ฟรอสต์ฯ เผย เจนเนอรัล มอเตอร์ตั้งซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์วงการรถยนต์โลก ช่วยต่อยอดความสำเร็จพร้อมผลักดันการพัฒนาในทิศทางใหม่ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 10:55
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ "เจนเนอรัล มอเตอร์" หรือ จีเอ็ม ประกาศตั้ง "นางแมรี บาร์รา" เป็นหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอคนใหม่ นับเป็นซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท และซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทรถยนต์

ลิซ่า วาเรน รองประธานฝ่ายอุตสาหกรรมยานยนต์ และการขนส่ง บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “การประกาศแต่งตั้ง นางแมรี บาร์รา เป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมากของ เจเนอรัล มอเตอร์ เพราะถึงแม้ว่านางบาร์ราจะถูกแต่งตั้งจากความสามารถไม่ใช่เหตุผลเพราะความเป็นผู้หญิงของเธอ(และเธอก็มีประสบการณ์การบริหารในบริษัทรถยนต์มายาวนานซึ่งนับว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน) แต่การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการเป็นองค์กรที่เห็นคุณค่าของความแตกต่าง (Workplace Diversity)ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความผูกพันของพนักงานทั้งหญิงและชายให้มากยิ่งขึ้น”

“นอกจากนี้ นางบาร์รายังเป็นบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำงานโดยมุ่งเน้นเรื่องกระบวนการและคอยผลักดันให้เกิดการพัฒนาใหม่ๆอยู่เสมอในด้านวิศวกรรมยานยนต์ โดย ทางจีเอ็มได้ยกย่องนางบาร์ราว่าเป็นผู้นำในช่วงการพลิกฟื้นของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอทำงานที่นี่มา 33 ปี และไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงจากสายการผลิตและวิศวกรรม”

“แม้ว่า หลายๆฝ่ายจะมองว่าโอกาสของนางบาร์รามาเร็วกว่าที่คาดไว้ แต่ก็มั่นใจว่านางบาร์ราจะทำตามสิ่งที่นาย แดน เอเคอร์สัน ซีอีโอคนปัจจุบัน ริเริ่มไว้เป็นอย่างดี และนำพาจีเอ็มให้ประสบความสำเร็จได้ เหมือนเมื่อครั้งที่ได้ช่วยนายเอเคอร์สันในการบริหารให้ตลาดรถคาร์ดิแลคให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ จีเอ็ม เดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง” นักวิเคราะห์จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนให้ความเห็นทิ้งท้าย


Latest Press Release

เซเลบสุดฮอต เพ็บ ให้คุณหมอปาล์ม หมอน่องเทพ ดูแลเรียวขา

แม้หน้าจะคมสวยเป๊ะ ของแท้แม่ให้มา..แต่ "เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา" น้องสาวคนเล็กของ "แพร-วทานิกา" กลับไม่พอใจซักเท่าไหร่ ล่าสุด นั่งสไลด์มือถือไปมา ก็บังเอิญไปเจอะคำว่า "หมอปาล์ม น่องเทพ" จนต้องออกจากโลกโซเชียล..รีบขับรถเลี้ยวเข้าอินฟินิตี้ คลินิก...

สพร.9 พิษณุโลก จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562

วันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก โดยกลุ่มงานแผนงานและประเมินผล จัดประชุมคณะทำงานขับเคลื่อนแผนพัฒนากำลังคนจังหวัดพิษณุโลก ครั้งที่ 1/2562 โดยมีหน่วยทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลกเข้าร่วมประชุม...

อิ่มอร่อยพร้อมสุขสมบูรณ์ กับเมนูมงคลรับตรุษจีน ที่ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

วาระแห่งความเจริญรุ่งเรือง เสริมมงคลต้อนรับปีใหม่จีน ด้วยเมนูอาหารรสเลิศ เหมาะแก่การเฉลิมฉลองปีใหม่ของลูกหลานมังกร ตรุษจีนปีหมูทอง วันที่ 2-10 ก.พ. นี้ ห้องอาหารจีนลองหยุน โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด ขอต้อนรับคุณด้วยเซ็ตเมนูร่ำรวยเงินทอง มั่งมีศรีสุข...

สะเดาน้ำปลาหวาน เมนูไทยแต่โบราณ

"สะเดา" เป็นพืชท้องถิ่นที่พบได้ทุกภูมิภาคในไทย มีสรรพคุณบำรุงโลหิต ช่วยขับน้ำย่อยทำให้กระเพาะย่อยอาหารได้ดีขึ้น ลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็ง ฯลฯ แต่มีรสขม จึงนิยมทานคู่กับ"น้ำปลาหวาน" ดิ เอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ จัดเมนู...

คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนปี 62 ลุยสร้างตัวแทนขายทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษและทริปท่องเที่ยวต่างประเทศ

นายอชิตะ นาคาละ เจ้าของผลิตภัณฑ์แบรนด์ คิงส์ เมมเบอร์ เผยแผนการตลาดปี 62 เตรียมลุยสร้างตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ-ต่างประเทศ พร้อมกระตุ้นยอดขายด้วยแผนการแจกรางวัลพิเศษทั้งท่องเที่ยวและรถยนต์หรู ยืนยันลูกค้ามั่นใจคุณภาพสินค้าที่ใช้แล้วเห็นผลและปลอดภัย...

Related Topics