รมว.พม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดพิจิตร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 10:13
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ จำนวน ๙๘๐ ชุด ผ้าห่มนวม จำนวน ๙๘๐ ผืน และมอบเงินสงเคราะห์แก่ครอบครัวผู้ประสบภัยครอบครัวละ ๒,๐๐๐ บาท เพื่อช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ วัดกระทุ่มน้ำเดือด หมู่ที่ ๙ ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดพิจิตร ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มีความห่วงใยต่อประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกคน โดยเฉพาะในเขตตำบลรังนก และตำบลเนินปอ อำเภอสามง่าม ซึ่งมีหมู่บ้านที่ประสบอุทกภัย จำนวน ๒๓ หมู่บ้าน ๔๖๔ ครัวเรือน ทำให้มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำมากกว่า ๑,๕๐๐ คน ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ให้การสนับสนุนถุงยังชีพ จำนวน ๙๘๐ ชุด และผ้าห่มนวม จำนวน ๙๘๐ ผืน พร้อมมอบเงินสงเคราะห์แก่ครอบครัวผู้ประสบภัยครอบครัวละ ๒,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าว

พลตำรวจเอกอดุลย์ฯ กล่าวต่อไปว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน และพร้อมเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย โดยมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ติดตาม และรายงานผลเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากพบประชาชนแจ้งขอความช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องเครื่องอุปโภคบริโภค ต้องให้ความช่วยเหลือทันที ทั้งนี้ ประชาชนที่ประสบอุทกภัยและต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC โทร. ๑๓๐๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง หรือติดต่อที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยทั่วประเทศ

“ขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยได้คลี่คลายลงตามลำดับ ตนและกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบภัยมีความเข้มแข็ง และสามารถกลับมามีชีวิตได้อย่างปกติสุขในเร็ววัน” พลตำรวจเอกอดุลย์ฯ กล่าวตอนท้าย


Latest Press Release

กลุ่ม ปตท. พร้อมร่วมลดฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ได้พัฒนาเชื้อเพลิงเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง...

รายงานการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลกปี 2562 ชี้ การบ่มเพาะบุคคลที่มีความเป็นผู้ประกอบการคือกุญแจสำคัญที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน

- ผลวิเคราะห์ 5 ปีเผยให้เห็นว่า ประเทศที่มีฐานะทางเศรษฐกิจต่างกันมีช่องว่างด้านทรัพยากรบุคคลมากขึ้น รายงานการจัดอันดับศักยภาพการแข่งขันด้านทรัพยากรบุคคลของโลกประจำปี 2562 (2019 Global Talent Competitiveness Index: GTCI) เผยให้เห็นว่า สวิตเซอร์แลนด์...

มหกรรม Manufacturing World Japan 2019 เตรียมเปิดฉาก 6-8 กุมภาพันธ์นี้ที่โตเกียว

Reed Exhibitions Japan Ltd. ผู้จัดงานแสดงสินค้ารายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ประกาศจัดมหกรรม Manufacturing World Japan 2019 ระหว่างวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight <จุดเด่น 1> ครอบคลุมอุตสาหกรรมการผลิตทั้งหมด Manufacturing World...

กิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE)

ค้นหาจุดแข็ง พัฒนาจุดอ่อน สู่การเป็นนักธุรกิจมืออาชีพ ด้วยกิจกรรม Group Coaching และ Consult ณ สถานประกอบการในกิจกรรมพัฒนาศักยภาพธุรกิจบริการมืออาชีพ (DBD-SPE) ขอเชิญผู้ประกอบธุรกิจเข้าร่วมกิจกรรมสร้างนักธุรกิจบริการมืออาชีพ...

DITP ผนึกกำลังทุกภาคส่วนดึงทหารช่วยเสริมแกร่งผู้ประกอบการ เน้นจังหวัดยากจนและพื้นที่เสี่ยงภัย

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางDITPอยู่ระหว่างการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการระดับชุมชน ผู้ประกอบการ SMEs เกษตรกร และกลุ่มประชาชนที่ได้รับการฝึกอบรมอาชีพจากหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา...

Related Topics