กัปตันประกาศปักธง 1 ใน 5 ผู้นำสีเมืองไทย ชูสินค้าตอบโจทย์ตลาดบ้านเก่า พร้อมสร้างตัวแทนจำหน่ายให้เติบโตมั่นคง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 1, 2013 10:18
กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด เจ้าของแบรนด์ สีกัปตัน มั่นใจตลาดบ้านเก่าโตต่อเนื่อง ดันผลิตภัณฑ์เด่น “พาราชิลด์ อ๊อกซี่-ลิงค์” ตอบสนองความต้องการทาสีเพื่อซ่อมแซมหลังน้ำท่วมที่ยังมีอยู่ พร้อมอัดฉีดกิจกรรมสู่ตัวแทนจำหน่าย เน้นพัฒนาและสร้างตัวแทนจำหน่ายให้แข็งแรงมั่นคง ตั้งเป้ายอดขาย1,500 ล้านบาท และเติบโต 30% ในสิ้นปี 56 ปักหมุดเป็น 1 ใน 5 ผู้นำตลาดสีเมืองไทย พร้อมเดินหน้าขยายกำลังการผลิตทั้งสีน้ำ สีน้ำมัน รองรับการขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ภายในประเทศ

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัททีโอเอ เปิดเผยว่า ในช่วงระยะเวลา 2 ปีกว่าของกัปตันในบ้าน TOA ได้มุ่งเน้นไปที่การบริหารจัดการภายใน ทั้งการจัดทัพทีมบริหารและสร้างทีมงานคุณภาพ การกำหนดเป้าหมายทิศทางการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนผ่านกลยุทธ์หลัก 5 S ได้แก่ Supreme Quality การพัฒนาคุณภาพสินค้ามีมาตรฐานมากขึ้น Sales การสร้างทีมงานเซลล์เพื่อดูแลร้านค้าอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของคู่ค้าอย่างทันท่วงที Stock การมีระบบและการสต็อกสินค้าให้พอเพียง Speed การจัดส่งสินค้ารวดเร็วตามกำหนด และ Service เน้นให้บริการที่ดีแก่ร้านค้าและลูกค้า

“นอกจากนี้ สิ่งที่เราทำเพิ่มเติม คือ เรื่อง CRM: Customer Relation Management โดยมุ่งไปที่การ กลับไปหาฐานร้านค้าเดิมของกัปตันก่อนที่จะรวมกิจการกับกลุ่มบริษัททีโอเอ ทั้งการพัฒนาความสัมพันธ์และการช่วยให้เขามียอดจำหน่ายที่สูงขึ้น ซึ่งปัจจุบันกัปตันมีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอยู่กว่า 1,100 ร้าน ทั้งนี้เป้าหมายในอีก 2 ปี ข้างหน้าของกัปตัน คือ การก้าวขึ้นเป็นผู้นำการผลิตสีอันดับ 5 ในประเทศไทย โดยต้องมียอดขายอยู่ที่ 1,500 ล้านบาท รวมไปถึงการสร้างแบรนด์กัปตันให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างมากยิ่งขึ้น”

นายบวร ศิลป์อโณทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากัปตันมุ่งการทำตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ ตลาดรีเพ้นท์ เพราะมองว่าตลาดสีน้ำทาอาคารแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ อาคารสร้างใหม่และอาคารเก่าที่ต้องการปรับปรุง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 20:80 คิดเป็นมูลค่ารวมของตลาดสีสำหรับอาคารเก่าอยู่ที่ 15,000 ล้านบาท และคาดว่าแนวโน้มตลาดจะมีการปรับปรุงบ้านและอาคารเก่ามากขึ้นทุกปี เนื่องจากอาคารและบ้านส่วนใหญ่ที่สร้างในช่วง 6-10 ปี ขณะนี้ได้เวลาที่จะต้องปรับปรุงแล้ว อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความต้องการทาสีใหม่ สร้างความสวยงามให้กับบ้านมีมากขึ้น ซึ่งก็จะมุ่งเน้นด้านคุณภาพมากขึ้น เห็นได้จากหลังเหตุการณ์อุทกภัยปลายปี 2554 ที่ผ่านมา ผู้บริโภคจะมองหาสินค้าที่มีคุณภาพสูง สามารถปกป้องบ้าน ทนน้ำ และสภาพอากาศได้ดี กัปตันจึงเล็งเห็นโอกาสว่า หากเข้ามาทำตลาดสีทาอาคารเก่า จะส่งผลให้ยอดขายมีโอกาสขยายตัวเพิ่มขึ้นอีกมาก

