ระบบ ExAblate Neuro ของอินไซเทค ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE ของยุโรปสำหรับใช้รักษาโรคระบบประสาทในสมอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday December 6, 2012 09:06
ทิรัต คาร์เมล, อิสราเอล--6 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ExAblate สามารถใช้รักษาโรคสั่นแบบไม่มีสาเหตุ โรคพาร์กินสัน และอาการเจ็บปวดที่เกี่ยวเนื่องกับระบบประสาทได้

บริษัท อินไซเทค จำกัด (InSightec Ltd.) ประกาศว่า ExAblate Neuro ซึ่งเป็นระบบอัลตราซาวด์ภายในกะโหลกศีรษะ ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE ของยุโรปสำหรับใช้รักษาโรคระบบประสาทในสมอง ซึ่งรวมถึงโรคสั่นแบบไม่มีสาเหตุ (essential tremor) โรคพาร์กินสัน และอาการเจ็บปวดที่เกี่ยวเนื่องกับระบบประสาท

ปัจจุบันมีผู้ป่วยหลายล้านคนที่เป็นโรคระบบประสาทซึ่งทำให้เกิดภาวะทุพพลภาพและส่งผลเสียต่อคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย รวมถึงผู้ดูแล ทางเลือกอื่นๆในการรักษาสำหรับผู้ป่วยที่ไม่ตอบสนองต่อยา ประกอบด้วยการรักษาด้วยวิธีกระตุ้นสมองส่วนลึก การผ่าตัดด้วยคลื่นวิทยุ และรังสีรักษา ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้เกิดแผลหรือมีกัมมันตรังสีเข้ามาเกี่ยวข้อง นอกจากนั้นยังมีความเสี่ยงหลายประการ เช่นการได้รับกัมมันตรังสีในระดับสูง รวมถึงการเกิดโรคแทรกซ้อนและผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ อาทิ การติดเชื้อ เลือดออก และเนื้อเยื่อสมองบริเวณใกล้เคียงได้รับความเสียหาย

http://www.insightec.com/ExAblate-Neuro-CE.html

“ExAblate มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาโรคทางสมอง เพราะเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ติดตามการรักษาได้แบบเรียลไทม์ และสามารถรักษาได้โดยไม่ทำให้เกิดแผล เราหวังว่าผู้คนจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคระบบประสาทจะได้ประโยชน์จากการรักษาด้วยระบบนี้” ดร.โคบี วอร์ทแมน (Dr. Kobi Vortman) ประธานบริษัทอินไซเทค กล่าว “ผลจากการศึกษาทางคลินิกแสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยจำนวนมากที่ต้องทนทุกข์มานานหลายปีเพราะโรคระบบประสาท มีอาการดีขึ้นทันทีเมื่อรักษาด้วยระบบนี้ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ตอนนี้ผู้ป่วยเหล่านี้สามารถทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันได้ดีขึ้น และพึ่งพาผู้ดูแลที่ไม่ใช่สมาชิกในครอบครัวน้อยลง”

“ExAblate(R) Neuro เป็นการรักษาที่ไม่ทำให้เกิดแผลและไม่มีกัมมันตรังสี ระบบนี้จะรักษาเนื้อเยื่อที่อยู่ลึกลงไปในสมองโดยที่กะโหลกศีรษะไม่ได้รับความเสียหาย การรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ตามภาพจาก MRI (MRI-guided Focused Ultrasound หรือ MRgFUS) เป็นการผสมผสานคลื่นอัลตราซาวด์เพื่อการรักษากับการนำทางโดยภาพจาก MRI ที่มีความต่อเนื่อง” เอยาล ซาดิคาริโอ (Eyal Zadicario) รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาและผู้อำนวยการโครงการ Neuro ของอินไซเทค กล่าว “ MRI ทำให้แพทย์สามารถมองเห็นภาพ วางแผน กำหนดแนวทาง ติดตามผล และควบคุมการรักษาได้ ขณะที่คลื่นอัลตราซาวด์จะทำลายเนื้อเยื่อในสมองที่เป็นเป้าหมาย”

