รมว.พม. ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดช่วงปิดเทอม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบปัญหาทางสังคม ที่ จ.ตรัง และยโสธร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:09
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๑๗ มี.ค.๕๘) เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๑๒๑/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณีชายวัย ๔๘ ปี ไปรับจ้างตัดต้นไม้ แต่พลาดตกลงมาได้รับเจ็บสาหัส ทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกสาวพิการทางสายตาอายุ ๒๖ ปี ตามลำพัง อาศัยข้าววัด ประทังชีวิต ที่จังหวัดตรัง ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง (พมจ.ตรัง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของทั้ง ๒ คนต่อไป และกรณีพบศพชาย อายุ ๔๔ ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้านพัก โดยมีลูกชาย อายุ ๔ ขวบ นั่งร้องไห้กอดศพผู้เป็นพ่อ เป็นที่เวทนาต่อผู้ที่พบเห็น ซึ่งเด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ที่จังหวัดยโสธร ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (พมจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อญาติ เพื่อมารับตัวเด็กชายไปดูแลต่อ หากพบว่าไม่มีญาติพี่น้อง ให้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลของกระทรวงฯ ต่อไป

“กรณีเกิดเหตุถังสีพลาสติกเก่าระเบิดใส่เด็กชาย อายุ ๗ ขวบ ได้บาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจากดินระเบิดเชื้อปะทุ ทำปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศ ซึ่งเด็กชายนำมาตีเล่นจนเกิดความร้อนระเบิดขึ้นมา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนมีความห่วงใยเด็กในช่วงปิดเทอม เนื่องจากเด็กมีเวลาว่างและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงขอฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ปิดเทอมนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว ขึ้นอีก”พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics