นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยจัดสัมมนา 5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:03
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย จัดสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” ซึ่งต่อยอดจากหนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานเล่มล่าสุดของ เอรัน คัทซ์ แชมป์ความจำและนักพูดด้านการพัฒนาสมองชาวอิสราเอลที่ Guinnness Book ยกย่อง ต้นตำรับหลักสูตร Mega Mind งานจัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 3 นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ ซอยสุขุมวิท 31

ภายในงานสัมมนา เอรัน คัทซ์ ได้บรรยายถึงวิธีดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนเร้นออกมาใช้เพื่อสร้างความสำเร็จในการทำงาน และการใช้ชีวิต ด้วยแก่นปัญญาจาก 5 ชาติเอเชีย ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และไทย พร้อมทั้งแนะนำวิธีฝึกฝนใช้การสมองกำหนดการบริหารองค์กร ทั้งจากตัวผู้นำ และจากผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมีนักธุรกิจ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ฯพณฯ นายชีมอน โรเด็ด เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ไม่มีสิ่งใดทำให้ข้าพเจ้าปลาบปลื้มใจไปกว่าการที่ได้เห็นหนังสืออิสราเอลแปลเป็นภาษาไทยและวางแผงในประเทศไทย สำหรับ “5 Gifts for the Mind” เล่มนี้ เอรันได้นำภูมิปัญญาของคนเอเชียจาก 5 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย มาแบ่งปันกับผู้อ่าน เพื่อจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น ได้มีการแปลหนังสือเล่มนี้แล้วถึง 15 ภาษา ข้าพเจ้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ประสบการณ์ของเอรันที่ท่านทั้งหลายได้ฟังพร้อมกันในงานสัมมนาครั้งนี้ จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ ความสุข และอนาคตที่ดีขึ้น”

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “งานสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” นี้ ต่อยอดมาจากโอกาสที่นานมีบุ๊คส์ได้รับโอกาสจัดพิมพ์หนังสือ “5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานของเอรัน คัทซ์ ชาวอิสราเอลที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกในฐานะนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิค วิธีการพัฒนาสมอง ฝึกฝนความจำ และสามารถ apply เรื่องต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาสมอง และความจำเพื่อเพิ่มพลังความคิดและความสามารถในเชิงธุรกิจ ซึ่งดิฉันมั่นใจว่างานสัมมนาในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถกลับไปดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ของตนเองออกมาใช้ตามที่เอรันแนะนำได้อย่างแน่นอน”

เอรัน คัทซ์ กล่าวว่า “ผมมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะให้เกิดการทลายกำแพงด้านจิตใจอันเกี่ยวเนื่องกับทักษะที่เกิดมาพร้อมตัวเราหรือน่าจะกล่าวว่า เป็นทักษะที่เราไม่รู้ว่าเรามีอยู่กับตัวเสียมากกว่า ผมนำเอาความงดงามและภูมิปัญญาของชาวเอเชียมาให้ผู้อ่านได้รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น การลบความทรงจำที่ไม่ต้องการและข้อมูลที่ไม่จำเป็นต่อชีวิต การป้องกันความผิดพลาดอย่างมหันต์ การควบคุมแรงกระตุ้นและความปรารถนาของตัวเราเอง และการจูงใจคนให้ได้ผลสำเร็จถึง 90% ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่หนังสือเล่มนี้จะให้ความเพลิดเพลิน ความเบิกบาน และเป็นคู่มืออันเป็นประโยชน์สุขสำหรับการใช้ชีวิตอย่างประสบความสำเร็จ”

หนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด เป็นผลงานเขียนเล่มล่าสุดที่ได้รับการแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาไทย นับจากที่มีผลงานก่อนหน้าอย่าง “พัฒนาความจำสู่ความเป็นอัจฉริยะ” , “สู่ความเป็นอัจฉริยะด้วยการพัฒนาพลังสมอง” และ “คนธรรมดา พัฒนาเป็นอัจฉริยะ” ซึ่งต่างติดอันดับหนังสือขายดีและพิมพ์ซ้ำมากกว่า 10 ครั้ง นอกจากนี้ 5 Gifts for the Mind ยังเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถด้านการเขียนของ เอรัน คัทซ์ โดยนำเสนอแก่นปัญญา ของขวัญจากปรัชญาเอเชีย 5 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย อาทิ วิธีหันเหความสนใจด้วย 400 ก้าว วิธีตัดสินใจให้แม่นยำภายใน 2 นาที เป็นต้น ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอ่านเพลินจนหน้าสุดท้าย ดุจ “ของขวัญแห่งปัญญา” เพื่อดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ให้เป็นเครื่องมือสร้างความสำเร็จเกินความคาดหมาย ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนวนิยายที่อ่านสนุกพร้อมได้รับอรรถประโยชน์อย่างครบครัน จนทำให้ได้รับการยอมรับและแปลไปแล้วมากถึง 15 ภาษาเริ่มดึงศักยภาพสมองของตัวคุณเองตั้งแต่วันนี้ กับ “5 Gifts for the Mind” จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์อินสปายร์ในเครือนานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

บู๊ทส์แนะนำผลิตภัณฑ์กันแดดใหม่ล่าสุด เพื่อการปกป้องผิวจากการทำร้ายของแสงแดด

เป็นที่ทราบกันดีว่าในแสงแดดประกอบด้วยรังสีที่มีอัลตราไวโอเลต (Ultraviolet) หรือรังสียูวี (UV) ที่สามารถทำร้ายผิวของเรา โดยรังสียูวีบี (UVB) ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เกิดอาการแสบร้อน แดง และไหม้เกรียม ในขณะที่รังสียูวีเอ (UVA)...

ภาพข่าว: บัตรกรุงศรี เดบิต จัดแคมเปญ ซื้อ 1 ฟรี 1 ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ทุกสาขา

กรุงศรี โดยนางสาวพิตตินันท์ พิทยาวิวิธ (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายส่งเสริมการตลาดลูกค้ารายย่อย และนายปูรัณ แก้วรัตนอัมพร (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายบัตรเดบิต ผลิตภัณฑ์การชำระเงินและเวสเทิร์นยูเนียน ร่วมกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โดยนายนรุตม์ เจียรสนอง...

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ จากการชมภาพยนตร์ ด้วย กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ สู่ปีที่ 4 เป็นห้องที่ 33 มอบให้กับ โรงเรียนชุมชนบ้านทะเลทรัพย์ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ก้าวสู่ปีที่ 7 ของ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือ ส่งเสริม และพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ คนพิการ และผู้สูงอายุที่ด้อยโอกาส ในสังคม โดยมุ่งเน้นการมอบโอกาสทางการศึกษาเพื่อช่วยเปิดโลกทัศน์ในการเรียนรู้ เติมเต็มประสบการณ์นอกห้องเรียน...

แพคเกจห้องพักราคาพิเศษสำหรับกลุ่มนักธุรกิจและบริษัท ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ขอเสนอแพคเกจห้องพักสำหรับการจองแบบกลุ่มธุรกิจที่มาประชุมในรูปแบบบริษัท ทั้งสัมมนา หรือจัดกิจกรรมต่างๆ ขององค์กร และต้องการห้องพักที่กว้างขวางสะดวกสบาย ซึ่งโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ...

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวแสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 ด้วยเทคนิคพิมพ์บนฟอยล์กระจกครั้งแรกของโลก

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดตัวตราไปรษณียากรที่ระลึกชุดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 งดงามด้วยเทคนิคพิมพ์บน ฟอยล์กระจกครั้งแรกของโลก เพื่อเพิ่มความสวยงามแวววาวให้แก่ภาพบนดวงแสตมป์...

Related Topics