สภากทม. เร่งแก้ปัญหาศูนย์สาธารณสุขกทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday November 13, 2009 16:46
กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม.

สภากทม. แนะให้ใช้สถานที่บริเวณจุฬาลงกรณ์ ซอย 22 ในการรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ เนื่องจากที่เดิมหมดสัญญาเช่าสิ้นปี 52 นี้ พร้อมเร่งหาทางแก้ไขปัญหาน้ำรั่วไหลในตัวอาคารของศูนย์ 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม เพื่อทำให้เป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพให้ของกรุงเทพมหานครต่อไป

นางกนกนุช นากสุวรรณ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตดอนเมือง ในฐานะประธานคณะกรรมการการสาธารณสุขสภากทม. พร้อมด้วยคณะกรรมการฯ ประชุมรับทราบปัญหาของศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ และศูนย์บริการสาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 โดยมีนางมาลินี โชติสกุลรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการสาธารณสุข ร่วมให้ข้อมูล

นางวันทนีย์ วัฒนะ รองผู้อำนวยการสำนักอนามัย กล่าวว่า ปัญหาที่พบของศูนย์ฯ 5 จุฬาลงกรณ์ ได้แก่ อาคารเก่าทรุดโทรม มีความคับแคบ และพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์ฯ จะหมดสัญญาเช่าที่ทำไว้กับจุฬาลงกรณ์วันที่ 31 ธ.ค. 52 นี้ จึงจำเป็นที่จะต้องหาสถานที่ใหม่สำหรับรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข ซึ่งสำนักอนามัยมีโครงการจะย้ายไปอยู่ที่ศูนย์ราชการที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 7 และ 9 แต่ยังไม่มีการดำเนินการ จึงต้องหาสถานที่รองรับศูนย์ฯ ชั่วคราว และในส่วนปัญหาของศูนย์สาธารณสุข 66 ตำหนักพระแม่กวนอิม โชคชัย 4 มีปัญหาเรื่องน้ำรั่วไหลในบริเวณตัวอาคาร ซึ่งสำนักอนามัยได้เข้าไปแก้ไขแล้วในชั้น 1-3 แต่ตัวอาคารมีทั้งหมด 5 ชั้น ทำให้น้ำยังมีการรั่วไหลอยู่ เนื่องจากปัญหาน้ำรั่วไหลจริงแล้ว มาจากเจ้าบริเวณชั้น 4- 5 ซึ่งเจ้าของสถานที่ซึ่งเป็นเอกชน ให้ทางศูนย์บริการสาธารณสุขฯ ใช้งานในตัวอาคารได้แค่ชั้นที่ 1-3 ห้ามใช้บริเวณชั้น 4-5 ทำให้สำนักอนามัยไม่สามารถเข้าไปดูแลในส่วนที่เหลือและแก้ไขปัญหาของอาคารในส่วนที่เหลือได้

ประธานคณะกรรมการฯ กล่าวว่า ในเรื่องการหาสถานที่เพื่อรองรับศูนย์บริการสาธารณสุข 5 จุฬาลงกรณ์ คาดว่าจะใช้เช่าสถานที่บริเวณซอยจุฬาลงกรณ์ 9 มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ และสะดวกในการเข้าใช้บริการของประชาชน ในส่วนของศูนย์ฯ 66 จะดำเนินการติดต่อกับเจ้าของสถานที่ ในการเข้าไปแก้ไขบริเวณทั้งหมดของตัวอาคาร ทั้งนี้คณะกรรมการฯ จะดำเนินการช่วยเหลือในส่วนที่เป็นปัญหาต่างๆ เพื่อทำให้ศูนย์บริการสาธารณสุขแห่งนี้ มีคุณภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลของรัฐ และเป็นศูนย์บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพของกรุงเทพมหานครต่อไป


Latest Press Release

Xiangpiaopiao แบรนด์ชานมจดทะเบียนบนตลาดหุ้นเจ้าแรกของจีน เตรียมร่วมงาน THAIFEX มหกรรมอาหารที่ทรงอิทธิพลที่สุดในเอเชีย

Xiangpiaopiao Food Co., Ltd. แบรนด์ชานมคัพระดับแนวหน้าของจีน เตรียมเข้าร่วมงาน 2019 THAIFEX-World of Food Asia ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน...

ภาพข่าว: TCL มอบรางวัลผู้โชคดี ในแคมเปญ TCL คลายร้อน

บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด โดยนายทอมมี่ หยาง (Tommy Yang) กรรมการผู้จัดการ (ที่ 3 จากซ้าย) นายจาง บ่อเฟิง (Zhang Bofeng) ผู้จัดการฝ่ายซัพพลาย เชน เครื่องปรับอากาศ (ที่ 2 จากขวา) และนายเดวิด ดิง (David Ding) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ที่ 2...

ระเบิดศึกแล้ว ! วีลแชร์ยัดห่วงหญิงชิงแชมป์โลก น่าเสียดาย สาวไทย ประเดิมพ่าย แอฟริกาใต้

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี รายการ " IWBF 2019 U25 Women's Wheelchair Basketball World Championships" มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยได้รับการเกียรติจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี...

อูโบลท์ จัดเกมอีเทนนิสให้นักเทนนิสในแบรนด์ผ่อนคลายก่อนลงแข่งศึกเฟรนช์โอเพ่น

อูโบลท์ (Hublot) จัดการแข่งขันอี-เทนนิส โดยมีซิโมนา ฮาเล็ป นักเทนนิสเจ้าของแชมป์เฟรนช์โอเพ่น 2018 ร่วมด้วยเอลินา สวิโตลินา, คาโรลินา พลิสโควา และบอร์นา โชริช มาร่วมเล่นเกมนัดกระชับมิตรแบบส่วนตัวครั้งนี้ด้วย กิจกรรมนี้จัดขึ้นก่อนการแข่งขันเฟรนช์โอเพ่น...

#กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ เติมฝัน ปันสุข ครั้งที่ 3 ประชาชนและเยาวชน ตบเท้าเข้าร่วมกิจกรรมคึกคักที่สวนรถไฟ

ดร.นิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมนันทนาการสานสัมพันธ์ เติมฝัน ปันสุข ครั้งที่ 3 ภายใต้แนวคิด สีสันแห่งความสุข "Colors of happiness" โดยมีคณะผู้บริหาร คณะกรรมการจัดงาน เจ้าหน้าที่ และแขกผู้มีเกียรติ...

Related Topics