เรซซิ่ง สปิริต จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบดีที่สุดในอาเซียน Thailand Super Series 2014 สนาม 5-6 ที่บุรีรัมย์ และปิดท้ายสนามแข่งขัน สนามเฉพาะกิจเมืองบางแสน วันที่ 10 14 ธันวาคม 2557

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 11:18
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--Racing Spirit

Racing Spirit (เรซซิ่ง สปิริต) ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน Thailand Super Series 2014 (ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2014) The Best Motor Sport In Asia ชิงถ้วยพระราชทาน ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในประเทศไทย และได้รับความสนใจจากนักแข่งระดับโลกอย่าง ‘โทมัส เอ็นเก้ อดีตนักแข่งฟอร์มูล่า วัน ในรุ่น Super Car Class 1 GT3 (ซูเปอร์คาร์ คลาส 1 จีที 3) , คาร์โล แวนแดม อดีตแชมป์โลก ฟอร์มูล่า ทรี ปัจจุบันสังกัดทีม สิงห์ มอเตอร์ สปอร์ต ทีมไทยแลนด์’ โดยการแข่งขันสนามที่ 5 และ 6 ทางผู้จัดได้เลือกสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถือว่าเป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับ FIA (เอฟไอเอ) แห่งแรกในประเทศไทย ที่จะแข่งขันกันในวันเสาร์ที่ 1 และอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557 นี้

ทั้งนี้ นายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series 2014 ได้กล่าวถึงการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบครั้งยิ่งใหญ่ระดับเอเชียที่จะเกิดขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้ว่า...

“ทาง Racing Spirit (เรซซิ่ง สปิริต) ในฐานะผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง 2 สนาม ทั้ง เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และ พีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนมาถึง Race 5-6 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ก็ถือว่าผู้เข้าร่วมชมให้ความสนใจรายการเราเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะปิดท้ายของซีรีย์ Race 7-8 ที่สนามเฉพาะกิจ เมืองบางแสน จ.ชลบุรี (10-14 ธันวาคม 2557) โดยการแข่งขัน Thailand Super Series ถือเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ได้รับความสนใจสูงสุดจากนักแข่งมืออาชีพทั้งชาวไทยและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

โดยการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ ‘ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2014’ เดินทางมาถึงการเก็บคะแนนสะสม สนามที่ 5 และ 6 ในวันเสาร์ที่ 1 และอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557 ณ ช้าง อินเตอร์เนชั่น เซอร์กิต ระยะความยาว 4.554 กิโลเมตร มีรถยนต์ลงแข่งขันมากกว่า 300 คัน โดยแบ่งออกเป็นรุ่นไทยแลนด์ซูเปอร์คาร์, รุ่นไทยแลนด์ซูเปอร์โปรดัคชั่น, รุ่นไทยแลนด์ซูเปอร์ ปิ๊คอัพ, รุ่นไทยแลนด์ซูเปอร์ 2000, ไทยแลนด์ซูเปอร์ 1500 และ รุ่นไทยแลนด์ซูเปอร์อีโค่

ซึ่งไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ซูเปอร์คาร์ คลาส 1 และคลาส 2 ที่มีเหล่านักแข่งระดับโลก รวมถึงคนดัง ไม่ว่าจะเป็น ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ที่เป็นขุมกำลังของทีม ไรท์เตอร์ วัฒนา มอเตอร์สปอร์ต พร้อมยังดึง โทมัส เอ็นเก้ อดีตนักแข่งฟอมูล่าวัน, สนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, ณัฐวุฒิ เจริญสุขวัฒนะ ควงคู่ลูกสาว นัทจัง ธัญชนก เจริญสุขวัฒนะ เข้าร่วมแข่งขันในสนามเดียวกัน , รวมถึง พีท ธณพล ทองเจือ, เรย์ แมคโดนัลด์ พร้อม วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และนักแข่งชื่อดังอีกหลายๆ ท่านไม่ว่าจะเป็น วุฒิกร อิทรภูวศักดิ์ แชมป์เก่า Thailand Super Series 2013 ที่จะกลับมาป้องกันแชมป์ในสนามนี้

