สภากทม. เร่งแก้ปัญหาศูนย์สาธารณสุขกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday November 13, 2009 16:46
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

สภากทม. แนะให้ใช้สถานที่บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 22 ในการรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ เนื่องจากที่เดิมหมดสัญญาเช่าสิ้นปี 52 นี้ พร้อมเร่งหาทางแก้ไขปัญหาน้ำรั่วไหลในตัวอาคารของศูนย์ 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม เพื่อทำให้เป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพให้ของกรุงเทพมหานครต่อไป

นางกนกนุช นากสุวรรณ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการการสาธารณสุขสภากทม. พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ประชุมรับทราบปัญหาของศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ และศูนย์บริการสาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 โดยมีนางมาลินี โชติสกุลรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข ร่วมให้ข้อมูล

นางวันทนีย์ วัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย กล่าวว่า ปัญหาที่พบของศูนย์ฯ 5 จุฬาลงกรณ์ ได้แก่ อาคารเก่าทรุดโทรม มีความคับแคบ และพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์ฯ จะหมดสัญญาเช่าที่ทำไว้กับจุฬาลงกรณ์วันที่ 31 ธ.ค. 52 นี้ จึงจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่ใหม่สำหรับรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข ซึ่งสำนักอนามัยมีโครงการจะย้ายไปอยู่ที่ศูนย์ราชการที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 7 และ 9 แต่ยังไม่มีการดำเนินการ จึงต้องหาสถานที่รองรับศูนย์ฯ ชั่วคราว และในส่วนปัญหาของศูนย์สาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม โชคชัย 4 มีปัญหาเรื่องน้ำรั่วไหลในบริเวณตัวอาคาร ซึ่งสำนักอนามัยได้เข้าไปแก้ไขแล้วในชั้น 1-3 แต่ตัวอาคารมีทั้งหมด 5 ชั้น ทำให้น้ำยังมีการรั่วไหลอยู่ เนื่องจากปัญหาน้ำรั่วไหลจริงแล้ว มาจากเจ้าบริเวณชั้น 4- 5 ซึ่งเจ้าของสถานที่ซึ่งเป็นเอกชน ให้ทางศูนย์บริการสาธารณสุขฯ ใช้งานในตัวอาคารได้แค่ชั้นที่ 1-3 ห้ามใช้บริเวณชั้น 4-5 ทำให้สำนักอนามัยไม่สามารถเข้าไปดูแลในส่วนที่เหลือและแก้ไขปัญหาของอาคารในส่วนที่เหลือได้

ประธานคณะกรรมการฯ กล่าวว่า ในเรื่องการหาสถานที่เพื่อรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ คาดว่าจะใช้เช่าสถานที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 9 มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ และสะดวกในการเข้าใช้บริการของประชาชน ในส่วนของศูนย์ฯ 66 จะดำเนินการติดต่อกับเจ้าของสถานที่ ในการเข้าไปแก้ไขบริเวณทั้งหมดของตัวอาคาร ทั้งนี้คณะกรรมการฯ จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนที่เป็นปัญหาต่างๆ เพื่อทำให้ศูนย์บริการสาธารณสุขแห่งนี้ มีคุณภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลของรัฐ และเป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพของกรุงเทพมหานครต่อไป


Latest Press Release

เมืองตงกวนเดินหน้าสร้างบรรยากาศทางธุรกิจที่เกื้อหนุน หวังดึงนักลงทุนจากทั่วโลก

งานประชุม World Dongguan Entrepreneurs Convention 2018 จัดขึ้นที่เมืองตงกวน ระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยบรรดานักธุรกิจชาวจีนโพ้นทะเลจากเมืองตงกวนกว่า 1,200 คนได้กลับมารวมตัวกันครั้งใหญ่ที่บ้านเกิดของพวกเขา เพื่อขยายความร่วมมือทางธุรกิจ...

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ยของจีนทดลองปลูกพืชอาหารสัตว์ มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจ

เขตปกครองตนเองหลินเซี่ย มณฑลกานซู ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นพื้นที่เพาะปลูกเพื่อเกษตรกรรมที่มีสภาพแห้งแล้ง ประชากรเกือบ 80% อาศัยอยู่ในพื้นที่แถบชนบทและสองในสามของพื้นที่เพาะปลูกตั้งอยู่ในเขตแห้งแล้งจัดและกึ่งแห่งแล้ง...

การประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ที่ดูไบ ปิดฉากลงอย่างสวยงาม

มูลนิธิ Mohammed Bin Rashid Al Maktoum Knowledge Foundation (MBRF) ปิดฉากการประชุมสุดยอดด้านความรู้ Knowledge Summit ครั้งที่ 5 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ธันวาคม ณ ดูไบเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ภายใต้หัวข้อ "เยาวชนและอนาคตของเศรษฐกิจแห่งความรู้" (Youth and...

รายงานสถานการณ์การใช้พลาสติกทั่วโลกเผย ผู้บริโภควิตกผลกระทบ ขณะหลายประเทศยังแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

- ออร์บ มีเดีย สำรวจ 4 มุมมองของปัญหาพลาสติกได้แก่ การทิ้งขยะลงทะเล ไมโครพลาสติก สารเคมี และการรีไซเคิล บริษัท ออร์บ มีเดีย (Orb Media Inc.) เปิดเผยรายงานและผลการวิเคราะห์ข้อมูลที่แสดงให้เห็นว่า...

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟ โปรโม-โปรเม-โปรเมียว ร่วมส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน Follow Your Passion พร้อมเดินหน้าสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง มุ่งสานฝันเยาวชนไทยสู่ความสำเร็จระดับโลก

เอสซีจี และคอตโต้ ชวนสามโปรกอล์ฟหญิงไทย โปรโม-โมรียา โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล และโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ มาร่วมเปิดมุมมอง ส่งต่อแรงบันดาลใจในงาน "Follow Your Passion" ภายใต้ธีม Passion for Better ผ่านความรักในกีฬากอล์ฟจากรุ่นสู่รุ่น...

Related Topics