นิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง ณ หอศิลปกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--WWF-ประเทศไทย

WWF-ประเทศไทย หรือกองทุนสัตว์ป่าโลกซึ่งดำเนินโครงการรณรงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมายและแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา จะจัดนิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง พร้อมช้างไม้จำลองใหญ่ "ช้างบุญช่วย" ที่สร้างจากภาพคอลลาจของประชาชนจากทั้งหมดกว่า 1.2 ล้านคนที่ได้แสดงพลังต้านการฆ่าช้างเอางาผ่านแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ต้านการฆ่าช้างเอางาในประชาชนวงกว้างและนักท่องเที่ยว ณ ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 19 กรกฎาคม 2558

ในการนี้ WWF-ประเทศไทยขอความอนุเคราะห์สื่อมวลชนทุกท่านร่วมกันเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับนิทรรศการ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯและรูปภาพความผูกพันของช้างกับคนไทยที่ WWF-ประเทศไทยได้จัดทำขึ้นมา ณ ที่นี้

ขอขอบพระคุณสำหรับความร่วมมือของท่านที่ช่วยเผยแพร่เรื่องราวนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยเพื่อช่วยกันรักษาชีวิตช้างให้ลูกหลานของเราในอนาคต ให้ประชาชนได้ #ละเลิก สินค้าจากงาช้าง #ลงมือ ร่วมสนับสนุน WWF ในการอนุรักษ์ #เล่าต่อ ว่าการได้มาซึ่งงาช้างจะต้องแลกกับชีวิตของช้างไม่

เกี่ยวกับช้าง "บุญช่วย"

"บุญช่วย" เป็นช้างไม้ความสูง 2 เมตร มีลวดลายเป็นรูปภาพส่วนหนึ่งจากการเข้าร่วมแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ของคนไทยกว่า 1 ล้านคน อันแสดงถึงความรักของคนไทยที่มีต่อช้างและได้ร่วมแสดงพลังปกป้องช้างที่ถูกฆ่าเพื่อเอางากว่าปีละ 20,000 ตัว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพร้อมใจกันเอา ช.ช้างออกจากชื่อเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าคนไทยรักช้างและไม่ยอมให้ช้างถูกฆ่าเอางา กิจกรรมรณรงค์ "ช.ช้างช่วยช้าง" จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของช้าง ปัญหาการฆ่าช้างเอางาและลักลอบค้างาช้าง

เกี่ยวกับแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง"

คลิปสรุป: สุดทึ่ง!...คนไทยยอมเสีย "ชื่อ" แต่ไม่ยอมเสีย "ช้าง" http://youtu.be/cgvk-HbgUl4
หมายเหตุ: ดาวน์โหลดภาพได้ดังแนบในอีเมล์

Latest Press Release

TCL Thailand สานต่อแคมเปญเพื่อสังคมไทย TCL BIG SHARE Season 3 ภายใต้แนวคิด Grow Green ร่วมกันคืนผืนป่า สร้างสีเขียวให้กับโลก

เนื่องด้วยปัจจุบัน พื้นที่ป่าชายเลนของประเทศไทยได้ลดจำนวนลงอย่างมาก เนื่องจากอดีตที่ผ่านมาพื้นที่ป่าชายเลนของประเทศถูกบุกรุกและเปลี่ยนสภาพไปเพื่อการใช้ประโยชน์ต่างๆ จนทำให้พื้นที่ป่าชายเลนลดลง...

ซีแอลพี เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องสีข้าว 3 รุ่นใหม่ ตอบโจทย์เกษตรกรไทยยุค 4.0

กลุ่มบริษัท CLP ในนามบริษัท ซี แอล พี เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสีข้าว และเครื่องจักรการเกษตรมาตรฐานสากล จับมือกับ ไทวะ เซกิ คอร์ปอเรชั่น (Taiwa) ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตเครื่องจักรกลการเกษตรจากประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวเครื่องสีข้าวใหม่ 3 รุ่น...

ภาพข่าว: อาร์ดี แฟรนไซส์พาร์ทเนอร์ร้านเคเอฟซี ฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมเปิดออฟฟิศใหม่

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด หรือ อาร์ดี ผู้ได้รับสิทธิ์การบริหารร้านเคเอฟซีในประเทศไทย ปัจจุบันมีร้านเคเอฟซีภายใต้การบริหาร รวม 146 ร้าน (ข้อมูล ณ มิถุนายน 2561) นำโดย มร. แอนดรูว์ นอร์ตัน (ที่สี่จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ จัดงานฉลองครบรอบ 2...

เสิร์ฟเมนูสุดประณีตในยุคจักรพรรดิแดนมังกร กับเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิม

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูแห่งแดนมังกร ด้วยอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรดั้งเดิม กับหลากหลายเซ็ตเมนูอาหารจีนกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมยุคจักรพรรดิ ที่นำเสนอจากสุดยอดวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม...

บี.กริม เพิ่มเสือ ฟื้นป่า ร่วมกับ WWF ประเทศไทย จัดโครงการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol)

บี.กริม ร่วมกับ WWF-ประเทศไทย และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสริมทักษะให้แก่เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนอุทยานแห่งชาติแม่วงก์และอุทยานแห่งชาติคลองลาน จำนวน 39 คน ด้วยการฝึกอบรมการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ (Smart Patrol) หลักสูตรเทคนิคการลาดตระเวน ภายใต้...

Related Topics