Vivid Sydney เปลี่ยนโฉมท่าเรือซิดนีย์ให้เป็นผืนผ้าใบแห่งแสงสี ดนตรี และความคิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 28, 2012 08:35
ซิดนีย์--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

Vivid Sydney (25 พ.ค. – 11 มิ.ย.)   เปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการในคืนนี้ด้วยการแสดงแสงสี ‘Lighting the Sails’ ณ โอเปร่า เฮาส์ สัญลักษณ์แห่งนครซิดนีย์ เริ่มต้นการเฉลิมฉลองด้วยการฉายภาพสีแบบ 3 มิติ และผลงานศิลปะแบบดิจิตอลโดย URBANSCREEN ซึ่งเป็นทีมออกแบบจากเยอรมนีที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

สามารถชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่http://www.multivu.com/players/English/55928-vivid-sydney-festival-2012/

Vivid Sydney นับเป็นเทศกาลแสดงแสงสีที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ประกอบด้วยศิลปะการจัดแสงซึ่งจัดวางอยู่โดยรอบท่าเรือ การแสดงดนตรีสดที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ และงานสร้างสรรค์อีกกว่า 100 รายการในโครงการ Vivid Ideas

Vivid Sydney ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Destination NSW ภายใต้โครงการท่องเที่ยวและงานอีเวนท์ของรัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะช่วยตอกย้ำสถานะซิดนีย์ในฐานะเมืองระดับโลกของออสเตรเลียและศูนย์กลางการสร้างสรรค์แห่งเอเชียแปซิฟิค โดยคาดว่าเทศกาลในปีนี้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 500,000 คน

สำหรับการแสดง Vivid Light ประจำปีนี้ ประกอบไปด้วยผลงานประติมากรรมแสงกว่า 60 ผลงาน ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 20 ผลงาน รวมไปถึงเกมแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ งานศิลปะแบบเคลื่อนที่โดยใช้โซเชียลมีเดีย การแสดงแสงสีเสียงบนตึกระฟ้า การฉายภาพ 3 มิติบนตัวอาคาร ตลอดจนศิลปะการจัดวางจากนานาประเทศ ได้แก่ เยอรมนี ฝรั่งเศส โปแลนด์ ฮ่องกง สก็อตแลนด์ สหรัฐอเมริกา บราซิล สิงคโปร์ และนิวซีแลนด์

ขณะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (The Museum of Contemporary หรือ MCA) จะจัดแสดงผลงานความร่วมมือแบบอินเตอร์แอ็คทีฟครั้งแรกของโลกระหว่างไอคอนทางดนตรีอย่าง will.i.am (จากวง Black Eyed Peas) และ Justene Williams ศิลปินชื่อดังของซิดนีย์ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมงานสามารถเล่นไปกับแสงสีบนอาคารได้

นอกจากนี้ Vivid Sydney ยังยกย่องชนพื้นเมืองของซิดนีย์ ด้วยการแสดงแสงสีที่สะท้อนภาพความน่าประทับใจของฤดูกาลทั้ง 6 ฤดูกาลตามปฏิทินของชาวอะบอริจิน

ในส่วนของ Vivid LIVE นั้น จะเปิดงานด้วยวง Florence and the Machine จากสหราชอาณาจักร พร้อมจัดเต็มด้วยการแสดงดนตรีสด 25 รายการ ซึ่งรวมถึงการแสดงระดับเวิลด์พรีเมียร์ 2 รายการ โดยไฮไลท์ของงานได้แก่ KarenO of the Yeah Yeah in “STOP THE VIFGENS”, The Temper Trap, Sufjan Stevens, Janelle Monae & The Archandroid Orchestra, Imogen Heap และอีกมากมาย

นักสร้างสรรค์แนวความคิดระดับแนวหน้าจะมารวมตัวกันที่ซิดนีย์ เพื่องาน Vivid Ideas อันประกอบไปด้วยอีเวนท์สำหรับบุคคลในแวดวงและงานสาธารณะกว่า 100 รายการ ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าจากปีที่แล้ว โดยไฮไลท์ของงานได้แก่ การกล่าวสุนทรพจน์ของ Cory Doctorow ผู้เขียนและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บบล็อกชื่อดังของโลกอย่าง Boing Boing, Chad Dickerson ซีอีโอของ Etsy, กูรูด้านแฟชั่น Henry Holland แห่ง House of Holland จากสหราชอาณาจักร, Jake Nickell ผู้ก่อตั้ง Threadless และการปรากฏตัวของ Shane Smith ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ VICE

สามารถชมโปรแกรมของ Vivid Sydney ได้ที่ http://vividsydney.com

สำหรับวิดีโอและภาพถ่าย จะมีการอัพเดทเป็นระยะๆที่   http://www.multivu.com/players/English/55928-vivid-sydney-festival-2012/ โดยสามารถดาวน์โหลดวิดีโอคุณภาพสูงเพื่อการเผยแพร่ (PAL/NTSC) ได้จาก URL นี้เช่นกัน ตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 25 พ.ค.ตามเวลาซิดนีย์ เป็นต้นไป


Latest Press Release

ภาพข่าว: มกอช. ลงพื้นที่ตรวจสอบการใช้ QR Trace

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) พร้อมด้วยคณะทำงาน ลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ตรวจเยี่ยม พบปะ พูดคุยกับเกษตรกรผู้ปลูกทุเรียนภูเขาไฟ ที่นำระบบตามสอบย้อนกลับ QR Trace มาใช้...

กปภ. เพิ่มกำลังการผลิตน้ำประปารองรับชาวด่านขุนทด

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดสรรงบประมาณเพื่อปรับปรุงขยายระบบการผลิตน้ำประปาในเขตพื้นที่ให้บริการน้ำประปาของ กปภ.สาขาด่านขุนทด โดยเพิ่มศักยภาพกำลังการผลิตและจัดเตรียมแหล่งน้ำดิบสำรองเพิ่มเติม เพื่อรองรับความต้องการการใช้น้ำที่มากขึ้นในอนาคต...

ปตท.สผ. สนับสนุนน้ำดื่มให้กรมทรัพยากรน้ำช่วยเหลือผู้ประสบภัย

บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. สนับสนุนน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งและอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือให้แก่กรมทรัพยากรน้ำนำไปแจกจ่ายประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน นายชัยยุทธ ดโนทัย ผู้จัดการแผนกจัดการที่ดิน ใบอนุญาต...

7 เหตุผล ที่ร้อนนี้คนรักธรรมชาติ เลือกไปเช็กอิน ไร่องุ่น ไวน์กราน-มอนเต้ เขาใหญ่

เมื่อกล่าวถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร Agrotourism หรือ การท่องเที่ยวเชิงเกษตรไวน์ Oenotourism เชื่อว่า ต้องมีชื่อ "ไร่องุ่นไวน์ กราน-มอนเต้" ติดทำเนียบแน่นอน เพราะสถานที่แห่งนี้ คือ การผสมผสานระหว่างสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร...

ภาพข่าว: สนพ.อจ. จับมือ กฟภ. พัฒนาช่างไฟ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า

สนพ.อำนาจเจริญ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ พัฒนาช่าง 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า รองรับการบริการชุมชนทั้ง 7 อำเภอ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอำนาจเจริญ ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ ดำเนินการเปิดฝึกโครงการ 1 ตำบล 1 ช่างไฟฟ้า...

Related Topics