมเข้ารับการสัมภาษณ์
วัตถุประสงค์ของการจัดงาน

1. ให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้ปกครองเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน เกี่ยวกับความสำคัญของการได้ยิน ผลกระทบและแนวทางการช่วยเหลือตั้งแต่เริ่มรู้ว่าลูกมีความบกพร่องทางการได้ยินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาชีพ นักแก้ไขการได้ยิน และนักแก้ไขการพูด

2. ให้โอกาสเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ที่มีคุณสมบัติเข้าข่ายได้รับประโยชน์จากการ ผ่าตัดใส่ประสาทหูเทียม ให้ได้เข้าถึงการผ่าตัด เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสทางการศึกษาอยู่ในสังคมการได้ยิน ประกอบอาชีพที่ดี เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ

กำหนดการ
วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561
เวลา 8.00-14.00 น.
ณ ห้องประชุมพญาไท ชั้น 11 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลราชวิถี
ท่านผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ 081-104-3030, 02-241-5169 หรือไลน์ ID @deafthai
ลิงค์ VTR โครงการหนูอยากได้ยินเสียงแม่
https://www.youtube.com/watch?v=MiMbUKgYbzQ

Latest Press Release

ดูแลสุขภาพผู้สูงวัย...ให้อยู่กับลูกหลานไปนานๆ ด้วยการตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคมะเร็ง

ผู้สูงวัยเปรียบเหมือนแหล่งรวมความรักของลูกหลาน แต่ด้วยร่างกายที่เสื่อมถอยลงไม่แข็งแรงเท่าคนหนุ่มสาว ดังนั้นการเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ข้อมูล รวมถึงการให้ความใส่ใจเรื่องการตรวจสุขภาพและการดูแลร่างกายให้แข็งแรงจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง พญ.ธิศรา วีรสมัย...

ภาพข่าว: ประชุมใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 15 เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรัง

เมื่อเร็วๆ นี้ นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (คนที่ 6 จากขวา) เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมใหญ่ประจำปี ครั้งที่ 15 เครือข่ายคลินิกโรคหืดและปอดอุดกั้นเรื้อรัง โดยมี รศ.นพ.วัชรา บุญสวัสดิ์...

ภาพข่าว: ไบโอฟาร์ม ต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่อย.เยี่ยมชมไบโอแลป พร้อมหารือร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมยาในอนาคต

นายวีระพัฒน์ ถกลศรี (ยืนกลางแถวหน้า) กรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยนางวินิตา เจนวัฒนวิทย์ (ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายเวชภัณฑ์คุณภาพชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ และนายรชฎ ถกลศรี (ที่4 จากขวา)...

มะเร็งปอด ... อันตรายกว่าที่คิด

เป็นโรคที่พบได้มากในประเทศไทย และเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของทั้งเพศชายและเพศหญิง อย่าง ไรก็ดี มะเร็งปอดสามารถรักษาให้หายได้หากตรวจพบตั้งแต่ในระยะต้น สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งปอด มะเร็งปอดเกิดจากการเจริญเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติอย่างรวดเร็วและไ...

ภาพข่าว: รพ.หัวเฉียว จัดเสวนาพิเศษ ในโอกาสครบรอบ 81 ปี

คุณสุธี เกตุศิริ (ที่ 6 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลหัวเฉียว เป็นประธานเปิดงาน วันครบรอบก่อตั้ง 81 ปี โรงพยาบาลหัวเฉียว ภายในงานมีการแสดงศักยภาพของ 6 ศูนย์บริการ ได้แก่ ศูนย์ศัลยกรรม ศูนย์กระดูกและข้อ ศูนย์หัวใจและหลอดเลือด ศูนย์จักษุ...

Related Topics