มท.2 สั่งการ ปภ. ประสานจังหวัดเสี่ยงภัยหนาว วางแผนช่วยเหลือ เน้นกลุ่มเปราะบางเป็นหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 12:38
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--ปภ.

มท.2 สั่งการกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดเสี่ยงภัยหนาวเตรียมพร้อม ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวไว้ล่วงหน้า โดยสำรวจความต้องการเครื่องกันหนาว จัดทำบัญชีผู้ประสบภัยหนาว แจกจ่ายเครื่องห่มกันหนาวโดยยึดความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยเป็นหลัก เน้นดูแลกลุ่มเปราะบางเป็นพิเศษ พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันภัยในช่วงฤดูหนาว

รวมถึงแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและเพิ่มความระมัดระวังภัย เพื่อให้การดำเนินชีวิตในช่วงฤดูหนาวเป็นไปด้วยความปลอดภัย

นายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ในฐานะกำกับดูแลกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า ระยะนี้หลายพื้นที่มีอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะบริเวณยอดดอย ยอดภูในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศหนาวและเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากภัยในช่วงฤดูหนาว

จึงได้สั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประสานจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัยหนาว เตรียมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวและวางมาตรการป้องกันภัยในช่วง ฤดูหนาวไว้ล่วงหน้า โดยปรับปรุงข้อมูลพื้นที่เสี่ยงภัยหนาวให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน สำรวจ ความต้องการเครื่องห่มกันหนาว และจัดทำบัญชีผู้ประสบภัยหนาวแยกรายครัวเรือน

หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ ที่ประสบภัยหนาวอย่างชัดเจน พร้อมกำหนดแนวทางช่วยเหลือและวางแผนแจกจ่ายเครื่องกันหนาว อย่างทั่วถึง โดยคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยเป็นหลัก เน้นดูแลกลุ่มเปราะบางเป็นพิเศษ โดยเฉพาะผู้สูงอายุ คนพิการและทุพพลภาพ เด็กไร้ผู้อุปการะ ผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

ตลอดจนดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวตามแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยหนาวระดับจังหวัด อำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นอกจากนี้ ให้กำหนดมาตรการป้องกันภัยในช่วงฤดูหนาว รวมถึง แจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและเพิ่มความระมัดระวังภัยในช่วงฤดูหนาว โดยเฉพาะอัคคีภัย ไฟป่า หมอกควันในช่วงอากาศแห้ง

อุบัติเหตุทางถนนช่วงหมอกลงจัด อุบัติภัยจากการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว เพื่อให้การดำเนินชีวิตในช่วงฤดูหนาวเป็นไปด้วยความปลอดภัย


Latest Press Release

โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน Sodexo Long Service Awards 2019 เพื่อมอบรางวัลให้กับพนักงานที่ปฏิบัติงานครบ 15 ปี

โซเด็กซ์โซ่ บริษัทผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอาร์โนด์ เบียเลคกิ (กลาง) ประธานบริหาร โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จัดงาน "Sodexo Long Service Awards 2019"...

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ได้รับการตอบรับเข้าสู่ฐานข้อมูล SCOPUS

วารสาร Applied Science and Engineering Progress (ASEP) ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ได้รับการตอบรับ (accepted) ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติ Scopus ตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม 2562 วารสารนี้นับเป็นวารสารลำดับที่ 31 จากจำนวนวารสาร...

รพส.ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมว ร่วมกิจกรรมพิเศษในงาน International Cat Show 2020

โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ชวนเหล่าบรรดาทาสน้องแมวทั้งหลาย เยี่ยมชมบูธและร่วมกิจกรรมพิเศษ ในงาน 6th Royal Canin International Cat Show 2020 พบกับบริการตรวจสุขภาพทั่วไปพร้อมบริการที่มีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ อาทิ แพ็คเกจตรวจสุขภาพ...

หนึ่งวันสุดหวาน กิน เที่ยว ช้อป ฟิน อินไปกับบรรยากาศโรแมนติกใจกลางจตุจักร ในเดือนแห่งความรัก

เข้าสู่เดือนแห่งความรักคนมีคู่หลายคนก็มักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสุดฟิน กินอาหารแสนอร่อยแบบเป็นคู่ จะคู่เพื่อนสนิท คู่เพื่อนซี้ คู่เลิฟสุดหวาน หรือจะเที่ยวแบบคนรักครอบครัวก็อิ่มใจไม่แพ้กัน แต่จะคู่ไหนๆ...

เปิดประสบการณ์เมนูต้อนรับซัมเมอร์พร้อมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต้อนรับฤดูร้อนด้วยบรรยากาศริมแม่น้ำและอาหารเลิศรสกับห้องอาหารชื่อดัง ทั้ง 4 ห้อง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2563 ห้องอาหารจิออร์จิโอเสกบรรยากาศเมืองทัสคานี ประเทศอิตาลีมาไว้ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย Flavor of...

Related Topics