สภากทม. เร่งแก้ปัญหาศูนย์สาธารณสุขกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday November 13, 2009 16:46
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

สภากทม. แนะให้ใช้สถานที่บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 22 ในการรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ เนื่องจากที่เดิมหมดสัญญาเช่าสิ้นปี 52 นี้ พร้อมเร่งหาทางแก้ไขปัญหาน้ำรั่วไหลในตัวอาคารของศูนย์ 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม เพื่อทำให้เป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพให้ของกรุงเทพมหานครต่อไป

นางกนกนุช นากสุวรรณ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการการสาธารณสุขสภากทม. พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ประชุมรับทราบปัญหาของศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ และศูนย์บริการสาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 โดยมีนางมาลินี โชติสกุลรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข ร่วมให้ข้อมูล

นางวันทนีย์ วัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย กล่าวว่า ปัญหาที่พบของศูนย์ฯ 5 จุฬาลงกรณ์ ได้แก่ อาคารเก่าทรุดโทรม มีความคับแคบ และพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์ฯ จะหมดสัญญาเช่าที่ทำไว้กับจุฬาลงกรณ์วันที่ 31 ธ.ค. 52 นี้ จึงจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่ใหม่สำหรับรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข ซึ่งสำนักอนามัยมีโครงการจะย้ายไปอยู่ที่ศูนย์ราชการที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 7 และ 9 แต่ยังไม่มีการดำเนินการ จึงต้องหาสถานที่รองรับศูนย์ฯ ชั่วคราว และในส่วนปัญหาของศูนย์สาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม โชคชัย 4 มีปัญหาเรื่องน้ำรั่วไหลในบริเวณตัวอาคาร ซึ่งสำนักอนามัยได้เข้าไปแก้ไขแล้วในชั้น 1-3 แต่ตัวอาคารมีทั้งหมด 5 ชั้น ทำให้น้ำยังมีการรั่วไหลอยู่ เนื่องจากปัญหาน้ำรั่วไหลจริงแล้ว มาจากเจ้าบริเวณชั้น 4- 5 ซึ่งเจ้าของสถานที่ซึ่งเป็นเอกชน ให้ทางศูนย์บริการสาธารณสุขฯ ใช้งานในตัวอาคารได้แค่ชั้นที่ 1-3 ห้ามใช้บริเวณชั้น 4-5 ทำให้สำนักอนามัยไม่สามารถเข้าไปดูแลในส่วนที่เหลือและแก้ไขปัญหาของอาคารในส่วนที่เหลือได้

ประธานคณะกรรมการฯ กล่าวว่า ในเรื่องการหาสถานที่เพื่อรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ คาดว่าจะใช้เช่าสถานที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 9 มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ และสะดวกในการเข้าใช้บริการของประชาชน ในส่วนของศูนย์ฯ 66 จะดำเนินการติดต่อกับเจ้าของสถานที่ ในการเข้าไปแก้ไขบริเวณทั้งหมดของตัวอาคาร ทั้งนี้คณะกรรมการฯ จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนที่เป็นปัญหาต่างๆ เพื่อทำให้ศูนย์บริการสาธารณสุขแห่งนี้ มีคุณภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลของรัฐ และเป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพของกรุงเทพมหานครต่อไป


Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics