ซีเอ็ดยูเคชั่น ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการI do Idea I dream เพาะเมล็ดพันธุ์วิชาการ ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:39
กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--ซีเอ็ดยูเคชั่น
ปฏิบัติการปั้นนักเขียนกับวารสารเซมิฯ ครั้งที่ 1 เริ่มต้นแล้ว!

ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย กับโครงการ “I do Idea I dream เพาะเมล็ดพันธุ์วิชาการ” ครั้งที่ 1 ด้วยความร่วมมือระหว่าง วารสารเซมิคอนดักเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ พลัส บมจ.ซีเอ็ดยูเคชั่น ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร และได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท วีนัส ซัพพลาย จำกัด และบริษัท เอมเมจิน จำกัด โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2557

จากแนวคิดที่ต้องการร่วมเป็นฟันเฟืองเล็กๆ ในสังคมวิชาการที่ต้องการผลักดันให้เกิดการถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ผ่านรูปแบบงานเขียนบทความเชิงวิชาการที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพื่อก่อให้เกิดการจุดประกายความคิดให้กับผู้อ่านที่เป็นนักวิจัย นักพัฒนา อาจารย์และนิสิต นักศึกษาที่เป็นอนาคตของชาติ นำความรู้และแนวคิดที่ได้จากบทความเชิงวิชาการไปต่อยอดเป็นผลงานและนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

การบรรยายในโครงการนี้ ผู้เข้าร่วมฟังทุกท่านสามารถเก็บเกี่ยวเอาแนวคิด การเปิดมุมมองใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ผลงาน รับฟังแรงบันดาลใจและผลกระทบของงานเขียนบทความเชิงวิชาการที่มีบทบาทต่อสังคม การรับคำแนะนำในการเขียนบทความเชิงวิชาการที่ดี ทั้งในการลำดับการเขียน การแยกย่อยข้อมูล เพื่อให้ผู้อ่านสามารถ เข้าถึงบทความได้ง่าย รวมถึงการถ่ายทอดข้อมูลของอุปกรณ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มากด้วยประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานและนวัตกรรม ตลอดจนการนำโครงงานด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสารเซมิคอนดักเตอร์ อิเล็กทรอนิกส์ พลัส ไปจัดแสดง เพื่อกระตุ้นแนวความคิดให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้นำไปประยุกต์ใช้ในงานด้านที่ตนเองถนัด

โครงการ “I do Idea I dream เพาะเมล็ดพันธุ์วิชาการ” ต้องขอขอบคุณผู้ร่วมสนับสนุนโครงการทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชนที่ได้กล่าวมาข้างต้น รวมถึงคณะครูอาจารย์และนิสิตนักศึกษา ที่ได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายและมีความสนใจที่จะถ่ายทอดประสบการณ์เป็นงานเขียน ทางคณะผู้จัดหวังว่าในเร็วๆ นี้ จะได้เห็นผลงานของนักเขียนหน้าใหม่ ที่จะเข้าร่วมเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองในการพัฒนาสังคมของไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics