Vivid Sydney เปลี่ยนโฉมท่าเรือซิดนีย์ให้เป็นผืนผ้าใบแห่งแสงสี ดนตรี และความคิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday May 28, 2012 08:35
ซิดนีย์--28 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชีย / อินโฟเควสท์

Vivid Sydney (25 พ.ค. – 11 มิ.ย.)   เปิดฉากแล้วอย่างเป็นทางการในคืนนี้ด้วยการแสดงแสงสี ‘Lighting the Sails’ ณ โอเปร่า เฮาส์ สัญลักษณ์แห่งนครซิดนีย์ เริ่มต้นการเฉลิมฉลองด้วยการฉายภาพสีแบบ 3 มิติ และผลงานศิลปะแบบดิจิตอลโดย URBANSCREEN ซึ่งเป็นทีมออกแบบจากเยอรมนีที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย

สามารถชมสื่อมัลติมีเดียเกี่ยวกับข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ได้ที่http://www.multivu.com/players/English/55928-vivid-sydney-festival-2012/

Vivid Sydney นับเป็นเทศกาลแสดงแสงสีที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้ ประกอบด้วยศิลปะการจัดแสงซึ่งจัดวางอยู่โดยรอบท่าเรือ การแสดงดนตรีสดที่ซิดนีย์ โอเปร่า เฮาส์ และงานสร้างสรรค์อีกกว่า 100 รายการในโครงการ Vivid Ideas

Vivid Sydney ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Destination NSW ภายใต้โครงการท่องเที่ยวและงานอีเวนท์ของรัฐบาลรัฐนิวเซาท์เวลส์ จะช่วยตอกย้ำสถานะซิดนีย์ในฐานะเมืองระดับโลกของออสเตรเลียและศูนย์กลางการสร้างสรรค์แห่งเอเชียแปซิฟิค โดยคาดว่าเทศกาลในปีนี้จะสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้กว่า 500,000 คน

สำหรับการแสดง Vivid Light ประจำปีนี้ ประกอบไปด้วยผลงานประติมากรรมแสงกว่า 60 ผลงาน ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 20 ผลงาน รวมไปถึงเกมแบบอินเตอร์แอ็คทีฟ งานศิลปะแบบเคลื่อนที่โดยใช้โซเชียลมีเดีย การแสดงแสงสีเสียงบนตึกระฟ้า การฉายภาพ 3 มิติบนตัวอาคาร ตลอดจนศิลปะการจัดวางจากนานาประเทศ ได้แก่ เยอรมนี ฝรั่งเศส โปแลนด์ ฮ่องกง สก็อตแลนด์ สหรัฐอเมริกา บราซิล สิงคโปร์ และนิวซีแลนด์

ขณะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (The Museum of Contemporary หรือ MCA) จะจัดแสดงผลงานความร่วมมือแบบอินเตอร์แอ็คทีฟครั้งแรกของโลกระหว่างไอคอนทางดนตรีอย่าง will.i.am (จากวง Black Eyed Peas) และ Justene Williams ศิลปินชื่อดังของซิดนีย์ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมงานสามารถเล่นไปกับแสงสีบนอาคารได้

นอกจากนี้ Vivid Sydney ยังยกย่องชนพื้นเมืองของซิดนีย์ ด้วยการแสดงแสงสีที่สะท้อนภาพความน่าประทับใจของฤดูกาลทั้ง 6 ฤดูกาลตามปฏิทินของชาวอะบอริจิน

ในส่วนของ Vivid LIVE นั้น จะเปิดงานด้วยวง Florence and the Machine จากสหราชอาณาจักร พร้อมจัดเต็มด้วยการแสดงดนตรีสด 25 รายการ ซึ่งรวมถึงการแสดงระดับเวิลด์พรีเมียร์ 2 รายการ โดยไฮไลท์ของงานได้แก่ KarenO of the Yeah Yeah in “STOP THE VIFGENS”, The Temper Trap, Sufjan Stevens, Janelle Monae & The Archandroid Orchestra, Imogen Heap และอีกมากมาย

นักสร้างสรรค์แนวความคิดระดับแนวหน้าจะมารวมตัวกันที่ซิดนีย์ เพื่องาน Vivid Ideas อันประกอบไปด้วยอีเวนท์สำหรับบุคคลในแวดวงและงานสาธารณะกว่า 100 รายการ ซึ่งเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าจากปีที่แล้ว โดยไฮไลท์ของงานได้แก่ การกล่าวสุนทรพจน์ของ Cory Doctorow ผู้เขียนและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บบล็อกชื่อดังของโลกอย่าง Boing Boing, Chad Dickerson ซีอีโอของ Etsy, กูรูด้านแฟชั่น Henry Holland แห่ง House of Holland จากสหราชอาณาจักร, Jake Nickell ผู้ก่อตั้ง Threadless และการปรากฏตัวของ Shane Smith ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ VICE

สามารถชมโปรแกรมของ Vivid Sydney ได้ที่ http://vividsydney.com

สำหรับวิดีโอและภาพถ่าย จะมีการอัพเดทเป็นระยะๆที่   http://www.multivu.com/players/English/55928-vivid-sydney-festival-2012/ โดยสามารถดาวน์โหลดวิดีโอคุณภาพสูงเพื่อการเผยแพร่ (PAL/NTSC) ได้จาก URL นี้เช่นกัน ตั้งแต่เที่ยงคืนวันที่ 25 พ.ค.ตามเวลาซิดนีย์ เป็นต้นไป


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics