ทียูเอฟปั้นผู้บริหารรุ่นใหม่โครงการ Management Associate หรือ MA เพื่อส่งไปประจำบริษัทในเครือทั่วโลก เน้นจุดเด่นของโครงการคือ การได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และ Fast Track พร้อมเปิดรุ่นสองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 18:07
กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน หรือ”ทียูเอฟ” ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยมร. ยอร์ก ไอร์เล (ซ้ายสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน กลุ่ม บริษัทไทยยูเนี่ยน ร่วมแสดงความยินดีกับผู้บริหารรุ่นใหม่ หรือที่เรียกว่า Management Associate Program หรือ MA ที่ผ่านการฝึกงานในประเทศและเตรียมตัวแยกย้ายเดินทางไปทำงานที่บริษัทต่างๆ ที่ต่างประเทศ ของกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน ได้แก่ “Chicken of the Sea” ในอเมริกา, “John West” ในอังกฤษ ไอร์แลนด์ และเนเธอร์แลนด์ “Petit Navire” และ “Parmentier” ในฝรั่งเศส “Mareblu” ในอิตาลี และ “King Oscar “ ในประเทศนอร์เวย์

สำหรับจุดเด่นของโครงการคือ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้มีโอกาสไปทำงานจริงในต่างประเทศ (International Assignment ) ไม่ใช่แค่ไปฝึกงาน และกลับมาเป็นผู้บริหารที่ประเทศไทยต่อไปในอนาคต

สำหรับโครงการ TUF Management Associate หรือ MA เปิดโครงการครั้งแรกเมื่อปี 2555 และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อสร้างผู้นำ หรือผู้บริหารรุ่นใหม่ (Young Generation Leaders) ของทียูเอฟ เพื่อรองรับกับการเติบโตทางธุรกิจ โดยเปิดรับนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท

ทั้งในและต่างประเทศ มีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 2-3 ปี เข้าทำงานกับทียูเอฟ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มีระยะเวลาการทำงานจริงในประเทศรวม 2 ปี และต่างประเทศ 2-3 ปี เมื่อเสร็จสิ้นการโครงการแล้ว ก็จะได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับผู้จัดการ หรือ Manager ซึ่งปกติจะต้องใช้เวลาถึงประมาณ 10 ปี โดยระหว่างการฝึกงาน ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจะได้รับการหมุนเวียนงานไปในแต่ละหน่วยงานทั่วทั้งองค์กร ในด้านต่างๆ ได้แก่ ด้านการผลิต (Production) ผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง ทูน่า ปลาหมึก แซลมอน กุ้ง เบเกอรี่ การเงินและบัญชี (Finance/ Accounting) การตลาด (Marketing) การบริหารคุณภาพการผลิต (Production & Quality Management) การจัดซื้อวัตถุดิบ (Raw Material Purchasing)

นอกจากนี้ แต่ละคนจะมี Mentor หรือพี่เลี้ยง ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัททั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่มีประสบการณ์คร่ำหวอดมานาน อีกทั้งยังได้รับการ One-on-One Coaching จากครูผู้ฝึกสอนมืออาชีพมืออาชีพภายนอก พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายทรัพยากรบุคคลคอยให้คำปรึกษา ตลอดทั้งโครงการ

คุณรสนันท์ จันเกษม Head of Corporate Human Resources Strategy กล่าวเสริมว่า โปรแกรม Management Associate นี้มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่นๆ ตรง ผู้ได้รับการคัดเลือกจะได้ปฎิบัติงานจริง ไม่ใช่เพียงแค่การฝึกงานเท่านั้น และจะได้รับการฝึกฝนขัดเกลาอย่างเข้มข้นจากทีมผู้บริหารระดับสูงทียูเอฟทั้งในและต่างประเทศ

สำหรับในปีนี้ บริษัทเริ่มเปิดรับสมัคร TUF Management Associate หรือ MA รุ่นที่ 2 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปหมดเขตเดือนมีนาคม 2558 นี้ ผู้สนใจสามารถติดต่อหรือหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ www.thaiuniongroupcareer.comโทรศัพท์ +66 2298 0024 ต่อ 490 -491

ภาพจากซ้ายไปขวา: มร. ยอร์ก ไอร์เล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงินกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน,คุณเศวตา จานสุวรรณ ปริญญโทด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, คุณกมลธร เตชะรัตนยืนยง ปริญญาโทบัญชีและการเงิน The University of Adelaide ออสเตรเลีย, คุณเพียรเพ็ญ รัตนรัตน์ ปริญญาโทธุรกิจการเกษตร สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) , คุณวริทธิ์ มนประสิทธิ์ ปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจการเงินและการตลาด Illinois Institute of Technology,ชิคาโก อเมริกา และ คุณธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทไทยยูเนี่ยน


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics