SPU : ม.ศรีปทุม ขอนแก่น ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น จัดงาน Khonkaen Love Music Festival: ฉลองวาเลนไทน์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday February 20, 2015 10:11
กรุงเทพฯ--20 ก.พ.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น ร่วมกับเมืองหมอแคน จัดงาน Khonkaen Love Music Festival: ฉลองวาเลนไทน์ ยิ่งใหญ่ หวัง เยาวชนเข้าใจดีเรื่องเพศจังหวัดขอนแก่นโดยเทศบาลนครขอนแก่น จับมือเครือข่ายสร้างสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องวัยรุ่น การมีเพศสัมพันธ์ การป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ท้องไม่พร้อม ในงาน Khonkaen Love Music Festival: ในโอกาสวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558 ณ บริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น โดยสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้เปิดเผยถึง รายละเอียดกิจกรรมและความพร้อมในการจัดงาน Khonkaen Love Music Festival ฮักถึงแก่น 2015 (Khonkaen city in love) โดยภายในงานมี ทั้งกิจกรรมบันเทิง การให้ความรู้ตลอดจนด้านความปลอดภัย เข้าใจเรื่องเพศ ให้คำปรึกษาเรื่องการป้องกันโรคติดต่อ และผลกระทบของการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ให้ความรู้โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และการป้องกันโดยใช้ถุงยางอนามัย และการคุมกำเนิด หวังให้เกิดความตระหนัก ถึงผลกระทบในหลากหลายมิติสำหรับการจัดงาน Khonkaen Love Music Festival ฮักถึงแก่น 2015 (Khonkaen city in love) แบ่งกิจกรรมออกเป็น 3 โซน ประกอบด้วยโซนที่ 1 ถนนแห่งรัก เส้นทางแห่งรักความสุขที่จะได้พบตลอดสายกับร้านค้าหลากหลายกว่า 40 ร้านค้า ทั้งสินค้า DIY ของที่ระลึกและอาหารสุดอร่อย

โซนที่ 2 City in love Concert เวทีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง พร้อมโชว์คุณภาพจากศิลปินชื่อดัง อาทิเช่น การแสดงคอนเสิร์ตจาก นัททิว ซานิ พัดชา จากเวที AF, วง Mr.Team, วง Hoursc และวง Restrospect

โซนที่ 3 กิจกรรม Secret of love season 3 เปิดให้เข้าชมกิจกรรมการจัดนิทรรศการ เพื่อให้ความรู้ สร้างทัศนคติที่เหมาะสมเรื่องเพศวิถี และสิทธิที่เกี่ยวข้อง การสร้างความตระหนักร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเรื่องการลดปัญหาการติดเชื้อรายใหม่ และการตั้งครรภ์ไม่พึงประสงค์ พบกับดารารับเชิญ เก้า จิรายุ ละอองมณี

ทั้งนี้อาจารย์ชาญวิทย พรหมพิทักษ์ ผู้ช่วยคณบดี สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอนแก่น เป็นตัวแทนรับมอบปรกาศนียบัตร จากจังหวัดขอนแก่นในการให้ความร่วมมือในงานครั้งนี้อีกด้วย สำหรับบูทการจัดนิทรรศการให้ความรู้ ม.ศรีปทุม ขอนแก่น จะให้ความรู้เกี่ยวกับด้านกฎหมายกับเพศศึกษา ผ่านกิจกรรมปาเป้าทายใจ ก่อกองทรายกระซิบรัก ให้วัยรุ่นไทยให้ความสำคัญกับวันวาเลนไทน์และตัดสินใจมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ โดยให้เหตุผลว่าสาเหตุที่ให้เพราะรัก ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์นั้นโอกาสที่ผู้หญิงจะพลาดพลั้งมีสูง อีกทั้งมีความเสี่ยงการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรขณะเดียวกันมีความเสี่ยงติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ดังนั้น สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่๖ จังหวัดขอนแก่น ขอชวนให้วัยรุ่น วัยใส หันมาใส่ใจสุขภาพ และพึงตระหนักในการป้องกันตนเองและคู่รักให้ปลอดภัย พร้อมนี้ได้เชิญชวนหน่วยงานและภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ภาคประชาสังคมและชุมชน ร่วมกันจัดกิจกรรมหนุนเสริมเพื่อให้โอกาสแก่วัยรุ่น ทุกคนมีโอกาสได้เรียนรู้เข้าถึงข้อมูลและอุปกรณ์เพื่อการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และเอดส์ ตามแนวคิด “SEX รอบคอบตอบ OK”

สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับเพศศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพโทร 043 222818-9 ต่อ 160


Latest Press Release

ภาพข่าว: QTC มอบความสุขให้น้องๆ ในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562

บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ "QTC" ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า นำทีมโดย นางสาวสุรีพร มิตรธรรมณะ(ขวา) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาความยั่งยืนองค์กร พร้อมด้วยทีมงานร่วมมอบความสุขให้แก่น้องๆ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ กับกิจกรรม...

สจล. จับมือ สภาคณบดีสถาปัตย์ ชี้ 5 เทรนด์การออกแบบบ้านอนาคต ป้องกันวิกฤติฝุ่น PM 2.5 พร้อมแนะภาครัฐผลักดันนโยบายเพิ่มพื้นที่สีเขียว ลดพฤติกรรมก่อมลพิษทางอากาศ

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) โดยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยสภาคณบดีคณะสถาปัตยกรรมแห่งประเทศไทย เผยแนวทางรับวิกฤติฝุ่น PM 2.5 ผ่าน 5 แนวทางการออกแบบบ้านเขตเมืองในอนาคต ได้แก่ 1.ลดช่องลมทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน...

ไปรษณีย์ไทย ย้ำมาตรการ สิ่งของต้องห้ามฝากส่ง ผ่านเส้นทางไปรษณีย์ ชี้หากพบผู้กระทำผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ไม่ส่งสิ่งของต้องห้ามผ่านเส้นทางไปรษณีย์ เนื่องจากผิดพระราชบัญญัติทางไปรษณีย์ พ.ศ. 2477 พร้อมย้ำสิ่งของต้องห้ามฝากส่งทางไปรษณีย์ ประกอบด้วย สัตว์มีชีวิต สิ่งเสพติด สิ่งลามกอนาจาร...

นักศึกษา 40 คนร่วมชิงชัยในการประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ครั้งที่ 8 จัดโดย ไอทีวัน ทีมนักศึกษาหัวกะทิร่วมประกวดแผนธุรกิจ IT One Experience ชิงเงินรางวัลมากกว่า 150,000 บาท

ไอทีวัน (IT One) ได้จัดการแข่งขัน "IT One Experience" ประจำปีเป็นครั้งที่ 8 การแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวันเต็มนี้ นับเป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์...

รายงานผลการแข่งขันบาสฯ ABL ทีมไซง่อน ฮีท ชนะ ทีมโมโนแวมไพร์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไซง่อน ฮีท ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว โดยสามารถรันแต้มเล็กๆที่ 0-5 แต้ม แต่พอ โมโน แวมไพร์ ตั้งหลักได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มตีตื้นได้ดี ทำให้รูปเกมสนุกสูสีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด หลังจากนั้น ค้างคาวอมตะ อยู่ๆก็ช๊อคไปดื้อๆ ขณะที่ ไซง่อน...

Related Topics