นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยจัดสัมมนา 5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 3, 2014 09:03
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--นานมีบุ๊คส์

นานมีบุ๊คส์ ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย จัดสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” ซึ่งต่อยอดจากหนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานเล่มล่าสุดของ เอรัน คัทซ์ แชมป์ความจำและนักพูดด้านการพัฒนาสมองชาวอิสราเอลที่ Guinnness Book ยกย่อง ต้นตำรับหลักสูตร Mega Mind งานจัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 3 นานมีบุ๊คส์เลิร์นนิงเซ็นเตอร์ ซอยสุขุมวิท 31

ภายในงานสัมมนา เอรัน คัทซ์ ได้บรรยายถึงวิธีดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนเร้นออกมาใช้เพื่อสร้างความสำเร็จในการทำงาน และการใช้ชีวิต ด้วยแก่นปัญญาจาก 5 ชาติเอเชีย ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น และไทย พร้อมทั้งแนะนำวิธีฝึกฝนใช้การสมองกำหนดการบริหารองค์กร ทั้งจากตัวผู้นำ และจากผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมีนักธุรกิจ และประชาชนผู้สนใจเข้าร่วมฟังสัมมนาเป็นจำนวนมาก

ฯพณฯ นายชีมอน โรเด็ด เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ไม่มีสิ่งใดทำให้ข้าพเจ้าปลาบปลื้มใจไปกว่าการที่ได้เห็นหนังสืออิสราเอลแปลเป็นภาษาไทยและวางแผงในประเทศไทย สำหรับ “5 Gifts for the Mind” เล่มนี้ เอรันได้นำภูมิปัญญาของคนเอเชียจาก 5 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย มาแบ่งปันกับผู้อ่าน เพื่อจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น ได้มีการแปลหนังสือเล่มนี้แล้วถึง 15 ภาษา ข้าพเจ้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ประสบการณ์ของเอรันที่ท่านทั้งหลายได้ฟังพร้อมกันในงานสัมมนาครั้งนี้ จะพาเราไปสู่ความสำเร็จ ความสุข และอนาคตที่ดีขึ้น”

คิม จงสถิตย์วัฒนา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า “งานสัมมนา “5 Gifts for the Mind เปิดขุมทรัพย์ปัญญาทั้ง 5 สู่สุดยอดผู้บริหาร” นี้ ต่อยอดมาจากโอกาสที่นานมีบุ๊คส์ได้รับโอกาสจัดพิมพ์หนังสือ “5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด” ผลงานของเอรัน คัทซ์ ชาวอิสราเอลที่ประสบความสำเร็จในระดับโลกในฐานะนักเขียนที่สามารถถ่ายทอดองค์ความรู้ เทคนิค วิธีการพัฒนาสมอง ฝึกฝนความจำ และสามารถ apply เรื่องต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาสมอง และความจำเพื่อเพิ่มพลังความคิดและความสามารถในเชิงธุรกิจ ซึ่งดิฉันมั่นใจว่างานสัมมนาในครั้งนี้จะสามารถช่วยให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถกลับไปดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ของตนเองออกมาใช้ตามที่เอรันแนะนำได้อย่างแน่นอน”

เอรัน คัทซ์ กล่าวว่า “ผมมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะให้เกิดการทลายกำแพงด้านจิตใจอันเกี่ยวเนื่องกับทักษะที่เกิดมาพร้อมตัวเราหรือน่าจะกล่าวว่า เป็นทักษะที่เราไม่รู้ว่าเรามีอยู่กับตัวเสียมากกว่า ผมนำเอาความงดงามและภูมิปัญญาของชาวเอเชียมาให้ผู้อ่านได้รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น การลบความทรงจำที่ไม่ต้องการและข้อมูลที่ไม่จำเป็นต่อชีวิต การป้องกันความผิดพลาดอย่างมหันต์ การควบคุมแรงกระตุ้นและความปรารถนาของตัวเราเอง และการจูงใจคนให้ได้ผลสำเร็จถึง 90% ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่หนังสือเล่มนี้จะให้ความเพลิดเพลิน ความเบิกบาน และเป็นคู่มืออันเป็นประโยชน์สุขสำหรับการใช้ชีวิตอย่างประสบความสำเร็จ”

