ธนารักษ์ จัดชุดอวยพรพระคลังฯ ให้ประชาชนเช่าบูชาส่งอวยพรเทศกาลปีใหม่ เสริมมงคลทั้งผู้ให้และผู้รับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 11:22
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--กลุ่มสารนิเทศการคลัง กระทรวงการคลัง

อาทิ เหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎ รุ่นเหรียญทองคำแท้ และพระคลังฯ ลอยองค์ ด่วน ! จำนวนจำกัดเพียง 1 คน ต่อ 1 เหรียญ 1 องค์ เท่านั้น

ดร.นริศ ชัยสูตร อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลส่งความสุข หรือวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2558 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทางกรมธนารักษ์ ได้จัดชุดอวยพร พระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ เปิดโอกาสให้ประชาชนเช่าบูชา เพื่อส่งมอบแทนคำอวยพรและเป็นของขวัญสิริมงคล โชคลาภ ต่อผู้ให้ และผู้รับ ต้อนรับศักราชใหม่ โดยเปิดให้เช่าบูชาเหรียญพระคลังเพชรยอดมงกุฎชนิดเหรียญทองคำแท้ เช่าบูชาเหรียญละ 55,000 บาท และพระคลังลอยองค์ เนื้อโลหะขนาดความสูง 29 ซม. เช่าบูชาองค์ละ 20,000 บาท ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนเช่าบูชาได้ในจำนวนจำกัดเพียงคนละ 1 เหรียญ 1 องค์ เท่านั้น เนื่องจากทั้งเหรียญทอง ที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎและพระคลังลอยองค์จัดไว้ยังมีเพียงอย่างละ 125 เหรียญ และ 200 องค์สุดท้ายแล้ว ซึ่งทางกรมได้รักษาไว้สำหรับให้เช่าบูชาเทศกาลปีใหม่ปี 2558 เป็นการเฉพาะ โดยประชาชน ที่สนใจสามารถติดต่อเช่าบูชาได้ที่ สำนักการคลัง กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์แห่งเดียวเท่านั้น ในเวลาราชการ

ดร.นริศ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ กรอบบรรจุโปสการ์ดรูปพระคลังแบบธรรมดา ราคา 250 บาท กรอบบรรจุโปสการ์ดพระคลังแบบหลุยส์ ราคา 400 บาท สร้อยพร้อมเหรียญที่ระลึกพระคลังฯ ชุบไมครอน ตัวเรือนมีให้เลือก 3 สี คือ สีทอง สีเงิน และสีทองแดง ราคา 600 บาท และแท่นอะคริลิคบรรจุเหรียญที่ระลึกพระคลัง ราคา 300 บาท ให้เช่าบูชาเป็นของขวัญปีใหม่อีกด้วย โดยประชาชนที่สนใจสามารถติดต่อเช่าบูชาได้ที่ศาลาเครื่องราชอิสริยยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญกษาปณ์ ภายในพระบรมมหาราชวัง (วัดพระแก้ว)

“สำหรับวันขึ้นปีใหม่นั้น ถือเป็นวันแห่งความสุข และการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของทุกๆ คน เพื่อเปิดรับสิ่งที่ดีๆ โชคลาภ เงินทอง ตลอดจนความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน การเรียน พร้อมกับเป็นการก้าวผ่านสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ ในปีเก่าให้หมดสิ้นไป การส่งมอบพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติให้เป็นของขวัญแทนคำอวยพร ถือเป็นการมอบความเป็นสิริมงคล และความโชคดีต้อนรับปีใหม่ที่เป็นมงคลยิ่งให้แก่กันและกัน” อธิบดีกรมธนารักษ์กล่าว

อธิบดีกรมธนารักษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า สำหรับเหรียญที่ระลึกพระคลังเพชรยอดมงกุฎชนิดเหรียญทองแดง เร็วๆ นี้ ทางกรมธนารักษ์จะจัดทำเป็นเซ็ตของขวัญเพื่อให้ประชาชนได้เลือกเป็นของขวัญส่งมอบความสุข ในเทศกาลปีใหม่ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากประชาชนท่านใดต้องการเช่าบูชาเป็นเหรียญเดี่ยว เช่าบูชา องค์ละ 200 บาท ก็สามารถติดต่อได้ที่กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์ และสำนักงานธนารักษ์จังหวัดทั่วประเทศ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ส่วนประชาสัมพันธ์ กรมธนารักษ์ โทร. 02-278-5641www.treasury.go.th อีเมลล์ pr.phaklang@gmail.com


Latest Press Release

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย อำนวยความสะดวกพนักงานเช่ารถโดยสารเหมาคัน ช่วยเหลือพนักงานท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID19

เซี่ยงไฮ้ (สำนักข่าวซินหัว) รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ภายใต้การดูแลของ “เบสท์ อิงซ” หรือ NYSE: BEST ในมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการเช่ารถโดยสารแบบเหมาคัน จำนวน 2...

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและข้ามพรมแดนเพื่อบรรเทาวิกฤตโคโรนาไวรัส หรือ COVID19

ในขณะที่จีนยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส(2019-nCoV) BEST Inc.(เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือจัดหาทรัพยากรอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการตอบสนองในครั้งนี้ เบสท์...

ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนสานต่อโครงการปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประสานความร่วมมือภาครัฐและชุมชน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ประเทศแล้วมากกว่า 10,000 ไร่ ร่วมบรรเทาผลกระทบจากภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

อาคเนย์เอาใจคนโสด ส่งแผนประกันโดนใจ ไม่ว่าโสดสายไหนก็แฮปปี้

ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ให้คนโสดเฉิดฉายกว่าใคร เพราะอาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกัน และการเงิน รู้ใจ ส่ง 4 แผนประกันที่เข้าใจความต้องการของคนโสดโดยเฉพาะ ให้ประชากรชาวโสด สดใสซาบซ่ากว่าที่เคย ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้ ไร้กังวล ไม่ว่าจะโสดสายไหนก็แฮปปี้...

มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท...

Related Topics