ฟรอสต์ฯ เผย เจนเนอรัล มอเตอร์ตั้งซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์วงการรถยนต์โลก ช่วยต่อยอดความสำเร็จพร้อมผลักดันการพัฒนาในทิศทางใหม่ๆ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 13, 2013 10:55
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน

ยักษ์ใหญ่แห่งวงการยานยนต์ "เจนเนอรัล มอเตอร์" หรือ จีเอ็ม ประกาศตั้ง "นางแมรี บาร์รา" เป็นหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารหรือซีอีโอคนใหม่ นับเป็นซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท และซีอีโอหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัทรถยนต์

ลิซ่า วาเรน รองประธานฝ่ายอุตสาหกรรมยานยนต์ และการขนส่ง บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน องค์กรให้คำปรึกษาและวิจัยระดับโลก ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “การประกาศแต่งตั้ง นางแมรี บาร์รา เป็นการตัดสินใจที่ฉลาดมากของ เจเนอรัล มอเตอร์ เพราะถึงแม้ว่านางบาร์ราจะถูกแต่งตั้งจากความสามารถไม่ใช่เหตุผลเพราะความเป็นผู้หญิงของเธอ(และเธอก็มีประสบการณ์การบริหารในบริษัทรถยนต์มายาวนานซึ่งนับว่าผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน) แต่การปรับเปลี่ยนครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของจีเอ็มในการเป็นองค์กรที่เห็นคุณค่าของความแตกต่าง (Workplace Diversity)ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความผูกพันของพนักงานทั้งหญิงและชายให้มากยิ่งขึ้น”

“นอกจากนี้ นางบาร์รายังเป็นบุคคลที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้ที่ทำงานโดยมุ่งเน้นเรื่องกระบวนการและคอยผลักดันให้เกิดการพัฒนาใหม่ๆอยู่เสมอในด้านวิศวกรรมยานยนต์ โดย ทางจีเอ็มได้ยกย่องนางบาร์ราว่าเป็นผู้นำในช่วงการพลิกฟื้นของบริษัทอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอทำงานที่นี่มา 33 ปี และไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งระดับสูงจากสายการผลิตและวิศวกรรม”

“แม้ว่า หลายๆฝ่ายจะมองว่าโอกาสของนางบาร์รามาเร็วกว่าที่คาดไว้ แต่ก็มั่นใจว่านางบาร์ราจะทำตามสิ่งที่นาย แดน เอเคอร์สัน ซีอีโอคนปัจจุบัน ริเริ่มไว้เป็นอย่างดี และนำพาจีเอ็มให้ประสบความสำเร็จได้ เหมือนเมื่อครั้งที่ได้ช่วยนายเอเคอร์สันในการบริหารให้ตลาดรถคาร์ดิแลคให้มีกำไรเพิ่มมากขึ้น และช่วยให้ จีเอ็ม เดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง” นักวิเคราะห์จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนให้ความเห็นทิ้งท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

ภาพข่าว: สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ทดสอบมาตรฐานฯ ให้กับพนักงานนวดไทย

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน22 นครศรีธรรมราช ดำเนินการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน สาขา พนักงานนวดไทย ระดับ 2 ให้กับผู้ประกอบอาชีพนวดไทย และผู้ที่ต้องการจะทำงานด้านการนวดไทย โดยผู้ที่เข้ารับการทดสอบเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม สาขาผู้ช่วยแพทย์แผนไทยจากโรงพยาบาลหัวไทร...

Related Topics