Asia Plantation Capital Thailand เผยสถิติและผลประกอบการใหม่ในการประชุม Annual General Meeting

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Wednesday November 5, 2014 15:53
สิงคโปร์--5 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Asia Plantation Capital (APC) Thailand ครองสถิติเป็นเจ้าภาพการประชุม Thai Annual General Meeting (AGM) ที่มีผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และเจ้าของพื้นที่เพาะปลูกในประเทศไทยมาเข้าร่วมงานมากที่สุดกว่า 300 ราย โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นในกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-a

ภายในการประชุมได้มีการรายงานผลประกอบการประจำปีงบประมาณ 2556 ที่สามารถทำสถิติใหม่ได้ถึง 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมียอดการชำระเงินคืนเกิน 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีการรายงานความคืบหน้าของการขยาย และเข้าซื้อที่ดินเพาะปลูกในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการขยายกิจการในมาเลเซีย และประเทศสำคัญๆในแถบเอเชียอีกด้วย

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-b

สาระสำคัญอื่นๆในการประชุมได้แก่ การนำเสนอเทคนิค และเทคโนโลยีใหม่ๆที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มปริมาณการผลิตไม้กฤษณา และน้ำมันกฤษณา รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆจากไม้ไผ่, ไม้สัก และโครงการวนเกษตรของบริษัท ประเด็นเหล่านี้ถือเป็นส่วนสำคัญของภารกิจการวิจัย และพัฒนากิจการการเพาะปลูกทั้งหมดของบริษัท

นอกจากนี้ บริษัทยังประกาศแต่งตั้งคณะกรรมการที่ปรึกษางานด้านวิทยาศาสตร์ของบริษัทอย่างเป็นทางการ ซึ่งประกอบไปด้วยที่ปรึกษา และนักวิชาการชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์จากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บุคลากรทุกคนล้วนมีประสบการณ์การทำงานที่ได้รับการยอมรับในสาขาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับกิจการของบริษัทมาก่อนแล้ว

รองศาสตราจารย์ ดร. ผกามาศ เจษฎ์พัฒนานนท์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ สมาชิกคณะกรรมการที่ปรึกษางานด้านวิทยาศาสตร์ประจำประเทศไทย ได้รายงานความคืบหน้าการพัฒนาในปัจจุบันของโครงการวิจัยของ APC ได้แก่ การเพาะเลี้ยง และกระบวนการผลิตไม้ และน้ำมันกฤษณา ควบคู่ไปกับการค้นพบคุณประโยชน์ใหม่ล่าสุด การพัฒนาเหล่านี้มีอิทธิพลต่อการเพิ่มมูลค่าให้น้ำมันกฤษณาโดยตรง ขณะเดียวกันก็เป็นการเพิ่มราคาตลาดของบริษัทด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกันก็ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าในด้านการพัฒนาวัสดุก่อสร้างด้วยไม้ไผ่โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ ระบบก่อสร้างที่เป็นรูปธรรม และแผงการก่อสร้างทางวิศวกรรม ในทางเทคนิคนั้น การพัฒนาเหล่านี้มีประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีเยี่ยมกว่าระบบอื่นๆที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต้นทุนต่ำอีกด้วย

การประชุม AGM มีตัวแทนจากบริษัทที่เกี่ยวข้อง (อาทิ EcoTech Asia และ Fragrance Du Bois) มาประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทราบถึงโอกาสในด้านต่างๆที่ได้รับจากการเป็นพันธมิตรกับ Asia Plantation Capital

EcoTech จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ได้แก่ จักรยานจากไม้ไผ่, วัสดุปูพื้นจากไม้ไผ่, ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างทางวิศวกรรม และกระเป๋าเดินทางจากไม้ไผ่ บริษัทได้ใช้เทคโนโลยีเหล่านี้ในการสร้างบ้านพักตากอากาศของ EcoTech ที่หัวหิน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์เหล่านี้

นิโคลา พาร์คเกอร์ (Nicola Parker) ผู้อำนวยการด้านแบรนด์ของ Fragrance Du Bois ระบุถึงความเป็นไปได้ของตลาดน้ำหอมทั่วโลกที่จะมีมูลค่า 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์ภายในปี 2561 (อ้างอิงจากรายงานของบริษัท GIA - Global Industry Analysts) ซึ่งเพิ่มขึ้นจากระดับ 3.3 หมื่นล้านดอลลาร์ที่คาดการณ์ไว้สำหรับปี 2558 การคาดการณ์นี้เป็นไปในทิศทางที่ดีมากในแง่ของอุปสงค์น้ำหอมที่ผลิตจากน้ำมันกฤษณา ซึ่งจะเป็นที่ต้องการอย่างมากในอนาคต

