ฟรอสต์ฯ เผย เจนเนอรัล มอเตอร์ตั้งซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์วงการรถยนต์โลก ช่วยต่อยอดความสำเร็จพร้อมผลักดันการพัฒนาในทิศทางใหม่ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 10:55
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ "เจนเนอรัล มอเตอร์" หรือ จีเอ็ม ประกาศตั้ง "นางแมรี บาร์รา" เป็นหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอคนใหม่ นับเป็นซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท และซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทรถยนต์

ลิซ่า วาเรน รองประธานฝ่ายอุตสาหกรรมยานยนต์ และการขนส่ง บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “การประกาศแต่งตั้ง นางแมรี บาร์รา เป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมากของ เจเนอรัล มอเตอร์ เพราะถึงแม้ว่านางบาร์ราจะถูกแต่งตั้งจากความสามารถไม่ใช่เหตุผลเพราะความเป็นผู้หญิงของเธอ(และเธอก็มีประสบการณ์การบริหารในบริษัทรถยนต์มายาวนานซึ่งนับว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน) แต่การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการเป็นองค์กรที่เห็นคุณค่าของความแตกต่าง (Workplace Diversity)ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความผูกพันของพนักงานทั้งหญิงและชายให้มากยิ่งขึ้น”

“นอกจากนี้ นางบาร์รายังเป็นบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำงานโดยมุ่งเน้นเรื่องกระบวนการและคอยผลักดันให้เกิดการพัฒนาใหม่ๆอยู่เสมอในด้านวิศวกรรมยานยนต์ โดย ทางจีเอ็มได้ยกย่องนางบาร์ราว่าเป็นผู้นำในช่วงการพลิกฟื้นของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอทำงานที่นี่มา 33 ปี และไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงจากสายการผลิตและวิศวกรรม”

“แม้ว่า หลายๆฝ่ายจะมองว่าโอกาสของนางบาร์รามาเร็วกว่าที่คาดไว้ แต่ก็มั่นใจว่านางบาร์ราจะทำตามสิ่งที่นาย แดน เอเคอร์สัน ซีอีโอคนปัจจุบัน ริเริ่มไว้เป็นอย่างดี และนำพาจีเอ็มให้ประสบความสำเร็จได้ เหมือนเมื่อครั้งที่ได้ช่วยนายเอเคอร์สันในการบริหารให้ตลาดรถคาร์ดิแลคให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ จีเอ็ม เดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง” นักวิเคราะห์จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนให้ความเห็นทิ้งท้าย


Latest Press Release

กรมส่งเสริมสหกรณ์ชูความสำเร็จแก้ปัญหาตกเขียวกาแฟอาราบิก้า หนุนชาวเขามูเซอรวมกลุ่มตั้งสหกรณ์ ผลิตกาแฟคุณภาพภายใต้แบรนด์ ปางม่วง โค-อ๊อฟ ค๊อฟฟี่ รับรางวัลเลิศรัฐสาขาพัฒนาการบริการจากสำนักงานก.พ.ร.ปี 2562

กรมส่งเสริมสหกรณ์ชูความสำเร็จแก้ไขปัญหาตกเขียวกาแฟให้ชาวเขาเผ่ามูเซอในจังหวัดลำปาง รวมกลุ่มตั้งสหกรณ์ผลิตกาแฟคุณภาพ พร้อมแปรรูปเป็นกาแฟคั่วสดและบดผงจำหน่ายภายใต้แบรนด์ "ปางม่วง โค-อ๊อฟ ค๊อฟฟี่" สร้างรายได้ สู่ชุมชน ส่งผลให้ชาวบ้านมีคุณภาพชีวิตดีขึ้น...

สคช.เดินหน้าเชิงรุกพบองค์กรที่มีหน้าทีรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพพื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) เดินหน้าเชิงรุกพบองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพพื้นที่ภาคกลาง จังหวัดกรุงเทพมหานคร พร้อมเปิดเวทีการประชุมสัมมนา"การพัฒนาเครือข่ายความร่วมมือ...

บุฟเฟ่ต์สุดคุ้มเฉพาะสมาชิกดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับ

มาเพิ่มพลังให้ร่างกายหลังออกกำลังกายที่ดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับ พิเศษสุดสำหรับสมาชิกดิ โอลิมปิค ฟิตเนส คลับทั้ง 3 สาขา แวะมารับประทานบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำที่ห้องอาหารซิตี้ บิสโทร โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ในราคาพิเศษ...

ภาพข่าว: ผู้มีจิตกุศล มอบเงินบริจาคให้แก่โรงพยาบาลหัวเฉียว

คุณสุทัศน์ เตชะวิบูลย์ (กลาง)ประธานบริษัท ปัญจพล ไฟเบอร์ คอนเทนเนอร์ จำกัด มอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท เพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้แก่ โรงพยาบาลหัวเฉียว โรงพยาบาลเอกชนเพื่อสังคม ในสังกัดมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมี คุณกอบชัย ซอโสตถิกุล (ที่...

การประกวดออกแบบ FUTURARC PRIZE 2020

BCI Asia ขอเชิญสถาปนิกมืออาชีพ และนักเรียนนักศึกษาสถาปัตยกรรม ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวด "FUTURARC PRIZE 2020" ชิงเงินรางวัล พร้อมถ้วยรางวัล และประกาศนียบัตร || คุณสมบัติผู้สมัคร: สถาปนิกมืออาชีพ และนักเรียนนักศึกษาสถาปัตยกรรม (ทั้งแบบเดี่ยวและแบบทีม) ||...

Related Topics