PTT Forest in the Park เทศกาลหลง (รัก) ป่าจากกลุ่ม ปตท.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 13:18
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--Chomchaviwan

บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เนรมิตสวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ จัดงาน “PTT Forest in the Park” เทศกาลรื่นรมย์ที่ให้คนไทยได้สัมผัสกลิ่นอายของผืนป่าได้เรียนรู้ ดูหนังฟังเพลงและชมผลผลิตจากป่า พร้อมร่วมถวายพระพรและถวายคำมั่นสัญญาในการสานต่อพระราชปณิธานในการดูแลป่าและทรัพยากรธรรมชาติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคมมหาราช และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ ของ ปตท. นำโดย ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ภายในงานมีตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มาร่วมแชร์ข้อคิดดีๆที่ได้จากป่าและส่งต่อแนวคิดในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อย่างง่ายๆ เพื่อให้โลกน่าอยู่ เริ่มที่ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ บก.คนดัง พร้อมคู่แฝดช่างภาพสารคดีชื่อดัง เริงฤทธิ์-เริงชัย คงเมือง และนายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต นายสัตวแพทย์สัตว์ป่าชื่อดังแห่งกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปเวิร์คช็อป DIY สุดเก๋ เพื่อเป็นไอเดียให้คนเมืองได้ริเริ่มสร้างพื้นที่สีเขียวด้วยตัวเอง อาทิ เวิร์คช้อปการปลูกป่าจิ๋วในขวดแก้ว หรือ Terrarium โดย น้ำค้าง-ณัฐจรินทร์ พฤกษดานนท์กุล แห่ง Tiny Tree Garden และการจัดสวนแนวตั้งอีกหนึ่งวิธีเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนพื้นที่จำกัด พร้อมด้วยไอเดียสุดเก๋ของการนำของเหลือใช้มารีไซเคิลเพื่อทำของใช้ DIY รักษ์โลก จาก ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร โดยภายในงานมีศิลปินดาราชื่อดังร่วมงาน อาทิ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, อเล็กซ์ เรนเดลล์ และฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นต้น พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ โรส ศิรินทิพย์, ป๊อป ปองกูลและเบล สุพล ที่มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอย่างคึกคัก


Latest Press Release

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย อำนวยความสะดวกพนักงานเช่ารถโดยสารเหมาคัน ช่วยเหลือพนักงานท่ามกลางการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID19

เซี่ยงไฮ้ (สำนักข่าวซินหัว) รายงานว่า เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เบสท์ เอ็กซ์เพรส หนึ่งในบริษัทโลจิสติกส์ภายใต้การดูแลของ “เบสท์ อิงซ” หรือ NYSE: BEST ในมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการเช่ารถโดยสารแบบเหมาคัน จำนวน 2...

BEST Inc. (เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ของ BEST EXPRESS ประเทศไทย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งสนับสนุนช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ทั้งในประเทศและข้ามพรมแดนเพื่อบรรเทาวิกฤตโคโรนาไวรัส หรือ COVID19

ในขณะที่จีนยังคงต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส(2019-nCoV) BEST Inc.(เบสท์ อิงซ) บริษัทแม่ ในฐานะผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำ ร่วมสนับสนุนการช่วยเหลือจัดหาทรัพยากรอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อรองรับการตอบสนองในครั้งนี้ เบสท์...

ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนสานต่อโครงการปลูกป่า เพิ่มพื้นที่สีเขียว

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประสานความร่วมมือภาครัฐและชุมชน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ประเทศแล้วมากกว่า 10,000 ไร่ ร่วมบรรเทาผลกระทบจากภาวะโลกร้อน การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ...

อาคเนย์เอาใจคนโสด ส่งแผนประกันโดนใจ ไม่ว่าโสดสายไหนก็แฮปปี้

ส่งท้ายเดือนแห่งความรัก ให้คนโสดเฉิดฉายกว่าใคร เพราะอาคเนย์กลุ่มธุรกิจประกัน และการเงิน รู้ใจ ส่ง 4 แผนประกันที่เข้าใจความต้องการของคนโสดโดยเฉพาะ ให้ประชากรชาวโสด สดใสซาบซ่ากว่าที่เคย ใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้ ไร้กังวล ไม่ว่าจะโสดสายไหนก็แฮปปี้...

มูลนิธิคาราบาว มอบทุนช่วยเหลือศิลปินอาวุโส สานต่ออุดมการณ์ช่วยเหลือสังคม

มูลนิธิคาราบาว ยึดมั่นเจตนารมณ์สร้างสรรค์สังคม มอบทุนช่วยเหลือแก่ศิลปินอาวุโส ที่ประสบปัญหาในการดำเนินชีวิต ทุนละ 50,000 บาท จำนวน 15 ทุน รวม 750,000 บาท...

Related Topics