หลักสูตรสองภาษา ม.เทคโนโลยีมหานคร มอบทุน 50% กว่า 30 ทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Sunday July 19, 2015 19:39
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--ม.เทคโนโลยีมหานคร

ดร.ชูธรรม สาวิกันย์ ผู้อำนวยการ หลักสูตรนานาชาติ ม.เทคโนโลยีมหานคร (Dr.Chutham Sawigun, International Programme Director, Mahanakorn University of Technology) เผยว่า "เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับนักศึกษา ที่มีความต้องการเรียนทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ แต่ขาดแคลนความพร้อม โดยเฉพาะด้านทุนทรัพย์ ทางมหาวิทยาลัยฯ ได้พิจารณา มอบทุนการศึกษา รวมถึงส่วนลด 50% ตลอดหลักสูตร กว่า 30 ทุนด้วยกัน ครอบคลุมทุกสาขาวิชา ทั้ง วิศวกรรมไฟฟ้า, วิศวกรรมโยธา, วิศวกรรมเคมี มอบทุนการศึกษา 50% ทั้งนี้หลักเกณฑ์ ต้องเป็นผู้มีผลการเรียนดี, สอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ และผ่านการสอบสัมภาษณ์ แนวทางการให้ทุน ได้แก่ 1. ลดค่าเล่าเรียน 50% สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ผ่านการคัดเลือก 2. เมื่อขึ้นชั้นปีที่ 2 นักศึกษาจะต้องมีผลการเรียนดีจึงได้รับทุนเรียนดี ดังนี้ คือ 1.เกรดเฉลี่ย 4.00 ทุนเรียนฟรี 2.เกรดเฉลี่ย 3.5-3.9 ได้รับส่วนลด 75% เกรดเฉลี่ย 3.0-3.4 ได้รับส่วนลด 50% เกรดเฉลี่ย2.5-2.9 ได้รับส่วนลด 25% ทั้งนี้มีข้อแม้ว่า นักศึกษาต้องยินดีเข้าร่วมกิจกรรมแนะแนวการศึกษาต่อของหลักสูตรสองภาษาไปตามโรงเรียนต่างๆ ตามแผนประชาสัมพันธ์ของหลักสูตรฯ โดยไม่ให้กระทบการเรียนของนักศึกษา" ผู้สนใจสามารถเข้ารายละเอียดเพิ่มเติม www.inter.mut.ac.th โทร 02 988 3655 หรือ 02 988 3666 ต่อ 2138 2139 สมัครวันนี้6 ส.ค. 58

หมายเหตุ หลักสูตรสองภาษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เทคโนโลยีมหานคร จัดการเรียนโดยใช้ภาษาอังกฤษในวิชาบรรยายและภาษาไทยหรืออังกฤษในวิชาปฏิบัติการ มีอาจารย์ผู้สอนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ดังนั้น มี 2โปรแกรมให้เลือกเรียน คือ Twinning Programme และ 4-year Programme โดย Twinning Programme คือโปรแกรมที่นักศึกษาเรียนปี 1-2 ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร และไปเรียนต่อปี 3-4 ที่ The University of Sheffield หรือ Oxford Brookes University ประเทศอังกฤษซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกด้านวิศวกรรมศาสตร์ จึงมีผู้สมัครแข่งขันเข้าเรียนมากมายจากทั่วโลก มหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งได้ทำความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร เพื่อรับนักศึกษาเข้าเรียนต่อปี 3-4 เมื่อเรียนจบแล้ว นักศึกษาโครงการ Twinning Programme จะได้รับปริญญาจากประเทศอังกฤษ เช่นเดียวกับนักศึกษาที่เรียนที่ประเทศอังกฤษตลอดทั้ง 4 ปี


Latest Press Release

ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ ศูนย์การค้า เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม9 ได้รับเครื่องหมายรับรอง มาตรฐานการท่องเที่ยวไทย Thailand Tourism Standard

ตอกย้ำมาตรฐานการบริการที่เป็นเลิศ และมาตรฐานเป็นที่พึ่งพอใจของลูกค้า เมื่อ 2 ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค ได้แก่ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และ ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ได้รับรางวัลเครื่องหมายรับรอง "มาตรฐานการท่องเที่ยวไทย Thailand...

ภาพข่าว: ก.เกษตรฯ คิกออฟโรงเรือนมะเขือเทศ

พลิกโฉมภาคเกษตร ปั้น "โรงเรือนมะเขือเทศอัจฉริยะ" เปลี่ยนจากเกษตรแบบดั้งเดิมสู่เกษตร 4.0 แก้ปัญหายากจน มุ่งขับเคลื่อนเป็นแหล่งวิจัยงานด้านเกษตรอัจฉริยะของประเทศ พร้อมส่งเสริมการตลาดและระบบขนส่ง หวังเพิ่มมูลค่าสินค้า สู่การพัฒนา Big Data นายอลงกรณ์ พลบุตร...

อานเยว่ เมืองแห่งมะนาวจีน ประเดิมจัดการประชุมมะนาวโลกครั้งแรก

การประชุม World Lemon Industry Development Conference (WLIDC) ครั้งที่ 1 ได้เปิดฉากขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ในอำเภออานเยว่ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตมะนาวที่ใหญ่ที่สุดของจีน...

ภาพข่าว: เธียรสุรัตน์ บริจาคน้ำดื่ม TSR เพื่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคอีสาน

คุณสวิตา แจ้งอยู่ (ที่ 2 จากซ้าย) ที่ปรึกษาด้านการประเมิน ติดตาม และพัฒนาองค์กร บมจ.เธียรสุรัตน์ (TSR) เป็นตัวแทนบริษัทฯ มอบน้ำดื่ม TSR เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน โดยมีคุณวิสิทธิ์ โพชนุกูล (ที่3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท...

ไทยประกันชีวิตจ่ายสินไหมเร่งด่วนแก่ครอบครัวอาสากู้ภัยช่วยชาวบ้านน้ำท่วมที่จ.อุบลฯ และเหตุเพลิงไหม้ อ.สันป่าตอง รวม 500,000 บาท

นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Life Operation Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง หรือ Customer Centric...

Related Topics