รมว.พม. ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดช่วงปิดเทอม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบปัญหาทางสังคม ที่ จ.ตรัง และยโสธร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:09
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๑๗ มี.ค.๕๘) เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๑๒๑/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณีชายวัย ๔๘ ปี ไปรับจ้างตัดต้นไม้ แต่พลาดตกลงมาได้รับเจ็บสาหัส ทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกสาวพิการทางสายตาอายุ ๒๖ ปี ตามลำพัง อาศัยข้าววัด ประทังชีวิต ที่จังหวัดตรัง ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง (พมจ.ตรัง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของทั้ง ๒ คนต่อไป และกรณีพบศพชาย อายุ ๔๔ ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้านพัก โดยมีลูกชาย อายุ ๔ ขวบ นั่งร้องไห้กอดศพผู้เป็นพ่อ เป็นที่เวทนาต่อผู้ที่พบเห็น ซึ่งเด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ที่จังหวัดยโสธร ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (พมจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อญาติ เพื่อมารับตัวเด็กชายไปดูแลต่อ หากพบว่าไม่มีญาติพี่น้อง ให้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลของกระทรวงฯ ต่อไป

“กรณีเกิดเหตุถังสีพลาสติกเก่าระเบิดใส่เด็กชาย อายุ ๗ ขวบ ได้บาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจากดินระเบิดเชื้อปะทุ ทำปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศ ซึ่งเด็กชายนำมาตีเล่นจนเกิดความร้อนระเบิดขึ้นมา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนมีความห่วงใยเด็กในช่วงปิดเทอม เนื่องจากเด็กมีเวลาว่างและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงขอฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ปิดเทอมนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว ขึ้นอีก”พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

GAC Motor รุกขยายธุรกิจในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน รุกขยายธุรกิจในภูมิภาคตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดสำนักงานขายและศูนย์บริการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เปิดตัวรถ GS7 ในคูเวตเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน...

ภาพข่าว: มอบรางวัลใหญ่รถยนต์ ให้ผู้โชคดีที่ชอปในงาน COMMART WORK 2018

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงาน COMMART WORK 2018 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 - 4 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้จัดให้มีการมอบรางวัลแก่ผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลที่ 1 ในแคมเปญ COMMART BIG BONUS โดยนายมนู...

ภาพข่าว: เวียนนา ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล ทเวนตี้วัน บริจาคชุดชั้นใน มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี

นางจินดาภรณ์ วรากรสิทธิชัย ผู้จัดการส่วนงานขาย บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด(เครือสหพัฒน์) ผู้จัดจำหน่ายชุดชั้นในเวียนนา พร้อมด้วย นางสาวละออง พุทสิไทย ผู้จัดการแผนกงานขาย บริจาคชุดชั้นในจำนวน 200 ตัว ให้มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง จ.ปทุมธานี...

คาลเท็กซ์ เดินหน้าสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน ประจำปี 2561

บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "คาลเท็กซ์รวมพลัง สร้างสรรค์เพื่อชุมชน" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมพลังทีมผู้บริหารและพนักงานจิตอาสา ร่วมพัฒนาปรับปรุงพื้นที่ลานอเนกประสงค์...

ภาพข่าว: เปิดประชุมวิชาการระดับชาติ สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0

รศ.นพ.โศภณ นภาธร (ที่ 9 จากซ้าย) ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี พ.ศ. 2561 "สมศ.ก้าวสู่ปีที่ 19 และการประเมินคุณภาพภายนอกแนวใหม่ยุค 4.0" (Toward the 19th Year of ONESQA and New External Quality...

Related Topics