PTT Forest in the Park เทศกาลหลง (รัก) ป่าจากกลุ่ม ปตท.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 8, 2014 13:18
กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--Chomchaviwan

บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เนรมิตสวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ จัดงาน “PTT Forest in the Park” เทศกาลรื่นรมย์ที่ให้คนไทยได้สัมผัสกลิ่นอายของผืนป่าได้เรียนรู้ ดูหนังฟังเพลงและชมผลผลิตจากป่า พร้อมร่วมถวายพระพรและถวายคำมั่นสัญญาในการสานต่อพระราชปณิธานในการดูแลป่าและทรัพยากรธรรมชาติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคมมหาราช และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ ของ ปตท. นำโดย ดร. ไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

ภายในงานมีตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่มาร่วมแชร์ข้อคิดดีๆที่ได้จากป่าและส่งต่อแนวคิดในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวได้อย่างง่ายๆ เพื่อให้โลกน่าอยู่ เริ่มที่ วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ บก.คนดัง พร้อมคู่แฝดช่างภาพสารคดีชื่อดัง เริงฤทธิ์-เริงชัย คงเมือง และนายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน หรือหมอล็อต นายสัตวแพทย์สัตว์ป่าชื่อดังแห่งกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปเวิร์คช็อป DIY สุดเก๋ เพื่อเป็นไอเดียให้คนเมืองได้ริเริ่มสร้างพื้นที่สีเขียวด้วยตัวเอง อาทิ เวิร์คช้อปการปลูกป่าจิ๋วในขวดแก้ว หรือ Terrarium โดย น้ำค้าง-ณัฐจรินทร์ พฤกษดานนท์กุล แห่ง Tiny Tree Garden และการจัดสวนแนวตั้งอีกหนึ่งวิธีเพิ่มพื้นที่สีเขียวบนพื้นที่จำกัด พร้อมด้วยไอเดียสุดเก๋ของการนำของเหลือใช้มารีไซเคิลเพื่อทำของใช้ DIY รักษ์โลก จาก ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร โดยภายในงานมีศิลปินดาราชื่อดังร่วมงาน อาทิ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง, เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, อเล็กซ์ เรนเดลล์ และฌอห์ณ จินดาโชติ เป็นต้น พร้อมด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ โรส ศิรินทิพย์, ป๊อป ปองกูลและเบล สุพล ที่มาร่วมสร้างสีสันภายในงานอย่างคึกคัก


Latest Press Release

มข.ออกหน่วยบริการทัตนกรรมพระราชทาน

หน่วยทันตกรรมพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดบริการรักษาทางทันตกรรมให้กับประชาชนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร...

ภาพข่าว: ไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ร่วมสัมมนาพัฒนาการศึกษาเด็กปฐมวัยของฟินแลนด์

ผศ.ดร.แม้นมาศ ลีลสัตยกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล คุณชยพล หลีระพันธ์ กรรมการบริหาร พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียน ได้เข้าร่วมฟังบรรยายในหัวข้อ " The Finland Phenomenon : Inside The World's Most Surprising Education System." ซึ่งจัดโดย H.E....

โซนี่ไทยร่วมสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่าย Lost In Time โดยณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแฟชั่น และโฆษณาระดับแถวหน้า ที่กลับมาสู่วงการช่างภาพอีกครั้ง กับผลงานภาพถ่ายที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเวลาผ่านห้วงประสบการณ์เฉียดตาย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนการจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย "LOST IN TIME" โดย ณิการ์ กรีพร้อม ช่างภาพแนวหน้าของประเทศไทยที่มีผลงานหลากหลายจากงานแฟชั่น และโฆษณาทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สำหรับงานนิทรรศการภาพถ่ายครั้งนี้...

กทม.เตรียมพร้อมดูแลสุขภาพประชาชนรองรับสภาพอากาศแปรปรวน

นายชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กทม. เปิดเผยว่าตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายลักษณะอากาศช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย พ.ศ.2562 - 2563 ระบุฤดูหนาวจะเริ่มต้นในช่วงกลางเดือน ต.ค. 2562 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือน ก.พ. 2563 นั้น สำนักอนามัย...

ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเจ้าหน้าที่เทศกิจเรียกรับเงินจากผู้ค้าบนทางเท้า

นายศุภกฤต บุญขันธ์ รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. กล่าวกรณีมีการเผยแพร่คลิปเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตคลองเตย จับกุมผู้ค้ารถเข็นผลไม้บริเวณทางเท้าใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสอโศกและมีการเรียกเงินจากผู้ค้าว่า...

Related Topics