กปภ. ผุดโครงการ ห้องน้ำประหยัดน้ำ นำร่อง 5 โรงเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 12:36
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--การประปาส่วนภูมิภาค

กปภ. ผลักดัน โครงการใหม่ในโรงเรียน“ห้องน้ำประหยัดน้ำ” ต่อยอด CSR ในปี ๕๗ ตามโครงการบริหารจัดการการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า (Demand Side Management : DSM) โดยสนับสนุนโรงเรียนนำร่องต้นแบบ ๕ แห่ง หวังปลูกฝังเยาวชนให้รู้จักใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า

นางรัตนา กิจวรรณ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ. มุ่งมั่นพยายามดำเนินงานในการบริการน้ำประปาแก่ประชาชนและให้ความสำคัญต่อการดำเนินกิจกรรมที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะกิจกรรมเพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไปตระหนักถึงคุณค่าของทรัพยากรน้ำและใช้น้ำอย่างประหยัด เช่น โครงการโรงเรียนประหยัดน้ำ โครงการเติมใจให้กัน เป็นต้น ล่าสุด กปภ. ได้คืนความสุขให้กับเยาวชน โดยการติดตั้งระบบประหยัดน้ำในห้องน้ำของโรงเรียน ภายใต้โครงการระบบประหยัดน้ำในโรงเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการบริหารจัดการการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า (Demand Side Management: DSM) ที่ขยายผลมาจากโครงการโรงเรียนประหยัดน้ำ เพื่อปลูกฝังและกระตุ้นจิตสำนึกเยาวชนให้รู้จักใช้น้ำอย่างประหยัดและรู้คุณค่า โดยใน ปี ๒๕๕๗ จะนำร่องในโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกจากโครงการโรงเรียนประหยัดน้ำจำนวน ๕ แห่ง ได้แก่ โรงเรียนชุมชนเทศบาลศรีดอนไชย จ.เชียงใหม่ โรงเรียนพนมทวนชนูปถัมถ์ จ.กาญจนบุรี โรงเรียนอนุบาลท่าแซะ จ.ชุมพร โรงเรียนพังโคนวิทยาคม จ.สกลนคร และโรงเรียนยโสธรพิทยาคม จ.ยโสธร

นางรัตนา กิจวรรณ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการ “ห้องน้ำประหยัดน้ำ” เป็นการออกแบบวางระบบประหยัดน้ำในห้องน้ำโรงเรียน ซึ่งมีแท็งก์น้ำสำหรับเก็บน้ำ และมีลูกลอยควบคุมการไหลของน้ำประปาให้จ่ายน้ำเข้าห้องน้ำทุกห้องโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งก๊อกน้ำ เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำจากการลืมปิดก๊อกน้ำและก๊อกรั่ว ทั้งนี้โครงการดังกล่าวมีเป้าหมายการดำเนินงานเป็นระยะเวลา ๓ ปี จากนั้นจะมีการติดตามประเมินผลโครงการเพื่อทบทวนและจัดทำแผนในระยะยาวต่อไป


Latest Press Release

เอเซีย พลัส ชวนคนรักศิลปะร่วมเปล่งประกาย!!! ในการประกวดจิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 มลังเมลืองเรืองรุ้ง

บริษัท เอเซีย พลัส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนศิลปิน และ ศิลปินรุ่นใหม่ รวมทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่สนใจ ส่งผลงานที่เปล่งประกายเข้าประกวดใน จิตรกรรมเอเซีย พลัส ครั้งที่ 9 ภายใต้หัวข้อการประกวด "มลังเมลืองเรืองรุ้ง"...

Vivo ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหน้าแบบใหม่ Elevating Front Camera

Vivo ประสบความสำเร็จอย่างดงามในปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ปล่อยวิดีโอ (https://www.facebook.com/vivoMobileInt/videos/2584825254867132) ที่เผยให้เห็นนวัตกรรมสุดล้ำของวงการ นั่นคือ กล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ...

มัคคุเทศก์น้อยจิตอาสา .... ต้นกล้าแห่ง ต. ปากน้ำประแส รักษ์ป่าชายเลน

โรงเรียนชุมชนวัดตะเคียนงาม ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง อาทิ อนุสรณ์เรือหลวงประแส 412 ที่เคยประจำการในน่านน้ำนานเกือบ 5 ทศวรรษ ก่อนที่จะปลดระวาง หาดแหลมสน ทุ่งโปรงทอง ศูนย์การเรียนรู้...

ออกอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก อย่างไรขีดจำกัด เพื่อหุ่นสวยสมใจ กับ คลาสบ็อกซิ่ง ณ LIFESTYLES ON 26

หากพูดถึงมวยไทยจำเป็นต้องมีความรู้ความเข้าใจของหลักพื้นฐานในการฝึกทักษะของแม่ไม้มวยไทยเสียก่อน LIFESTYLES ON 26 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ขอมอบความรู้ที่มาพร้อมกับสุขภาพที่ดี...

โรงเรียนสาธิตฯ ราชภัฏโคราชรับสมัครนักเรียน ศึกษาต่อระดับบริบาล

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ขอเชิญผู้ปกครองที่มีบุตรหลาน อายุครบ 2 ปี แต่ไม่เกิน 3 ปี นับถึงวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 สมัครเข้าศึกษาต่อระดับบริบาล ประจำปีการศึกษา 2562 ทั้งนี้ ผู้ปกครองที่สนใจสามารถซื้อระเบียบการและใบสมัครได้ที่...

Related Topics