นิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง ณ หอศิลปกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--WWF-ประเทศไทย

WWF-ประเทศไทย หรือกองทุนสัตว์ป่าโลกซึ่งดำเนินโครงการรณรงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมายและแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา จะจัดนิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง พร้อมช้างไม้จำลองใหญ่ "ช้างบุญช่วย" ที่สร้างจากภาพคอลลาจของประชาชนจากทั้งหมดกว่า 1.2 ล้านคนที่ได้แสดงพลังต้านการฆ่าช้างเอางาผ่านแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ต้านการฆ่าช้างเอางาในประชาชนวงกว้างและนักท่องเที่ยว ณ ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 19 กรกฎาคม 2558

ในการนี้ WWF-ประเทศไทยขอความอนุเคราะห์สื่อมวลชนทุกท่านร่วมกันเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับนิทรรศการ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯและรูปภาพความผูกพันของช้างกับคนไทยที่ WWF-ประเทศไทยได้จัดทำขึ้นมา ณ ที่นี้

ขอขอบพระคุณสำหรับความร่วมมือของท่านที่ช่วยเผยแพร่เรื่องราวนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยเพื่อช่วยกันรักษาชีวิตช้างให้ลูกหลานของเราในอนาคต ให้ประชาชนได้ #ละเลิก สินค้าจากงาช้าง #ลงมือ ร่วมสนับสนุน WWF ในการอนุรักษ์ #เล่าต่อ ว่าการได้มาซึ่งงาช้างจะต้องแลกกับชีวิตของช้างไม่

เกี่ยวกับช้าง "บุญช่วย"

"บุญช่วย" เป็นช้างไม้ความสูง 2 เมตร มีลวดลายเป็นรูปภาพส่วนหนึ่งจากการเข้าร่วมแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ของคนไทยกว่า 1 ล้านคน อันแสดงถึงความรักของคนไทยที่มีต่อช้างและได้ร่วมแสดงพลังปกป้องช้างที่ถูกฆ่าเพื่อเอางากว่าปีละ 20,000 ตัว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพร้อมใจกันเอา ช.ช้างออกจากชื่อเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าคนไทยรักช้างและไม่ยอมให้ช้างถูกฆ่าเอางา กิจกรรมรณรงค์ "ช.ช้างช่วยช้าง" จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของช้าง ปัญหาการฆ่าช้างเอางาและลักลอบค้างาช้าง

เกี่ยวกับแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง"

คลิปสรุป: สุดทึ่ง!...คนไทยยอมเสีย "ชื่อ" แต่ไม่ยอมเสีย "ช้าง" http://youtu.be/cgvk-HbgUl4
หมายเหตุ: ดาวน์โหลดภาพได้ดังแนบในอีเมล์

Latest Press Release

ธนาคารกสิกรไทย จัดงานแนะนำหนังสือเทิดพระเกียรติ นวมินทรบรมนาถราชไมตรี

ด้วยธนาคารกสิกรไทย ได้จัดทำหนังสือเทิดพระเกียรติ "นวมินทรบรมนาถราชไมตรี" ประมวลเรื่องราวประวัติศาสตร์ในการเจริญพระราชไมตรีกับต่างประเทศตลอดรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิธ...

ป.ป.ช. จัดโครงการเสริมสร้างความรู้นิติเศรษฐศาสตร์ในการป้องกันและปราบปรามการทุจริต รุ่นที่ 1

สำนักงาน ป.ป.ช. จัดโครงการเสริมสร้างความรู้ เรื่อง นิติเศรษฐศาสตร์ในการป้องกันและปราบปราม การทุจริต รุ่นที่ 1 ระหว่างวันที่ 17 – 20 ธันวาคม 2561 ณ ห้องนนทบุรี 1 ชั้น 3 อาคาร 4 สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนนนทบุรี อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี...

เคาท์ดาวน์สุดมันส์ พร้อมชมพุสุดฟิน

ในคืนวันที่ 31 ธันวาคมศกนี้ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ขอเชิญท่านร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าด้วยบุฟเฟต์นานาชาติพรีเมียมสุดฟิน ในบรรยากาศ "สปาร์คเคิล ไนท์" ณ ห้องอาหารเดอะ เบอร์เคลีย์ ไดนิ่งรูม อิ่มอร่อยไปกับความอลังการของบุฟเฟต์นานาชาติ ไม่ว่าจะเป็น...

นักวิจัยไทย เจ๋ง พัฒนา POPอัลกอริทึมประมาณค่าฝน จากดาวเทียมครั้งแรกของไทย ให้ผลที่แม่นยำ รวดเร็ว และครอบคลุมทั่วประเทศ เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการน้ำและภัยธรรมชาติของไทย

ปัญหาความไม่แน่นอนของสภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันสภาพอากาศได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ ทำให้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไป พายุและภัยธรรมชาติมีความรุนแรงมากขึ้น...

เขตเซียวซาน ในนครหางโจว เดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดประชุมและนิทรรศการระดับไฮเอนด์ จากอานิสงส์การเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอด G20 และเอเชียนเกมส์ 2022

การประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงบัวโนสไอเรส เมืองหลวงของอาร์เจนตินา เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ดึงดูดความสนใจจากทั่วทั้งโลก ขณะที่เมื่อสองปีก่อน ความสำเร็จของการประชุมสุดยอด G20 ซึ่งจัดขึ้นในนครหางโจว ทางตะวันออกของจีน...

Related Topics