หนังสือ 5 Gifts for the Mind ปัญญาทั้ง 5 เพิ่มพลังความคิด เป็นผลงานเขียนเล่มล่าสุดที่ได้รับการแปลและตีพิมพ์เป็นภาษาไทย นับจากที่มีผลงานก่อนหน้าอย่าง “พัฒนาความจำสู่ความเป็นอัจฉริยะ” , “สู่ความเป็นอัจฉริยะด้วยการพัฒนาพลังสมอง” และ “คนธรรมดา พัฒนาเป็นอัจฉริยะ” ซึ่งต่างติดอันดับหนังสือขายดีและพิมพ์ซ้ำมากกว่า 10 ครั้ง นอกจากนี้ 5 Gifts for the Mind ยังเป็นผลงานที่ท้าทายความสามารถด้านการเขียนของ เอรัน คัทซ์ โดยนำเสนอแก่นปัญญา ของขวัญจากปรัชญาเอเชีย 5 ประเทศ ได้แก่ เกาหลี อินเดีย จีน ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย อาทิ วิธีหันเหความสนใจด้วย 400 ก้าว วิธีตัดสินใจให้แม่นยำภายใน 2 นาที เป็นต้น ร้อยเรียงเป็นเรื่องราวอ่านเพลินจนหน้าสุดท้าย ดุจ “ของขวัญแห่งปัญญา” เพื่อดึงศักยภาพสมองที่ซ่อนอยู่ให้เป็นเครื่องมือสร้างความสำเร็จเกินความคาดหมาย ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบนวนิยายที่อ่านสนุกพร้อมได้รับอรรถประโยชน์อย่างครบครัน จนทำให้ได้รับการยอมรับและแปลไปแล้วมากถึง 15 ภาษาเริ่มดึงศักยภาพสมองของตัวคุณเองตั้งแต่วันนี้ กับ “5 Gifts for the Mind” จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์อินสปายร์ในเครือนานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายที่ร้านแว่นแก้ว ร้านนานมีบุ๊คส์ช็อปทุกสาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1 www.nanmeebooks.com และwww.facebook.com/nanmeebooksfan


Latest Press Release

ระเบิดศึกแห่งความแกร่งในงาน เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2 กีฬาเอ็กซ์ตรีม และ สตรีทบาสเก็ตบอล ณ ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - เมกาบางนา ศูนย์การค้าสำหรับทุกคนในครอบครัว เปิดสนามประลองพลังความแข็งแกร่งสำหรับเยาวชนกับกีฬาสุดท้าทาย ในการแข่งขัน "เมกา สปอร์ต อารีน่า ซีซั่น 2" (Mega Sport Arena Season 2) สนามประลองฝีมือ และ Meeting Place...

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมงานกาชาด ประจำปี 2561 125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม

กรมธนารักษ์ เข้าร่วมจัดนิทรรศการ ออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหรียญ และจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ในงานกาชาด ประจำปี 2561 "125 ปี สภากาชาดไทย ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม" ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 เวลา 10.30 - 22.00 น. ณ...

ห้องอาหารยามาซาโตะได้รับ มิชลิน เพลท จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก #มิชลิน ไกด์ ติดต่อกันเป็นปีที่ 2

ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก 'มิชลิน ไกด์' ประเทศไทย ประจำปี 2019 ฉบับ กรุงเทพมหานคร ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide...

ภาพข่าว: ดับบลิวเอชเอ ร่วมบรรยายในงานเสวนาและจับคู่ธุรกิจกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย-เกาหลี

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต้อนรับและร่วมบรรยายในหัวข้อ "Automotive Cluster of Thailand in the EEC Pillar"...

แนะนำ เมนูเฟรนช์ฟรายส์ รสไทเชฟ

ไทเชฟ แนะนำเคล็ดลับความอร่อยให้กับเมนูเฟรนช์ฟรายส์ ผ่านผงโรยไทเชฟ 6 รสชาติ ได้แก่ รสบาร์บีคิว วิงแซ่บ ต้มยำ ไก่แซ่บ ปาปริก้า และรสชีส เพียงนำเฟรนช์ฟรายส์ไปทอดในน้ำมันความร้อนปานกลางจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จากนั้นเทผงโรยไทเชฟรสที่ชื่นชอบ...

Related Topics