รมว.พม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยในจังหวัดพิจิตร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday September 15, 2014 10:13
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพ จำนวน ๙๘๐ ชุด ผ้าห่มนวม จำนวน ๙๘๐ ผืน และมอบเงินสงเคราะห์แก่ครอบครัวผู้ประสบภัยครอบครัวละ ๒,๐๐๐ บาท เพื่อช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ วัดกระทุ่มน้ำเดือด หมู่ที่ ๙ ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร

พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในจังหวัดพิจิตร ตนในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มีความห่วงใยต่อประชาชนที่ประสบอุทกภัยทุกคน โดยเฉพาะในเขตตำบลรังนก และตำบลเนินปอ อำเภอสามง่าม ซึ่งมีหมู่บ้านที่ประสบอุทกภัย จำนวน ๒๓ หมู่บ้าน ๔๖๔ ครัวเรือน ทำให้มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจำมากกว่า ๑,๕๐๐ คน ซึ่งการลงพื้นที่ครั้งนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ให้การสนับสนุนถุงยังชีพ จำนวน ๙๘๐ ชุด และผ้าห่มนวม จำนวน ๙๘๐ ผืน พร้อมมอบเงินสงเคราะห์แก่ครอบครัวผู้ประสบภัยครอบครัวละ ๒,๐๐๐ บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือเยียวยาและบรรเทาความเดือดแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าว

พลตำรวจเอกอดุลย์ฯ กล่าวต่อไปว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน และพร้อมเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย โดยมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ติดตาม และรายงานผลเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น หากพบประชาชนแจ้งขอความช่วยเหลือ ทั้งในเรื่องเครื่องอุปโภคบริโภค ต้องให้ความช่วยเหลือทันที ทั้งนี้ ประชาชนที่ประสบอุทกภัยและต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม OSCC โทร. ๑๓๐๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง หรือติดต่อที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด โดยกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและจะเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยทั่วประเทศ

“ขณะนี้สถานการณ์อุทกภัยได้คลี่คลายลงตามลำดับ ตนและกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ประสบภัยมีความเข้มแข็ง และสามารถกลับมามีชีวิตได้อย่างปกติสุขในเร็ววัน” พลตำรวจเอกอดุลย์ฯ กล่าวตอนท้าย


Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics