มูลนิธิพระพุทธโลกนาถสุโขทัย จัดงานประมูลหารายได้สมทบทุนการกุศลไซโก มอบนาฬิกา 2 รุ่นพิเศษ ได้รับเงินสมทบเพิ่มอีกกว่า 5 แสนบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday May 14, 2014 14:16
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--SEIKO

พระพรหมวชิรญาณ (กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดยานนาวา กรุงเทพมหานคร)ประธานกรรมการ “มูลนิธิพระพุทธโลกนาถสุโขทัย” องค์กรส่งเสริมสนับสนุนและเผยแพร่พระพุทธศาสนา รวมทั้งการก่อสร้าง บูรณปฏิสังขรณ์ศาสนสถาน ให้ทุนการศึกษา

การจัดหาภัตตาหาร และการรักษาพยาบาลแก่พระภิกษุ สามเณร รวมไปถึงทุนการศึกษาอาหารกลางวัน แก่นักเรียน นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยในแต่ละปีจะต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องหาทุนเพิ่มเติม ซึ่งในปีนี้ นางวันทนา

วิริยะกุล ร่วมกับ ศ.คลินิก นพ.อำนาจ กุสลานันท์ นายกแพทย์สภาอาวุโส ประธานที่ปรึกษาฝ่ายจัดหารายได้พิเศษ และคุณพฤฒธร โรสเรส อ.ดอกแก้ว ศรีพราย เลขานุการและคณะ ได้จัดกิจกรรมประมูลการกุศล เพื่อหารายได้สมทบทุนในการดำเนินโครงการ

สาธารณะกุศลต่างๆ อาทิ โครงการจัดตั้งโรงเรียนพระปริยัติธรรมพรหมวิรญาณ แผนกสามัญศึกษา เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ วัดยางน้อย จังหวัดอุบลราชธานี, โครงการจัดตั้งกองทุนการศึกษาสำหรับพระภิกษุสามเณร ตลอดจนการจัดรายการโทรทัศน์เผยแพร่ธรรม เป็นต้น

กิจกรรมประมูลการกุศล ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรเอกชนต่างๆ มากมาย โดย บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบนาฬิการุ่นพิเศษจำนวน 2 รุ่น ได้แก่ Grand Seiko Automatic Hi-Beat 36000 [แกรนด์ ไซโก ออโตเมติก ไฮ-บีท 36000] และ SEIKO Astron GPS Solar Limited Edition [ไซโก แอสตรอนจีพีเอส โซล่าร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น] ให้แก่ “มูลนิธิพระพุทธโลกนาถสุโขทัย”เพื่อนำเข้ากิจกรรมประมูลการกุศล หารายได้สมทบทุนและสนับสนุนในกิจกรรมสาธารณะ

กุศลในโครงการต่างๆ ทั้งนี้ มีผู้ให้ความสนใจร่วมประมูลเป็นจำนวนมาก

ภูริช มหาดำรงค์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการหารายได้สมทบทุนการกุศลร่วมกับ “มูลนิธิพระพุทธโลกนาถสุโขทัย” ซึ่งจะนำไปช่วยเหลือในด้านพระพุทธ

ศาสนา ที่ถือได้ว่าเป็นศูนย์รวมใจของประชาชนชาวไทย ในการเพาะบ่มให้เป็นคนดี และมีความเอื้อเฟื้อต่อกัน ไซโก ในฐานะสมาชิกหนึ่งของสังคม ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้รับการทาบทามให้มีส่วนร่วม และได้มอบนาฬิกาข้อมือรุ่นที่ดีมาก จำนวน 2 รุ่น

คือ Grand Seiko Automatic Hi-Beat 36000 [แกรนด์ ไซโก ออโตเมติก ไฮ-บีท 36000]และ SEIKO Astron GPS Solar Limited Edition [ไซโก แอสตรอน จีพีเอส โซล่าร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น] ซึ่งเป็นที่สนใจของกลุ่มผู้รักและสะสมนาฬิกาเป็นจำนวนมาก และภูมิใจมากยิ่งขึ้น เมื่อทราบว่ามีนาฬิกาทั้ง 2 เรือน สามารถเพิ่มยอดการประมูลได้กว่า 500,000 บาท เลยทีเดียว

นอกจากนี้ จัดกิจกรรมประมูลการกุศล ยังได้รับเกียรติจากศิลปินดาราชั้นนำมากมาย อาทิ นางสาวเขมนิจ (แพนเค้ก) จามิกรณ์, นางสาวฑิฆัมพร (เชียร์) ฤทธิ์ธาอภินันท์ และคณะนางสาวไทยปี 2556 มาร่วมดำเนินรายการ ทั้งนี้ ได้มีการถ่ายทอด

สดผ่านสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ไปเมื่อเร็วๆ นี

Latest Press Release

ภาพข่าว: สนพ.สระบุรี ทดสอบมาตรฐานรองรับการจ่ายค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสระบุรี ทดสอบมาตรฐานเพื่อรองรับการจ่ายค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ สาขาผู้ควบคุมรถยกสินค้าขนาดไม่เกิน 10 ตัน ระดับ 1 จำนวน 21 คน ณ บริษัทซันฟีด จำกัด...

Yakima Chief Hops แต่งตั้งซีเอฟโอคนใหม่ ท่ามกลางวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมฮอปส์และการผลิตเบียร์

Yakima Chief Hops ผู้ผลิตและจำหน่ายฮอปส์ที่ปลูกเอง 100% แต่งตั้ง คุณฮาเวิร์ด อัลเรด เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่ การแต่งตั้งครั้งนี้มีผลมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่นานหลังเกิดการแพร่ระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคนาสายพันธุ์ใหม่...

ภาพข่าว: สสจ.นครพนม รับมอบชุดป้องกันโควิด ศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรฯ รณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาด

นายแพทย์จิณรพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม มอบหมายนางแสงอุษา ทัศคร นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านส่งเสริมพัฒนา) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม รับมอบชุดป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จากศูนย์อนามัยที่ 8 อุดรธานี...

ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมให้บริการช่องทางบัสเลน

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. กล่าวกรณีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมพิจารณาจัดช่องทางพิเศษสำหรับรถโดยสารประจำทาง (บัสเลน) โดยอยู่ระหว่างนำเสนอคณะกรรมการจัดระบบการจราจรทางบก (คจร.) อนุมัติ ซึ่งหาก...

สสว. ผนึกกำลัง 4 มหาวิทยาลัยรัฐ “ปั้น”ผู้ประกอบการให้เป็น “ดาว” เร่งขยายธุรกิจหวังกระตุ้นการเติบโตแบบก้าวกระโดด

สสว. จับมือร่วมกับ 4 ศูนย์แห่งความเป็นเลิศ (Excellence Center) จาก มจพ. มช. มข. และ มอ. จัดงานแถลงข่าวเปิด “โครงการปั้นดาว ปี 2563” เดินหน้าพัฒนาเชิงลึก แบบครบวงจร ให้ผู้ประกอบการ SME และวิสาหกิจทั่วประเทศทุกระดับไม่น้อยกว่า 180 ราย...

Related Topics