หยั่งลึกตรึกตรองสะท้อนความรู้สึกในนิทรรศการ Sense of Surroundings

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 16, 2015 09:59
กรุงเทพฯ--16 มิ.ย.--ก้อย อาร์ต แกเลอรี่

ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการศิลปะ “Sense of Surroundings” ผลงานล่าสุดของ รัฐ พานิชเจริญผล และ วิญญากร จันทะศิริ สองศิลปินคู่หู ที่สะท้อนความจริงในใจที่มีต่อความแปลก พิกลพิการ ของพฤติกรรมและสิ่งรอบตัวผ่านผืนผ้าใบได้อย่างโดดเด่นในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร

“Sense of Surroundings” สร้างสรรค์ขึ้นโดยความตั้งใจของศิลปินคู่หูที่จะถ่ายทอดความสับสนวุ่นวายในใจ ทั้งจากความคิด ความฝัน มโนทัศน์ และความหวาดกลัว ที่มีต่อสิ่งรอบตัว ผ่านภาพวาด โดยสไตล์งานของรัฐ จะมีความไหลลื่นของสีสัน ซึ่งต่างจากผลงานของวิญญากร ซึ่งดูซับซ้อนราวกับมองภาพสะท้อนผ่านกล้องคาไลโดสโคป แม้รูปแบบผลงานการบอกเล่าความในใจที่มีต่อสิ่งรอบตัวของทั้งสองศิลปินจะดูแตกต่างกัน แต่ผลลัพธ์ที่ตรงกันคือ การกระตุ้นเตือนให้ผู้ชมงานได้คิดตรึกตรอง ตั้งคำถาม เพื่อค้นหาความหมายในเชิงลึกเกี่ยวกับชีวิต และสถานการณ์รอบตัว

หยั่งลึกตรึกตรองค้นหาความหมายของชีวิตในนิทรรศการ “Sense of Surroundings” ของ รัฐ พานิชเจริญผล และ วิญญากร จันทะศิริ ซึ่งจะจัดแสดง ณ ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ 245 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 19 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2558 เวลา 11.00 - 19.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 662 3218


Latest Press Release

ประกาศผลการคัดเลือกรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2561 แล้ว โดยประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพมี 9 กิจการที่ได้รับรางวัลดีเด่น

คณะกรรมการจัดงานรางวัลอุตสาหกรรม ประจำปี พ.ศ. 2561 ได้มีการประชุมคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2561 และวันที่ 5 พ.ย. 2561 มีมติเห็นชอบสถานประกอบการที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมดีเด่น ประเภทอุตสาหกรรมศักยภาพ ประจำปี พ.ศ.2561 ตามที่สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม...

เซ็นทารา เผยโฉมโรงแรมสุดหรูในโดฮา เซ็นทารา เวสต์เบย์ เรสซิเดนซ์และสวีท โดฮา เปิดให้บริการแล้ววันนี้

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นเครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทยที่ก้าวรุกคืบธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคตะวันออกกลาง ด้วยการเปิดตัวโรงแรมหรูวิวทะเล ณ ใจกลางเมืองโดฮา ประเทศกาตาร์ ซึ่งถือเป็นเมืองที่กำลังมีการพัฒนาและขยายตัวอย่างรวดเร็ว เซ็นทารา เวสต์เบย์...

ภาพข่าว: ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ ร่วมกิจกรรมกับนางงาม 2018

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ เปิดร้านอาหารต้อนรับคณะผู้เข้าประกวดมิส ยูนิเวิร์ส 2018 เพื่อสาธิตการทำเมนูส้มตำ และแกงเขียวหวานไก่ อาหารเรียบง่ายสไตล์ไทยๆ พร้อมแนะนำราชาและราชินีผลไม้ของไทย...

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมสนับสนุนของรางวัล งาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ (ซ้ายสุด) รองเลขาธิการพระราชวัง รับมอบของรางวัล อาทิ บ้านทาวน์โฮม รถจักรยานยนต์ ลูกฟุตบอลคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ ฯลฯ จากเอมอร ศรีวัฒนประภา (กลาง) รองประธานกรรมการ อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา (ขวาสุด)...

คิงส์คัพรีกัตต้าวันที่ 5 ลมเบา จัดแข่งเฉพาะเรือใบเล็ก อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส

การแข่งขันวันที่ 5 ศึกเรือใบชิงถ้วยพระราชทานภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 32 สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ลมนิ่งตั้งแต่ช่วงเช้าเพียง 3 น็อต ส่งผลเรือใบใหญ่คีลโบ้ทและมัลติฮัลล์ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่วนเรือใบเล็ก "อินเตอร์เนชั่นแนล ดิงกี้ คลาส" สามารถจัดแข่งได้...

Related Topics