นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยจัดสัมมนา 5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:03
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย จัดสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” ซึ่งต่อยอดจากหนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานเล่มล่าสุดของ เอรัน คัทซ์ แชมป์ความจำและนักพูดด้านการพัฒนาสมองชาวอิสราเอลที่ Guinnness Book ยกย่อง ต้นตำรับหลักสูตร Mega Mind งานจัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 3 นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ ซอยสุขุมวิท 31

ภายในงานสัมมนา เอรัน คัทซ์ ได้บรรยายถึงวิธีดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนเร้นออกมาใช้เพื่อสร้างความสำเร็จในการทำงาน และการใช้ชีวิต ด้วยแก่นปัญญาจาก 5 ชาติเอเชีย ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และไทย พร้อมทั้งแนะนำวิธีฝึกฝนใช้การสมองกำหนดการบริหารองค์กร ทั้งจากตัวผู้นำ และจากผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมีนักธุรกิจ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ฯพณฯ นายชีมอน โรเด็ด เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ไม่มีสิ่งใดทำให้ข้าพเจ้าปลาบปลื้มใจไปกว่าการที่ได้เห็นหนังสืออิสราเอลแปลเป็นภาษาไทยและวางแผงในประเทศไทย สำหรับ “5 Gifts for the Mind” เล่มนี้ เอรันได้นำภูมิปัญญาของคนเอเชียจาก 5 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย มาแบ่งปันกับผู้อ่าน เพื่อจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น ได้มีการแปลหนังสือเล่มนี้แล้วถึง 15 ภาษา ข้าพเจ้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ประสบการณ์ของเอรันที่ท่านทั้งหลายได้ฟังพร้อมกันในงานสัมมนาครั้งนี้ จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ ความสุข และอนาคตที่ดีขึ้น”

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “งานสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” นี้ ต่อยอดมาจากโอกาสที่นานมีบุ๊คส์ได้รับโอกาสจัดพิมพ์หนังสือ “5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานของเอรัน คัทซ์ ชาวอิสราเอลที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกในฐานะนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิค วิธีการพัฒนาสมอง ฝึกฝนความจำ และสามารถ apply เรื่องต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาสมอง และความจำเพื่อเพิ่มพลังความคิดและความสามารถในเชิงธุรกิจ ซึ่งดิฉันมั่นใจว่างานสัมมนาในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถกลับไปดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ของตนเองออกมาใช้ตามที่เอรันแนะนำได้อย่างแน่นอน”

เอรัน คัทซ์ กล่าวว่า “ผมมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะให้เกิดการทลายกำแพงด้านจิตใจอันเกี่ยวเนื่องกับทักษะที่เกิดมาพร้อมตัวเราหรือน่าจะกล่าวว่า เป็นทักษะที่เราไม่รู้ว่าเรามีอยู่กับตัวเสียมากกว่า ผมนำเอาความงดงามและภูมิปัญญาของชาวเอเชียมาให้ผู้อ่านได้รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น การลบความทรงจำที่ไม่ต้องการและข้อมูลที่ไม่จำเป็นต่อชีวิต การป้องกันความผิดพลาดอย่างมหันต์ การควบคุมแรงกระตุ้นและความปรารถนาของตัวเราเอง และการจูงใจคนให้ได้ผลสำเร็จถึง 90% ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่หนังสือเล่มนี้จะให้ความเพลิดเพลิน ความเบิกบาน และเป็นคู่มืออันเป็นประโยชน์สุขสำหรับการใช้ชีวิตอย่างประสบความสำเร็จ”

หนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด เป็นผลงานเขียนเล่มล่าสุดที่ได้รับการแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาไทย นับจากที่มีผลงานก่อนหน้าอย่าง “พัฒนาความจำสู่ความเป็นอัจฉริยะ” , “สู่ความเป็นอัจฉริยะด้วยการพัฒนาพลังสมอง” และ “คนธรรมดา พัฒนาเป็นอัจฉริยะ” ซึ่งต่างติดอันดับหนังสือขายดีและพิมพ์ซ้ำมากกว่า 10 ครั้ง นอกจากนี้ 5 Gifts for the Mind ยังเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถด้านการเขียนของ เอรัน คัทซ์ โดยนำเสนอแก่นปัญญา ของขวัญจากปรัชญาเอเชีย 5 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย อาทิ วิธีหันเหความสนใจด้วย 400 ก้าว วิธีตัดสินใจให้แม่นยำภายใน 2 นาที เป็นต้น ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอ่านเพลินจนหน้าสุดท้าย ดุจ “ของขวัญแห่งปัญญา” เพื่อดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ให้เป็นเครื่องมือสร้างความสำเร็จเกินความคาดหมาย ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนวนิยายที่อ่านสนุกพร้อมได้รับอรรถประโยชน์อย่างครบครัน จนทำให้ได้รับการยอมรับและแปลไปแล้วมากถึง 15 ภาษาเริ่มดึงศักยภาพสมองของตัวคุณเองตั้งแต่วันนี้ กับ “5 Gifts for the Mind” จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์อินสปายร์ในเครือนานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

นีโอ ผนึกกำลัง EUROBIKE ผู้นำจัดแสดงสินค้าจักรยานโลก จัดงาน ASIANBIKE 2019 ชี้ไทยมีศักยภาพเป็นฮับจักรยานแห่งอาเซียน

"นีโอ" ผู้จัดงาน "INTERNATIONAL BANGKOK BIKE" ของไทย ร่วมกับ "เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น" ผู้จัดงาน EUROBIKE ประเทศเยอรมนี งานจักรยานที่ใหญ่ที่สุดของโลก ผนึกกำลังจัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE 2019...

ภาพข่าว: โอภาส - โศภนา เลวิจันทร์ ผู้บริหาร กลุ่มบริษัท แปซิฟิกา ร่วมงานพรีเซ็นเทชั่น Coccinelle แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพจากอิตาลี

เอลาโนร่า ปูเจีย (ที่ 3 จากขวา) ร่วมกับ วินเซียน สโตวเวนาเกอร์ (ที่ 2 จากขวา) สองครีทีฟ ไดเร็กเตอร์ แบรนด์ "ค็อกชิแนลล์" (Coccinelle) แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพจากอิตาลี จัดงาน "ค็อกชิแนลล์ พรีเซ็นเทชั่น" (Coccinelle Presentation)...

กสอ.เผยผลสำเร็จโครงการฯ งบปี 61 เป็นไปตามเป้า กางแผนปี 62 เดินเครื่องพัฒนา SMEs เต็มสูบ ชูแนวคิดกุญแจไขความสำเร็จ 7 ขั้น!

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โชว์ผลสำเร็จการยกระดับ SMEs และวิสาหกิจชุมชนผ่าน 9 มาตรการ ตามมติคณะรัฐมนตรีที่มอบให้กระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ดำเนินการและโครงการตามภารกิจหลักของ กสอ....

3 ซีอีโอ ไขกุญแจความสำเร็จ กับแนวคิดสร้าง แบรนด์องค์กร ที่ยืนหยัดได้อย่างยั่งยืน

โลกธุรกิจก้าวข้ามตัวเลขหรือผลกำไรในการวัดผล มาสู่การบริหารและสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์องค์กร (Corporate Brand) ให้เป็นที่รักของผู้คนโดยรอบ ความคุ้นเคยเรื่อง "แบรนด์" ส่วนใหญ่นึกถึงแบรนด์สินค้า เพราะเป็นสิ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวัน แต่วันนี้...

ภาพข่าว: กองทัพบก เปิดงาน นิทรรศการรู้คุณแผ่นดิน

ลบแก้ เมื่อเร็วๆ นี้ พลเอกวีรชัย อินทุโศภน ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ที่ 7 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการรู้คุณแผ่นดิน ประจำปี 2561 และมอบรางวัล การประกวดภาพวาด ภาพยนตร์สั้น และโมเดล ศาสตร์พระราชา ให้กับนักเรียน นักศึกษา และประชาชน...

Related Topics