เพื่อเป็นการสนับสนุนอุปสงค์ดังกล่าว ขณะนี้ แบรนด์ Fragrance Du Bois จึงเปิดร้านค้าแบบบูติค และเอาท์เล็ทในตลาดสำคัญๆทั่วโลกในนามของบริษัท ภายใต้การร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์รายสำคัญ ยิ่งไปกว่านั้น Fragrance Du Bois ยังใช้บริการจากบริษัทกฏหมายระดับนานาชาติอย่าง K and L Gates เพื่อมาเป็นที่ปรึกษาในเรื่องการจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์เปิดใหม่ (AIM) ในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน เพื่อส่งเสริมให้แบรนด์มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว และยั่งยืน บริษัท K and L Gates เป็นบริษัทกฏหมายชั้นนำในกลุ่ม IPO และมีประสบการณ์อย่างโชกโชนในการทำงานร่วมกับบริษัทในเอเชีย

ด้วยการให้ความสำคัญกับกิจกรรมเชิงพาณิชย์และกิจกรรมอื่นๆ APC ได้รายงานความคืบหน้าเรื่องการประสานงานกับชุมชนท้องถิ่นในพื้นที่เพาะปลูกที่บริษัทดูแลอยู่ APC กำลังลงทุนครั้งใหญ่เพื่อการพัฒนาชุมชน และสังคมด้วยการทำงานร่วมกับพนักงาน และครอบครัวของพนักงานดังกล่าว รวมถึงการฟื้นฟูสังคม และสภาพการทำงาน พร้อมกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าให้แก่ครอบครัวของ APC

การที่ครอบครัว APC ทั้งหมดในภูมิภาคเอเชียช่วยเหลือพนักงานคนหนึ่งที่บ้าน ซึ่งทรัพย์สินของเขาถูกไฟไหม้ไปจนหมดเมื่อปีที่แล้วเป็นเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์ และอบอุ่นหัวใจยิ่งนัก   APC สร้างบ้านหลังใหม่ให้พนักงาน (ภายในเวลาอันรวดเร็ว) พร้อมมอบข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับพนักงานคนดังกล่าว ทำให้เขา และครอบครัวได้มีบ้านหลังใหม่ภายในเวลาอันรวดเร็ว

แบร์รี่ รอว์ลินสัน (Barry Rawlinson) ซีอีโอประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกขอ APC เปิดเผยว่า "ผมภูมิใจกับความสำเร็จของ APC ในขณะที่เราดำเนินธุรกิจ เราไม่เพียงแต่ให้ผลตอบแทนที่มั่นคงในโครงการเพาะปลูกที่เราบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่มีส่วนร่วมเท่านั้น แต่เรายังยึดมั่นกับคุณค่า และการเติมเต็มภารกิจในการพัฒนาสังคมที่เราอยู่อาศัยอีกด้วย"

ซีอีโอเสริมว่า "ผู้ที่มีส่วนร่วม ผู้ถือหุ้น และทีมบริหารอาวุโสของเราที่เข้าร่วมการประชุม AGM ต่างยินดีกับผลงานของเราเป็นอย่างมาก ปี 2556 ถือเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริษัท และเราได้สร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ปี 2557 ก็เป็นปีที่ดีที่เราสามารถแซงหน้าผลงานในปีที่แล้ว"

"สิ่งที่ผมได้พบเจอมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ผมเชื่อมั่นว่า ปี 2557 จะเป็นอีก 1 ปีที่แสนวิเศษสำหรับกลุ่มบริษัทของเรา ที่มาพร้อมกับการพัฒนาใหม่ๆที่น่าสนใจมากมาย"

http://photos.prnasia.com/prnvar/20141104/8521406534-c
รับชมวีดิโอ AGM ได้ ที่นี่
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
เอเดรียน เฮง (Adrian Heng)
ผู้อำนวยฝ่ายการตลาด
อีเมล: adrian.heng@asiaplantationcapital.com
สำนักงาน: +65-6222-3386
โทรศัพท์มือถือ: +65-9750-7440

เกี่ยวกับ Asia Plantation Capital

  • 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่ารวมสินทรัพย์ที่บริษัทเป็นเจ้าของ และอยู่ภายใต้การจัดการของบริษัท
  • 53.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – มูลค่าผลประกอบการในปีงบประมาณที่ผ่านมา
  • 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ – ประมาณการผลประกอบการในปีงบประมาณปัจจุบัน
  • 2,000,000 – จำนวนต้นเอควิลาเรียที่มีอยู่ในปัจจุบันบนพื้นที่เพาะปลูกไม้กฤษณา

