Asia Plantation Capital Thailand เผยสถิติและผลประกอบการใหม่ในการประชุม Annual General Meeting

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:53
สิงคโปร์--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital (APC) Thailand ครองสถิติเป็นเจ้าภาพการประชุม Thai Annual General Meeting (AGM) ที่มีผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกในประเทศไทยมาเข้าร่วมงานมากที่สุดกว่า 300 ราย โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นในกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-a

ภายในการประชุมได้มีการรายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2556 ที่สามารถทำสถิติใหม่ได้ถึง 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมียอดการชำระเงินคืนเกิน 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีการรายงานความคืบหน้าของการขยาย และเข้าซื้อที่ดินเพาะปลูกในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการขยายกิจการในมาเลเซีย และประเทศสำคัญๆในแถบเอเชียอีกด้วย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-b

สาระสำคัญอื่นๆในการประชุมได้แก่ การนำเสนอเทคนิค และเทคโนโลยีใหม่ๆที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตไม้กฤษณา และน้ำมันกฤษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆจากไม้ไผ่, ไม้สัก และโครงการวนเกษตรของบริษัท ประเด็นเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญของภารกิจการวิจัย และพัฒนากิจการการเพาะปลูกทั้งหมดของบริษัท

นอกจากนี้ บริษัทยังประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษางานด้านวิทยาศาสตร์ของบริษัทอย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบไปด้วยที่ปรึกษา และนักวิชาการชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บุคลากรทุกคนล้วนมีประสบการณ์การทำงานที่ได้รับการยอมรับในสาขาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการของบริษัทมาก่อนแล้ว

รองศาสตราจารย์ ดร. ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษางานด้านวิทยาศาสตร์ประจำประเทศไทย ได้รายงานความคืบหน้าการพัฒนาในปัจจุบันของโครงการวิจัยของ APC ได้แก่ การเพาะเลี้ยง และกระบวนการผลิตไม้ และน้ำมันกฤษณา ควบคู่ไปกับการค้นพบคุณประโยชน์ใหม่ล่าสุด การพัฒนาเหล่านี้มีอิทธิพลต่อการเพิ่มมูลค่าให้น้ำมันกฤษณาโดยตรง ขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มราคาตลาดของบริษัทด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันก็ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าในด้านการพัฒนาวัสดุก่อสร้างด้วยไม้ไผ่โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ ระบบก่อสร้างที่เป็นรูปธรรม และแผงการก่อสร้างทางวิศวกรรม ในทางเทคนิคนั้น การพัฒนาเหล่านี้มีประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมกว่าระบบอื่นๆที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนต่ำอีกด้วย

การประชุม AGM มีตัวแทนจากบริษัทที่เกี่ยวข้อง (อาทิ EcoTech Asia และ Fragrance Du Bois) มาประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบถึงโอกาสในด้านต่างๆที่ได้รับจากการเป็นพันธมิตรกับ Asia Plantation Capital

EcoTech จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ จักรยานจากไม้ไผ่, วัสดุปูพื้นจากไม้ไผ่, ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างทางวิศวกรรม และกระเป๋าเดินทางจากไม้ไผ่ บริษัทได้ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในการสร้างบ้านพักตากอากาศของ EcoTech ที่หัวหิน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์เหล่านี้

นิโคลา พาร์คเกอร์ (Nicola Parker) ผู้อำนวยการด้านแบรนด์ของ Fragrance Du Bois ระบุถึงความเป็นไปได้ของตลาดน้ำหอมทั่วโลกที่จะมีมูลค่า 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2561 (อ้างอิงจากรายงานของบริษัท GIA - Global Industry Analysts) ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ที่คาดการณ์ไว้สำหรับปี 2558 การคาดการณ์นี้เป็นไปในทิศทางที่ดีมากในแง่ของอุปสงค์น้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณา ซึ่งจะเป็นที่ต้องการอย่างมากในอนาคต

เพื่อเป็นการสนับสนุนอุปสงค์ดังกล่าว ขณะนี้ แบรนด์ Fragrance Du Bois จึงเปิดร้านค้าแบบบูติค และเอาท์เล็ทในตลาดสำคัญๆทั่วโลกในนามของบริษัท ภายใต้การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์รายสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น Fragrance Du Bois ยังใช้บริการจากบริษัทกฏหมายระดับนานาชาติอย่าง K and L Gates เพื่อมาเป็นที่ปรึกษาในเรื่องการจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์เปิดใหม่ (AIM) ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน เพื่อส่งเสริมให้แบรนด์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และยั่งยืน บริษัท K and L Gates เป็นบริษัทกฏหมายชั้นนำในกลุ่ม IPO และมีประสบการณ์อย่างโชกโชนในการทำงานร่วมกับบริษัทในเอเชีย

ด้วยการให้ความสำคัญกับกิจกรรมเชิงพาณิชย์และกิจกรรมอื่นๆ APC ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องการประสานงานกับชุมชนท้องถิ่นในพื้นที่เพาะปลูกที่บริษัทดูแลอยู่ APC กำลังลงทุนครั้งใหญ่เพื่อการพัฒนาชุมชน และสังคมด้วยการทำงานร่วมกับพนักงาน และครอบครัวของพนักงานดังกล่าว รวมถึงการฟื้นฟูสังคม และสภาพการทำงาน พร้อมกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้แก่ครอบครัวของ APC

การที่ครอบครัว APC ทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียช่วยเหลือพนักงานคนหนึ่งที่บ้าน ซึ่งทรัพย์สินของเขาถูกไฟไหม้ไปจนหมดเมื่อปีที่แล้วเป็นเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์ และอบอุ่นหัวใจยิ่งนัก   APC สร้างบ้านหลังใหม่ให้พนักงาน (ภายในเวลาอันรวดเร็ว) พร้อมมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับพนักงานคนดังกล่าว ทำให้เขา และครอบครัวได้มีบ้านหลังใหม่ภายในเวลาอันรวดเร็ว

แบร์รี่ รอว์ลินสัน (Barry Rawlinson) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกขอ APC เปิดเผยว่า "ผมภูมิใจกับความสำเร็จของ APC ในขณะที่เราดำเนินธุรกิจ เราไม่เพียงแต่ให้ผลตอบแทนที่มั่นคงในโครงการเพาะปลูกที่เราบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่มีส่วนร่วมเท่านั้น แต่เรายังยึดมั่นกับคุณค่า และการเติมเต็มภารกิจในการพัฒนาสังคมที่เราอยู่อาศัยอีกด้วย"

ซีอีโอเสริมว่า "ผู้ที่มีส่วนร่วม ผู้ถือหุ้น และทีมบริหารอาวุโสของเราที่เข้าร่วมการประชุม AGM ต่างยินดีกับผลงานของเราเป็นอย่างมาก ปี 2556 ถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัท และเราได้สร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปี 2557 ก็เป็นปีที่ดีที่เราสามารถแซงหน้าผลงานในปีที่แล้ว"

"สิ่งที่ผมได้พบเจอมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ผมเชื่อมั่นว่า ปี 2557 จะเป็นอีก 1 ปีที่แสนวิเศษสำหรับกลุ่มบริษัทของเรา ที่มาพร้อมกับการพัฒนาใหม่ๆที่น่าสนใจมากมาย"

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-c
รับชมวีดิโอ AGM ได้ ที่นี่
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
เอเดรียน เฮง (Adrian Heng)
ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด
อีเมล: adrian.heng@asiaplantationcapital.com
สำนักงาน: +65-6222-3386
โทรศัพท์มือถือ: +65-9750-7440

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

  • 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่ารวมสินทรัพย์ที่บริษัทเป็นเจ้าของ และอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัท
  • 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่าผลประกอบการในปีงบประมาณที่ผ่านมา
  • 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – ประมาณการผลประกอบการในปีงบประมาณปัจจุบัน
  • 2,000,000 – จำนวนต้นเอควิลาเรียที่มีอยู่ในปัจจุบันบนพื้นที่เพาะปลูกไม้กฤษณา

