กปภ.เปิด LAB CLUSTER เพิ่ม คุมเข้มคุณภาพน้ำภาคเหนือตอนบน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Thursday August 13, 2015 16:08
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) จัดพิธีเปิดอาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ หรือ LAB CLUSTER เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและตรวจสอบคุณภาพน้ำในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนให้ได้มาตรฐานสากล ณ กปภ.เขต 9 อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ในวันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2558 เวลา 09.15 น.

นางรัตนา กิจวรรณ (รัด-ตะ-นา กิด-จะ-วัน) ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า กปภ.ให้ความสำคัญกับการควบคุมคุณภาพน้ำประปาเพื่อให้ประชาชนในเขตพื้นที่จำหน่ายน้ำ 74 จังหวัดทั่วประเทศมีน้ำสะอาดได้มาตรฐานอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอและทั่วถึง เนื่องจากน้ำประปาเป็นสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานที่สำคัญของประชาชน ดังนั้น ในแต่ละขั้นตอนของกระบวนการผลิตจะต้องมีการควบคุมและตรวจสอบอย่างเข้มงวด กปภ.จึงดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ หรือ LAB CLUSTER ในสาขาต่าง ๆ จำนวน20 แห่งทั่วประเทศ เพื่อใช้เป็นสถานที่ในการปฏิบัติงานของนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางในการตรวจสอบควบคุม และแก้ไขปัญหาคุณภาพน้ำในกระบวนการผลิตจ่ายน้ำประปา ตลอดจนให้คำแนะนำการใช้สารเคมีแก่ กปภ.สาขาและหน่วยบริการอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียง โดยขณะนี้ กปภ.ได้เปิดดำเนินการอาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์อย่างเป็นทางการแล้ว 9 แห่ง ได้แก่ กปภ.สาขาเพชรบุรี สาขาเชียงราย สาขาเลย สาขาจันทบุรี สาขามหาสารคาม สาขามุกดาหาร สาขาพิจิตร สาขาลพบุรี และสาขาภูเก็ต ล่าสุด ได้จัดพิธีเปิดอาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ ณ กปภ.เขต 9 อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นแห่งที่ 10 ในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2558 เวลา 09.15 น. เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มั่นใจได้ว่าน้ำประปาของ กปภ. สะอาด และได้มาตรฐานสากล

นายชุมพล โชคพงษ์อุดมชัย รองผู้ว่าการ (ปฏิบัติการ 1) กล่าวเพิ่มเติมว่า อาคารปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ กปภ.เขต 9 ถือเป็นศูนย์กลางการตรวจสอบคุณภาพน้ำแบบครบวงจรที่มีความพร้อมอย่างมากทั้งในด้านบุคลากร และเครื่องมือในการทดสอบคุณภาพน้ำประปาในหลายจังหวัดของภาคเหนือตอนบน ทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาแหล่งน้ำธรรมชาติที่ใช้ในการผลิตน้ำประปามีแนวโน้มขาดแคลนและมีคุณภาพลดลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม กปภ.จะยังคงมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาระบบการตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาให้ได้ดียิ่งขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่งต่อไป


Latest Press Release

หากท่านกำลังมองหา อุปกรณ์จราจร แบรนด์ Dpark

หากท่านกำลังมองหา อุปกรณ์จราจร แบรนด์ Dpark เป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นจากวัสดุชนิดพิเศษและได้รับมาตรฐานสะดวกสบายทั้งเป็นอุปกรณ์ที่มาในราคาที่ประหยัดนอกจากนั้นแล้วเรายังมีทีมงานช่างที่พร้อมให้บริการติดตั้งอุปกรณ์จราจรอีกด้วย...

ภาพข่าว: การศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมประชุมนานาชาติ EDUCA 2018

การศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมประชุมนานาชาติและจัดสัมมนาพิเศษในงาน EDUCA 2018 ครั้งแรกในประเทศไทย นายเบน เบอโรวส์ ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ ร่วมด้วยนางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์...

บิ๊กอู๋ ห่วงใยผู้ประสบอุทกภัยพื้นที่ประจวบฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านอาชีพ

รมว.แรงงาน ห่วงใย ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำชับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน บูรณาการการทำงานร่วมกัน เตรียมแผนฟื้นฟู พร้อมนำโครงการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านอาชีพเข้าช่วยเหลือภายหลังน้ำลด พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

Blackmores Gift สุขมากกว่า

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร สาระความรู้ที่มีประโยชน์ได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงเรื่องการดูแลสุขภาพ บริษัท แบลคมอร์ส ประเทศไทย จำกัด จึงได้พัฒนา Blackmores Gift...

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07%

WICE โชว์ผลประกอบการไตรมาส 3/61 กวาดรายได้ 490.53 ล้านบาท โต 32.04% กำไร 30.76 ล้านบาท โต10.07% เผยรับรู้รายได้บริษัทลูกในฮ่องกง สิงคโปร์ ส่งออกขยายตัวหนุนปริมาณงานพุ่ง มั่นใจแนวโน้มธุรกิจช่วงที่เหลือของปีดีต่อเนื่อง การันตีผลประกอบการปีนี้โตเข้าเป้า 30%...

Related Topics