SPU : ม.ศรีปทุม ขอนแก่น ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น จัดงาน Khonkaen Love Music Festival: ฉลองวาเลนไทน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:11
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น ร่วมกับเมืองหมอแคน จัดงาน Khonkaen Love Music Festival: ฉลองวาเลนไทน์ ยิ่งใหญ่ หวัง เยาวชนเข้าใจดีเรื่องเพศจังหวัดขอนแก่นโดยเทศบาลนครขอนแก่น จับมือเครือข่ายสร้างสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องวัยรุ่น การมีเพศสัมพันธ์ การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ท้องไม่พร้อม ในงาน Khonkaen Love Music Festival: ในโอกาสวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ณ บริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น โดยสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้เปิดเผยถึง รายละเอียดกิจกรรมและความพร้อมในการจัดงาน Khonkaen Love Music Festival ฮักถึงแก่น 2015 (Khonkaen city in love) โดยภายในงานมี ทั้งกิจกรรมบันเทิง การให้ความรู้ตลอดจนด้านความปลอดภัย เข้าใจเรื่องเพศ ให้คำปรึกษาเรื่องการป้องกันโรคติดต่อ และผลกระทบของการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ให้ความรู้โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย และการคุมกำเนิด หวังให้เกิดความตระหนัก ถึงผลกระทบในหลากหลายมิติสำหรับการจัดงาน Khonkaen Love Music Festival ฮักถึงแก่น 2015 (Khonkaen city in love) แบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วยโซนที่ 1 ถนนแห่งรัก เส้นทางแห่งรักความสุขที่จะได้พบตลอดสายกับร้านค้าหลากหลายกว่า 40 ร้านค้า ทั้งสินค้า DIY ของที่ระลึกและอาหารสุดอร่อย

โซนที่ 2 City in love Concert เวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง พร้อมโชว์คุณภาพจากศิลปินชื่อดัง อาทิเช่น การแสดงคอนเสิร์ตจาก นัททิว ซานิ พัดชา จากเวที AF, วง Mr.Team, วง Hoursc และวง Restrospect

โซนที่ 3 กิจกรรม Secret of love season 3 เปิดให้เข้าชมกิจกรรมการจัดนิทรรศการ เพื่อให้ความรู้ สร้างทัศนคติที่เหมาะสมเรื่องเพศวิถี และสิทธิที่เกี่ยวข้อง การสร้างความตระหนักร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเรื่องการลดปัญหาการติดเชื้อรายใหม่ และการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ พบกับดารารับเชิญ เก้า จิรายุ ละอองมณี

ทั้งนี้อาจารย์ชาญวิทย พรหมพิทักษ์ ผู้ช่วยคณบดี สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น เป็นตัวแทนรับมอบปรกาศนียบัตร จากจังหวัดขอนแก่นในการให้ความร่วมมือในงานครั้งนี้อีกด้วย สำหรับบูทการจัดนิทรรศการให้ความรู้ ม.ศรีปทุม ขอนแก่น จะให้ความรู้เกี่ยวกับด้านกฎหมายกับเพศศึกษา ผ่านกิจกรรมปาเป้าทายใจ ก่อกองทรายกระซิบรัก ให้วัยรุ่นไทยให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์และตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ โดยให้เหตุผลว่าสาเหตุที่ให้เพราะรัก ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์นั้นโอกาสที่ผู้หญิงจะพลาดพลั้งมีสูง อีกทั้งมีความเสี่ยงการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรขณะเดียวกันมีความเสี่ยงติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ดังนั้น สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่๖ จังหวัดขอนแก่น ขอชวนให้วัยรุ่น วัยใส หันมาใส่ใจสุขภาพ และพึงตระหนักในการป้องกันตนเองและคู่รักให้ปลอดภัย พร้อมนี้ได้เชิญชวนหน่วยงานและภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ภาคประชาสังคมและชุมชน ร่วมกันจัดกิจกรรมหนุนเสริมเพื่อให้โอกาสแก่วัยรุ่น ทุกคนมีโอกาสได้เรียนรู้เข้าถึงข้อมูลและอุปกรณ์เพื่อการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเอดส์ ตามแนวคิด “SEX รอบคอบตอบ OK”

สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเพศศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพโทร 043 222818-9 ต่อ 160


Latest Press Release

เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย จัดใหญ่ 4 ภูมิภาค เปิดพื้นที่ให้เด็กปฐมวัยเรียนรู้วิทย์

เริ่มแล้วงาน "เทศกาลวันนักวิทยาศาสตร์น้อย ประจำปี 2562" ภายใต้หัวข้อ "เพราะทุกสิ่งไม่หยุดนิ่ง" เพื่อให้เด็กปฐมวัยได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของร่างกายตนเอง และเปิดโลกกว้างไปสู่การเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ โดยการฝึกการเป็นนักสังเกตสิ่งรอบตัว วิเคราะห์...

ภาพข่าว: ให้การต้อนรับ

คุณนันทวัฒน์ เพชรรักษ์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฟอร์จูนริเวอร์วิวนครพนม ให้การต้อนรับ คุณอาคม เติมพิทยาไพสิทฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคมนาคมประธาน เปิดงาน "บ้านไผ่-มุกดาหาร-นครพนม ทางรถไฟ 5 ประเทศ เพื่อคุณภาพชีวิต และเศรษฐกิจระดับสากล" ณ โรงแรมฟอร์จูน...

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผยชาวเอเชียแปซิฟิกกว่า 70% อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นนายตัวเองเติมเต็มชีวิตได้มากกว่า

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (Herbalife Nutrition) บริษัทโภชนาการระดับโลก เปิดเผยผลสำรวจความเป็นผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิก "Asia Pacific Entrepreneurship Survey" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยพบว่าผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกราวเจ็ดในสิบ...

ภาพข่าว: ธนาคารไทยพาณิชย์สนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน ถ้ำหลวง : กู้ภัยระดับโลก

ธนาคารไทยพาณิชย์ให้การสนับสนุนโรงเรียนเสนาธิการทหารบกจัดพิมพ์หนังสือถอดบทเรียน "ถ้ำหลวง" : กู้ภัยระดับโลก เพื่อเป็นองค์ความรู้และคู่มือสำหรับใช้ในการวางแผน ประสานงานการกู้ภัยและการบริหารจัดการแก้ไขเหตุการณ์ภัยพิบัติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต...

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชัยนาท ขอเชิญ ชม ชอป ชิม ของดีจังหวัดชัยนาท พบกับส้มโอขาวแตงกวาชัยนาท กรอบนอกนุ่มใน อมเปรี้ยวหวาน, บัตเตอร์นัท สควอช รสชาติคล้ายมันเทศ เนื้อเหนียวและแน่นหนึบ นอกจากนี้ยังมี ยำส้มโอรสเด็ด,ไอศกรีมเมล่อน, ข้าวขาวเจ๊กชัยนาท,...

Related Topics