Asia Plantation Capital (APC) เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินธุรกิจเพาะปลูกและฟาร์มเชิงพาณิชย์อันหลากหลาย ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและทั่วโลก ซึ่งอยู่ในเครือของ Asia Plantation Capital Group โดยมีเป้าหมาย คือ โครงการเพาะปลูกที่หลากหลายด้วยวัฒนธรรมและหลากหลายประเภท เพื่อรองรับความต้องการในประเทศและความต้องการเชิงพาณิชย์ในประเทศที่ดำเนินงาน ธุรกิจใน APC มีหลักการดำเนินงานผ่านการร่วมงานอย่างใกล้ชิด และให้การสนับสนุนอันดีแก่ชุมชนท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางสังคมและวัฒนธรรม เช่นเดียวกับการลงทุน เพื่อขับเคลื่อนชุมชนเหล่านี้ให้ออกจากการตัดไม้ทำลายป่า และกิจกรรมตัดไม้ผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกมองว่าเป็นแหล่งรายได้หลักของเอเชียในบางพื้นที่ บริษัทจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2551 แม้ว่าได้มีการดำเนินงานมาเพียงลำพังตั้งแต่ปี 2545   ในปัจจุบันเครือบริษัทมีโครงการเพาะปลูกและการเกษตรใน 4 ทวีป ได้แก่ โครงการดำเนินงานในขั้นต่างๆที่ประเทศไทย มาเลเซีย จีน ลาว อินเดีย กัมพูชา ศรีลังกา, พม่า, เวียดนาม, อเมริกาเหนือ และยุโรป

การส่งเสริมการใช้ทรัพยากรไม้ที่ได้รับการรับรองนั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการป้องกันการตัดไม้ทำลายป่า การคุ้มครองความหลากหลายทางชีวภาพ และการต่อสู้กับปัญหาความยากจนในภูมิภาคป่าฝนเมืองร้อน ทั้งนี้ สำหรับวงการเดินเรือยอชต์ ที่แสวงหาความเป็นเลิศและเกี่ยวพันกับการดำเนินการด้านสิ่งแวดล้อม นี่นับเป็นอีกหนทางหนึ่งเพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า จะไม่มีการตัดไม้ที่ผิดกฎหมาย

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-b
รูปภาพ -http://photos.prnasia.com/prnh/20141104/8521406534-c

Latest Press Release

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัดมหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8

สมาคมการค้าและการลงทุนเอเชียน-สากล(AITIA)จัด"มหกรรมแสดงสินค้ามาตรฐานไทยและจีนส่งออก ครั้งที่ 8"(ASEAN (Bangkok) China Import & Export Commodities Fair (ACIEC 2018)) กระหึ่มอิมแพ็ค เมืองทองธานี 16-18 พฤศจิกายนนี้ เชื่อมโยงการค้า การลงทุน...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 9 - 15 พฤศจิกายน 2561 พบการกระทำผิด จำนวน 556 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 8.42 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

ฟอร์จูนทาวน์ ชวนสัมผัส เทศกาลดอกไม้ไฟ กระทบไหล่ไอดอล Pop of Japan 5th by Fortune Town

ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ X10 Event ชวนคุณมาสัมผัส บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่น กระทบไหล่ไอดอล มากมายในงาน "Pop of Japan 5th by Fortune Town" ในวันที่ 17 พ.ย. นี้ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป บริเวณลานฟอร์จูนสตรีท ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ภายใต้คอนเซ็ปต์...

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ ประเทศไทย ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) ในวันที่ 21 และ 24 พฤศจิกายน 2561

มหาวิทยาลัยเว็บสเตอร์ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในด้านการศึกษาระดับสูงแห่งเดียวในประเทศไทย จัดมหกรรมสมัครงาน (Career Fair) สำหรับนักศึกษา ในวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 และงานนิทรรศการเพื่อการศึกษา (Open House) สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่...

สร้างโอกาสธุรกิจ พร้อมเติมเต็มมุมคิดไปกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution 90.5,SME,แหล่งข้อมูล

พบกับรายการเพาะกล้าธุรกิจ Business Solution ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.30 – 12.00 น. ได้ที่หน้าปัดวิทยุ คลื่น FM 90.5 MHz ดำเนินรายการโดยคุณฉัฐพร โยเหลา มือเก๋าด้าน SMEs สัปดาห์นี้ 19 พฤศจิกายน – 23 พฤศจิกายน งัดกลยุทธ์กสิกรไทย...

Related Topics