ทียูเอฟปั้นผู้บริหารรุ่นใหม่โครงการ Management Associate หรือ MA เพื่อส่งไปประจำบริษัทในเครือทั่วโลก เน้นจุดเด่นของโครงการคือ การได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และ Fast Track พร้อมเปิดรุ่นสองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 18:07
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน หรือ”ทียูเอฟ” ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยมร. ยอร์ก ไอร์เล (ซ้ายสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน ร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารรุ่นใหม่ หรือที่เรียกว่า Management Associate Program หรือ MA ที่ผ่านการฝึกงานในประเทศและเตรียมตัวแยกย้ายเดินทางไปทำงานที่บริษัทต่างๆ ที่ต่างประเทศ ของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ได้แก่ “Chicken of the Sea” ในอเมริกา, “John West” ในอังกฤษ ไอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ “Petit Navire” และ “Parmentier” ในฝรั่งเศส “Mareblu” ในอิตาลี และ “King Oscar “ ในประเทศนอร์เวย์

สำหรับจุดเด่นของโครงการคือ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้มีโอกาสไปทำงานจริงในต่างประเทศ (International Assignment ) ไม่ใช่แค่ไปฝึกงาน และกลับมาเป็นผู้บริหารที่ประเทศไทยต่อไปในอนาคต

สำหรับโครงการ TUF Management Associate หรือ MA เปิดโครงการครั้งแรกเมื่อปี 2555 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อสร้างผู้นำ หรือผู้บริหารรุ่นใหม่ (Young Generation Leaders) ของทียูเอฟ เพื่อรองรับกับการเติบโตทางธุรกิจ โดยเปิดรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท

ทั้งในและต่างประเทศ มีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี เข้าทำงานกับทียูเอฟ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีระยะเวลาการทำงานจริงในประเทศรวม 2 ปี และต่างประเทศ 2-3 ปี เมื่อเสร็จสิ้นการโครงการแล้ว ก็จะได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับผู้จัดการ หรือ Manager ซึ่งปกติจะต้องใช้เวลาถึงประมาณ 10 ปี โดยระหว่างการฝึกงาน ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการหมุนเวียนงานไปในแต่ละหน่วยงานทั่วทั้งองค์กร ในด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านการผลิต (Production) ผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง ทูน่า ปลาหมึก แซลมอน กุ้ง เบเกอรี่ การเงินและบัญชี (Finance/ Accounting) การตลาด (Marketing) การบริหารคุณภาพการผลิต (Production & Quality Management) การจัดซื้อวัตถุดิบ (Raw Material Purchasing)

นอกจากนี้ แต่ละคนจะมี Mentor หรือพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัททั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดมานาน อีกทั้งยังได้รับการ One-on-One Coaching จากครูผู้ฝึกสอนมืออาชีพมืออาชีพภายนอก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลคอยให้คำปรึกษา ตลอดทั้งโครงการ

คุณรสนันท์ จันเกษม Head of Corporate Human Resources Strategy กล่าวเสริมว่า โปรแกรม Management Associate นี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นๆ ตรง ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้ปฎิบัติงานจริง ไม่ใช่เพียงแค่การฝึกงานเท่านั้น และจะได้รับการฝึกฝนขัดเกลาอย่างเข้มข้นจากทีมผู้บริหารระดับสูงทียูเอฟทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับในปีนี้ บริษัทเริ่มเปิดรับสมัคร TUF Management Associate หรือ MA รุ่นที่ 2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหมดเขตเดือนมีนาคม 2558 นี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.thaiuniongroupcareer.comโทรศัพท์ +66 2298 0024 ต่อ 490 -491

ภาพจากซ้ายไปขวา: มร. ยอร์ก ไอร์เล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน,คุณเศวตา จานสุวรรณ ปริญญโทด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, คุณกมลธร เตชะรัตนยืนยง ปริญญาโทบัญชีและการเงิน The University of Adelaide ออสเตรเลีย, คุณเพียรเพ็ญ รัตนรัตน์ ปริญญาโทธุรกิจการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) , คุณวริทธิ์ มนประสิทธิ์ ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจการเงินและการตลาด Illinois Institute of Technology,ชิคาโก อเมริกา และ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน


Latest Press Release

ภาพข่าว: บี.กริม เพาเวอร์ #BGRIM ต้อนรับสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย

นายนพเดช กรรณสูต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน และรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส- พัฒนาธุกิจ และ นายเชิดชาย ยิ่วเหล็ก กรรมการผู้จัดการ กลุ่มโรงไฟฟ้าอมตะนคร บริษัท อมตะ บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด นายภัทรพล คำพันธ์ ผู้จัดการโรงไฟฟ้า อมตะ บี.กริม เพาเวอร์...

ไปรษณีย์ไทย ชวนร่วมงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2018

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และ สมาคมนักสะสมตราไปรษณียากรแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เชิญร่วมงาน "แสดงตราไปรษณียากรโลกพ.ศ.2561" ภายใต้แนวคิด "ท่องเที่ยววิถีไทย ในยุคดิจิทัล 4.0" การจัดแสดงแสตมป์...

อิ่มอร่อยแบบไม่อั้น กับติ่มซำมื้อเที่ยง DAILY Dim Sum All You Can Eat ที่โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่

ห้องอาหารจัสมินชวนคุณมาอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมื้อเที่ยง พร้อมยกขบวนหลากหลายเมนูติ่มซำมากกว่า 30 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเผือดทอด, ลูกชิ้นห่อเกี๊ยวกรอบ, ฮาเก๋า, ขนมจีน, ซาลาเปาไส้ต่างๆแสนอร่อย พร้อมเมนูซุป, อาหารจานหลัก...

ภาพข่าว: TSR จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในงาน HomePro Expo 2018

บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน นำสินค้าแบรนด์ SAFE ทั้งเครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น หลากรุ่นหลายสไตล์ เพื่อร่วมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและการตลาด แถมด้วยโปรโมชั่นสุดร้อนแรง ต้อนรับหน้าหนาว...

ภาพข่าว: ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปาDPU คว้ารางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 3 การแข่งขันหุ่นยนต์ ซีอาร์ยู โรบอทเกมส์

นักศึกษาทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา สาขาวิศวกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ วิทยาลัยนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์ (CITE) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ คว้ารางวัลชนะเลิศ และรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ในโครงการประกวดแข่งขันหุ่นยนต์ ซีอาร์ยู โรบอทเกมส์...

Related Topics