ฟรอสต์ฯ เผย เจนเนอรัล มอเตอร์ตั้งซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์วงการรถยนต์โลก ช่วยต่อยอดความสำเร็จพร้อมผลักดันการพัฒนาในทิศทางใหม่ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 10:55
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ "เจนเนอรัล มอเตอร์" หรือ จีเอ็ม ประกาศตั้ง "นางแมรี บาร์รา" เป็นหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอคนใหม่ นับเป็นซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท และซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทรถยนต์

ลิซ่า วาเรน รองประธานฝ่ายอุตสาหกรรมยานยนต์ และการขนส่ง บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “การประกาศแต่งตั้ง นางแมรี บาร์รา เป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมากของ เจเนอรัล มอเตอร์ เพราะถึงแม้ว่านางบาร์ราจะถูกแต่งตั้งจากความสามารถไม่ใช่เหตุผลเพราะความเป็นผู้หญิงของเธอ(และเธอก็มีประสบการณ์การบริหารในบริษัทรถยนต์มายาวนานซึ่งนับว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน) แต่การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการเป็นองค์กรที่เห็นคุณค่าของความแตกต่าง (Workplace Diversity)ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความผูกพันของพนักงานทั้งหญิงและชายให้มากยิ่งขึ้น”

“นอกจากนี้ นางบาร์รายังเป็นบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำงานโดยมุ่งเน้นเรื่องกระบวนการและคอยผลักดันให้เกิดการพัฒนาใหม่ๆอยู่เสมอในด้านวิศวกรรมยานยนต์ โดย ทางจีเอ็มได้ยกย่องนางบาร์ราว่าเป็นผู้นำในช่วงการพลิกฟื้นของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอทำงานที่นี่มา 33 ปี และไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงจากสายการผลิตและวิศวกรรม”

“แม้ว่า หลายๆฝ่ายจะมองว่าโอกาสของนางบาร์รามาเร็วกว่าที่คาดไว้ แต่ก็มั่นใจว่านางบาร์ราจะทำตามสิ่งที่นาย แดน เอเคอร์สัน ซีอีโอคนปัจจุบัน ริเริ่มไว้เป็นอย่างดี และนำพาจีเอ็มให้ประสบความสำเร็จได้ เหมือนเมื่อครั้งที่ได้ช่วยนายเอเคอร์สันในการบริหารให้ตลาดรถคาร์ดิแลคให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ จีเอ็ม เดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง” นักวิเคราะห์จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนให้ความเห็นทิ้งท้าย


Latest Press Release

กิรเดช พร้อมลุยพีจีเอทัวร์เต็มฤดูกาล ตั้งเป้าแชมป์บนเวทีระดับโลก

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟหนุ่มชื่อดังของไทย หวังทำผลงานได้น่าประทับใจในการลงเล่นในศึกพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัวฤดูกาลแรก หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่ก้าวสู่การเป็นสมาชิกพีจีเอทัวร์...

ส.อ.ท. จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง ส.อ.ท. กับ ราชมงคลกรุงเทพ

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านร่วม "พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมไทย และด้านการส่งเสริมงานวิจัยพัฒนานวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่างๆ" ระหว่าง...

เอ็นพีพีจี จัดงานแถลงข่าวเปิดร้าน AW Express รูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Grab Go ของ บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) NPPG

บริษัท เอ็นพีพีจี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ NPPG ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ และผู้ลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ภายใต้แบรนด์ A&W...

ภาพข่าว: เลี้ยงฉลองวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ ณ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

วงศ์ชนก ชีวะศิริ จัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดแก่ นวลพรรณ โอสถานนท์ โดยมี วีระพจน์ อัศวาจารย์, วิม เปรมใจ และ สุภาวดี จงสถิตวุฒิธรรม มาร่วมงานฉลองครั้งนี้ด้วย ณ ห้องอาหารเธียนดอง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพ: (จากซ้าย) วงศ์ชนก...

ภาพข่าว: พิธีเปิดเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดคูหา Gems Treasure ภายใต้ โครงการพัฒนาศักยภาพและสร้างรายได้สู่ภูมิภาคอย่างยั่งยืน (สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ) โดยมี "นายราเชนทร์ พจนสุนทร" ประธานกรรมการสถาบัน และ "นางดวงกมล...

Related Topics