ธนารักษ์ จัดชุดอวยพรพระคลังฯ ให้ประชาชนเช่าบูชาส่งอวยพรเทศกาลปีใหม่ เสริมมงคลทั้งผู้ให้และผู้รับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 11:22
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

อาทิ เหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ รุ่นเหรียญทองคำแท้ และพระคลังฯ ลอยองค์ ด่วน ! จำนวนจำกัดเพียง 1 คน ต่อ 1 เหรียญ 1 องค์ เท่านั้น

ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งความสุข หรือวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2558 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางกรมธนารักษ์ ได้จัดชุดอวยพร พระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ เปิดโอกาสให้ประชาชนเช่าบูชา เพื่อส่งมอบแทนคำอวยพรและเป็นของขวัญสิริมงคล โชคลาภ ต่อผู้ให้ และผู้รับ ต้อนรับศักราชใหม่ โดยเปิดให้เช่าบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎชนิดเหรียญทองคำแท้ เช่าบูชาเหรียญละ 55,000 บาท และพระคลังลอยองค์ เนื้อโลหะขนาดความสูง 29 ซม. เช่าบูชาองค์ละ 20,000 บาท ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนเช่าบูชาได้ในจำนวนจำกัดเพียงคนละ 1 เหรียญ 1 องค์ เท่านั้น เนื่องจากทั้งเหรียญทอง ที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎและพระคลังลอยองค์จัดไว้ยังมีเพียงอย่างละ 125 เหรียญ และ 200 องค์สุดท้ายแล้ว ซึ่งทางกรมได้รักษาไว้สำหรับให้เช่าบูชาเทศกาลปีใหม่ปี 2558 เป็นการเฉพาะ โดยประชาชน ที่สนใจสามารถติดต่อเช่าบูชาได้ที่ สำนักการคลัง กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์แห่งเดียวเท่านั้น ในเวลาราชการ

ดร.นริศ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ กรอบบรรจุโปสการ์ดรูปพระคลังแบบธรรมดา ราคา 250 บาท กรอบบรรจุโปสการ์ดพระคลังแบบหลุยส์ ราคา 400 บาท สร้อยพร้อมเหรียญที่ระลึกพระคลังฯ ชุบไมครอน ตัวเรือนมีให้เลือก 3 สี คือ สีทอง สีเงิน และสีทองแดง ราคา 600 บาท และแท่นอะคริลิคบรรจุเหรียญที่ระลึกพระคลัง ราคา 300 บาท ให้เช่าบูชาเป็นของขวัญปีใหม่อีกด้วย โดยประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อเช่าบูชาได้ที่ศาลาเครื่องราชอิสริยยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญกษาปณ์ ภายในพระบรมมหาราชวัง (วัดพระแก้ว)

“สำหรับวันขึ้นปีใหม่นั้น ถือเป็นวันแห่งความสุข และการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของทุกๆ คน เพื่อเปิดรับสิ่งที่ดีๆ โชคลาภ เงินทอง ตลอดจนความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเรียน พร้อมกับเป็นการก้าวผ่านสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ ในปีเก่าให้หมดสิ้นไป การส่งมอบพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติให้เป็นของขวัญแทนคำอวยพร ถือเป็นการมอบความเป็นสิริมงคล และความโชคดีต้อนรับปีใหม่ที่เป็นมงคลยิ่งให้แก่กันและกัน” อธิบดีกรมธนารักษ์กล่าว

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎชนิดเหรียญทองแดง เร็วๆ นี้ ทางกรมธนารักษ์จะจัดทำเป็นเซ็ตของขวัญเพื่อให้ประชาชนได้เลือกเป็นของขวัญส่งมอบความสุข ในเทศกาลปีใหม่ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากประชาชนท่านใดต้องการเช่าบูชาเป็นเหรียญเดี่ยว เช่าบูชา องค์ละ 200 บาท ก็สามารถติดต่อได้ที่กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์ และสำนักงานธนารักษ์จังหวัดทั่วประเทศ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ส่วนประชาสัมพันธ์ กรมธนารักษ์ โทร. 02-278-5641www.treasury.go.th อีเมลล์ pr.phaklang@gmail.com


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics