พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเป็นประธาน ในงานกาลาดินเนอร์ 65 ปี 65 ภาพเขียนแห่งความทรงจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday December 15, 2014 13:33
กรุงเทพฯ--15 ธ.ค.--สตูดิโอ แมงโก้

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จทรงเป็นประธานเปิดงานกาลาดินเนอร์การกุศล “65 ปี 65 ภาพเขียนแห่งความทรงจำ” พร้อมกันนี้ได้ประทานภาพเขียน จำนวน 3 ภาพ ร่วมจัดแสดงภายในงาน โดยมี ลลิสา จงบารมี ประธานคณะกรรมการมูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร และตัวแทนกรรมการจัดงานฯ พร้อมคณะเฝ้ารับเสด็จฯ ณ โรงแรมเพน-นินซูล่า กรุงเทพฯ พร้อมนำเงินรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้ 12 มูลนิธิต่อไป

คุณลลิสา จงบารมี กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานกาลาดินเนอร์การกุศล 65 ปี 65 ภาพเขียนแห่งความทรงจำ ในครั้งนี้ว่า “งานกาลาดินเนอร์การกุศล “ 65 ปี 65 ภาพเขียนแห่งความทรงจำ ”ครั้งนี้ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ด้วยความรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและเพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลวโรกาสวันบรมราชาภิเษกสมรสครบ 65 ปี และ ในปีพุทธศักราช 2558 ที่จะมาถึงนี้ เป็นปีมหามงคลแห่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะทรงมีพระชนมายุครบ 60 พรรษา ดิฉันเองในฐานะชาวไทยที่เกิดและเติบโตอย่างเป็นสุขใต้ร่มบรมโพธิสมภาร จึงขอเป็นตัวแทนของประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมแสดงความจงรักภักดี โดยการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ แก่สังคมไทย ด้วยสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทุกพระองค์ทรงบําเพ็ญพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชนคนไทยมาโดยตลอด

ในโอกาสที่ ดิฉันจะมีอายุเข้าย่างเข้า 65 ปี ในปี พ.ศ.2558 นี้ด้วยแรงบันดาลใจ และจิตสํานึกที่อยากจะมอบสิ่งที่มีประโยชน์ให้แก่สังคม โดยนําภาพเขียนสีน้ำมันที่ดิฉันได้เขียนมาตลอดระยะเวลาเกือบ 15 ปี จํานวน 65 ภาพ มอบให้แก่ท่านผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงิน เพื่อนํารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายในการจัดงาน มอบให้แก่มูลนิธิและองค์กรการกุศล จํานวน 12 แห่ง ซึ่งเป็นอีกโครงการหนึ่งที่แสดงถึงความเอื้ออาทร ดูแลซึ่งกันและกัน ของสังคมที่สามารถเข้าถึง ให้ความสําคัญ และแบ่งปันความห่วงใยแม้จะเป็นสิ่งที่เล็กน้อยก็ตาม”

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษากิตติมศักดิ์มูลนิธิธารศิลป์รักษ์จิตรกร เดินทางมาร่วมงาน อาทิ คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร, คุณหญิงชอุ่มศรี วีรานุวัตติ์, คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์, รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ อาทิ ลักขณา นะวิโรจน์, ศิริลักษณ์ ไม้ไทย, รมมี่-รมณีย์ เธียรประสิทธิ์, จิตรามณฑน์ เตชะไพบูลย์ ฯลฯ และศิลปินเอกของไทย ได้แก่ อาจารย์แนบ โสตถิพันธุ์, อาจารย์สุเทพ สังข์เพ็ชร, อาจารย์สมยศ คำแสง และอาจารย์ศุภกิจ อุตตรนคร ให้เกียรติมาร่วมวาดภาพประกอบดนตรี จากนั้นชมการแสดงจาก นายวินัย พันธุรักษ์ ผู้กำกับวงดนตรี ธารศิลป์ Melody และโขนจิ๋ว จากโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ฝ่ายประถม


Latest Press Release

เมนู CPH Salad Corner จากผักออร์แกนิคปลอดสาร ที่โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค

โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค จัดสเตชั่นเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วย "CPH Salad" เมนูเพิ่มความสดใส เป๊ะปัง แบบสั่งได้ จากผักออร์แกนิคปลอดสารและผลไม้สดๆหลากรส นำมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นสูตรเฉพาะหลายรสชาติให้เลือกตามชอบ อาทิ เมนูน้ำผักผลไม้ปั่นสกัดเย็น 100% ทุกเมนู 99 บาท++...

ยืน 1 ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ เจ้าพ่อเวดดิ้ง ของแท้

สวยงามเกินจินตนาการ สุดยิ่งใหญ่เกินคำบรรยายกับแฟชั่นโชว์ที่สุดอลังการ ในงาน Wedding Fair at CDC ที่ CDC Crystal Grand Ballroom ชั้น 2 ถือเป็นไฮไลท์สมการรอคอยกับแฟชั่นโชว์เซตสุดท้าย อย่างแบรนด์ สตูดิโอแต่งงาน ของเจ้าพ่อเวดดิ้ง ปลา-สุดจิตร์ สุดจิตต์ และ...

ภาพข่าว: วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ เยี่ยมชมดั๊บเบิ้ล เอ กระดาษจากคันนา

ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาชั้นปวช.ปีที่ 2 และ 3 สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอีสานเหนือ 2 กุมภวาปี เข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตกระดาษดั๊บเบิ้ล เอ ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตอันทันสมัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ตามมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001...

กระทรวงเกษตรฯ สร้างความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มเกษตรกรและชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนาและเขื่อนราษีไศล

นายธนา ชีรวินิจ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อนุญาตให้กลุ่มชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนหัวนา จ.ศรีสะเกษ เข้าพบ โดยมีนายมนัส กำเนิดมณี รองอธิบดีกรมชลประทาน เข้าร่วม ณ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า...

ภาพข่าว: รับรางวัลชนะเลิศฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์รุ่นจิ๋ว

นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลและการประกวดเชียร์ลีดเดอร์ระดับอนุบาล ภาคใต้ ครั้งที่ 11 (Jungceylon Junior Soccer 2019) โดยมี นายพูนศักดิ์ นาคเสนา รองนายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง, นายสุธี...

Related Topics