พม. จับมือ วธ. สาธิตบริการรถพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่ พร้อมให้บริการคนพิการทางสายตาและการได้ยิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:10
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๑๗ มี.ค. ๕๘) เวลา ๐๘.๓๐ น. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์และประชาสัมพันธ์ในรูปแบบการผสมผสานสื่อต่างๆ กับรถพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่ นำเสนอและสาธิตการให้บริการสำหรับเด็ก เยาวชน ประชาชน และคนพิการ ต่อนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับรู้และสามารถเข้าถึงบริการได้ ที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพฯ

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม ได้จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์และประชาสัมพันธ์ในรูปแบบการผสมผสานสื่อต่างๆ ประกอบด้วย เนื้อหาทางประวัติศาสตร์และศิลปะ มีการนำวัตถุจำลองที่แสดงถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทยยุคสมัยต่างๆกว่า ๓๐ รายการ มาจัดแสดงพร้อมกับจัดทำคำบรรยาย ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะอักษรเบรลล์ เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาสามารถจับต้องหรือสัมผัสวัตถุจำลองที่จัดแสดงได้ นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงการทำงานของ Application บาร์โค้ดสองมิติ จำนวน ๒ ประเภท ได้แก่ ๑) Application “Jaksara GR Code” สำหรับผู้พิการทางสายตาในรูปแบบบาร์โค้ดเสียง และ ๒) Application “QR Code Reader” สำหรับผู้พิการทางการได้ยินซึ่งจะมีการบรรยายเป็นภาษามือให้ได้เข้าถึงศิลปะในชิ้นนั้นๆ ทั้งนี้ เป็นการรณรงค์และประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายได้ศึกษาเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์และศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างทั่วถึงในทุกพื้นที่

“สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมายได้ตระหนักรับรู้ถึงบริการรถพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่ โดยมีเด็กพิการ จำนวน ๒๕ คน เข้าร่วมกิจกรรมและสาธิตการใช้งานรถพิพิธภัณฑ์เคลื่อนที่ดังกล่าว ทั้งนี้ ได้มีการเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม ๒๕๕๘ ที่ผ่านมา” พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

โอราโนส จัดงาน Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM

ขอเชิญท่านสื่อมวลชน ร่วมเป็นเกียรติในงาน "Premium Product with WORLD CLASS FOOTBALL TEAM" การผนึกกำลังกันระหว่าง SK Lubricants ยักษ์ใหญ่วงการอุตสาหกรรม และ FC Barcelona ทีมฟุตบอลสโมสรยักษ์ใหญ่แถวหน้าของโลก พร้อมประกาศเป็นผู้สนับสนุน สโมสรฟุตบอล...

เคทีซีพาน้องๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้นร่วมกิจกรรมปันความรู้ เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า - ชุมชนวัดจำปา

เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวอภิวันท์ บากบั่น ผู้อำนวยการ - ทรัพยากรบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน "ครูอ๊อด" ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น จัดกิจกรรมปันความรู้ "เคทีซีควงแขนน้อง ท่องวิถีถิ่นเกาะศาลเจ้า -...

ฉลองวันพ่อกับสองบรรยากาศที่แตกต่าง มอบความสุขผ่านความอร่อยจากคุณลูกสู่คุณพ่อ

โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ขอเชิญลูกๆที่กำลังมองหาสถานที่สำหรับเฉลิมฉลองวันพ่อปีนี้ ให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความอบอุ่นกับคุณพ่อและครอบครัวในบรรยากาศที่แตกต่างเพื่อความทรงจำและประทับใจ เจดับบลิว คาเฟ่ต์ ห้องอาหารน้องใหม่ล่าสุด...

สภาธุรกิจไทย กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC

สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา จับมือ สสปน. ผลักดันโครงการ CVTEC ดึงเอกชน กัมพูชา เวียดนาม ไทย ร่วมพัฒนาเชื่อมโยงการค้า การขนส่ง ท่องเที่ยวและไมซ์ แนวฝั่งทะเล 3 ประเทศ เสริมศักยภาพระเบียงเศรษฐกิจด้านใต้ และ EEC สภาธุรกิจไทย – กัมพูชา...

ภาพข่าว: เปิดตัวแคมเปญ กระเช้าของขวัญปีใหม่ Seasons Giving 2019

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ (ที่ 5 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวแคมเปญ กระเช้าของขวัญปีใหม่ Season's Giving 2019 ภายใต้แนวคิด Gifts That Give Back ของขวัญที่ให้ความสุขคืนกลับไม่รู้จบ...

Related Topics