กุ๋งกิ๋ง Birthday Party Charity Concert ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday July 21, 2014 10:40
กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--แปลน ฟอร์ คิดส์

จากความน่ารักสดใสในคาแร็คเตอร์ตัวละครของหนังสือนิทานสำหรับเด็กเรื่อง “กุ๋งกิ๋ง” เขียนโดย มนฤดี ทองกลอย หรือ พี่ฟาง แห่งสำนักพิมพ์แฮปปี้คิดส์ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด หนูน้อยกุ๋งกิ๋งได้กลายมาเป็นขวัญใจและเป็นเพื่อนที่น่ารักของเด็กๆวัยอนุบาล อีกทั้งยังเป็นผู้ช่วยที่รู้ใจของคุณพ่อคุณแม่ในการส่งเสริมพัฒนาการของบุตรหลานอย่างสมวัย

ด้วยความนิยมและมีแฟนคลับที่ติดตามอ่านนิทานของกุ๋งกิ๋งมาโดยตลอด บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด จึงจัดงานฉลองวันเกิด “กุ๋งกิ๋ง Birthday Party & Charity Concert” ครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กช่วงวัย 3-6 ปี คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน พร้อมชมการแสดงมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากกุ๋งกิ๋งและผองเพื่อนก๊วนไดโนเสาร์จอมป่วนที่มามอบรอยยิ้มและความสนุกสนานผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์สอดแทรกการเรียนรู้รอบด้าน ทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญา ในครั้งนี้ เด็กๆยังได้ฝึกจิตสาธารณะด้วยการส่งมอบหนังสือนิทาน แบ่งปันความฝันและจินตนาการ สู่เพื่อนๆใน 3 จังหวัดชายแดนใต้

ในฐานะผู้นำด้านสื่อสิ่งพิมพ์สำหรับเด็กและครอบครัว คุณริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ กล่าวว่า

”สืบเนื่องจาก กุ๋งกิ๋ง เป็นคาแร็คเตอร์ที่อยู่ในตัวหนังสือทั้งหมด 6 ซีรี่ย์ เป็นผู้ช่วยคุณพ่อคุณแม่ และเป็นเพื่อนรักให้กับลูกๆคอยแนะนำสิ่งดีๆผ่านตัวหนังสือ กุ๋งกิ๋งจะสอนเด็กในเรื่องพื้นฐาน เช่น สร้างเสริมสุขนิสัย ส่งเสริมเรื่องการรักษาความสะอาดและรู้จักดูแลตัวเองเพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดี ในชุดที่ 2 เป็นชุดวันแสนสนุกของกุ๋งกิ๋ง กุ๋งกิ๋งจะพาเด็กๆไปเรียนรู้โลกภายนอก ทั้ง โรงเรียน ทะเล ตลาด และสวนสัตว์ นอกจากนี้ชุดส่งเสริมทักษะทางสังคม ประกอบด้วยชุดกุ๋งกิ๋งรักเพื่อน รักพ่อแม่ รักญาติ รักเพื่อนบ้าน เด็กๆจะได้เรียนรู้ทักษะทางสังคมรู้จักการแบ่งปันความรักและความรู้สึกดีๆ รวมถึงบทบาทของตนเองที่มีต่อครอบครัว อีกเรื่องหนึ่งคือ เสริมสุขอนามัย อาทิ อีสุกอีใส ตาแดง ไข้เลือดออก เขาต้องดูแลตนเองอย่างไร ที่จะหลีกเลี่ยง 4 โรคนี้ นอกจากนี้ เรายังปลูกฝังทักษะทางคณิตศาตร์ เช่นไปเที่ยวที่ต่างๆแล้วทำไมต้องใช้คณิตศาสตร์ อย่างเช่น ร้านของเล่น ไปเที่ยวตลาดแล้วทำไมต้องใช้สตางค์ ทำไมเขาต้องนับ เขาก็จะได้เรียนรู้ผ่านเรื่องราวในชีวิตประจำวันของกุ๋งกิ๋ง

แปลน ฟอร์ คิดส์ ได้รับการเรียกร้องจากแฟนคลับและอยากเจอกุ๋งกิ๋งเป็นจำนวนมาก เมื่อปีที่แล้ว เราจัดกุ๋งกิ๋งเบิร์ดเดย์ปาร์ตี้ขึ้นมาและมีกระแสตอบรับที่ดีมาก ปีนี้เราจัดเป็นปีที่ 2 เด็กๆหลายคนไม่เคยไปเที่ยวงานซึ่งจัดขึ้นมาเพื่อเด็กวัย 3-6 ขวบจริงๆ ปีนี้เราขยายเนื้องานโดยเพิ่มส่วนที่เป็น charity concert นอกจากกุ๋งกิ๋งจะชวนเด็กๆมาสนุกสนานแล้วยังเปิดโอกาสให้ได้ร่วมทำความดี ฝึกจิตสาธารณะ โดยการให้หนังสือแก่เพื่อนๆที่อยู่ห่างไกลใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ นอกจากความสนุกสนานแล้วเด็กๆยังได้รับความอิ่มเอิบใจในการแบ่งปันน้ำใจให้ผู้อื่นอีกด้วย”

