ไวน์ไทยมอนซูน แวลลีย์ จากสยาม ไวเนอรี่ ประกาศศักดา เดินหน้าคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันไวน์ระดับนานาชาติ ณ สหราชอาณาจักร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday June 4, 2010 11:40
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ปีนี้ไวน์ไทยมอนซูน แวลลี่ย์ เดินหน้าสร้างชื่อให้ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนำมอนซูน แวลลีย์ โคลอมบาร์ด 2009 มอนซูนแวลลีย์ ชีราซ 2008 รวมทั้งไวน์แฟลกชิพ สุดพรีเมี่ยมอย่างมอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม บลองก์ 2009 และ มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม รูจ 2008 คว้าเหรียญรางวัลอันทรงเกียรติจากการแข่งขันไวน์นานาชาติ International Wine Challenge 2010 และงาน Decanter World Wine Awards 2010 ณ สหราชอาณาจักร

สยาม ไวเนอรี่ ผู้ผลิตไวน์ไทยชั้นนำคุณภาพเลิศ เจ้าของไวน์มอนซูน แวลลี่ย์อันโด่งดัง ร่วมผลักดันไวน์ไทยให้สามารถประกาศศักดาอย่างสง่างามในสายตานานาประเทศ ด้วยการส่งไวน์มอนซูน แวลลีย์ เข้าประกวดในรายการแข่งขันไวน์ระดับนานาชาติ โดยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันไวน์ระดับนานาชาติชั้นนำ ซึ่งจัดขึ้นในสหราชอาณาจักรได้ถึง 2 รายการสำคัญ

โดยในรายการแรก International Wine Competition 2010 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นงานประกวดที่จัดขึ้นต่อเนื่องมายาวนาน ด้วยจุดมุ่งหมายที่ต้องการสนับสนุนไวน์ชั้นเยี่ยมระดับโลกที่เต็มไปด้วยคุณภาพและผ่านการคัดเลือกและตัดสินด้วยวิธีการที่ดีที่สุดพร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะได้ลิ้มรสไวน์คุณภาพเช่นเดียวกับที่คณะกรรมการได้ทำการตัดสิน ในปีนี้มีผู้สนใจร่วมส่งไวน์เข้าร่วมการแข่งขันกว่าหลายพันรายการจากกว่า 46 ประเทศทั่วโลก ซึ่งไวน์ไทยมอนซูน แวลลีย์ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยการคว้า 3 เหรียญรางวัลชมเชยที่การันตีถึงคุณภาพ ได้แก่ มอนซูน แวลลีย์ โคลอมบาร์ด 2009, มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม บลองก์ 2009 และ มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม รูจ 2008

โดยมอนซูน แวลลีย์ โคลอมบาร์ด 2009 โดดเด่นในเรื่องของกลิ่นและรสชาติที่แผงไปด้วยความสง่างาม ส่วนไวน์สองรายการหลัง ทั้งคูเว่ เดอ สยาม บลองก์ 2009 และ รูจ 2008 เป็นไวน์แฟลกชิพทั้งขาวและแดงตัวล่าสุดของสยาม ไวเนอรี่ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวช่วงต้นปี 2553 ที่ผ่านมา โดดเด่นด้วยการเป็นไวน์พรีเมี่ยม ที่ผลิตจากองุ่นที่ได้รับการคัดสรรอย่างดีที่สุดและเติบโตยาวนานที่สุด นำมาบ่มหมักในถังไม่โอ๊คจากเยอรมันและฝรั่งเศสเป็นเวลานาน ได้ออกมาเป็นไวน์ที่มีคุณภาพ และพิเศษด้วยการได้อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติให้เกียรติออกแบบฉลากบนขวดด้วย

สำหรับรายการที่สอง Decanter World Wine Awards 2010 เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการไวน์ทั่วโลก จัดขึ้นที่สหราชอาณาจักรเช่นกัน   ในปีนี้มีผู้ส่งไวน์เข้าแข่งขันทั้งสิ้นกว่า 10,983 รายการ โดยไวน์ทั้ง 3 รายการข้างต้นนั้น ยังคงสร้างผลงานต่อเนื่อง มอนซูน แวลลีย์ โคลอมบาร์ด 2009 และ มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม บลองก์ 2009 คว้ารางวัลเหรียญทองแดงมาครองเป็นผลสำเร็จ ส่วน มอนซูน แวลลีย์ คูเว่ เดอ สยาม รูจ 2008 และ มอนซูน แวลลีย์ ชีราซ 2008 ซึ่งเป็นไวน์แดง บอดี้ค่อนข้างหนัก ได้รับเหรียญรางวัลชมเชย จากการแข่งขันเช่นกัน

ท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสยาม ไวเนอรี่ และไวน์ไทยมอนซูน แวลลีย์ ได้ที่ www.siamwinery.com , www.monsoonvalleywine.com/

สำหรับท่านสื่อมวลชนที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อที่

ภาริสา ฉายากุล บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-260-5820 ต่อ 121 อีเมล์ samui@tqpr.com


Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ

นายมีศักดิ์ ภักดีคง รองปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดโครงการปลูกป่าและไม้ยืนต้นสร้างความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการฝนหลวง สืบสานศาสตร์พระราชาและพระราชินี เฉลิมพระเกียติ...

มรภ.สงขลา เปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

มรภ.สงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ผู้บริหารนำทีมบุคลากร นักศึกษา ปฏิบัติงานจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ ปลูกต้นทองอุไรเพิ่มพื้นที่สีเขียว พร้อมแสดงเจตนารมณ์ ลด ละ เลิก ใช้พลาสติก...

นักวิจัยหนุนอำเภอ เชื่อมโจทย์ชุมชน สู่ยุทธศาสตร์จังหวัด

นักวิจัย สกสว. ชี้แนวทางการทำให้แผนชุมชนสามารถเชื่อมต่อกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัด เพื่อมีงบประมาณลงมาแก้ปัญหาหรือตอบความต้องการของชุมชนนั้นๆ ระบุ อำเภอ คือตัวเชื่อมสำคัญ จากการประชุมรับฟังความคิดเห็นเวที "จากแผนยุทธศาสตร์ชาติ-จังหวัด...

ภาพข่าว : พัฟแอนด์พายเปิดสาขาใหม่ สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว

นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และนางสาวจิราวรรณ เม่งห้อง (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลลาดพร้าว ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดร้านพัฟแอนด์พาย สาขาโรงพยาบาลลาดพร้าว...

ไทยประกันชีวิตร่วมถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 คณะผู้บริหารระดับสูง นำโดย ดร.อภิรักษ์ ไทพัฒนกุล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายไชย ไชยวรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายวิญญู ไชยวรรณ...

Related Topics