ปัจจุบันการแข่งขันกีฬา Motorsports มีกระแสการตอบรับมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยการแข่งขันThailand Super Series ในสนามนี้ได้รับความสนใจจากนักแข่งระดับชั้นนำ, เซเลปคนดังวงการสังคมรถยนต์อย่างมากมาย รวมถึงคนดังวงการบันเทิงที่รักในการแข่งขัน Motorsports อย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็น พีท ทองเจือ, เรย์ แมคโดนัลด์, ติณห์ ศรีตรัย พร้อมความนิยมจากนักแข่งผู้หญิงรุ่นใหม่ที่รักความท้าทายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลูกตาล ปาลีรัฐ ปานบุญห้อม นักแข่งหญิงหนึ่งเดียวในรุ่น Super 2000 หรือจะเป็นสาวนักแข่งจากทีมหมอเส็ง ต้องตา รดีวาร สวาวสุ และล่าสุด สาวสวยหน้าคม ปอย เพชรสิริ ขำเพ็ง ที่กระโดดเข้าประเดิมในสนาม Thailand Super Series สนามนี้เป็นสนามแรก ในรุ่น Thailand Super Eco ซึ่งกระแสความนิยมและสนใจการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Thailand Super Series ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณทุกๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องในวงการ Motorsport , นักแข่งผู้เข้าร่วมการแข่งขันในสนามนี้ ทุกๆ ท่าน ผู้ชมที่ชื่นชอบกีฬา Motorsports รวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ส่งเสริมและพัฒนาเทคโนโลยีการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงผู้สนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ โตโยต้า, สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, ปตท. ด้วยครับ” นายปรีดา ตันเต็มทรัพย์ กล่าว

สามารถติดตามการแข่งขัน Thailand Super Series 2014 สนามปิดท้ายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ สนามที่ 7 สนามที่ 8 สนามเฉพาะกิจ เมืองบางแสน จ. ชลบุรี ในวันที่ 10 – 14 ธันวาคม 2557 ถือเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ได้รับความสนใจสูงสุด โดยผู้จัดตั้งเป้ามีผู้ร่วมชมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบทั้งนี้ถึง 5 แสนคน

พร้อมติดตามรายละเอียดการแข่งขัน Thailand Super Series 2014 สามารถติดตามได้ที่ www.thailandsuperseries.net , www.facebook.com/ThailandSuperSeries


Latest Press Release

เชนการ์ด ผู้นำตลาดแชมพูสุนัข ส่ง เชนการ์ด คอมพลีท 3 สูตรใหม่! ทุ่มงบกว่า 30 ล้านบาทลุยกิจกรรมตลาดต่อเนื่อง

"เชนการ์ด" ผู้นำตลาดแชมพูสุนัขของเมืองไทย ส่ง "เชนการ์ด คอมพลีท" 3 สูตรใหม่! ลุยตลาดกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงเอาใจคนรักสุนัข ด้วยคอนเซปต์ "หอมนุ่ม ไร้เห็บ..หมัด" น้องหมากดไลค์ คนใช้กดเลิฟ เพิ่มประสิทธิภาพกำจัดเห็บหมัดได้อย่างมั่นใจ...

สวารอฟสกี้เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2019 พร้อมสไตล์เจิดจรัส เรียบง่ายและเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมาย

สวารอฟสกี้นำเสนอคอลเล็กชั่นใหม่ประจำฤดูใบไม้ผลิประจำปี 2019 ซึ่งเน้นการมองโลกในแง่ดีและความเป็นตัวของตัวเอง โดยคอลเล็กชั่นนี้นำแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมโบราณและทะเลแถบเมดิเตอร์เรเนียน ที่จะสนับสนุนให้ผู้หญิงยุคใหม่ทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง...

King Power ส่งแคมเปญ Summer Surprise ลุยตลาดออนไลน์ เอาใจนักช้อปตัวจริง!!

King Power จัดแคมเปญ Summer Surprise ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวและวันหยุดสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง เพื่อเป็นการส่งเสริมการขายสินค้า Duty Free และ Home Delivery สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่บินไปต่างประเทศและกลุ่มนักช้อปออนไลน์...

เมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟความอร่อยเต็มๆ คำ! กุ้งและเนื้อย่างราดซอสเกรวี่ ลิงกัวนีพาสต้าเนื้อปูรสจัดจ้าน ณ ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา

ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก โรงแรมแคนทารี อยุธยา ขอเชิญทุกท่านอิ่มอร่อยโดนใจกับ 2 เมนูสุดพิเศษกับความอร่อยระดับพรีเมี่ยม ที่เชฟคัดสรรมานำเสนอตลอดเดือนมีนาคม 2562 -กุ้งและเนื้อย่างราดซอสเกรวี่ (590++บาท) กุ้งตัวโต สดใหม่ เนื้อหวานหอม...

เลซี่ ซันเดย์ และ บีฟอราวด์เดอะเวิลด์ ที่ บาร์เบต เดอะสเต็กเฮ้าส์ แบงค็อก

บาร์เบต เดอะสเต็กเฮ้าส์ แบงค็อก ห้องอาหารสเต็กเฮ้าส์ระดับแนวหน้าของกรุงเทพฯ เชิญชวนมาลิ้มลองสเต็กเนื้อคุณภาพเยี่ยม เลือกสรรอย่างพิถีพิถันและปรุงสดใหม่อย่างใส่ใจทุกจานโดยเชฟฝีมือระดับ 5 ดาวที่มีความชำนาญด้านสเต็กโดยเฉพาะ เชฟไมเคิล โจเซฟ เบียโลสคอร์สคี...

Related Topics