“สำหรับปีที่ผ่านมา สีกัปตันสามารถเข้าไปครองใจผู้บริโภคทั้งระดับบ้านและอาคารได้มากขึ้น สอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจและภาคอสังหาริมทรัพย์ที่กลับมาเติบโตอีกครั้ง ทำให้ยอดขายรวมของสีกัปตันทะยานไปสู่หลักพันล้านบาท มีอัตราเติบโตเกิน 40 % คิดเป็นอัตราเติบโต 3 เท่าของตลาดสีทาอาคารในไทย โดยการเติบโตเกือบ 100% มาจากพอร์ตสีทาอาคาร”

และในปี 2556 นี้ สีกัปตันยังคงวางแผนที่จะเติบโตต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 30% และได้วางแผนยุทธศาสตร์ไว้รองรับ โดยมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์ 1. Localize: การทำกิจกรรมการตลาดกับการสร้างตัวแทนจำหน่ายเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขายอย่างเข้มข้น 2. Educate: การให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคนิคงานสีต่างๆ 3. Expand: คือ นโยบาย เพิ่มจำนวนเครื่องผสมสีของกัปตันให้รองรับตลาดทั่วประเทศจากปัจจุบันที่มีอยู่ 500 เครื่อง ซึ่งจะเพิ่มจำนวนอีก 300 เครื่อง รวมเป็น 800 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ และ 4. New designed-packaging: แผนงานพัฒนา ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ใหม่ เพื่อให้ทันสมัยและสะดุดตา ดึงดูดผู้บริโภคให้มากขึ้นอีกด้วย

“กิจกรรมส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย เป็นกิจกรรมที่ถือเป็นหนึ่งใน Key Success Factor ของกัปตันในปีที่ผ่านมา เนื่องจากเราจะช่วยให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถขายไปสู่ผู้บริโภคได้ง่าย มีอัตราการหมุนเวียนของสินค้าสูงขึ้น ในปีนี้กัปตันจะเพิ่มความถี่ของกิจกรรมให้มากขึ้น รวมไปถึงการมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมอบรมสัมมนาให้ความรู้กับกลุ่มร้านค้า ลูกค้าตามภูมิภาคต่างๆ โดยเน้นสินค้า ซึ่งบริษัทเล็งเห็นว่าสามารถตอบความต้องการของลูกค้าในตลาดบ้านเก่าได้เป็นอย่างดี เช่น พาราชิลด์ อ๊อกซี่-ลิงค์ กัปตัน รีเพ้นท์ เป็นต้น การจัดอบรมจะช่วยทำให้ตัวแทนจำหน่ายมีความมั่นใจในการขายสินค้า ซึ่งปีที่ผ่านมามีตัวแทนจำหน่ายและช่างสีเข้าร่วมการฝึกอบรมกว่า1,200 คน และในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายการฝึกอบรมให้ได้ 1,800 คน”

นายบวร กล่าวอีกว่า ในรอบสองปีที่ผ่านมา กัปตันมองเห็นโอกาสของสีอาคารเก่า จึงเข้ามาบุกตลาดนี้อย่างจริงจัง เป็นผลให้การเติบโตได้ตามที่วางไว้ และเรามั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่เป็นไฮไลท์ในปีที่ผ่านมาอย่าง พาราชิลด์ อ๊อกซี่-ลิงค์ สีแน่น..ไม่กลัวน้ำ ไม่กลัวคราบ มีความโดดเด่น และยังไม่มีใครมีในตลาด ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่ทำให้ฟิล์มสีเกิดการถักทอกันเป็นโครงข่ายระดับโมเลกุลจนแน่น ป้องกันน้ำเข้าไปทำลายฟิล์มสี ทำให้สามารถอยู่ได้ทนถึง 15 ปี หรือ ผลิตภัณฑ์ กัปตัน รีเพ้นท์ สีทาบ้านเก่าตัวจริง และสินค้าอื่นๆ ของกัปตัน มีคุณสมบัติที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้แบบ เฉพาะเจาะจง และตรงใจ จะทำให้สีกัปตันสามารถก้าวสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ การเป็นอันดับ 5 ผู้นำตลาดสีเมืองไทย ภายในปี 2015 นี้อย่างแน่นอน”

จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ รองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัททีโอเอ
บวร ศิลป์อโณทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด

Latest Press Release

The Coral Executive Lounge คว้ารางวัล Luxury Lifestyle Awards พร้อมทำให้การเดินทางเป็นความสุขล้วน ๆ

คุณเคยกลัวการเดินทางทางอากาศมากจนต้องพยายามหลีกเลี่ยงหรือไม่? ทั้งแถวที่ยาวไม่มีที่สิ้นสุด เทอร์มินัลแสนแออัด และความวุ่นวายเกี่ยวกับขั้นตอนการเช็คอินนั้น เป็นเพียงปัญหาที่รองลงมาจากการที่ต้องนั่งรออย่างยาวนานในเก้าอี้ที่ไม่สะดวกสบาย...

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

Related Topics