ห้องอาหารเบญจรงค์ โฉมใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday June 4, 2014 15:13
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวโฉมใหม่ของห้องอาหารไทย “เบญจรงค์”ด้วยการแต่งตั้งเชฟมอร์ทัน นีลเซน (Morten Nielsen) เข้าดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัวใหญ่อาหารไทย ของโรงแรมในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมปรับโฉมเมนูใหม่ให้มีกลิ่นอายเป็นอาหารไทยแนวร่วมสมัย

เชฟมอร์ทัน เชฟผู้มีความชำนาญด้านการรังสรรค์เทคนิคที่ทันสมัย และส่วนผสมที่แปลกใหม่มาประยุกต์กับการทำอาหารไทย ทำให้ทุกเมนูมีรสชาติอร่อยเลิศและมีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยการนำเสนอที่ไม่เหมือนใคร เชฟมอร์ทัน สั่งสมความชำนาญในการทำอาหารมากกว่า 12 ปี เก็บเกี่ยวประสบการณ์การทำอาหารไทยจากร้านอาหารระดับแนวหน้าถึง 3 แห่ง โดยเริ่มจาก ห้องอาหารน้ำ (Nahm) ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นห้องอาหารไทยชื่อดังที่มีรางวัลดาวมิชลิน 1 ดาว การันตีความอร่อย และยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาหลงใหลในอาหารไทยและเชี่ยวชาญการทำอาหารไทย หลังจากนั้นเชฟมอร์ทันยังได้รับเชิญให้เป็นหัวหน้าเชฟที่ห้องอาหาร กิน กิน (Kiin Kiin) ที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ซึ่งเขาได้นำทีมให้ห้องอาหาร กิน กิน นี้ ได้รับรางวัลดาวมิชลิน 1 ดาว เชฟมอร์ทันดำรงตำแหน่ง เชฟเดอคูซีน ที่ ห้องอาหาร สระบัว บาย กิน กิน (Sra Bua by Kiin Kiin) ในประเทศไทย ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

การเปลี่ยนแปลงแนวคิดหลักและรูปลักษณ์เมนูสู่อาหารไทยแนวใหม่ของ “เบญจรงค์” ในครั้งนี้ เริ่มต้นที่ห้องอาหารเบญจรงค์ ณ โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ เป็นที่แรก ซึ่งเชฟมอร์ทันตั้งใจให้ที่นี่เป็นห้องอาหารหลักที่จะใช้อบรมเชฟของห้องอาหารเบญจรงค์ในเครือทุกแห่งทั่วโลก เพื่อคงคุณภาพและความสม่ำเสมอของรสชาติอาหารในแต่ละเมนูให้มีความอร่อยและเป็นมาตรฐานเดียวกัน นอกจากนี้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ เชฟมอร์ทันยังได้มีโอกาสนำเสนออาหารไทยแนวใหม่ของเบญจรงค์ที่โรงแรม ดุสิตธานี อาบูดาบี และ โรงแรม ดุสิตธานี ดูไบ อีกด้วย

เมนูอาหารไทยแนวใหม่ที่เชฟมอร์ทันรังสรรค์ขึ้น อาทิ ยำปลาดุกฟูประยุกต์เสิร์ฟพร้อมคัสตาร์ดต้มยำเนื้อปู สลัดเนื้อวากิวกับเมลอนและแยมพุดดิ้ง และแกงเขียวหวานซี่โครงเนื้อตุ๋นรสนุ่ม

เชิญลิ้มลองความอร่อยกับเมนูอาหารไทยแนวร่วมสมัยได้แล้ววันนี้ ที่ห้องอาหารเบญจรงค์ โรงแรม ดุสิตธานี กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 200 9000 ต่อ 2699


Latest Press Release

โค้งสุดท้าย!! การประกวดวาดภาพและแต่งกลอน การอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและเต่ามะเฟือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.62 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวานนี้กรม ทช. ได้มีการจัดพิธีลงนามปฏิญญาอนุรักษ์เต่าทะเลแห่งประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานราชการ ภาคประชาสังคม...

Phuket through my eyes ณ โรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย นิทรรศการภาพถ่ายลั่นชัตเตอร์โดยอนาคตช่างภาพดาวรุ่งของภูเก็ต

นิทรรศการภาพถ่าย "Phuket through my eyes" งานแสดงศิลปะ Artist Playground by Pullman ล่าสุด โดยโรงแรมพูลแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช จัดแสดงภาพถ่ายภาพจากฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนเมืองถลาง จังหวัดภูเก็ต จำนวน 36...

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1

พบกับงานแสดงโชว์ มหกรรมเครื่องเสียงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด ในงาน AUDIONICE HIGH END SHOW 2019 ณ อิมแพค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ ชั้น1 วันที่ 1,2,3 มีนาคม 62 นี้ (เครื่องเสียงไฮเอนด์) โชว์ทั้งภาพและเสียง ได้แก่ เครื่องเสียงบ้าน และโฮมเธียเตอร์ พร้อมระบบ...

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ เตรียมความพร้อมจัดงาน ครบรอบ 80 ปี เผยกิจกรรมมูลนิธิฯ ตลอดทั้งปี 2562 มุ่งเดินหน้าส่งเสริมคุณภาพชีวิตคนตาบอดอย่างยั่งยืน

มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดแถลงข่าว "ครบรอบ 80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น" เตรียมความพร้อมจัดกิจกรรมครบรอบ 80 ปี มูลนิธิฯ...

ภาพข่าว: ผู้บริหาร รพ.สุขุมวิท มอบกระเช้าดอกไม้ แด่ผู้ป่วยที่ได้เข้ารับการพักฟื้นหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าบางส่วนรายแรก

นพ.ภมรศักดิ์ เธียรประสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลสุขุมวิท พร้อมด้วย น.ท.นพ.เอกพงษ์ โกมลหิรัณย์ แพทย์ผู้ชำชาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ ได้ให้เกียรติมอบกระเช้าดอกไม้ แด่นางนกเล็ก เกียรติดำรงกุล...

Related Topics