ซีพีเอฟ สานต่อโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวัน สร้างโภชนาการให้เด็กไทยที่ด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 11:08
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--ซีพีเอฟ

นายสิทธิ์ วิลาวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้แทนบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ซีพีเอฟเข้าไปสนับสนุนโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียนให้กับศูนย์การศึกษาพิเศษมหาจักรีสิรินธร ประจำจังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นสถานที่พัฒนาเด็กบกพร่องทางร่างกาย สมอง และสติปัญญา ให้สามารถช่วยเหลือตัวเองและอยู่ในสัมคมได้โดยมีเด็กที่อยู่ในโครงการกว่า 70 คน โดยจะเน้นการเข้าไปช่วยออกแบบโรงเรือนเลี้ยงไก่มาตรฐาน การถ่ายทอดความรู้ทางวิชาการ หลักบริหารจัดการการเลี้ยงไก่ไข่ทั้งในด้านการดูแลไก่ การให้อาหาร การเตรียมตัวก่อนเข้าโรงเรือน รวมถึงยังได้ส่งสัตวบาลเข้าไปให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ผลผลิตที่ได้จะนำมาประกอบเป็นอาหารกลางวันให้กับน้อง ๆ เพื่อให้มีโภชนาการที่ดี บริโภคอาหารที่มีประโยชน์ อันจะช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง ทั้งยังมีการสอนการทำปุ๋ยหมักจากเปลือกไข่ที่ได้มาจากโรงงานแปรรูปไข่บ้านนานำมาหมักเป็นปุ๋ย EM เพื่อนำมาใช้เป็นปุ๋ยปรับสภาพดินและปุ๋ยใส่ต้นไม้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการซื้อกากถั่วเหลืองได้อีกทางหนึ่งด้วย

“โครงการนี้ซีพีเอฟได้จับมือกับภาคีเครือข่ายต่าง ๆ อาทิ พันธมิตรทางธุรกิจในพื้นที่มาร่วมกันมอบสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม เพื่อสนับสนุนชุดอุปกรณ์การเลี้ยงไก่ไข่ ได้แก่ กรงตับ และชุดระบบการให้น้ำไก่ มอบพันธุ์ไก่รุ่นแรก อาหารสัตว์ รวมถึงการพ่นยาฆ่าเชื้อภายในและรอบนอกโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ก่อนลงไก่ไข่ นับเป็นสิ่งดีที่องค์กรต่าง ๆ ร่วมกันสร้างแหล่งการเรียนรู้สำหรับเด็กที่มีความบกพร่องได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ อันนำไปสู่การพัฒนาการทั้งด้านร่างกายและจิตใจให้ดีขึ้น รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นแบบสำหรับดูงานของโรงเรียนและชุมชนต่าง ๆ ที่สนใจ” นายสิทธิ์ กล่าว

นอกจากนี้ยังมีซีพีเอฟจิตอาสาต่างเต็มใจสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปช่วยล้างทำความสะอาด ทาสีโรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ ทาสีสนามเด็กเล่น รวมถึงช่วยกันวางแบบแปลงเกษตรในพื้นที่ปลูกต้นไม้ อาทิ ต้นมะนาวพันธุ์ทูลเกล้า ต้นกล้วย มะยงชิด พืชผักสวนครัวไว้ใช้ในโครงการฯ ซีพีเอฟเห็นความสำคัญในการพัฒนาเยาวชนทุกระดับ เพราะจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญก้าวหน้าต่อไปในอนาคต รวมถึงการเห็นคุณค่าของเยาวชนที่มีความบกพร่องให้มีกำลังใจในการดำรงชีวิตและอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างมีความสุข ซึ่งเป็นหนี่งในค่านิยมขององค์กรด้านสามประโยชน์สู่ความยั่งยืน ต่อประเทศ ประชาชน และบริษัท./


Latest Press Release

2 ร้านอาหารฮ่องกงในเครืออิมแพ็ค ชวนลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย อิ่มสุดคุ้มกับส่วนลดพิเศษ

เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออร่อยสุดฟินที่ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน และ ร้านฮ่องกง สุกี้ 2 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย รับส่วนลดทันที 10% (เฉพาะค่าอาหาร) ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน...

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72 นำเสนอภาพยนตร์ไทย 3 เรื่อง "อานนเป็นนักเรียนตัวอย่าง" - "51 แอนผจญภัย" - "ดอยบอย" ดึงต่างชาติร่วมลงทุน หนุนผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจ - จูงใจนักลงทุนต่างชาติถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เมื่อวันที่ 17...

His Royal Highness Prince Ata พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีตูโอที่ 6 แห่งตองกา เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 คน เสด็จพระราชดำเนิน เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปวัตร์ นวมรัตน์ รองเลขาธิการ กปร. นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ...

มูลนิธิเอสซีจี รวมพลังนักเรียนทุนฯ ร่วมกิจกรรม HEAD HEART HAND เพื่อต่อยอดฝีมือ พัฒนาความคิด และส่งต่อการมีจิตสาธารณะ

เชาวลิต เอกบุตร (กลาง) กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม "HEAD HEART HAND" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" นำนักเรียนทุนฯ จำนวน 256 คน จากทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนทุนฯ ได้ฝึกทักษะฝีมือ...

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา

บอร์ดติดตามโบราณวัตถุฯเผยผลติดตามทับหลังปราสาทหนองหงส์-ทับหลังปราสาทเขาโล้นอยู่ในขั้นตอนเตรียมการดำเนินคดีกับพิพิธภัณฑ์ในสหรัฐอเมริกา ทำหนังสือแจ้งสำนักสืบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิฯติดตามโบราณวัตถุ 32 รายการคืนสู่ไทย...

Related Topics