เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ซื้อโรงงานของแอมเจน ในเมืองฟรีมอนต์ สหรัฐอเมริกา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 25, 2011 13:27
อินเกลไฮม์, เยอรมนี--25 มี.ค.--พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เพิ่มความแข็งแกร่งในการขยายธุรกิจด้านชีวเวชภัณฑ์ระดับโลก

ในวันนี้ บริษัท เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim) ได้เข้าซื้อโรงงานพัฒนาและผลิตสินค้าด้านชีวเวชภัณฑ์ของแอมเจน (Amgen) ในเมืองฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย (สหรัฐอเมริกา) อย่างเป็นทางการ การซื้อกิจการในครั้งนี้ รวมถึงการทำสัญญาเช่าซื้ออาคาร การถือกรรมสิทธิ์ในอุปกรณ์การแพทย์ และการรับผิดชอบด้านกระบวนการผลิตที่โรงงานในฟรีมอนต์ ปัจจุบัน โรงงานที่ทันสมัยแห่งนี้มีพนักงานกว่า 300 คนและมีห้องปฏิบัติการบนพื้นที่กว่า 200,000 ตารางฟุตซึ่งเป็นฐานการผลิตและพัฒนาสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งานในคลินิกและความต้องการของตลาด ทั้งนี้ ข้อตกลงซื้อโรงงานดังกล่าวได้มีการลงนามกันไปเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ.2554 โดยทั้งสองบริษัทเห็นพ้องที่จะไม่เปิดเผยรายละเอียดของมูลค่าการทำธุรกรรมซื้อกิจการครั้งนี้

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110324/CL71469LOGO )

“การดำเนินธุรกิจในเมืองฟรีมอนต์ แคลิฟอร์เนีย เป็นหนึ่งในหลากหลายกลยุทธ์ที่เราใช้เพื่อขยายธุรกิจ” ไซมอน สเตอร์จ (Simon Sturge) รองประธานอาวุโสฝ่ายชีวเวชภัณฑ์ของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จีเอ็มบีเอช กล่าว “การตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ที่จะมีโรงงานผลิตที่ทันสมัยในกลุ่มเทคโนโลยีชีวิตภาพบนพื้นที่ย่านเบย์ แอเรีย ของสหรัฐจะทำให้เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มีโอกาสผลิตสินค้าเพื่อตอบสนองความความต้องการของลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ในอนาคตได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่โรงงานในฟรีมอนต์จะทำให้เราบรรลุเป้าหมายในการเสริมสร้างสถานะความเป็นผู้นำระดับโลกของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ด้านกระบวนการพัฒนาและผลิตสินค้าด้านชีวเวชภัณฑ์เพิ่มมากขึ้นด้วย”

ด้วยที่ตั้งของฐานการผลิตที่สมบูรณ์แบบ โรงงานในฟรีมอนต์จึงเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีและประสิทธิภาพด้านการผลิตที่มีอยู่เดิมซึ่งสามารถพบเห็นได้จากเครือข่ายธุรกิจด้านชีวเวชภัณฑ์ของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ในเมืองบีเบอรัค เยอรมนี และกรุงเวียนนา ออสเตรีย

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ทำสัญญาเป็นผู้ผลิตสินค้าให้กับแอมเจนมาเป็นเวลา 10 ปี และจะยังเดินหน้าสนับสนุนการจัดหาเวชภัณฑ์ที่ปลอดภัยและมีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทั่วโลก “เรามุ่งมั่นที่จะสานต่อความร่วมมือด้านการผลิตของเรากับแอมเจนอย่างต่อเนื่อง” ไซมอน สเตอร์จกล่าว

ผลิตภัณฑ์และบริการภายใต้สัญญาการผลิตของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ประกอบด้วยสินค้าด้านชีวเวชภัณฑ์ที่ได้รับการรับรอง16 รายการซึ่งผลิตในโรงงานที่ผ่านการรับรองในระดับโลก การขยายตัวของบริการจัดส่งสินค้าด้านชีวภาพรูปแบบใหม่ (New Biological Entities หรือ NBEs) และกลยุทธ์การขยายธุรกิจด้านสัญญาการผลิต (Contract Manufacturing Business หรือ CMB) เป้าหมายของเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ คือการรักษาตำแหน่งผู้นำด้านสัญญาการผลิต (Contract Manufacturing) ที่สร้างมาตรฐานด้านความเป็นเลิศในการดำเนินงาน ซึ่งรวมถึงความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและเทคโนโลยีที่ทันสมัยของภาคอุตสาหกรรมนี้

เกี่ยวกับเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์

เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกที่ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาและผลิตสินค้าชีวเวชภัณฑ์ บริษัทดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดของผู้ผลิตสินค้าครบวงจรสำหรับบริการทุกรูปแบบนับตั้งแต่การพัฒนาเซลล์ในกลุ่มสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม หรือการพัฒนาสายพันธุ์จุลินทรีย์เพื่อผลิตยาขั้นสุดท้าย รวมถึงการผลิตสินค้าเพื่อป้อนสู่ตลาด เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ พัฒนาโมเลกุล 18 ชนิดออกสู่ตลาดและมีประสบการณ์หลายปีในด้านการพัฒนาระดับโมเลกุลที่ซับซ้อน เช่น แอนติบอดีชนิดโมโนโคลน โปรตีนรีคอมบิแนนต์ อินเตอร์เฟียรอน เอนไซม์ การประสานโมเลกุล โปรตีนยึดเกาะชนิดใหม่ และพลาสมิด ดีเอ็นเอ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมที่ www.biopharma-cmo.com

บริษัท เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เป็นหนึ่งในบริษัทยาชั้นนำ 20 แห่งของโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองอินเกลไฮม์ เยอรมนี โดยมีสำนักงานในเครือ 142 แห่งใน 50 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 41,500 คน บริษัทซึ่งบริหารงานในรูปแบบครอบครัวแห่งนี้มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านการวิจัย พัฒนา ผลิต และทำการตลาดสินค้าเวชภัณฑ์เพื่อรักษาสุขภาพของมนุษย์และสัตว์มาเป็นเวลากว่า 125 ปี ในปีพ.ศ.2552 เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ มียอดขายสุทธิที่ 1.27 หมื่นล้านยูโร และมียอดการใช้จ่าย 21% ของยอดขายสุทธิในกลุ่มธุรกิจด้านการวิจัยและพัฒนายาตามใบสั่งแพทย์ซึ่งเป็นธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ www.boehringer-ingelheim.com

แหล่งข่าว: เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์
ติดต่อ:
สื่อในสหรัฐติดต่อ:
เจสัน เคิร์ทซ์ (Jason Kurtz)
ฝ่ายสื่อสารและประชาสัมพันธ์
เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ เบน เวนิว แลบอราธอรีส์ อิงค์ (Boehringer Ingelheim Ben Venue Laboratories, Inc.)
โทร +1-440-201-3668
อีเมล: Jason.Kurtz@boehringer-ingelheim.com
นอกสหรัฐ:
ไฮดรัน โธมา (Heidrun Thoma)
ฝ่ายสื่อสารองค์กร
เยอรมนี
เบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ จีเอ็มบีเอช
โทร +49-6132 77 3966
อีเมล: Heidrun.Thoma@boehringer-ingelheim.com
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/boehringer
AsiaNet 43956
-- เผยแพร่โดย เอเชียเน็ท ( www.asianetnews.net ) --

Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics