สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง(ประเทศไทย) จัดเสวนาในหัวข้อ "จรรยาบรรณวิชาชีพสื่อ"

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 15, 2013 16:45
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--เจ เอส แอลฯ

สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง(ประเทศไทย) จับมือพี่น้องสื่อมวลชนร่วมเสวนาในหัวข้อ "จรรยาบรรณวิชาชีพสื่อ" ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema (โรง3) ชั้น 7

เนื่องด้วยสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพด้านกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ รวมถึงเจ้าของสถานี ผู้ผลิตรายการ ดารา นักร้อง นักแสดง ผู้จัดรายการ ผู้ดำเนินรายการ ผู้ประกาศ และบุคคลที่เกี่ยวข้องในองค์กรด้านกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ รวมตัวกันขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามัคคีและจุดยืนในการดูแลกลุ่มคนทำงานสื่อด้วยกันเอง ทางสภาวิชาชีพฯได้เล็งเห็นถึงการให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ของกลุ่มสมาชิกที่มีต่อกัน ตลอดจนจรรยาบรรณที่ดีของการประกอบวิชาชีพสื่อฯ

ทางสภาวิชาชีพฯ จึงเห็นสมควรในการจัดงานเสวนา "จรรยาบรรณวิชาชีพสื่อ" เพื่อระดมความคิดเห็นจากสื่อมวลชนเรื่องบทบาทหน้าที่ของสื่อฯ และจรรยาบรรณที่ดีในการนำเสนอเรื่องราวต่างๆอันจะมีผลกระทบต่อสังคมในอนาคต โดยมีนักวิชาการและผู้ให้ความรู้ร่วมสนทนาในครั้งนี้คือ รศ. อรุณีประภา หอมเศรษฐี ประธานสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) , ดร. อธิป อัศวานันท์ กรรการและประธานฝ่ายกฎหมาย สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) , คุณ อรดา วงศ์อำไพวิทย์ อนุกรรมการฝ่ายกฎหมายสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย) , นพ. ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ และดำเนินการเสวนาโดย ดร.อริสรา กำธรเจริญ

ทางสภาวิชาชีพฯ จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าเสวนาในหัวข้อ "จรรยาบรรณวิชาชีพสื่อ" และร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ ในวันอังคารที่ 16 กรกฏาคม 2556 เวลา 13.30 -15.30 น. ณ โรงภาพยนตร์ SF World Cinema @ Central world (โรงภาพยนตร์3) ชั้น 7

กำหนดการ
13.00 - 13.55 น.           ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมเสวนา
14.00 - 14.05 น.           ดร. อริสรา กำธรเจริญ พิธีกรกล่าวต้อนรับผู้ร่วมเสวนา
14.05 - 15.15 น.           เริ่มเสวนา ผู้ร่วมเสนา ได้แก่
  • รศ. อรุณีประภา หอมเศรษฐี
ประธานสภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย)

*ประเด็นเสวนา : บทบาทและหน้าที่ของสภาวิชาชีพกิจการการ(ประเทศไทย) ต่อสังคมและผู้ประกอบการสื่อ

  • ดร. อธิป อัศวานันท์
กรรมการและประธานฝ่ายกฎหมาย สภาวิชาชีพกิจการการกระจายเสียง (ประเทศไทย)
  • คุณ อรดา วงศ์อำไพวิทย์

อนุกรรมการการฝ่ายกฎหมาย สภาวิชาชีพกิจการการแพร่ภาพและการกระจายเสียง (ประเทศไทย)

*ประเด็นเสวนา : กฎหมายและข้อบังคับของสื่อไทยและสากล
  • นายแพทย์ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน
ผู้อำนวยการการสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์
*ประเด็นเสวนา : สังคมไทยกับความเปลี่ยนแปลงและเปราะบางของสังคม
ที่ผู้ผลิตสื่อควรรู้และต้องระมัดระวังในการสร้างสรรค์รายการ
15.15 - 15.30 น.           ตอบข้อซักถามจากผู้เข้าร่วมเสวนา / ถ่ายภาพร่วมกัน / ปิดการเสวนา

Latest Press Release

ภาพข่าว: เกตเวย์ แอท บางซื่อ จับมือ TurnPro จัดแข่งขันจักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายแมทช์ใหญ่ที่สุดในไทย

ศูนย์การค้าเกตเวย์ แอท บางซื่อ ร่วมกับ TurnPro จัดการแข่งขัน "TurnPro Cup Balance Bike Racing" จักรยานขาไถแบบไม่จำกัดค่ายรุ่นอายุ 1.5 – 8 ปีที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยในการเสริมสร้างประสบการณ์...

เอ็นคอนเส็ปท์แจกคอร์สเรียนฟรีเพื่อเด็กไทย ติวเข้ม 3 รายวิชา

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอ็นคอนเส็ปท์ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 25 แจกคอร์สเรียนฟรี 3 รายวิชา ทั้งภาษาไทย สังคม และภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียนชั้นประถม มัธยมต้น และมัธยมปลาย ครอบคลุมเนื้อหา ด้านไวยากรณ์ การเขียน การอ่าน คำศัพท์ พร้อมข้อสอบเนื้อหาปีล่าสุด จำนวน 4...

ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์ มิติใหม่แห่งประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ กับวัตถุดิบชั้นเลิศ เปิดคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกที่ไอคอนสยาม

"ยาโยอิ เชฟเอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ ซูชิบาร์" เสิร์ฟที่สุดแห่งความสมดุลและสมบูรณ์แบบของมื้ออาหาร ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารสุดธรรมดาให้เป็นมื้ออาหารสุดพิเศษที่ใคร ๆ ก็สามารถรับประทานได้ทุกวัน ชูเมนูอาหารเซ็ต "เทโชกุ" กับเมนูหลักหลากหลาย...

Gossip News: GUNKUL ร่วมงานใหญ่

บมจ.กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง (GUNKUL) ขนทัพธุรกิจครบมือ ร่วมงานประชุม"วิชาการและนิทรรศการนานาชาติ IEEE PES (GTD) Grand International Conference and Exposition Asia 2019" ระหว่างวันที่ 21 -23 มี.ค.นี้ งานนี้พลาดไม่ได้เพราะ GUNKUL มีผลิตภัณฑ์...

กระทรวงเกษตรฯ ออกประกาศเกี่ยวกับการใช้อวนรุนเคยประกอบเรือยนต์ทำการประมงฉบับใหม่ เพื่อให้ชาวประมงพื้นบ้านสามารถจับ เคยโกร่ง ในระยะที่ใกล้ชายฝั่งมากขึ้น และสามารถทำประมงได้ตามวิถีที่เคยทำมาและมีความปลอดภัยในการเดินเรือมากขึ้น

นายกฤษฏา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ชาวประมงพื้นบ้านเสนอขอใช้อวนตาห่างขึ้น จากเดิมที่กำหนดให้เรือประมงพื้นบ้านขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอสทำการประมงนอกเขตระยะ 1,000 เมตร ส่วนเรือประมงพาณิชย์ที่มีขนาดตั้งแต่ 10 ตันกรอสขึ้นไป...

Related Topics