สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (ISAPS) ออกประกาศเตือนคนไข้ เรื่องแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต และการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 09:00
นิวยอร์ก--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- สมาคมฯ ซึ่งอุทิศตนเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของคนไข้ ขอเรียกร้องให้มีการสนับสนุนและเปลี่ยนแปลงบทบัญญัติแห่งกฎหมายทั่วโลก

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery: ISAPS) ได้ออกประกาศเตือนบุคคลที่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดเสริมความงามราคาถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศ และโดยแพทย์ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการ นอกจากนี้ ISAPS ยังได้เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงบทบัญญัติแห่งกฎหมายทั่วโลก เพื่อรับมือกับการสูญเสียชีวิตอันน่าสลดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่อยกระดับความปลอดภัยของคนไข้ หลังจากที่เกิดเหตุชาวอังกฤษสองรายเสียชีวิตจากการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเสริมความงามกับแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต

วิดีโอ - http://origin-qps.onstreammedia.com/origin/multivu_archive/PRNA/ENR/patient_safety.mp4
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141103/156357LOGO

“ศัลยกรรมเพื่อความงามในต่างประเทศอาจมีความเสี่ยงสูง เนื่องจากมาตรฐานที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ดังนั้นคนไข้จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ ไม่ว่าจะดำเนินการผ่าตัดในสถานที่ใดก็ตาม” น.พ.ซูสูมุ ทากายานากิ ประธาน ISAPS กล่าว “ความปลอดภัยของคนไข้คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด สมาชิกภาพของ ISAPS ถือเป็นเอกสิทธิ์สำหรับศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ โดยศัลยแพทย์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯจะต้องเป็นสมาชิกปัจจุบันของสมาคมศัลยกรรมตกแต่งในประเทศของตน”

เมื่อกว่าห้าปีที่แล้ว ISAPS ได้เปิดตัวสัญลักษณ์ความปลอดภัยของคนไข้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายทรงข้าวหลามตัดอันประกอบไปด้วยปัจจัยสี่ประการที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยอย่างปลอดภัย ได้แก่

  • เลือกการผ่าตัดที่เหมาะสม
  • ปัจจัยเสี่ยงของคนไข้
  • เลือกศัลยแพทย์ที่ได้รับการรับรอง
  • สถานที่ผ่าตัดมีความปลอดภัย

น.พ.ไมเคิล ซี เอ็ดเวิร์ดส์ ประธานคณะกรรมการความปลอดภัยของคนไข้แห่ง ISAPS และประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งอเมริกา กล่าวว่า “คนไข้ต่างตกเป็นเหยื่อของแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากมีความเข้าใจแบบผิดๆว่านายแพทย์คนไหนก็สามารถดำเนินการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น ประเทศต่างๆจึงจำเป็นต้องกำหนดกฎระเบียบที่เข้มงวด เพื่อควบคุมตรวจสอบศัลยแพทย์และสถานที่ผ่าตัด เพื่อลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนและการเสียชีวิตจากการผ่าตัด”

น.พ.ไนเจล เมอร์เซอร์ ประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งยุโรป (EASAPS) รองประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสวยแห่งอังกฤษ และอดีตประธานสมาคมศัลยแพทย์เสริมสวยแห่งอังกฤษ กล่าวว่า “บุคคลใดก็ตามที่มีแผนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อรับการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย จะต้องตระหนักว่าพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงในระดับที่มากกว่าการรับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ใกล้บ้านที่มีใบอนุญาต หากพวกเขายังยืนยันที่จะเดินทางไปยังต่างประเทศ ก็ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีใบอนุญาตซึ่งสามารถให้บริการ ตลอดจนดูแลรักษาและให้คำแนะนำหลังการผ่าตัดได้ ซึ่งวิธีเดียวที่จะค้นหารายชื่อศัลยแพทย์ทั่วโลกที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการนั้น สามาถดูได้บนเว็บไซต์ของ ISAPS นอกจากนี้ คนไข้ควรสอบถามศัลยแพทย์ของตนในเรื่องการประกัน หากเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัด”


Latest Press Release

รวมพลังจิตอาสา สืบสาน รักษา ต่อยอด ศาสตร์พระราชา นำคุณภาพชีวิตที่ดีและความสุขที่ยั่งยืนสู่คนไทย

"ทุกอย่างที่เกิดขึ้นที่นี่ มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่พระองค์อยากเห็นปวงชนชาวไทยอยู่ดีกินดีและดำรงชีวิตอย่างพอเพียงเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา พระองค์ท่านจึงได้มีพระราชดำรัสให้ก่อตั้งศูนย์ฝึกศาสตร์พระราชา ในกรุงเทพฯ...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 19-23 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น ด้านพ่อค้าทยอยนำผลผลิตเข้าสู่ตลาดด้วย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับลดลง จากหาบละ 576 บาท เป็นหาบละ 549 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 21 สิงหาคม 2562...

วิสซ์ดอมโซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี เดินหน้าสนับสนุนนาย ณภัทร แบรนด์แอมคนล่าสุด เปิดนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง

หลังจากวิซส์ดอม โซไซตี้ บาย เอ็มคิวดีซี (Whizdom Society by MQDC) เปิดตัว วิสซ์ดอมแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ (Whizdom Brand Ambassador) นาย- ณภัทร เสียงสมบุญ ไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุดวิสซ์ดอมได้ให้การสนับสนุนงานนิทรรศการภาพถ่ายของแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนดัง...

มาเรียม กระตุกจิตสำนึก คน ไม่ทิ้งขยะพลาสติกลงทะเล

การแถลงข่าวสรุปสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พบว่าสาเหตุการตายของ "มาเรียม" ซึ่งมีสภาพภายนอกพบรอยขูดขีด ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณ แพนหาง...

บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติหลากเมนู ที่ฟาโวล่าบรันช์ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่

เลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ ชวนคุณมาอิ่มอร่อยกับมื้อสายวันอาทิตย์ ในบรรยากาศสบายๆ ที่ฟาโวล่าบรันช์ ลิ้มลองอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู เต็มอิ่มกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดอาหารทะเล อาทิ ล็อบสเตอร์ หอยนางรม ปูม้า อีกทั้งอาหารอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ...

Related Topics