อี-อิมเมจ ดาต้า ประกาศฟ้องร้องคดีละเมิดสิทธิบัตรกับ โคนิก้า มินอลต้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday September 25, 2012 11:32
ฮาร์ทฟอร์ด วิสคอนซิน--25 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า (e-Image Data) ได้ยื่นฟ้องบริษัท โคนิก้า มินอลต้า (Konica Minolta) และตัวแทนจำหน่ายของโคนิก้า มินอลต้า อีก 2 ราย แก่ศาลชั้นต้นในเขตตะวันตกของรัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ในคดีละเมิดสิทธิบัตร เลขที่ 8,269,890 B2 ในการผลิตอุปกรณ์ถ่ายภาพขนาดเล็กระบบดิจิตอลของบริษัท

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20111129/CG13756 )

สิทธิบัตรนี้คุ้มครองฮาร์ดแวร์ที่ใช้สำหรับเครื่องสแกนเนอร์ ไมโครฟอร์ม รุ่น ScanPro2000 ซึ่งเป็นเครื่องสแกนเนอร์ขนาดเล็กที่ใช้ในห้องสมุด และบริษัทเอกชนที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ของโลก เทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรของเครื่องสแกนเนอร์รุ่น ScanPro2000 ทำให้ผู้ใช้งานสามารถ:

  • ออกแบบที่กระทัดรัดสะดุดตามากกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆที่มีขายในท้องตลาด
  • ใช้เลนส์เดี่ยว ซึ่งสามารถขยายภาพสำหรับไมโครฟิล์มได้
  • หมุนภาพตามระนาบแสงได้อย่างสมบูรณ์
  • สามารถโฟกัสได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนช่วงขยายภาพทั้งหมด

นายเจมส์ เวสโทบี้ (James Westoby) ประธานบริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า กล่าวว่า “อี-อิมเมจ ดาต้า ภาคภูมิใจกับนวัตกรรม   และความมุ่งมั่นที่จะดูแลรักษาลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีเครื่องสแกนเนอร์ระบบดิจิตอลล้ำยุค เราคิดว่าการปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาถือเป็นความรับผิดชอบของพวกเรา เพื่อที่เราจะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอยู่เสมอออกสู่ท้องตลาดไปถึงยังกลุ่มลูกค้าของเรา”

เครื่องสแกนเนอร์ของโคนิก้า มินอลต้า รุ่น SL 1000 ที่วางจำหน่ายเมื่อช่วงต้นปีนี้ นำเสนอเทคโนโลยีที่ อี-อิมเมจ ดาต้าเชื่อว่า ละเมิดสิทธิบัตรของบริษัท เทคโนโลยีดังกล่าวถูกนำมาใช้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ทั้งหมด รวมไปถึงเครื่องสแกนเนอร์รุ่น ScanPro 3000 ด้วย นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของบริษัทสำหรับการใช้งานร่วมกับไมโครฟิล์ม ซึ่งนำเสนอภาพสแกน 21 เมกะพิกเซลออกสู่วงการเป็นครั้งแรก ให้ความคมชัด และความละเอียดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

ผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ใช้เทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรเพื่อเชื่อมต่อกับแหล่งข้อมูลสำรองเมื่อมีการคัดคำ การคัดลอกไมโครฟิล์มที่สำคัญออกมาเป็นตัวอักษรสู่คลิปบอร์ดเพื่อวางในโปรแกรมอื่นๆ การแปลงรูปไมโครฟิล์มเป็นไฟล์ PDFs และเพื่อการค้นหา และเน้นคำที่ผู้ใช้งานเลือกอย่างถูกต้องบนรูปไมโครฟิล์ม เวสโทบี้ กล่าวว่า “คุณสมบัติเหล่านี้ได้เปลี่ยนรูปแบบวิธีการใช้งานไมโครฟิล์มไปตลอดกาล”

บริษัท อี-อิมเมจ ดาต้า เป็นผู้นำอุตสาหกรรมในด้านการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไมโครกราฟฟิก ผลิตภัณฑ์รุ่น ScanPro ถือเป็นอุปกรณ์ทางเลือกสำหรับห้องสมุด และหน่วยงานเอกชนที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก


Latest Press Release

ภาพข่าว: เลดี้ส์ ไนท์ ปาร์ตี้ดื่มด่ำกับกลิ่นหอมจากลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส

นนทกานต์ ทัพพะรังสี อึง (ที่สี่จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงาน เลดี้ส์ ไนท์ (Ladies Night) ในธีม Lampe Berger Cocktail Discovery ภายในงานเวิล์ด กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 19...

ภาพข่าว: วาโก้ มอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราฯ ให้สำนักงานเขต 50 เขตทั่วกรุงเทพฯ

นางสุวรรณา จุ่งรุ่งเรือง รองปลัดกรุงเทพมหานคร (ที่ 4 จากขวา) ให้เกียรติเป็นตัวแทนรับมอบหมวกกันแดดและกล่องรับบริจาคบราจาก นายสมพงษ์ รัศมีธรรม กรรมการบริหาร บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากซ้าย) โดยจะนำหมวกกันแดดจำนวน 4,400 ใบ...

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตร

กระทรวงพาณิชย์ รับลูกกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เครือข่าย Biz Club MOC กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนับหนุนยุทธศาสตร์พระพิรุณ ตลาดนำการผลิต ประชุม conference ทั่วประเทศเพื่อเข้าร่วมดำเนินการ ดร.กรัณย์ สุทธารมณ์ ประธานเครือข่าย Biz Club Thailand พร้อมด้วย น.สพ....

เฮเฟเล่ บุกตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่มงบกว่า 10 ล้านดึง คิมเบอร์ลี่ เป็นแบรดน์แอมฯ ชูจุดเด่น เฮเฟเล่ ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

"เฮเฟเล่" โหมตลาดครึ่งปีหลัง ทุ่ม 10 ล้าน บุกตลาดออนไลน์ภายใต้ แคมเปญ "Idea For Living by Haefele" เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของการเป็นผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร หรือ Complete Building Solutions และสินค้าคุณภาพ เทคโนโลยีเยอรมนี...

We Love Pets ครั้งที่ 8 Pirates of the Caribbean มหกรรมสัตว์เลี้ยงแสนรัก ของเหล่าสาวกคนรักสัตว์ที่ยกกันมาทั้งบ้าน

เวอร์เซเลลากา (Versele-laga) โดย หจก.ภมรชัยซัพพลาย ร่วมกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 , สถานทูตเบลเยี่ยมประจำประเทศไทย , คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และสวนปาล์มฟาร์มนก จัดงาน We Love Pets ครั้งที่ 8 ภายใต้ธีม ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน...

Related Topics