รมว.พม. ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดช่วงปิดเทอม พร้อมช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบปัญหาทางสังคม ที่ จ.ตรัง และยโสธร

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 16:09
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์

วันนี้ (๑๗ มี.ค.๕๘) เวลา ๐๘.๐๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคง ของมนุษย์ เป็นประธานการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๑๒๑/๕๗-๕๘ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขและป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม

พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวว่า จากกรณีชายวัย ๔๘ ปี ไปรับจ้างตัดต้นไม้ แต่พลาดตกลงมาได้รับเจ็บสาหัส ทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกสาวพิการทางสายตาอายุ ๒๖ ปี ตามลำพัง อาศัยข้าววัด ประทังชีวิต ที่จังหวัดตรัง ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดตรัง (พมจ.ตรัง) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลของทั้ง ๒ คนต่อไป และกรณีพบศพชาย อายุ ๔๔ ปี นอนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุภายในบ้านพัก โดยมีลูกชาย อายุ ๔ ขวบ นั่งร้องไห้กอดศพผู้เป็นพ่อ เป็นที่เวทนาต่อผู้ที่พบเห็น ซึ่งเด็กชายอาศัยอยู่กับพ่อเพียงลำพัง ที่จังหวัดยโสธร ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดยโสธร (พมจ.ยโสธร) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดต่อญาติ เพื่อมารับตัวเด็กชายไปดูแลต่อ หากพบว่าไม่มีญาติพี่น้อง ให้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลของกระทรวงฯ ต่อไป

“กรณีเกิดเหตุถังสีพลาสติกเก่าระเบิดใส่เด็กชาย อายุ ๗ ขวบ ได้บาดเจ็บสาหัส สาเหตุเกิดจากดินระเบิดเชื้อปะทุ ทำปฏิกิริยากับความชื้นในอากาศ ซึ่งเด็กชายนำมาตีเล่นจนเกิดความร้อนระเบิดขึ้นมา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตนมีความห่วงใยเด็กในช่วงปิดเทอม เนื่องจากเด็กมีเวลาว่างและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงขอฝากให้ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ปิดเทอมนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว ขึ้นอีก”พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวท้าย


Latest Press Release

ก.เกษตรฯ รมช.กษ.ยกทีมตรวจเขื่อน

3 รัฐมนตรีเกษตรฯยกทีมลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำในเขื่อนภูมิพล-สิริกิติ์เตรียมใช้ระบบการชะลอสูบน้ำเพื่อยืดระยะเวลาน้ำใช้การเหลือนานขึ้นแก้วิกฤติน้ำไม่ไหลลงเขื่อน พร้อมเตรียมหารือนายกฯระดม3...

เด่นวิทย์ สวิงทีมชาติคว้าแชมป์บุคคลพร้อมพาทีมไทยซิมแชมป์ ศึกกอล์ฟสมัครเล่น สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ ครั้งที่ 72

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ สวิงหนุ่มทีมชาติไทย วัย 15 ปี หยิบแชมป์บุคคลชาย พร้อมจับคู่กับ นพรัตน์ พานิชผล พาทีมไทย (1) คว้าแชมป์ประเภททีม ในการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ "สิงค์โปร์ โอเพ่น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 72" ที่สนามกอล์ฟ ลากูน่า...

ภาพข่าว: สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊ค เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ

สำนักพิมพ์วิช ร่วมกับซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ เปิดตัวหนังสือ คิดแบบฉั้วๆ เผยเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจ ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ วิวัฒน์ ทีฆคีรีกุล หรือ เฮีย ฉั้ว (คนกลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท บริษัท คาร์มาร์ท จำกัด (มหาชน) เจ้าของแนวคิด "อะไรก็เกิดขึ้นได้...

สยามดิสคัฟเวอรี่ชวนลิ้มกาแฟและขนมที่ปรุงด้วยใจ น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ชวนหลบฝน เดินช้อปปิ้งแบบมีสไตล์ พร้อมแวะชมป๊อปอัพคาเฟ่เก๋ๆให้รู้สึกถึงวัยเด็กกับ "NOSH NOSH BANGKOK POP UP CAFÉ" (น๊อช น๊อช แบงคอก ป๊อปอัพ คาฟ่) คาเฟ่ที่ตกแต่งแบบไทยๆ เสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มชื่นใจมากมาย ณ...

สอศ. ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติส่งเสริมประสบการณ์ 9 -11 ต.ค. 62 ที่ไบเทค บางนา

ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ได้ทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาที่มีภารกิจร่วมกันในการผลิต และพัฒนากำลังคน เพื่อตอบสนองนโยบายรัฐบาล ไทยแลนด์ 4.0 โดยมี 5 หน่วยงาน ได้แก่...

Related Topics