งานประกวดภาพถ่าย Global Wind Day 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday February 28, 2013 10:13
บรัสเซลส์--28 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมพลังงานลมแห่งยุโรป (European Wind Energy Association / EWEA) และสภาพลังงานลมโลก (Global Wind Energy Council / GWEC) จัดงานประกวดภาพถ่ายภายใต้หัวข้อ “เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังพลังงานลม”

ทำไมถึงต้องเป็นพลังงานลม—เพราะพลังงานลมเป็นมากกว่าเทคโนโลยี พลังงานลมเป็นจินตนาการ แรงบันดาลใจ ความประทับใจ และมนต์เสน่ห์ หลายคนมีเรื่องราวของพลังงานลมที่สามารถแบ่งปันผ่านทางภาพถ่าย และข้อความได้

หมดเขตรับผลงานวันที่ 5 พฤษภาคม 2556 ผู้ชนะเลิศจะได้รับบัตรกำนัลมูลค่า 1,000 ยูโร รองอันดับ 1 ในแต่ละภูมิภาคจะได้รับรางวัลมูลค่า 250 ยูโร ภาพถ่ายที่ชนะการประกวดจะจัดแสดงอยู่ที่รัฐสภายุโรป กรุงบรัสเซลส์ในเดือนมิถุนายน ภาพถ่ายที่ชนะการประกวดยังจะได้รับการตีพิมพ์ลงหนังสือพิมพ์พลังงานทดแทน “Recharge” และ “Wind Directions” นิตยสารของ EWEA[http://www.ewea.org/wd ]

ดูข้อมูลรายละเอียดการประกวดภาพถ่ายได้ที่นี่[http://www.globalwindday.org/photo-competition-discover-the-power-of-wind-energy ]

รายชื่อผู้ชนะการประกวดจะประกาศในงาน Global Wind Day ซึ่งเป็นวันค้นพบพลังงานลมแห่งโลก ตรงกับวันที่ 15 มิถุนายนของทุกปี โดยจะมีการจัดงาน งานแสดงสินค้า เปิดฟาร์มพลังงานลม และกิจกรรมประจำท้องถิ่นหลายร้อยงานในเกือบ 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึงกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ (รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่รายงาน Global Wind Day 2012[http://www.globalwindday.org/wp-content/uploads/2012/09/GWD_report_2012.pdf ])

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Global Wind Day ได้ที่นี่[http://www.globalwindday.org ]

เว็บไซต์: http://www.ewea.org
แหล่งข่าว: สมาคมพลังงานลมแห่งยุโรป (EWEA)

Latest Press Release

สถาปนิกสยามฯ จัด ASA RUN คึกคัก ผู้สมัครกว่า 5 พันร่วมวิ่งเปลี่ยนโลก

ดร.อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) เป็นประธานเปิดงาน ASA RUN 2018 (อาษารัน 2018 ) : Green Running Design ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ ร่วมมือกับสมาพันธ์สมาคมศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ แห่งประเทศไทย (ASASA)...

เอ็นทีที คอม จัดกิจกรรมดำน้ำอนุรักษ์ธรรมชาติใต้ท้องทะเล

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม CSR โดยร่วมกับค่ายดำน้ำมุสลิมสัตหีบ เพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.ชลบุรี นำโดยนายมานาบุ คาฮาระ ประธานบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด...

ภาพข่าว: TM สนับสนุนเครื่องมือแพทย์ ให้แก่ วิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ ม.ธรรมศาสตร์

นายแพทย์ศุภพงษ์ จรรโลงบุตร (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริหาร นางสุนทรี จรรโลงบุตร (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสาวปรางฉาย จรรโลงบุตร (ที่ 1 จากซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM...

ซีอีโอ เพอร์เฟค เวิลด์ ร่วมประชุม 2018 World Internet Conference ณ เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง

- ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ได้ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่งานนี้ การประชุม World Internet Conference ครั้งที่ 5 จัดขึ้นที่เมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ในระหว่างวันที่ 7-9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา...

ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า กับหลากหลายเมนูสุดพิเศษที่พาวิเลี่ยนคาเฟ่ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

เฉลิมฉลองเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าอิ่มหนำสำราญกับอาหารเลิศรส พร้อมบรรยากาศสุดแสนวิเศษลิ้มรสความอร่อยของ ไก่งวงอบไส้เกาลัด ขาแฮมอบน้ำผึ้ง แซลมอนอบรมควัน ปลากระพงหมักเครื่องเทศ และพาเหรดของหวาน อาทิ พายฟักทอง เค้กขอนไม้ ฟองดูว์ ช็อคโกแลต...

Related Topics