พม.ร่วมกับมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน มอบทุนช่วยเหลือเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 15:49
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--พม.

เมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๐๙.๐๐ น. ที่กรมสวัสดิการทหารอากาศ นายอิสสระ สมชัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปเป็นประธานเปิดงาน “จิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน วันวาเลนไทน์” จัดโดยมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน เพื่อจัดกิจกรรมเพื่อคนพิการ คนชรา และผู้ด้อยโอกาสในบ้านต่างๆ ซึ่งอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมอบทุนสนับสนุนกิจการของกลุ่มคนดังกล่าว จำนวน ๑๔ แห่ง

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ฯ นำโดย พันเอกนายแพทย์พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา ประธานมูลนิธิ ถือเป็นต้นแบบให้กับสังคมและเป็นแบบอย่างของการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง นั่นคือ การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งการให้ที่สำคัญยิ่งก็คือ การให้ธรรมะ ซึ่งมูลนิธิฯ ได้นำธรรมะไปเผยแพร่ตามที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด การจัดกิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นความต่อเนื่องของการสานต่อวัตถุประสงค์ของมูลนิธิฯ ที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยใจบริสุทธิ์ รวมทั้งให้ปัญญา และให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่เพื่อนมนุษย์ เพื่อให้มีจิตใจที่บริสุทธิ์ และได้กลับสู่นิพพานด้วยจิตที่บริสุทธิ์ได้

ทั้งนี้ ได้มอบทุนสนับสนุนให้แก่สถานสงเคราะห์ทั้ง ๑๔ แห่ง ได้แก่ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา (หญิง) สถานสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาบ้านกึ่งวิถีชาย สถานสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาบ้านกึ่งวิถีหญิง สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งชายธัญบุรี สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด สถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราช สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ


Latest Press Release

Gossip News: บอสสาวแกร่ง โศภนา เลวิจันทร์ แห่งแปซิฟิกา เตรียมจัดงาน เปิดตัวกระเป๋าค็อกชิเนลเล่รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ล่าสุด

จากการร่วมงานกันมาอย่างยาวนานกับ Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) แถมกระแสตอบรับในไทยดีเกินคาด บอสสาวแกร่ง "โศภนา เลวิจันทร์"แห่งแปซิฟิกา เตรียมจัดงาน เปิดตัวกระเป๋าค็อกชิเนลเล่รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นใหม่ล่าสุด Coccinelle (ค็อกชิเนลเล่) MURRAYA Thai Edition...

อาดิดาส ประเทศไทย จัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run For The Oceans) พร้อมให้ความรู้การปกป้องท้องทะเลแก่เยาวชน

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ที่อาดิดาสจัดขึ้นทั่วโลก เชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาแสดงพลังปกป้องท้องทะเล ด้วยการวิ่งสะสมไมล์ผ่าน application Runtastic ระหว่างวันที่ 8-16 มิถุนายน โดยทุกๆ1 กิโลเมตร...

The Berkeley Hotel Pratunam บุฟเฟต์สุดคุ้ม ใจกลางประตูน้ำ

โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ จัดโปรโมชั่นลดกระหน่ำท้าสายฝน ด้วยบุฟเฟต์อาหารสุดคุ้ม ทั้งลด ทั้งแถม เฉพาะภายในงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 51 ณ ไบเทค บางนา บูธ I 41 ระหว่างวันที่ 27 - 30 มิถุนายน 2562 เพียง 4 วันนี้เท่านั้น บุฟเฟต์สุดคุ้ม ซื้อ 6 ฟรี...

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ จัดโครงการ อาสาทำดี รุ่น 3 ให้ข้าราชการในพื้นที่ แก้ปัญหายาเสพติด

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงฯ จัดโครงการ "อาสาทำดี" รุ่น 3 อบรมข้าราชการในพื้นที่ นำโมเดล "ดอยตุง" งานพัฒนาที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกแก้ไขปัญหายาเสพติด มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดอบรมโครงการ "อาสาทำดี" รุ่น 3 นำข้าราชการจากโครงการร้อยใจรักษ์...

สมาคมซอฟท์บอล แห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขัน ซอฟท์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019

สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขัน "ซอฟท์บอล ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย 2019" นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ส่งตัวแทนสมาคมซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ผศ.ดร.ธารินทร์ ก้านเหลือง ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายกิจการนิสิต กีฬา...

Related Topics