ปภ.ร่วมกับทหารจัดโครงการ อปพร.ล้านใจสมานฉันท์ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน จังหวัดเชียงราย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 11:42
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ร่วมกับกระทรวงกลาโหม โดยกองบัญชาการกองทัพไทย และ 3 เหล่าทัพ จัดโครงการ อปพร. ล้านใจสมานฉันท์ร่วมคืนความสุขให้ประชาชน ในวันที่ 15 กันยายน 2557 ณ ฝูงบิน 416 จังหวัดเชียงราย เพื่อสร้างจิตสำนึกและอุดมการณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย แก่ อปพร. และส่งเสริมให้ อปพร. เป็นเครือข่ายขยายผลการสร้างความปรองดองสมานฉันท์สู่ระดับพื้นที่

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เปิดเผยว่า รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีนโยบายสร้างความปรองดองสมานฉันท์ เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีและความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ ประกอบกับกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย มีอาสาสมัครป้องกันภัย ฝ่ายพลเรือน หรือ อปพร. กว่า 1.2 ล้านคนเป็นเครือข่ายสำคัญในการสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ จึงได้ร่วมกับกระทรวงกลาโหม และ 3 เหล่าทัพ จัดโครงการ อปพร. ล้านใจสมานฉันท์ร่วมคืนความสุขให้ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัด ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ ได้แก่ เชียงราย นครราชสีมา ลพบุรี ชลบุรี และพัทลุง โดยดำเนินโครงการฯ พื้นที่แรก ณ ฝูงบิน 416 จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 15 กันยายน 2557 เพื่อขับเคลื่อนนโยบายและสร้างกลไกการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในระดับพื้นที่ ซึ่งมุ่งให้ อปพร. ร่วมเป็นเครือข่ายขยายผลการสร้างความปรองดองสมานฉันท์และคืนความสุขแก่ประชาชนในชาติ รวมถึงมีส่วนร่วมปกป้องและเชิดชูสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสถาบันหลักของชาติ โดยดำเนินการในรูปแบบการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรัก ความสามัคคี และความปรองดองสมานฉันท์ ควบคู่กับการสร้างจิตสำนึกและอุดมการณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยมีผู้นำ อปพร. คณะกรรมการประสานงานศูนย์ อปพร. และ อปพร.ใน 16 จังหวัดภาคเหนือกว่า 5,000 คน เข้าร่วมโครงการฯ สำหรับกิจกรรมสำคัญ ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการ การสาธิตการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การแสดงเครื่องมืออุปกรณ์การกู้ภัย การฝึกซ้อมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ การแสดงของ ทีมปฏิบัติการจิตวิทยาของหน่วยทหาร การมอบรางวัลแก่ศูนย์ อปพร. ดีเด่น จำนวน 7 ศูนย์ และ อปพร. ดีเด่น จำนวน 37 คน รวมถึงการมอบนโยบายการสร้างความปรองดองสมานฉันท์และการปฏิบัติงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแก่ อปพร.

นายฉัตรชัย กล่าวต่อไปว่า การจัดโครงการ อปพร.ล้านใจสมานฉันท์ร่วมคืนความสุขให้ประชาชนในครั้งนี้ นอกจาก จะมุ่งเสริมสร้างจิตสำนึกและอุดมการณ์แก่ อปพร. ในการเตรียมพร้อมรับมือ ป้องกัน แก้ไขปัญหาภัยพิบัติ และช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมให้ อปพร. เป็นเครือข่ายขยายผลการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ในระดับพื้นที่ ซึ่งเป็นการขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการคืนความสุขแก่ประชาชนในชาติ และนโยบายกระทรวงมหาดไทยในการสร้างรอยยิ้มแก่คนไทย ภายใต้แนวคิด “มหาดไทยร้อยใจ คนไทยยิ้มได้” เพื่อให้สังคมไทยเกิดความผาสุกภายใต้ความแตกต่างและหลากหลายทางความคิด

“....ระบบงานอาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทา สาธารณภัย (ปภ.) ได้มุ่งมั่นพัฒนามาตลอดระยะเวลากว่า 35 ปี จะเป็นรากฐานส่งเสริมการดำเนินงานป้องกันภัยเชิงรุกและจัดการ ภัยพิบัติอย่างยั่งยืน ภายใต้การบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างฝ่ายพลเรือน ฝ่ายทหาร และ อปพร. รวมถึงเป็นพลังสำคัญในการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ความปรองดองสมานฉันท์ และความปลอดภัยแก่คนในชาติ...” นายฉัตรชัย กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

เรียบง่ายแต่โดดเด่น! อาดิดาส และ คานเย่ เวสต์ ส่ง YEEZY BOOST 350 V2 CITRIN สนีกเกอร์สุดคลาสสิกอีกคู่ที่เหล่าสายสตรีทต้องมี เอาใจสาวกทั้งรุ่นเล็ก-ใหญ่ เป็นเจ้าของพร้อมกัน 23 กันยายนี้

อาดิดาส และ คานเย่ เวสต์ ส่ง YEEZY BOOST 350 V2 CITRIN สนีกเกอร์สไตล์ Minimalist เรียบง่ายแต่ยังคงโดดเด่น ด้วยสีทูโทนสไตล์คลาสสิก สำหรับ YEEZY BOOST 350 V2 CITRIN ในส่วนของ Upper ทำจากวัสดุผ้า Primeknit ทูโทน บริเวณ side stripe เป็นแบบโปร่งแสง...

ภาพข่าว: สวยด้วยเก่งด้วย วราภรณ์ จันทร์แสงสุก ผู้คว้าแชมป์ Kings Cup 2019

ตัวแทนจากชมรมขี่ม้าชายหาดระยอง- "วราภรณ์ จันทร์แสงสุก" ผู้ชนะจากการแข่งขันประเภทขี่ม้ามาราธอนEndurance ประจำปี 2562 คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในรายการ King's Cup Thailand Endurance Championship 2019...

OCEAN LIFE ไทยสมุทร แจกแล้วรางวัลใหญ่ รถยนต์ TOYOTA YARIS ATIV ให้กับผู้โชคดีคนแรกจากแคมเปญ 70 ปี OCEAN LIFE ไทยสมุทร ลุ้นโชค 2 ชั้น

บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดย คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมคุณมาริโอ้ เมาเร่อ แบรนด์แอมบาสเดอร์ และคณะผู้บริหาร ร่วมมอบรางวัลใหญ่ในแคมเปญ "70 ปี OCEAN LIFE ไทยสมุทร ลุ้นโชค 2 ชั้น"...

ภาพข่าว: เจ.เอส.พี. จัดทำบุญสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน

นายลิขิต ลือสกุลกิจไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.เอส.พี. พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เป็นประธาน นำทีมผู้บริหารพร้อมคณะ จัดพิธีสักการะบูชาไหว้ศาลพระภูมิและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำองค์กร เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการทำงานโค้งท้ายปี 2562 นี้...

สวพ.8 ต่อยอดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หนุนวิจัยวัตถุดิบท้องถิ่นสร้างอัตลักษณ์ยกระดับอาชีพคนชุมชน

นายจิระ สุวรรณประเสริฐ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่8(สวพ.8) กรมวิชาการเกษตร กล่าวว่า ปัจจุบันสวพ.8ได้ให้ความสำคัญกับการประยุกต์ใช้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง...

Related Topics