ภายในงาน เต็มไปด้วยความประทับใจกับหลากหลายกิจกรรมความสนุก เด็กๆได้ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์กับกุ๋งกิ๋ง และยังได้ครื้นเครงกับ 5 เพลงใหม่ล่าสุดกับเหล่าก๊วนไดโนจอมป่วนไปพร้อมๆกัน มีการจัดฐานกิจกรรมสร้างสรรค์ 9 ฐาน เต็มอิ่มกับอาหารจานเด็ดมากมายซึ่งจัดมาเป็นชุดเบนโต๊ะหลากรส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพ้นท์หน้า บิดลูกโป่ง ประดิษฐ์เสื้อ สร้างสรรค์ตุ๊กตาจากม้วนผ้าเป็นรูปสัตว์ต่างๆ และมุมแชะแอนด์แชร์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ บรรยากาศของงานออกแบบมาให้เด็กๆได้รับรอยยิ้มและความสุขกลับไป

การสื่อสารผ่านการ์ตูนที่เด็กๆชื่นชอบจะช่วยพัฒนาจิตใจ กระตุ้นจินตนาการ รวมทั้งส่งเสริมพฤติกรรมสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี พี่ฟาง มนฤดี ทองกลอย ผู้เขียนนิทาน “กุ๋งกิ๋ง” เล่าถึงแรงบันดาลใจว่า

”กุ๋งกิ๋งเกิดขึ้นจากความตั้งใจและโอกาส ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน หลังจากจบการศึกษาจากสาขาวรรณกรรมสำหรับเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ พี่ฟาง มนฤดี ทองกลอย เพิ่งเข้ามาทำงานในตำแหน่งกองบรรณาธิการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด โดยทำอยู่ในส่วนของสำนักพิมพ์ แฮปปี้คิดส์ ซึ่งเป็นส่วนงานที่เกี่ยวข้องกับการผลิตหนังสือและสื่อสำหรับเด็กโดยตรง เมื่อเริ่มทำงานไปสักพัก มองย้อนถึงตัวเองตอนเด็ก ๆ คิดถึงความสนุก เรื่องขำ ๆ เปิ่น ๆ ของตัวเอง เลยเริ่มอยากเขียนนิทานที่มีเด็กผู้หญิงตัวละครเอก เป็นเพื่อนของเด็ก ๆ ซึ่งนอกจากความสนุกแล้วก็อยากให้มีประโยชน์ด้วย ต้องเป็นนิทานที่สนุก สะอาด และมีสาระ เลือกเรื่องใกล้ตัวเด็ก เรื่องง่าย ๆ ที่บางครั้งคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่รู้จะสื่อสารกับลูกอย่างไรโดยไม่ให้ลูกรู้สึกว่าถูกบังคับ จึงลงมือเขียน “กุ๋งกิ๋งปวดฟัน” เป็นเรื่องแรก และนำไปเสนอทางผู้ใหญ่ดู ซึ่งทางผู้ใหญ่ได้ให้โอกาสในการสร้างสรรค์งาน จึงเกิดเป็นชุดส่งเสริมสุขนิสัยเป็นชุดแรกค่ะ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก “กุ๋งกิ๋ง” กลายเป็นเพื่อนรักของเด็ก และเป็นเครื่องมือที่ดีในการสื่อสารระหว่างผู้ใหญ่ไปสู่เด็ก ๆ”

เด็กในวัยนี้ หากผู้ปกครองเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิดให้เกิดความสมดุลทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญาแล้ว เด็กจะแข็งแรง ใฝ่รู้และใฝ่ดี การเล่านิทานให้ลูกฟังก่อนนอนจะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้ของเด็ก บ่มเพาะนิสัยรักการอ่าน ลูกได้สัมผัสความรักที่พ่อแม่มีให้อันเป็นภูมิต้านทานสำคัญที่จะทำให้เด็กไม่ไปก่อพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์มีความพร้อมที่จะพัฒนาตนเองให้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์และรู้จักแบ่งปันความช่วยเหลือต่อผู้อื่นในสังคม


Latest Press Release

ภาพข่าว: ALLA ได้ฤกษ์เปิดคลังสินค้าแห่งใหม่

นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและพนักงาน ได้ฤกษ์จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเปิดคลังสินค้าและศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ของบริษัท ออนวัลล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ที่...

กระทรวงเกษตรฯ จับมือภาคเอกชน 16 บริษัท ร่วมแก้ไขปัญหาราคาไข่ไก่ตกต่ำ

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ราคาไข่ไก่ยังไม่มีเสถียรภาพ เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ยังได้รับผลกระทบ และเรียกร้องให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว นั้น...

ภาพข่าว: ออมสินมอบรางวัลออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่

นายอนุรักษ์ เสงี่ยมจิตร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานบริหารธุรกิจลูกค้าบุคคล (กลาง) เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการประกวดวาดภาพ " ออมมรดกศิลป์ แผ่นดินแม่ " ประจำปี 2561 พร้อมเงินรางวัลรวม 1.77 ล้านบาท ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561ณ...

ฟิลลิป มอร์ริสเผยผลิตภัณฑ์ไร้ควันจะเป็นประโยชน์ในด้านสาธารณสุขมากกว่า

ฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) ลิมิเต็ด (บริษัทฯ) ระบุไม่มีความตั้งใจจะคัดค้านแผนงานของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดให้ซองบุหรี่ มีรูปแบบเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด (Plain Packaging) แต่บริษัทฯ...

ภาพข่าว: งานเปิดตัว APEROL SPRITZ POP UP BAR LAUNCH PARTY

บริษัทอิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) และ Campari Group จัดงานเปิดตัว "Aperol Spritz Pop-Up Bar & Launch Party", เครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสีส้มสัญชาติอิตาเลียน ขึ้นในวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมี APEROL Van จอดหน้าโรงแรมสร้างสีสันบนถนนสุรวงศ์...

Related Topics