พม.ร่วมกับมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน มอบทุนช่วยเหลือเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้ด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday February 15, 2011 15:49
กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--พม.

เมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ เวลา ๐๙.๐๐ น. ที่กรมสวัสดิการทหารอากาศ นายอิสสระ สมชัยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไปเป็นประธานเปิดงาน “จิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน วันวาเลนไทน์” จัดโดยมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ ใจเป็นนิพพาน เพื่อจัดกิจกรรมเพื่อคนพิการ คนชรา และผู้ด้อยโอกาสในบ้านต่างๆ ซึ่งอยู่ในความดูแลของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมอบทุนสนับสนุนกิจการของกลุ่มคนดังกล่าว จำนวน ๑๔ แห่ง

นายอิสสระ สมชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า การดำเนินกิจกรรมของมูลนิธิจิตเป็นผู้ให้ฯ นำโดย พันเอกนายแพทย์พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา ประธานมูลนิธิ ถือเป็นต้นแบบให้กับสังคมและเป็นแบบอย่างของการเป็นผู้ให้อย่างแท้จริง นั่นคือ การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ซึ่งการให้ที่สำคัญยิ่งก็คือ การให้ธรรมะ ซึ่งมูลนิธิฯ ได้นำธรรมะไปเผยแพร่ตามที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด การจัดกิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นความต่อเนื่องของการสานต่อวัตถุประสงค์ของมูลนิธิฯ ที่ต้องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยใจบริสุทธิ์ รวมทั้งให้ปัญญา และให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่เพื่อนมนุษย์ เพื่อให้มีจิตใจที่บริสุทธิ์ และได้กลับสู่นิพพานด้วยจิตที่บริสุทธิ์ได้

ทั้งนี้ ได้มอบทุนสนับสนุนให้แก่สถานสงเคราะห์ทั้ง ๑๔ แห่ง ได้แก่ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพิการทางสมองและปัญญา สถานสงเคราะห์เด็กพิการทางสมองและปัญญา (หญิง) สถานสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาบ้านกึ่งวิถีชาย สถานสงเคราะห์คนไข้โรคจิตทุเลาบ้านกึ่งวิถีหญิง สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งชายธัญบุรี สถานสงเคราะห์คนไร้ที่พึ่งหญิงธัญบุรี สถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด สถานสงเคราะห์เยาวชนมูลนิธิมหาราช สถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านมหาเมฆ และสถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ


Latest Press Release

AMERICAN EAGLE FURTHERS #AExME PLATFORM CELEBRATNG REAL KIDS, SELF-EXPRESSION AND JEANS อเมริกัน อีเกิล #AExME กับการยกย่องความเป็นตัวเองของกลุ่มวัยรุ่น

อเมริกัน อีเกิล (American Eagle) ปล่อยแคมเปญประจำฤดูใบไม้ผลิ 2019 สานต่อ #AExMe อย่างต่อเนื่องในการยกย่องความเป็นอิสระ ความเป็นตัวของตัวเอง และความแตกต่าง เพื่อเป็นการผลักให้แคมเปญนี้มีพลังมากขึ้น ทางแบรนด์จึงหันกล้องไปสู่กลุ่มลูกค้าในการนำ #AExME...

ภาพข่าว: ซีพี ออลล์ มอบเงินล็อตแรก 25 ล้านบาท จากแคมเปญ ลดวันละถุง คุณทำได้ ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ให้ รพ.ศิริราช

นายธานินทร์ บูรณมานิต (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย พร้อมด้วย นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) มอบเงินครั้งที่ 1 จำนวน 25 ล้านบาท...

ภาพข่าว: RP รณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก Say to No Plastic Bags

บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP รณรงค์ลดการใช้ขยะพลาสติกประเภทใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง เช่น ถุงพลาสติกปและหลอดพลาสติก ภายใต้ "โครงการจัดการและคัดแยกขยะ" โดยใช้ชื่อกิจกรรม "Say to No Bags ลดรับ ลดให้ ลดใช้ถุงพลาสติก"...

ภาพข่าว: โครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว

พระเทพปฏิภาณกวี (นั่ง) ผู้ช่วยเจ้าอาวาส และประธานองค์การเผยแผ่ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร บรรยายธรรม เรื่อง "รักกันดีกว่าชังกัน" ในโครงการธรรมโอสถ โรงพยาบาลหัวเฉียว เพื่อให้บุคลากรโรงพยาบาลและผู้รับบริการที่เข้ารับฟัง สามารถนำหลักธรรม...

รุ่นที่ 8 สร้างสรรค์ Infographic เพื่อการสื่อสารองค์กรในยุคดิจิทัล ด้วย PowerPoint 2016 Advance

รุ่นที่ 8 สร้างสรรค์ Infographic เพื่อการสื่อสารองค์กรในยุคดิจิทัล ด้วย PowerPoint 2016 Advance ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.tpif.or.th/2012/DownloadPDF/C18YW064P_th.pdf คุณได้อะไรจากหลักสูตร อบรม วันศุกร์ - วันเสาร์ที่ 1-2 มีนาคม...

Related Topics