ทียูเอฟปั้นผู้บริหารรุ่นใหม่โครงการ Management Associate หรือ MA เพื่อส่งไปประจำบริษัทในเครือทั่วโลก เน้นจุดเด่นของโครงการคือ การได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และ Fast Track พร้อมเปิดรุ่นสองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 18:07
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน หรือ”ทียูเอฟ” ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยมร. ยอร์ก ไอร์เล (ซ้ายสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน ร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารรุ่นใหม่ หรือที่เรียกว่า Management Associate Program หรือ MA ที่ผ่านการฝึกงานในประเทศและเตรียมตัวแยกย้ายเดินทางไปทำงานที่บริษัทต่างๆ ที่ต่างประเทศ ของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ได้แก่ “Chicken of the Sea” ในอเมริกา, “John West” ในอังกฤษ ไอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ “Petit Navire” และ “Parmentier” ในฝรั่งเศส “Mareblu” ในอิตาลี และ “King Oscar “ ในประเทศนอร์เวย์

สำหรับจุดเด่นของโครงการคือ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้มีโอกาสไปทำงานจริงในต่างประเทศ (International Assignment ) ไม่ใช่แค่ไปฝึกงาน และกลับมาเป็นผู้บริหารที่ประเทศไทยต่อไปในอนาคต

สำหรับโครงการ TUF Management Associate หรือ MA เปิดโครงการครั้งแรกเมื่อปี 2555 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อสร้างผู้นำ หรือผู้บริหารรุ่นใหม่ (Young Generation Leaders) ของทียูเอฟ เพื่อรองรับกับการเติบโตทางธุรกิจ โดยเปิดรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท

ทั้งในและต่างประเทศ มีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี เข้าทำงานกับทียูเอฟ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีระยะเวลาการทำงานจริงในประเทศรวม 2 ปี และต่างประเทศ 2-3 ปี เมื่อเสร็จสิ้นการโครงการแล้ว ก็จะได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับผู้จัดการ หรือ Manager ซึ่งปกติจะต้องใช้เวลาถึงประมาณ 10 ปี โดยระหว่างการฝึกงาน ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการหมุนเวียนงานไปในแต่ละหน่วยงานทั่วทั้งองค์กร ในด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านการผลิต (Production) ผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง ทูน่า ปลาหมึก แซลมอน กุ้ง เบเกอรี่ การเงินและบัญชี (Finance/ Accounting) การตลาด (Marketing) การบริหารคุณภาพการผลิต (Production & Quality Management) การจัดซื้อวัตถุดิบ (Raw Material Purchasing)

นอกจากนี้ แต่ละคนจะมี Mentor หรือพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัททั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดมานาน อีกทั้งยังได้รับการ One-on-One Coaching จากครูผู้ฝึกสอนมืออาชีพมืออาชีพภายนอก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลคอยให้คำปรึกษา ตลอดทั้งโครงการ

คุณรสนันท์ จันเกษม Head of Corporate Human Resources Strategy กล่าวเสริมว่า โปรแกรม Management Associate นี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นๆ ตรง ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้ปฎิบัติงานจริง ไม่ใช่เพียงแค่การฝึกงานเท่านั้น และจะได้รับการฝึกฝนขัดเกลาอย่างเข้มข้นจากทีมผู้บริหารระดับสูงทียูเอฟทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับในปีนี้ บริษัทเริ่มเปิดรับสมัคร TUF Management Associate หรือ MA รุ่นที่ 2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหมดเขตเดือนมีนาคม 2558 นี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.thaiuniongroupcareer.comโทรศัพท์ +66 2298 0024 ต่อ 490 -491

ภาพจากซ้ายไปขวา: มร. ยอร์ก ไอร์เล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน,คุณเศวตา จานสุวรรณ ปริญญโทด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, คุณกมลธร เตชะรัตนยืนยง ปริญญาโทบัญชีและการเงิน The University of Adelaide ออสเตรเลีย, คุณเพียรเพ็ญ รัตนรัตน์ ปริญญาโทธุรกิจการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) , คุณวริทธิ์ มนประสิทธิ์ ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจการเงินและการตลาด Illinois Institute of Technology,ชิคาโก อเมริกา และ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics