นิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง ณ หอศิลปกรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday June 30, 2015 11:30
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--WWF-ประเทศไทย

WWF-ประเทศไทย หรือกองทุนสัตว์ป่าโลกซึ่งดำเนินโครงการรณรงค์ต่อต้านการค้างาช้างผิดกฎหมายและแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา จะจัดนิทรรศการ ช.ช้าง ช่วยช้าง พร้อมช้างไม้จำลองใหญ่ "ช้างบุญช่วย" ที่สร้างจากภาพคอลลาจของประชาชนจากทั้งหมดกว่า 1.2 ล้านคนที่ได้แสดงพลังต้านการฆ่าช้างเอางาผ่านแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ผ่านมา เพื่อเผยแพร่ความรู้และรณรงค์ต้านการฆ่าช้างเอางาในประชาชนวงกว้างและนักท่องเที่ยว ณ ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน - 19 กรกฎาคม 2558

ในการนี้ WWF-ประเทศไทยขอความอนุเคราะห์สื่อมวลชนทุกท่านร่วมกันเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับนิทรรศการ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ที่ลานหน้าหอศิลปกรุงเทพฯและรูปภาพความผูกพันของช้างกับคนไทยที่ WWF-ประเทศไทยได้จัดทำขึ้นมา ณ ที่นี้

ขอขอบพระคุณสำหรับความร่วมมือของท่านที่ช่วยเผยแพร่เรื่องราวนี้ให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมไทยเพื่อช่วยกันรักษาชีวิตช้างให้ลูกหลานของเราในอนาคต ให้ประชาชนได้ #ละเลิก สินค้าจากงาช้าง #ลงมือ ร่วมสนับสนุน WWF ในการอนุรักษ์ #เล่าต่อ ว่าการได้มาซึ่งงาช้างจะต้องแลกกับชีวิตของช้างไม่

เกี่ยวกับช้าง "บุญช่วย"

"บุญช่วย" เป็นช้างไม้ความสูง 2 เมตร มีลวดลายเป็นรูปภาพส่วนหนึ่งจากการเข้าร่วมแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง" ของคนไทยกว่า 1 ล้านคน อันแสดงถึงความรักของคนไทยที่มีต่อช้างและได้ร่วมแสดงพลังปกป้องช้างที่ถูกฆ่าเพื่อเอางากว่าปีละ 20,000 ตัว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยพร้อมใจกันเอา ช.ช้างออกจากชื่อเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าคนไทยรักช้างและไม่ยอมให้ช้างถูกฆ่าเอางา กิจกรรมรณรงค์ "ช.ช้างช่วยช้าง" จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของช้าง ปัญหาการฆ่าช้างเอางาและลักลอบค้างาช้าง

เกี่ยวกับแคมเปญ "ช.ช้าง ช่วยช้าง"

คลิปสรุป: สุดทึ่ง!...คนไทยยอมเสีย "ชื่อ" แต่ไม่ยอมเสีย "ช้าง" http://youtu.be/cgvk-HbgUl4
หมายเหตุ: ดาวน์โหลดภาพได้ดังแนบในอีเมล์

Latest Press Release

Wowstar Creative Entertainment ประกาศการลงทุนในหนังแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ Shock Wave 2

Wowstar Creative Entertainment หนึ่งในบริษัทด้านความบันเทิงและการแสดงที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกาศการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในภาพยนตร์แอ็กชั่นฟอร์มยักษ์เกี่ยวกับการต่อต้านการก่อการร้ายในเมือง เรื่อง Shock Wave 2...

2 ร้านอาหารฮ่องกงในเครืออิมแพ็ค ชวนลูกค้าบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย อิ่มสุดคุ้มกับส่วนลดพิเศษ

เติมเต็มความสุขด้วยมื้ออร่อยสุดฟินที่ ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมน และ ร้านฮ่องกง สุกี้ 2 ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค มอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารกรุงไทย รับส่วนลดทันที 10% (เฉพาะค่าอาหาร) ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน...

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72

รัฐบาล โดยทีมไทยแลนด์ ร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 72 นำเสนอภาพยนตร์ไทย 3 เรื่อง "อานนเป็นนักเรียนตัวอย่าง" - "51 แอนผจญภัย" - "ดอยบอย" ดึงต่างชาติร่วมลงทุน หนุนผู้ประกอบการเจรจาธุรกิจ - จูงใจนักลงทุนต่างชาติถ่ายทำภาพยนตร์ในไทย เมื่อวันที่ 17...

His Royal Highness Prince Ata พระราชโอรสในสมเด็จพระราชาธิบดีตูโอที่ 6 แห่งตองกา เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ

พร้อมคณะ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งสิ้น 10 คน เสด็จพระราชดำเนิน เยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยห้องใคร้อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายปวัตร์ นวมรัตน์ รองเลขาธิการ กปร. นายจานุวัตร เลิศศิลป์เจริญ...

มูลนิธิเอสซีจี รวมพลังนักเรียนทุนฯ ร่วมกิจกรรม HEAD HEART HAND เพื่อต่อยอดฝีมือ พัฒนาความคิด และส่งต่อการมีจิตสาธารณะ

เชาวลิต เอกบุตร (กลาง) กรรมการบริหารมูลนิธิเอสซีจี จัดกิจกรรม "HEAD HEART HAND" ภายใต้โครงการ "อาชีวะฝีมือชน คนสร้างชาติ" นำนักเรียนทุนฯ จำนวน 256 คน จากทั่วประเทศ ร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพตนเอง เพื่อปลูกฝังให้นักเรียนทุนฯ ได้ฝึกทักษะฝีมือ...

Related Topics