วธ. เตรียมประกวดบทเพลงรักชาติร่วมสมัยระดับประเทศ ชิงเงินรางวัลพร้อมถ้วยรางวัลรวมกว่า 3 แสนบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday March 20, 2015 14:20
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--กลุ่มประชาสัมพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรม

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2558 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 19 กระทรวงวัฒนธรรม ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ปลัด วธ.) กล่าวในฐานะประธานการแสดงข่าวการประกวด บทเพลงรักชาติร่วมสมัย ระดับประเทศ ว่า กระทรวงวัฒนธรรมดำเนินโครงการเพลงรักชาติร่วมสมัย เพื่อใช้ดนตรีและบทเพลงเป็นสื่อสร้างความสุขให้แก่ประชาชน โดยเรียบเรียงเสียงประสานและบันทึกเสียงบทเพลงรักชาติ ของไทย จำนวน 5 กลุ่มบทเพลง ได้แก่ 1) กลุ่มบทเพลงเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ “เพลงรัก...แม่” 2) กลุ่มบทเพลงสร้างกำลังใจ สร้างความสุขให้กับประชาชน “ความหวัง...กำลังใจ” 3) กลุ่มบทเพลง “รวมใจไทยเป็นหนึ่ง” 4) กลุ่มบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ “เพลง รัก...พ่อ” และ5) กลุ่มบทเพลง “คุณธรรม จริยธรรม ประเพณี” เผยแพร่สู่เยาวชน ประชาชน และส่วนราชการ ซึ่งได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว นอกจานี้ยังจัดกิจกรรมการประกวดร้องเพลงรักชาติร่วมสมัย โดยนำบทเพลง ที่ทรงคุณค่าในอดีตมาให้เยาวชนรุ่นหลังได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ สร้างสรรค์ และเผยแพร่บทเพลงผ่านเวที การประกวด อีกทั้งยังช่วยกล่อมเกลาคนไทยให้รักชาติ เกิดความสามัคคี และสร้างรอยยิ้มให้แก่คนไทยทุกคน

ศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (ปลัด วธ.) กล่าวต่อว่า ในการประกวดร้องเพลงรักชาติร่วมสมัย ได้มอบหมายให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดจัดการประกวดร้องเพลงรักชาติร่วมสมัย แบ่งเป็น 2 ระดับอายุ คือ อายุ 11-14 ปี และอายุ 15-18 ปี และนำผู้ชนะเลิศในแต่ละจังหวัด ระดับอายุละ 1 คน มาคัดเลือกในระดับภาค แบ่งเป็น 5 ภาค ได้แก่ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคกลางและภาคตะวันออก และกรุงเทพมหานคร โดยได้ประกวดแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งได้มอบเงินรางวัลและโล่รางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดในระดับภาค ลำดับที่ 1-3 ทั้ง 2 ช่วงอายุ โดยรางวัลที่ 1 ได้รับโล่พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท รางวัลที่ 2 ได้รับโล่พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท และรางวัลที่ 3 ได้รับโล่พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท

หลังจากนี้จะนำผู้ชนะเลิศอันดับ 1 จากการประกวดในระดับภาค จำนวน 10 คน แบ่งเป็นช่วงอายุ 11-14 ปี จำนวน 5 คน ได้แก่ 1) ด.ญ.ชุติกาญจน์ ใจนันท์ ตัวแทนภาคเหนือ 2) ด.ญ.ศิริลักษณ์ สมบัติธนกุล ตัวแทนภาคกลางและภาคตะวันออก 3) ด.ช.ขจรเกียรติ พลหาญ ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4) ด.ญ. ญาดา สัจจากุล ตัวแทนภาคใต้ 5) ด.ญ.ณัฐชาพรรณ พลอยสิงโต ตัวแทนกรุงเทพมหานคร และช่วงอายุ 15-18 ปี จำนวน 5 คน ได้แก่ 1) น.ส.เบญจมาศ คำป้อ ตัวแทนภาคเหนือ 2) นายทัศนัย กิตติรุ่งสุวรรณ ตัวแทนภาคกลางและภาคตะวันออก 3) น.ส.ณัฐชยา ศรีนัมมัง ตัวแทนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 4) น.ส.ยิ่งรัก ขุนวิเศษ ตัวแทนภาคใต้ 5) น.ส.ลวัศย์สร พลายสวาท ตัวแทนกรุงเทพมหานคร เข้ามาประกวดในระดับประเทศ ในวันที่ 25 มีนาคม 2558 ณ โรงละครแห่งชาติ โดยชิงเงินรางวัลและถ้วยรางวัลจารึกลายมือชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ดังนี้ รางวัลที่ 1 ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลที่ 2 ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท รางวัลที่ 3 ถ้วยรางวัลพร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท และรางวัลชมเชย จำนวน 2 รางวัล โล่พร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท รวมรางวัลกว่า 3 แสนบาท


Latest Press Release

H.B. Fuller รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 และปีงบการเงิน 2561

H.B. Fuller Company (NYSE: FUL) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาส 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 1 ธ.ค. 2561 รายการสำคัญประจำไตรมาส 4 ปี 2561: - กระแสเงินสดจากการดำเนินงานอยู่ที่ 146 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับระดับ 70 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4/2560...

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และ โรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระพรหม พระภูมิ เจ้าที่ เสริมสิริมงคลปี 2562

คณะผู้บริหารและพนักงานจากโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา 2 แห่ง ในเขตพัทยา นำโดย เมตตา บุญญฤทธิพงษ์ ผู้จัดการ โรงแรมเซ็นทารา พัทยา และโรงแรมเซ็นทารา โนวา โฮเทล แอนด์สปา พัทยา ทำพิธีสักการะท้าวมหาพรหม พระภูมิเจ้าที่...

Home Pollution มลภาวะในบ้าน ป้องกันได้ด้วยตัวเรา

สภาพอากาศที่แปรปรวนเต็มไปด้วยมลภาวะ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่มีทั้งฝุ่นจากการก่อสร้าง ควันพิษจากยวดยานพาหนะ เมื่อเข้าสู่ร่างกายในปริมาณมากย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ก่อให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย หลายๆ คนอาจจะมองว่ามลภาวะดังกล่าวมีเฉพาะนอกบ้านเท่านั้น...

กิจกรรมเสริม แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย (Physical Activity) ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

วันนี้ - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. เชิญชวนทุกท่านมาร่วมกิจกรรมเสริม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย" (Physical Activity) เพิ่มพูนความรู้กิจกรรมทางกายที่สามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา กิจกรรม "แค่ขยับ เท่ากับ ออกกำลังกาย"...

ซีพีเอฟ ต่อยอดมาตรฐาน IFFO สู่กิจการในต่างประเทศ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ประกาศเดินหน้าต่อยอดมาตรฐาน IFFO Responsible Supply หรือ IFFO RS ซึ่งเป็นมาตรฐานการผลิตปลาป่นอย่างยั่งยืนในระดับสากลที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ไปยังคู่ค้าธุรกิจปลาป่นในต่างประเทศ...

Related Topics