Asia Plantation Capital (APC) เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลาย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยมีเป้าหมาย คือ โครงการเพาะปลูกที่หลากหลายด้วยวัฒนธรรมและหลากหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและความต้องการเชิงพาณิชย์ในประเทศที่ดำเนินงาน ธุรกิจใน APC มีหลักการดำเนินงานผ่านการร่วมงานอย่างใกล้ชิด และให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับการลงทุน เพื่อขับเคลื่อนชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากการตัดไม้ทำลายป่า และกิจกรรมตัดไม้ผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกมองว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของเอเชียในบางพื้นที่ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545   ในปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา, พม่า, เวียดนาม, อเมริกาเหนือ และยุโรป

การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรไม้ที่ได้รับการรับรองนั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า การคุ้มครองความหลากหลายทางชีวภาพ และการต่อสู้กับปัญหาความยากจนในภูมิภาคป่าฝนเมืองร้อน ทั้งนี้ สำหรับวงการเดินเรือยอชต์ ที่แสวงหาความเป็นเลิศและเกี่ยวพันกับการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม นี่นับเป็นอีกหนทางหนึ่งเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีการตัดไม้ที่ผิดกฎหมาย

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-b
รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-c

Latest Press Release

ภาพข่าว: ช.การช่าง สนับสนุนค่ายอาสาพัฒนา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นายรัตน์ สันตอรรณพ กรรมการบริหารและผู้บริหารอาวุโส บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาแก่โครงการ "ค่ายอาสาพัฒนายุววิศวกรบพิธ 47" จัดโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อร่วมสร้างระบบประปา ณ ตำบลหนองแวง อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์...

ภาณุวิชญ์ หยิบแชมป์อาชีพแรก สิงห์-ทีดีที กบินทร์ฯ

ภาณุวิชญ์ อ่อนจู สวิงหนุ่มวัย 24 ปีจาก กทม. ซิวแชมป์อาชีพแรกให้ตัวเองสำเร็จ หลังหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 ในรอบสุดท้ายเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ในการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ สิงห์ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ "สิงห์-ทีดีที กบินทร์บุรี 2019" ณ...

DITP จัดแข่งขัน ค้นหาสุดยอดทีมอัจฉริยะ ในการใช้ข้อมูล Big Data เพื่อค้นหาโอกาสในการส่งออก ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จับมือ "ไมโครซอฟท์-แบ็คยาร์ด" จัดการแข่งขัน "แฮกกาธอน : เปิดวาร์ปเส้นทางการค้าด้วยดาต้าทั่วหล้าฟ้าดิน" ค้นหาทีมอัจฉริยะจากการแข่งขันพัฒนาโมเดลในการใช้ประโยชน์ข้อมูล Big Data...

ภาพข่าว: ซี.พี. บังคลาเทศ ต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่าย เยี่ยมชม การผลิตอาหารปลาปลอดภัยมาตรฐานโลก

นายชลสิทธิ์ เวทยะวานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซี.พี. บังกลาเทศ จำกัด ให้การต้อนรับ เกษตรกรและตัวแทนจำหน่ายในเขตภาคเหนือ สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ จำนวน 22 คน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำโบกูร่า ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอาหารปลาแห่งใหม่...

สรุปภาวะสินค้าเกษตรประจำสัปดาห์ วันที่ 13-16 สิงหาคม 2562

ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ฤดูกาลใหม่ที่ออกจากไร่มีความชื้นสูง มีเม็ดแตกเยอะทำให้ผลผลิตถูกตีกลับ ผลผลิตในตลาดจึงมีน้อย ส่งผลให้ราคาข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ณ ไซโลโรงงานอาหารสัตว์ปรับสูงขึ้น จากหาบละ 558 บาท เป็นหาบละ 576 บาท ด้านตลาดซื้อขายล่วงหน้าชิคาโก ประจำวันที่ 14...

Related Topics