บำรุงราษฎร์ คว้ารางวัล AMCHAM CSR Excellence Award 2020 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ฐานะองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น พร้อมส่งเสริมสุขภาพสังคมไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday October 30, 2020 15:25
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

มร. ไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย มอบรางวัล AMCHAM CSR Excellence Award 2020 จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย แก่ ภญ. อาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ผู้อำนวยการด้านบริหาร (CEO) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในฐานะเป็นองค์กรที่มีผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น ระดับ Gold ประจำปี 2563 เป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์มีความเชื่อในเรื่องการเติบโตอย่างยั่งยืน จึงมุ่งพัฒนาทั้งด้านมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยของผู้ป่วย สู่ความเป็นเลิศด้านการรักษาพยาบาลควบคู่ไปกับการตอบแทนคุณประโยชน์สู่สังคม โดยใช้ประสบการณ์ความชำนาญการด้านการแพทย์และองค์ความรู้ด้านการส่งเสริมสุขภาพสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน และมีดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนโยบาย กระบวนการและจิตอาสา ที่มีการผสมผสานอย่างเป็นรูปแบบสร้างการมีส่วนร่วมกับกระบวนการทั้งภายในและภายนอกองค์กรเพื่อเกิดผลลัพธ์ที่ยั่งยืน

โครงการเพื่อสังคมหลัก ๆ ของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน อาทิ โครงการรักษ์ใจไทย เพื่อผ่าตัดเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดผู้ด้อยโอกาส นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 จนถึงปัจจุบัน ได้ช่วยเหลือเด็ก ๆ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นไปแล้วกว่า 818 ราย ซึ่งนอกเหนือจากการช่วยเหลือเด็กชาวไทยแล้ว ยังได้ขยายความช่วยเหลือไปยังประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย คือ เมียนมา เวียดนาม และกัมพูชา, โครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ "อาสาบำรุงราษฎร์" ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เริ่มออกให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 บริการรักษาพยาบาลโรคพื้นฐานแก่ประชาชนในชุมชนต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร 25 แห่ง สัปดาห์ละ 5 วัน,โครงการผ่าตัดช่วยเหลือเด็กภาวะกระดูกสันหลังคด ด้วยหุ่นยนต์นำวิถี เพื่อช่วยเหลือเด็กภาวะกระดูกสันหลังคด อายุระหว่าง 10 - 18 ปี ให้มีโอกาสเข้ารับการรักษาเพื่อแก้ไขมุมความโค้งของกระดูกสันหลังให้ตรงยิ่งขึ้น และช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยใช้วิธีการรักษาด้วยการผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์นำวิถี เพื่อให้ศัลยแพทย์การผ่าตัดวางตำแหน่งสกรูได้อย่างแม่นยำในการจัดกระดูกสันหลัง, โครงการส่งเสริมสุขภาพและเยี่ยมบ้านผู้สูงอายุ, โครงการส่งเสริมสุขอนามัยและโภชนาการแก่เด็กเล็กและเด็กนักเรียน, การเผยแพร่องค์ความรู้ด้านสุขภาพที่ถูกต้องตามหลักวิชาการแก่ประชาชนทั่วไป ตามสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ผ่านช่องทางของโรงพยาบาลฯ เองและผ่านสื่อสาธารณะอย่างสม่ำเสมอ, และการสนับสนุนโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และสร้างเครือข่ายเพื่อยกระดับความเข้มแข็งด้านอาชีพและองค์กรของผู้พิการ โดยสถาบันพัฒนาธุรกิจชุมชน

รางวัลองค์กรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมดีเด่น (AMCHAM CSR Excellence Awards) ของหอการค้าอเมริกันฯ นี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อมอบให้กับบริษัทสมาชิกของหอการค้าฯ เพื่อยกย่องความอุตสาหะระยะยาวในการสนับสนุนการพัฒนาที่ยั่งยืนของประเทศไทย บริษัทที่มีคุณสมบัติเหมาะสมต่าง ๆ มีโครงการที่เป็นรูปธรรม วัดผลได้ ซึ่งสร้างคุณประโยชน์ทั้งทางเศรษฐกิจและทางสังคมเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปี และมีส่วนร่วมในระดับสูงจากพนักงานและมีความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ที่แข็งแกร่งขององค์กร (27 ต.ค. 2563 โรมแรมคอนราด กรุงเทพฯ)


Latest Press Release

MedAlliance ประกาศความสำเร็จในการเปิดรับผู้ป่วยฟอกไตเข้าร่วมการวิจัยในโครงการ ISABELLA

MedAlliance ประกาศว่าโครงการศึกษาทดลองทางคลินิก ISABELLA มีจำนวนผู้เข้าร่วมการทดลองครบแล้ว โครงการนี้เป็นการวิจัยบอลลูนเคลือบยา SELUTION SLR(TM) 018 DEB สำหรับการรักษาการเตรียมหลอดเลือดสำหรับฟอกไตที่ล้มเหลวในผู้ป่วยไตวายระยะสุดท้ายที่ต้องฟอกไต SELUTION...

การเริ่มต้นของ.. คุณแม่มือใหม่ ครั้งที่ 2 ปี 63

ศูนย์แม่และเด็ก โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดเสวนาสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ เรื่อง "ก้าวแรกของคุณแม่มือใหม่" โดยแพทย์ผู้ชำนาญการศูนย์แม่และเด็ก และศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลหัวเฉียว พร้อมร่วมคลาสออกกำลังกายกับนักกายภาพบำบัด และรับสิทธิลุ้นรับของที่ระลึก ในวันเสาร์ที่...

"HAPPY GYM" จัดกิจกรรม ELECTRIC DRIFT ชวนลูกค้าเติมความมันส์แบบแฮปปี้ ๆ ยกแก๊งค์

กลางน้ำแห่งเดียวในประเทศไทย และฟิตเนสครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดย่านวัชรพล จัดกิจกรรม ELECTRIC DRIFT ชวนลูกค้าขาซิ่งไปประลองความเร็วและท้าทายที่สนามรถดริฟ เพื่อเป็นการเติมความมันส์และแฮปปี้ยกแก๊งค์ โดยผู้ที่สมัครเข้าร่วมทริปในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2563...

"PR9 Cards" บัตรสุขภาพแนวใหม่ สุด Exclusive ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว จาก รพ.พระรามเก้า สมัครสมาชิก วันนี้ รับส่วนลดมากมาย

พบกับ Exclusive Privilege ส่งท้ายปี จากโรงพยาบาลพระรามเก้า กับ "PR9 Cards" บัตรสิทธิพิเศษที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม!! ไม่เหมือนใคร เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ครอบคลุมและตอบทุกโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค New Normal ป้องกันความเสี่ยงและให้การรักษาเชิงรุก...

สถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia ณ St. David's Medical Center เตรียมจัดประชุมสัมมนานานาชาติออนไลน์ว่าด้วยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ซับซ้อน

ในวันที่ 3-4 ธันวาคม 2020 สถาบัน Texas Cardiac Arrhythmia Institute (TCAI) ณ St. David's Medical Center จะจัดการประชุมสัมมนาระดับนานาชาติครั้งที่ 5 ว่าด้วยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่ซับซ้อนอย่าง EPLive 2020...

Related Topics