เมื่อไม่นานมานี้ ExAblate เพิ่งได้รับการรับรองเป็นครั้งที่ 2 จากองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) สำหรับใช้ในการบรรเทาความเจ็บปวดจากการที่มะเร็งแพร่กระจายไปยังกระดูกในผู้ป่วยที่ไม่สามารถหรือไม่ต้องการใช้รังสีรักษา ส่วนในครั้งแรกนั้น FDA อนุมัติให้ใช้ ExAblate ในการรักษาโรคเนื้องอกมดลูกได้ในปี 2547

เกี่ยวกับอินไซเทค

บริษัท อินไซเทค จำกัด เป็นบริษัทเอกชนภายใต้การลงทุนร่วมกันของบริษัท เอลบิท อิมเมจจิง (Elbit Imaging), เจนเนอรัล อิเลคทริค (General Electric) และเมดิเทค แอดไวเซอร์ส (MediTech Advisors) อินไซเทคก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2542 และเป็นผู้พัฒนา ExAblate เพื่อปรับปรุงเทคโนโลยี MRgFUS ให้เป็นเทคโลยีที่ใช้ได้จริงในทางคลินิก ทั้งนี้ ExAblate ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายทั้งในด้านนวัตกรรมและความสามารถในการช่วยเหลือมนุษยชาติ ทั้งรางวัล Technology Innovation Awards จากวอลล์สตรีทเจอร์นัล และรางวัล IST grand prize จากสหภาพยุโรป และเมื่อไม่นานมานี้นิตยสารไทม์สยังยกย่องให้ Focused Ultrasound เป็น “ 1 ใน 50 สุดยอดการสร้างสรรค์” สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์รักษาต่างๆและภาวะมะเร็งแพร่กระจายไปที่กระดูกได้ที่ http://www.insightec.com

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
ลินน์ โกลัมบิค (Lynn Golumbic)
โทร: +972-4-813-1380
อีเมล: lynng@insightec.com
แหล่งข่าว: อินไซเทค

Latest Press Release

ภาพข่าว: อร่อยกับมาม่า OK รสผัดไข่เค็ม ที่ร้านลอว์สัน108 ที่แรกที่เดียว!

บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด ผู้พัฒนาร้านสะดวกซื้อระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น "ลอว์สัน108" ชวนมาอร่อยกับสินค้าใหม่ที่ได้รับความนิยมมากๆ "มาม่า OK รสผัดไข่เค็ม" ก่อนใคร ที่ร้านลอว์สัน108 มาม่า OK (Oriental Kitchen) ได้ออกรสชาติใหม่ "มาม่าผัดไข่เค็ม"...

ภาพข่าว: คณะพาณิชย์ฯ ม.อ.ตรัง ให้การต้อนรับคณะดูงานจาก ม.ราชภัฎยะลา

วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 13.30 น. ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรารถนา หลีกภัย คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง พร้อมด้วย ดร.วิสุทธิณี ธานีรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ...

ระดมผู้เกี่ยวข้องการสร้างผลงานวิจัย ร่วมนำไทยไต่อันดับในเวทีอาเซียน เร่งเพิ่มจำนวนคนไทยขอรับการคุ้มครองสิทธิบัตรการประดิษฐ์ สวทน. ไขก๊อก การขอสิทธิบัตรต้องคิดตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจด้วย

กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การผลักดันการยื่นคำขอรับสิทธิบัตรการประดิษฐ์โดยคนไทย ณ ห้องประชุมหว้ากอ 1 - 2 อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14...

ภาพข่าว: พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี บรรยายธรรม ณ เอช เซม มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อยุธยา

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ถ่ายภาพร่วมกับทีมบริหารและพนักงานของบริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด หลังจากการแสดงปาฐกถาธรรมในหัวข้อ "ทำ กับ ธรรม" ให้กับทีมผู้บริหารและพนักงานจำนวน 318 คน ณ สำนักงานใหญ่ เอช เซม มอเตอร์ อ.บางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่...

การบินไทยนำโครงการ Taxi with One Engine Off (TOEO) มาใช้เพื่อช่วยลดมลภาวะและฝุ่นละออง PM2.5

นาวาอากาศตรี พงษ์ธร เทพกาญจนา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่เกิดสถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 เกินเกณฑ์มาตรฐาน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งพื้นที่บางจังหวัดในประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา...

Related Topics