สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (ISAPS) ออกประกาศเตือนคนไข้ เรื่องแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต และการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 09:00
นิวยอร์ก--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- สมาคมฯ ซึ่งอุทิศตนเพื่อส่งเสริมความปลอดภัยของคนไข้ ขอเรียกร้องให้มีการสนับสนุนและเปลี่ยนแปลงบทบัญญัติแห่งกฎหมายทั่วโลก

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery: ISAPS) ได้ออกประกาศเตือนบุคคลที่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดเสริมความงามราคาถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศ และโดยแพทย์ที่ไม่ได้รับใบอนุญาตจากคณะกรรมการ นอกจากนี้ ISAPS ยังได้เรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงบทบัญญัติแห่งกฎหมายทั่วโลก เพื่อรับมือกับการสูญเสียชีวิตอันน่าสลดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่อยกระดับความปลอดภัยของคนไข้ หลังจากที่เกิดเหตุชาวอังกฤษสองรายเสียชีวิตจากการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อเข้ารับการผ่าตัดเสริมความงามกับแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต

วิดีโอ - http://origin-qps.onstreammedia.com/origin/multivu_archive/PRNA/ENR/patient_safety.mp4
โลโก้ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20141103/156357LOGO

“ศัลยกรรมเพื่อความงามในต่างประเทศอาจมีความเสี่ยงสูง เนื่องจากมาตรฐานที่แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ดังนั้นคนไข้จึงจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ ไม่ว่าจะดำเนินการผ่าตัดในสถานที่ใดก็ตาม” น.พ.ซูสูมุ ทากายานากิ ประธาน ISAPS กล่าว “ความปลอดภัยของคนไข้คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด สมาชิกภาพของ ISAPS ถือเป็นเอกสิทธิ์สำหรับศัลยแพทย์ตกแต่งที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการ โดยศัลยแพทย์ที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯจะต้องเป็นสมาชิกปัจจุบันของสมาคมศัลยกรรมตกแต่งในประเทศของตน”

เมื่อกว่าห้าปีที่แล้ว ISAPS ได้เปิดตัวสัญลักษณ์ความปลอดภัยของคนไข้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายทรงข้าวหลามตัดอันประกอบไปด้วยปัจจัยสี่ประการที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวยอย่างปลอดภัย ได้แก่

  • เลือกการผ่าตัดที่เหมาะสม
  • ปัจจัยเสี่ยงของคนไข้
  • เลือกศัลยแพทย์ที่ได้รับการรับรอง
  • สถานที่ผ่าตัดมีความปลอดภัย

น.พ.ไมเคิล ซี เอ็ดเวิร์ดส์ ประธานคณะกรรมการความปลอดภัยของคนไข้แห่ง ISAPS และประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งอเมริกา กล่าวว่า “คนไข้ต่างตกเป็นเหยื่อของแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากมีความเข้าใจแบบผิดๆว่านายแพทย์คนไหนก็สามารถดำเนินการผ่าตัดได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น ประเทศต่างๆจึงจำเป็นต้องกำหนดกฎระเบียบที่เข้มงวด เพื่อควบคุมตรวจสอบศัลยแพทย์และสถานที่ผ่าตัด เพื่อลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนและการเสียชีวิตจากการผ่าตัด”

น.พ.ไนเจล เมอร์เซอร์ ประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งยุโรป (EASAPS) รองประธานสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสวยแห่งอังกฤษ และอดีตประธานสมาคมศัลยแพทย์เสริมสวยแห่งอังกฤษ กล่าวว่า “บุคคลใดก็ตามที่มีแผนเดินทางไปต่างประเทศเพื่อรับการศัลยกรรมตกแต่งเสริมสวย จะต้องตระหนักว่าพวกเขากำลังเผชิญกับความเสี่ยงในระดับที่มากกว่าการรับการผ่าตัดจากศัลยแพทย์ใกล้บ้านที่มีใบอนุญาต หากพวกเขายังยืนยันที่จะเดินทางไปยังต่างประเทศ ก็ควรเลือกศัลยแพทย์ที่มีใบอนุญาตซึ่งสามารถให้บริการ ตลอดจนดูแลรักษาและให้คำแนะนำหลังการผ่าตัดได้ ซึ่งวิธีเดียวที่จะค้นหารายชื่อศัลยแพทย์ทั่วโลกที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการนั้น สามาถดูได้บนเว็บไซต์ของ ISAPS นอกจากนี้ คนไข้ควรสอบถามศัลยแพทย์ของตนในเรื่องการประกัน หากเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัด”


Latest Press Release

#กฤษฎา หารือผู้ส่งออกยางพารารายใหญ่ พร้อมเตรียมเสนอมาตรการช่วยเหลือชาวสวนยาง ต่อครม.

นายกฤษฎา บุญราช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังหารือร่วมกับ 5 บริษัทเอกชนผู้ส่งออกยางรายใหญ่ของประเทศ ได้แก่ บริษัท ไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด บริษัท ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) บริษัทยางไทยปักษ์ใต้...

True Arena Hua Hin Junior Senior Pre Thailand Open Tennis Winter Tours 2018

สนใจสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ line :-0863926209 และ E-mail : pichai.pantrakul@gmail.com ****** ผู้สมัครลงแข่งขันทุกท่านจะได้รับเสื้อยืด WTA THAILAND OPEN 2019 1 ตัว พร้อมบัตรเข้าชมการแข่งขัน 1 ใบ/วัน ระหว่างวันที่ 28 มกราคมถึง 3กุมภาพันธ์...

ภาพข่าว: ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) รับลมหนาว โชว์เทรนด์ผมใหม่ EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you

ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล (ประเทศไทย) ผู้นำด้านเทรนด์ทรงผมระดับโลก นำโดยคุณกันต์ตารัตน์ สิริภัทรคุณ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด จัดงาน EL (Essential Looks 2018) Autumn/Winter 2018 : REdefining you เพื่อเปิดตัวเทรนด์ผมใหม่ประจำฤดูกาลนี้ โดยมี ดร.สมศักดิ์ ชลาชล...

สไมลีย์ พร้อมจับมือ ซีพีเอน ส่งธุรกิจหน้ายิ้ม ในแดนยิ้มสยาม

แบรนด์สไมลีย์ เจ้าของ ไอคอนหน้ายิ้ม พร้อมเปิดตัวพาร์ตเนอร์ชิปกับกลุ่มเซนทรัลพัฒนาฯ หรือ CPN ในสเกลที่ใหญ่ที่สุดของการร่วมมือธุรกิจระหว่างสไมลีย์กับห้างสรรพสินค้าปลีกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หลังจากประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก สไมลีย์เวิลด์ (SmileyWorld)...

การสัมมนาวิชาการสำหรับผู้บริหารสถานศึกษา โครงการสร้างเด็กไทยสู่สากล ด้วยการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สถาบันวิจัยการเรียนรู้ องค์กรเอกชนผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาปฐมวัยมากว่า 13 ปี ดำเนินการวิจัยและพัฒนาสื่อนวัตกรรมทางการศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงระดับชั้นอนุบาล 3 ตรงตามหลักสูตรการศึกษาปฐมวัย พ.ศ.2560 และสื่อชุด H-O-P-E International...

Related Topics