อี-อิมเมจ ดาต้า ประกาศฟ้องร้องคดีละเมิดสิทธิบัตรกับ โคนิก้า มินอลต้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 25, 2012 11:32
ฮาร์ทฟอร์ด วิสคอนซิน--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า (e-Image Data) ได้ยื่นฟ้องบริษัท โคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta) และตัวแทนจำหน่ายของโคนิก้า มินอลต้า อีก 2 ราย แก่ศาลชั้นต้นในเขตตะวันตกของรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ในคดีละเมิดสิทธิบัตร เลขที่ 8,269,890 B2 ในการผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพขนาดเล็กระบบดิจิตอลของบริษัท

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20111129/CG13756 )

สิทธิบัตรนี้คุ้มครองฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับเครื่องสแกนเนอร์ ไมโครฟอร์ม รุ่น ScanPro2000 ซึ่งเป็นเครื่องสแกนเนอร์ขนาดเล็กที่ใช้ในห้องสมุด และบริษัทเอกชนที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ของโลก เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเครื่องสแกนเนอร์รุ่น ScanPro2000 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถ:

  • ออกแบบที่กระทัดรัดสะดุดตามากกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆที่มีขายในท้องตลาด
  • ใช้เลนส์เดี่ยว ซึ่งสามารถขยายภาพสำหรับไมโครฟิล์มได้
  • หมุนภาพตามระนาบแสงได้อย่างสมบูรณ์
  • สามารถโฟกัสได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนช่วงขยายภาพทั้งหมด

นายเจมส์ เวสโทบี้ (James Westoby) ประธานบริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า กล่าวว่า “อี-อิมเมจ ดาต้า ภาคภูมิใจกับนวัตกรรม   และความมุ่งมั่นที่จะดูแลรักษาลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีเครื่องสแกนเนอร์ระบบดิจิตอลล้ำยุค เราคิดว่าการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาถือเป็นความรับผิดชอบของพวกเรา เพื่อที่เราจะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอยู่เสมอออกสู่ท้องตลาดไปถึงยังกลุ่มลูกค้าของเรา”

เครื่องสแกนเนอร์ของโคนิก้า มินอลต้า รุ่น SL 1000 ที่วางจำหน่ายเมื่อช่วงต้นปีนี้ นำเสนอเทคโนโลยีที่ อี-อิมเมจ ดาต้าเชื่อว่า ละเมิดสิทธิบัตรของบริษัท เทคโนโลยีดังกล่าวถูกนำมาใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ทั้งหมด รวมไปถึงเครื่องสแกนเนอร์รุ่น ScanPro 3000 ด้วย นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของบริษัทสำหรับการใช้งานร่วมกับไมโครฟิล์ม ซึ่งนำเสนอภาพสแกน 21 เมกะพิกเซลออกสู่วงการเป็นครั้งแรก ให้ความคมชัด และความละเอียดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ใช้เทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรเพื่อเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลสำรองเมื่อมีการคัดคำ การคัดลอกไมโครฟิล์มที่สำคัญออกมาเป็นตัวอักษรสู่คลิปบอร์ดเพื่อวางในโปรแกรมอื่นๆ การแปลงรูปไมโครฟิล์มเป็นไฟล์ PDFs และเพื่อการค้นหา และเน้นคำที่ผู้ใช้งานเลือกอย่างถูกต้องบนรูปไมโครฟิล์ม เวสโทบี้ กล่าวว่า “คุณสมบัติเหล่านี้ได้เปลี่ยนรูปแบบวิธีการใช้งานไมโครฟิล์มไปตลอดกาล”

บริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไมโครกราฟฟิก ผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ถือเป็นอุปกรณ์ทางเลือกสำหรับห้องสมุด และหน่วยงานเอกชนที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก


Latest Press Release

แฟนพันธุ์แท้อาหารญี่ปุ่นห้ามพลาด กับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา

ห้องอาหาร แคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา ขอเชิญทุกท่านอิ่มอร่อยกับสารพันเมนูอาหารต้นตำรับจากญี่ปุ่นกับ เทศกาลบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ที่รวบรวมเมนูเลิศรสยอดนิยมเอาใจแฟนพันธุ์แท้ อาทิ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ อุด้ง ฯลฯ...

Tech Talk ตัวจริงประสบการณ์จริง กับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ม.ศรีปทุม ชลบุรี

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี จัด Tech Talk "ตัวจริงประสบการณ์จริง" โดยอาจารย์อภิชัย เรืองศิริปิยะกุล ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น AR แผ่นพับที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงรัชกาลที่ 9ซึ่งบรรยายในหัวข้อ Shift the Future...

ไปรษณีย์ไทย ลุยบริการตัวแทน 10 แบงก์ เล็งตั้งเครื่องอี-เควายซี เพิ่มฟีเจอร์การเงิน

หั่นค่าธรรมเนียมเหลือ 5 บาททุกรายการ จนถึงสิ้นเมษาฯ นี้ พร้อมลุยต่อธุรกรรมการเงินอื่นๆ เล็งติดตั้งเครื่อง e-KYC ยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกรองรับดิจิทัลไอดีในอนาคต นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)...

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ เปิดโรงเพาะฟักลูกกุ้ง ต้อนรับกรมประมงอิหร่าน

ผู้แทนจากกรมประมงอิหร่าน (Iranian Fisheries Organization) และผู้ประกอบการอุตสาหกรรมประมง จำนวน 28 คน เข้าเยี่ยมชมกิจการโรงเพาะฟักลูกกุ้งภาคตะวันออก จังหวัดตราด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ...

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ชวนคนไทย สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก

องค์การช่วยเหลือเด็ก Save the Children ผู้นำในการดำเนินงานเพื่อสิทธิเด็กทั่วโลก และในปี พ.ศ. 2562 นับเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี Save the Children ได้มีการจัดงาน "Road Safety Zone for Kids" ขับขี่ปลอดภัยใส่ใจกันน็อก หนึ่งในกิจกรรมภายใต้ "โครงการ 7...

Related Topics