รมว.พม. ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดช่วงปิดเทอม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบปัญหาทางสังคม ที่ จ.ตรัง และยโสธร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:09
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๑๗ มี.ค.๕๘) เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๑๒๑/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณีชายวัย ๔๘ ปี ไปรับจ้างตัดต้นไม้ แต่พลาดตกลงมาได้รับเจ็บสาหัส ทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกสาวพิการทางสายตาอายุ ๒๖ ปี ตามลำพัง อาศัยข้าววัด ประทังชีวิต ที่จังหวัดตรัง ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง (พมจ.ตรัง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของทั้ง ๒ คนต่อไป และกรณีพบศพชาย อายุ ๔๔ ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้านพัก โดยมีลูกชาย อายุ ๔ ขวบ นั่งร้องไห้กอดศพผู้เป็นพ่อ เป็นที่เวทนาต่อผู้ที่พบเห็น ซึ่งเด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ที่จังหวัดยโสธร ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (พมจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อญาติ เพื่อมารับตัวเด็กชายไปดูแลต่อ หากพบว่าไม่มีญาติพี่น้อง ให้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลของกระทรวงฯ ต่อไป

“กรณีเกิดเหตุถังสีพลาสติกเก่าระเบิดใส่เด็กชาย อายุ ๗ ขวบ ได้บาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจากดินระเบิดเชื้อปะทุ ทำปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศ ซึ่งเด็กชายนำมาตีเล่นจนเกิดความร้อนระเบิดขึ้นมา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนมีความห่วงใยเด็กในช่วงปิดเทอม เนื่องจากเด็กมีเวลาว่างและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงขอฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ปิดเทอมนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว ขึ้นอีก”พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

ภาพข่าว: ทีคิวเอ็ม ดิจิตอล

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา (ลำดับที่ 3 จากซ้าย) ประธานบริษัท, นางนภัสนันท์ พรรณนิภา (ลำดับที่ 4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด และนายอริยะ พนมยงค์ (ลำดับที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย...

จุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) รุ่นใหม่ บาง โฉบเฉี่ยว เหนือกฎเกณฑ์ทุกความคาดหมาย

คาร์เทียร์ เผยโฉม กำไลจุสต์ เอิง คลู (Juste un Clou) หรือเรียกสั้นๆ ว่า คลู (Clou) รุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับโฉมให้มีรูปทรงที่บาง โฉบเฉี่ยวและดูคล่องตัวมากยิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์เกลียวที่บิดโค้ง แสดงถึงความต่อเนื่องของเส้นสาย...

รมว.แรงงาน นำเยาวชนคนเก่ง พบนายกฯ สร้างต้นแบบการพัฒนาทักษะ

วันที่ 25 กันยายน 2561 ณ บริเวณตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงานและเยาวชนตัวแทนประเทศไทยที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันฝีมือแรงงานอาเซียน ครั้งที่ 12 เข้าคารวะพลเอก ประยุทธ์...

ผู้ประกอบการจากสงขลาและสตูลเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวรเพื่อส่งเสริมเชื่อมโยงการท่องเที่ยวภาคเหนือสู่ภาคใต้

เมื่อวันที่ ๒๐ กันยายน ๒๕๖๑ นายวชิรพงศ์ วงศ์ประสิทธิ์ นักวิชาการช่างศิลป์ กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยนเรศวร พร้อมด้วยบุคลากร ให้การต้อนรับคณะผู้ประกอบการจากจังหวัดสงขลาและสตูล จำนวน ๖๐ คน เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ผ้า มหาวิทยาลัยนเรศวร...

การแถลงข่าวประจำเดือนกันยายน 2561 Monthly Customs Press 4/2561

วันนี้ (วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561) เวลา 10.30 น. ณ บริเวณห้องโถง อาคาร 1 ชั้น 1 ด้วยกรมศุลกากรมีนโยบายดำเนินการงานด้านประชาสัมพันธ์เชิงรุก เพื่อสร้างความรับรู้ความเข้าใจแก่ประชาชนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในประเด็นต่างๆ ตลอดจนนโยบายและโครงการต่างๆ...

Related Topics