วว.ร่วมแถลงข่าวงาน ASEAN Beauty 2019 จุดประกายความงาม : โอกาสของธุรกิจความงามไทยในตลาดโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday April 2, 2019 11:39
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมงานแถลงข่าว ASEAN Beauty 2019 ….จุดประกายความงาม โอกาสของธุรกิจความงามของไทยในตลาดโลก ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา โดยผู้ว่าการ วว. ร่วมเป็นวิทยากร นำเสนอศักยภาพของ วว. ในการเป็นหน่วยงานวิจัยหลักของประเทศที่มีประสบการณ์ในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ความงามด้วยนวัตกรรมแก่ผู้ประกอบการไทย โอกาสนี้ นางศิรินันท์ ทับทิมเทศ ผู้อำนวยการศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพร วว. ร่วมเป็นเกียรติในงาน ในวันที่ 1 เมษายน 2562 ณ ห้องสุขุมวิท 6 ชั้น 3 โรงแรมแลนมาร์ค กรุงเทพฯ

มร.เอ็ม กันติ กรรมการผู้จักการกลุ่ม (ธุรกิจอาเซียน) บริษัท ยูบีเอ็ม เอเซีย (ประเทศไทย)จำกัด และรองประธาน บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย จำกัด กล่าวว่า การจัดงาน ASEAN Beauty นี้ นับเป็นครั้งที่ 5 ของการจัดงาน ในปีนี้มีนวัตกรรมความงามและสินค้าด้านความงามที่เข้าร่วมงานครอบคลุมทุกธุรกิจ อาทิ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ผลิตภัณฑ์ซาลอน ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ ผลิตภัณฑืสปา OEM/ODM บรรจุภัณฑ์ และอื่นๆ ผู้ประกอบการมากกว่า 350 ราย จากทั่วโลก คาดว่าผู้เข้าชมงานมากกว่า 12,000 คน

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. กล่าวว่า วว. เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการจัดงาน ASEAN Beauty 2019 โดย วว.นำผลงานของศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สมุนไพรร่วมนิทรรศการในงานดังกล่าว นอกจากนี้ วว. ยังได้ร่วมกับบริษัท ยูบีเอ็มฯ และสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย จัดโครงการประกวดนวัตกรรมความงาม "Beauty Innovation Awards 2019" เพื่อยกระดับผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงาน ASEAN Beauty 2019 สนับสนุนการใช้นวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ ของผู้ประกอบการ และเสริมศักยภาพให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

"วว. ถือเป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมและความเชี่ยวชาญในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เวชสำอาง เราสามารถช่วยผู้ประกอบการในการพัฒนาสูตรและวิเคราะห์ทดสอบประสิทธิภาพและความปลอดภัยของนวัตกรรมเครื่องสำอาง ได้แก่ ทดสอบประสิทธิภาพของเวชสำอาง เช่น ทดสอบฤทธิ์ชะลอความแก่และต้านริ้วรอย ทดสอบฤทธิ์การรักษาแผลเป็น ทดสอบฤทธิ์ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ทดสอบฤทธิ์ขจัดไขมันส่วนเกิน ทดสอบฤทธิ์ช่วยให้ผมดำ ประสิทธิภาพการซึมผ่านผิวหนัง การทดสอบการระคายเคืองโดยใช้เซลล์ เป็นต้น นอกจากนี้ วว.ยังมีเครื่องมือสำหรับพัฒนานวัตกรรมเครื่องสำอาง ได้แก่ เครื่องปั่นผสมภายใต้ความดันสูง เครื่องเตรียมนาโนแคปซูล เครื่องผสมในระดับ 20-50 ลิตร เครื่องวัดการซึมผ่านผิวหนัง ซึ่งท่านผู้ประกอบการที่สนใจพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง/เวชสำอาง สามารถใช้บริการต่างๆ ได้ที่ วว.เทคโนธานี หรือ ไปพบกันที่งาน ASEAN Beauty 2019 ที่บูธของ วว. ระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 นี้ที่ ไบเทค บางนา"

นอกจากนี้ น.ส.อนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน ASEAN Beauty นี้ยังเป็นเวทีที่สามารถยกระดับความรู้ให้แก่ผู้ประกอบการ เนื่องจากมีกิจกรรมต่างๆมากมาย เช่น การสัมมนาให้ความรู้เรื่องเครื่องสำอางและการดูแลสุขภาพ การสาธิตคุณสมบัติและการใช้สินค้าบนเวที รวมถึงความรู้ด้านการตลาดเครื่องสำอาง เช่น การสร้างแบรนด์ กฎระเบียบและขั้นตอนการส่งออกสินค้าด้านความงามและสุขภาพ รวมถึงการทำการตลาดออนไลน์ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ผู้ประกอการและผู้เยี่ยมชมงานเป็นอย่างดี


Latest Press Release

กินแบบ DASH DIET(แดช ไดเอท) ดีต่อโรคหัวใจ...ลดความดันได้อยู่หมัด

การปล่อยให้ร่างกายมีความดันโลหิตสูงย่อมส่งผลเสียต่อหัวใจ เพราะหัวใจต้องสูบฉีดเลือดหนักขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อไปเลี้ยงอวัยวะส่วนต่างๆ ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจเกิดความเสื่อมและผนังหลอดเลือดเกิดไขมันเกาะได้ง่ายยิ่งขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้...

สวทช. จับมือ สรพ. หนุนโรงพยาบาลพื้นที่ EEC ก้าวสู่ Smart Hospital

หัวใจของการพัฒนา "เขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก" หรือ "EECi" ณ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง คือการสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะเป็นพื้นที่เศรษฐกิจใหม่ที่มีความเข้มข้นสูงด้านงานวิจัย พัฒนา และนวัตกรรม การจะบรรลุเป้าหมายนี้...

โรงเรียนบ้านคุณหมอ Doctor Kid School ร่วมกับ สำนักพิมพ์ แปลน ฟอร์ คิดส์ จัดโครงการ นิทานเพื่อนรัก เพื่อส่งเสริมพัฒนาการสมอง และความฉลาด EF สำหรับเด็กๆ

โรงเรียนบ้านคุณหมอ Doctor Kid School ร่วมกับ สำนักพิมพ์ แปลน ฟอร์ คิดส์ จัดโครงการ นิทานเพื่อนรัก ขอเชิญผู้ใหญ่ใจดี มาเปิดประตูสู่จินตนาการ สร้างความสุขในการอ่านให้เด็กๆ กับโครงการนิทานเพื่อนรัก เพื่อช่วยคุณพ่อ คุณแม่ เลือกหนังสือนิทานอย่างไรดี...

กรมวิทยาศาสตร์บริการ ยกระดับการควบคุมคุณภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดสมุนไพร

นางสาวนงนุช เมธียนต์พิริยะ ผู้อำนวยการกองผลิตภัณฑ์อาหารและวัสดุสัมผัสอาหารรักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยีชุมชนเป็นประธาน ในการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร "การควบคุมคุณภาพและฤทธิ์ทางชีวภาพของสารสกัดสมุนไพร เป้าหมายเตรียมความพร้อมของบุคลากร...

เนสท์เล่ คาราวานครอบครัวแข็งแรง ขึ้นปีที่ 11! เดินหน้าส่งเสริมชีวิตดีๆ เริ่มง่ายๆ คนไทยต้อง 3อ อาหาร-ออกกำลังกาย-อารมณ์

เราทุกคนปรารถนาที่จะมีชีวิตและสุขภาพที่ดี แต่กระนั้นทุกวันนี้ก็ยังมีผู้คนในอีกหลายพื้นที่ของประเทศไทยที่ยังไม่สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูลด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพที่ดีได้ เนสท์เล่ ผู้นำผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มระดับโลก จึงได้เดินหน้าจัดกิจกรรม "เนสท์เล่...

Related Topics