เครือเบทาโกรโชว์เทคโนโลยี เครื่องฉีดยาสัตว์ไร้เข็ม ในงานเกษตรแฟร์ 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday March 26, 2014 18:00
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--เครือเบทาโกร

นายชยานนท์ กฤตยาเชวง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธุรกิจสุขภาพสัตว์และเทคโนโลยี เครือเบทาโกร กล่าวว่า ภายในงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2557 เครือเบทาโกร ผู้ดำเนินธุรกิจอุตสาหกรรมการเกษตรและอาหารครบวงจรชั้นนำของประเทศ ที่มุ่งเน้นการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานอาหารปลอดภัยสูงสุดในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ได้ร่วมแสดงพาวิลเลี่ยน “นวัตกรรมสู่ความยั่งยืนกับเครือเบทาโกร: Betagro Group…The Sustainable Way” โดยนำ “นวัตกรรมเครื่องฉีดยาสัตว์ไร้เข็ม” Needle Free Injection Device (NFID) มาจัดแสดงในงาน เป็นนวัตกรรมการให้วัคซีน/ยาสัตว์ ซึ่งใช้ทดแทนวิธีฉีดด้วยเข็มฉีดยาแบบเดิม โดยเป็นเทคโนโลยีที่นำเข้ามาจากประเทศแคนาดา

“เครือเบทาโกรตระหนักในเรื่อง หลักสวัสดิภาพสัตว์ (Animal Welfare) เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินธุรกิจ จึงเริ่มนำนวัตกรรมนี้มาใช้กับฟาร์มสุกรของเครือเบทาโกร ตั้งแต่ปีที่ผ่านมา (พ.ศ.2556) ซึ่งนวัตกรรมเครื่องฉีดยาสัตว์ไร้เข็มนี้ มีข้อดีกว่าวิธีฉีดยาสัตว์ด้วยเข็มฉีดยาแบบเดิมในหลายด้าน ได้แก่ ในด้านของตัวสุกรเมื่อได้รับวัคซีนหรือยา จะไม่รู้สึกเจ็บปวดเหมือนการใช้เข็ม รูที่เกิดขึ้นมีขนาดเล็กมาก โดยเล็กกว่าเข็มฉีดยาถึง 7 เท่า มีความปลอดภัย (safety) มากกว่าการใช้เข็มฉีดยาเพราะไม่เกิดการยิงโดยไม่ตั้งใจ (Double triggering) และลดโอกาสการติดเชื้อ ในด้านคุณภาพ ทำให้ความถูกต้อง แม่นยำ ในแง่ปริมาณยา สะดวก/รวดเร็ว ปลอดภัยกว่าวิธีใช้เข็มฉีดยา โดยใช้เวลาเพียง 6-7 ตัว/นาที ที่สำคัญมีการบันทึกข้อมูลการฉีดที่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ (trace back) บอกสถานะการทำงานและความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้ ช่วยลดปริมาณขยะซึ่งเกิดจากเข็มฉีดยาที่ใช้แล้ว โดยนวัตกรรมนี้ถือว่ามีประโยชน์ต่อวงการปศุสัตว์ไทย” นายชยานนท์ กล่าว

สำหรับ พาวิลเลี่ยน “นวัตกรรมสู่ความยั่งยืนกับเครือเบทาโกร: Betagro Group…The Sustainable Way” (ใกล้กับอาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ) ในงานเกษตรแฟร์ 2557 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-30 มีนาคม 2557 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ประกอบด้วย วิถีสู่ความยั่งยืน 4 ด้าน ได้แก่ การยึดมั่นจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ (Ethics Commitment) ตระหนักและร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน (Environmental Consciousness) เชื่อถือในการสร้างคุณค่าให้สังคมและบุคลากร (Social and Employee Engagement) และมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพสู่ความเป็นเลิศ (QUALITY Excellence) นอกจากการแสดงนวัตกรรมทั้ง 4 ด้าน เชิญชิมเมนูอาหารแสนอร่อยจากผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพ S-Pure, BETAGRO และอิโตแฮม พร้อมร่วมกิจกรรมเล่นเกม-ตอบคำถาม ลุ้นรับของรางวัลมากมาย


Latest Press Release

การแข่งขันภาษาจีนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ)

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันภาษาจีนเพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 16 (นานาชาติ) จัดโดยมูลนิธิร่มฉัตร ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ซึ่งเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ...

มูลนิธิ EDF จับมือมูลนิธิผู้มีเมตตามอบทุน 1,320,000 บาท ให้นิสิตนักศึกษาเรียนดีแต่ยากจน

มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) โดยนางสาวศิริลักษณ์ อันตรเสน (แถวนั่ง 3 – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการโครงการทุนการศึกษา ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศไทย) และมูลนิธิผู้มีเมตตา (ประเทศญี่ปุ่น) (Shinnyo-en Japan)...

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐาน SMEs ด้านท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้ ผู้ประกอบการด้านโรงแรม ที่พัก ปฏิบัติให้ถูกกฎหมาย

หอการค้าไทย ห่วงมาตรฐานของ SMEs ผู้ให้บริการที่พักแก่นักท่องเที่ยว เร่งให้ความรู้กับผู้ประกอบกิจการได้ปฏิบัติอย่างถูกกฎหมาย เล็งจัดสัมมนา "เปิดโรงแรม ที่พัก และโฮสเทล ให้ถูกกฎหมายตาม ม.44" นำร่องจังหวัดชลบุรี มุ่งให้ความรู้ความเข้าใจ...

Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) รายละเอียดการจัดกิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้าและแผนการตลาด

กิจกรรมการประกวดออกแบบเสื้อผ้า Chinaworld Fashion Design Contest 2019 (ครั้งที่ 9) ภายใต้แนวคิด "Show Me Your Brand ปั้นให้ปัง" โดยศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์มุ่งมั่นที่จะสนับสนุน นักออกแบบหน้าใหม่...

ม็อกเทล เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี นำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ เครื่องดื่มม็อกเทลยอดนิยมประจำเดือนสิงหาคม "เวอร์จิน บลัดดี้ แมรี่" ส่วนผสมที่ลงตัวของน้ำมะเขือเทศ ซอสวูสเตอร์เชียร์ พริกไทย และตกแต่งด้วยก้านเซเลอรี่...

Related Topics