ฮอนด้า ร่วมกับ ช่อง 7 สี จัดยิ่งใหญ่ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพิ่มเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญหรือราว 59 ล้านบาท พร้อมกิจกรรมมากมาย วันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 16:02
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--เวิรฟ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 เพิ่มเงินรางวัลรวมเป็น 1.6 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 59 ล้านบาท ฉลองวาระครบรอบ 10 ปี การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในปีนี้ โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พร้อมถ้วยรางวัลที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ และรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวัน ที่หลุม 16 รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด

คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเข้าแข่งขันจากนักกอล์ฟหญิงระดับโลก และมีแฟนนักกอล์ฟทั้งในและต่างประเทศให้ ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก ฮอนด้าจึงได้เดินหน้าสนับสนุนการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อย่างต่อเนื่อง จนถึงปีนี้ นับเป็นเวลา 10 ปีที่ ฮอนด้า แอลพีจีเอ จัดขึ้นในประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์และความคึกคักให้กับวงการกอล์ฟไทย ตลอดจนถ่ายทอดความเป็นไทย และสร้างความโดดเด่น ดึงดูดทุกความสนใจจากทั่วโลกกับการแข่งขันในทุกปีเรื่อยมา และฮอนด้าได้เตรียมรางวัลพิเศษ สำหรับผู้ทำโฮลอินวัน ที่หลุม 16 คือ รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด"

"นอกจากนี้ เรายังคงจัดงาน Honda LPGA Charity Night เช่นเคย โดยภายในงาน มีการประมูลของรักของหวงนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ทางฮอนด้าและช่อง 7 เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย เพื่อให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างมีความสุข จึงได้ร่วมกันสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะในครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพื่อตอบแทนสังคม และได้มีส่วนช่วยสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนไทยอีกด้วย"

คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเม้นท์ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งทางด้านการจัดการแข่งขัน ด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศและการท่องเที่ยว ตลอดจนได้รับ การสนับสนุนจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ในการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 25 – วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส นั้น ทางช่อง 7 และฮอนด้า ได้เตรียมความพิเศษต่างๆ ไว้มากมาย อย่างแรกคือ เราได้จัดทำโลโก้ ในวาระครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งได้ออกแบบมาเฉพาะโอกาสพิเศษนี้เท่านั้น นอกจากนั้นแล้ว มีการออกแบบถ้วยรางวัลใหม่โดยเป็นการออกแบบร่วมกันระหว่างสองศิลปิน ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร และ รองศาสตราจารย์อริยะ กิตติเจริญวิวัฒน์ อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมีกิจกรรมพิเศษ Honda LPGA THAILAND Young Ambassador เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนไทยในการเป็นทูตต้อนรับพิเศษให้กับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนไทย และสร้างประสบการณ์ชีวิตการทำงานให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานต่อไปในอนาคต ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัครเพิ่มเติมได้ที่ www.hondalpgathailand2016.com"

"นอกจากนั้น ช่อง 7 สี และ ฮอนด้าได้ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้แสดงความสามารถ มีโอกาสแข่งขันกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก รวมถึงการสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ให้แก่วงการกีฬาไทย โดยที่ผ่านมา ทางเราได้สร้างนักกอล์ฟไทยให้เป็นที่ยอมรับในวงการกอล์ฟมาแล้ว เช่น พรอนงค์ เพชรล้ำ เอรียา-โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งได้มีการโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ มาก่อนแล้วทั้งสิ้น ในปีนี้ยังคงต้องติดตามว่าจะมีนักกอล์ฟไทย คนใดเข้าร่วมการแข่งขันบ้าง"

"ในปีนี้ ทางช่อง 7 สี และ ฮอนด้า ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 14-15 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงราย ภายในงาน พบกับความสนุกกับเกมกอล์ฟจากนักแสดงช่อง 7 สี ร่วมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย และบัตรเข้าชม การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ด้วย"

การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เริ่มจัดการแข่งขันในปี 2006 ซึ่งการแข่งขันประสบความสำเร็จมากขึ้นทุกๆ ปี โดยในปีที่ 6 ได้เพิ่มจำนวนผู้เข้าแข่งขันจาก 50 คน เป็น 60 คน และในปีนี้ มีนักกอล์ฟเข้าร่วม การแข่งขัน 70 คน แบ่งเป็นนักกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ จาก LPGA Priority List ปี 2016 จำนวน 57 คนแรก และผู้ชนะการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเม้นท์ในปี 2016 ได้แก่ การแข่งขันโคทส์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ พรีเซนท์เท็ด บาย อาร์พลัสแอลแคร์เรียส์ 2016 , การแข่งขันเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2016 และการแข่งขัน ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 รวม 60 คน (ในกรณีที่ผู้ชนะมีรายชื่ออยู่ใน 57 อันดับแรก จะพิจารณาในลำดับที่ 58-59-60 ต่อไป) พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญ 10 คน แข่งขัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว สำหรับจำนวนผู้ชมในสนาม จากในปีแรกของการแข่งขันมีผู้เข้าชมมากกว่า 30,000 คน จนกระทั่งปี 2013 มีผู้เข้าชม มากถึง 48,000 คน ถือว่าเป็นรายการการแข่งขันที่มีจำนวนผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทย จวบจนปัจจุบัน


Latest Press Release

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group...

ซีพีเอฟรักษ์โลกยั่งยืน ปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ ลด-เลิกใช้พลาสติกที่ไม่จำเป็น

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้ามีส่วนร่วมคุ้มครองโลก อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความหลากหลายทางชีวภาพ จับมือภาครัฐ ภาคประชาสังคม และชุมชน ดำเนินโครงการปลูก-อนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้บนบกและป่าชายเลน...

ภาพข่าว: ซี.พี. เวียดนาม รณรงค์ลดการทิ้งขยะ เนื่องในวันคุ้มครองโลก ปี 2019

นายวรวิทย์ อรุณรักษา ผู้ช่วยรองกรรมการด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท ซี.พี. เวียดนาม คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ซี.พี. เวียดนาม นำเพื่อนพนักงาน พร้อมทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัยเขต โฮจิมินห์ และเครือข่ายองค์กรต่างๆ จำนวน 300 คน...

สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร เปิดฝึกภาษาเกาหลีให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานในต่างประเทศ

นายวิเชียร เศวตจันฤกษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานสกลนคร ได้เปิดฝึกอบรมภาษาต่างประเทศให้แก่แรงงานที่จะเดินทางหรือต้องการไปทำงานต่างประเทศและประสงค์ฝึกอบรมภาษาเกาหลี หลักสูตรยกระดับฝีมือ เพื่อรองรับนโยบายเร่งด่วน พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว...

โปรธงชัย เปิดโรงเรียนทางเลือก หวังสร้างเยาวชนรุ่นใหม่

โปรธงชัย ใจดี ในนามประธานมูลนิธิ ใจดี ฟาวน์เดชั่น เปิดตัวโรงเรียนธงชัยใจดีไตรวิเทศศึกษา อ.เมือง จ.ลพบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 เมย.ที่ผ่านมา เพื่อส่งต่อความรู้ และมอบโอกาสให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ ในการจะก้าวไปสู่สังคม...

Related Topics