ฮอนด้า ร่วมกับ ช่อง 7 สี จัดยิ่งใหญ่ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพิ่มเงินรางวัลรวม 1.6 ล้านเหรียญหรือราว 59 ล้านบาท พร้อมกิจกรรมมากมาย วันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday October 6, 2015 16:02
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--เวิรฟ

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ประกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 เพิ่มเงินรางวัลรวมเป็น 1.6 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 59 ล้านบาท ฉลองวาระครบรอบ 10 ปี การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ในปีนี้ โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส พร้อมถ้วยรางวัลที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ และรางวัลพิเศษสำหรับโฮลอินวัน ที่หลุม 16 รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด

คุณพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ในทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเข้าแข่งขันจากนักกอล์ฟหญิงระดับโลก และมีแฟนนักกอล์ฟทั้งในและต่างประเทศให้ ความสนใจติดตามเป็นจำนวนมาก ฮอนด้าจึงได้เดินหน้าสนับสนุนการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อย่างต่อเนื่อง จนถึงปีนี้ นับเป็นเวลา 10 ปีที่ ฮอนด้า แอลพีจีเอ จัดขึ้นในประเทศไทย สร้างประวัติศาสตร์และความคึกคักให้กับวงการกอล์ฟไทย ตลอดจนถ่ายทอดความเป็นไทย และสร้างความโดดเด่น ดึงดูดทุกความสนใจจากทั่วโลกกับการแข่งขันในทุกปีเรื่อยมา และฮอนด้าได้เตรียมรางวัลพิเศษ สำหรับผู้ทำโฮลอินวัน ที่หลุม 16 คือ รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด"

"นอกจากนี้ เรายังคงจัดงาน Honda LPGA Charity Night เช่นเคย โดยภายในงาน มีการประมูลของรักของหวงนักกอล์ฟ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ทางฮอนด้าและช่อง 7 เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชนไทย เพื่อให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่สามารถอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างมีความสุข จึงได้ร่วมกันสนับสนุนมูลนิธิเด็กโสสะในครั้งนี้ นับเป็นกิจกรรมพิเศษที่เป็นส่วนหนึ่งของการจัดการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เพื่อตอบแทนสังคม และได้มีส่วนช่วยสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนไทยอีกด้วย"

คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การแข่งขันกอล์ฟสตรีฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเม้นท์ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งทางด้านการจัดการแข่งขัน ด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศและการท่องเที่ยว ตลอดจนได้รับ การสนับสนุนจากสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ในการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 25 – วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส นั้น ทางช่อง 7 และฮอนด้า ได้เตรียมความพิเศษต่างๆ ไว้มากมาย อย่างแรกคือ เราได้จัดทำโลโก้ ในวาระครบ 10 ปี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ซึ่งได้ออกแบบมาเฉพาะโอกาสพิเศษนี้เท่านั้น นอกจากนั้นแล้ว มีการออกแบบถ้วยรางวัลใหม่โดยเป็นการออกแบบร่วมกันระหว่างสองศิลปิน ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร และ รองศาสตราจารย์อริยะ กิตติเจริญวิวัฒน์ อาจารย์จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และมีกิจกรรมพิเศษ Honda LPGA THAILAND Young Ambassador เพื่อเฟ้นหาตัวแทนเยาวชนไทยในการเป็นทูตต้อนรับพิเศษให้กับผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมีส่วนช่วยส่งเสริมศักยภาพของเยาวชนไทย และสร้างประสบการณ์ชีวิตการทำงานให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานต่อไปในอนาคต ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดการรับสมัครเพิ่มเติมได้ที่ www.hondalpgathailand2016.com"

"นอกจากนั้น ช่อง 7 สี และ ฮอนด้าได้ให้การสนับสนุนนักกอล์ฟไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้แสดงความสามารถ มีโอกาสแข่งขันกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก รวมถึงการสร้างนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ ให้แก่วงการกีฬาไทย โดยที่ผ่านมา ทางเราได้สร้างนักกอล์ฟไทยให้เป็นที่ยอมรับในวงการกอล์ฟมาแล้ว เช่น พรอนงค์ เพชรล้ำ เอรียา-โมรียา จุฑานุกาล ซึ่งได้มีการโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ มาก่อนแล้วทั้งสิ้น ในปีนี้ยังคงต้องติดตามว่าจะมีนักกอล์ฟไทย คนใดเข้าร่วมการแข่งขันบ้าง"

"ในปีนี้ ทางช่อง 7 สี และ ฮอนด้า ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคม -1 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 14-15 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา เชียงราย ภายในงาน พบกับความสนุกกับเกมกอล์ฟจากนักแสดงช่อง 7 สี ร่วมลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย และบัตรเข้าชม การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ด้วย"

การแข่งขันกอล์ฟสตรี ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เริ่มจัดการแข่งขันในปี 2006 ซึ่งการแข่งขันประสบความสำเร็จมากขึ้นทุกๆ ปี โดยในปีที่ 6 ได้เพิ่มจำนวนผู้เข้าแข่งขันจาก 50 คน เป็น 60 คน และในปีนี้ มีนักกอล์ฟเข้าร่วม การแข่งขัน 70 คน แบ่งเป็นนักกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ จาก LPGA Priority List ปี 2016 จำนวน 57 คนแรก และผู้ชนะการแข่งขัน 3 ทัวร์นาเม้นท์ในปี 2016 ได้แก่ การแข่งขันโคทส์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ พรีเซนท์เท็ด บาย อาร์พลัสแอลแคร์เรียส์ 2016 , การแข่งขันเพียว ซิลค์ บาฮามาส แอลพีจีเอ คลาสสิค 2016 และการแข่งขัน ไอเอสพีเอส ฮานดา วีเมนส์ ออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 รวม 60 คน (ในกรณีที่ผู้ชนะมีรายชื่ออยู่ใน 57 อันดับแรก จะพิจารณาในลำดับที่ 58-59-60 ต่อไป) พร้อมด้วยนักกอล์ฟรับเชิญ 10 คน แข่งขัน 72 หลุม แบบไม่มีการตัดตัว สำหรับจำนวนผู้ชมในสนาม จากในปีแรกของการแข่งขันมีผู้เข้าชมมากกว่า 30,000 คน จนกระทั่งปี 2013 มีผู้เข้าชม มากถึง 48,000 คน ถือว่าเป็นรายการการแข่งขันที่มีจำนวนผู้ชมสูงที่สุดในประเทศไทย จวบจนปัจจุบัน


Latest Press Release

วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019 สวยสดสะกดสายตาโลกผสานแนวคิด การเว้นระยะ กับ ระบายลูกไม้ เสน่ห์เหลือร้ายแห่งเมซอง

ยังคงครองใจเหล่าผู้หลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นลักชัวรี่ทั่วโลก สำหรับ "วาเลนติโน" (Valentino) ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์สร้างสรรค์งานแฟชั่นโชว์ "วาเลนติโน พรี ฟอลล์ 2019" (Valentino Pre Fall 2019 Collection) พิเศษสุดกับการเป็นแฟชั่นโชว์ครั้งแรกของโลก...

ชะนีสกายวอล์คเกอร์ ค้างคาว แลนซ์ เบสส์ คางคกแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ท พบมหัศจรรย์แห่งลุ่มน้ำโขงกับ 157 สัตว์สายพันธุ์ใหม่แห่งปี

ค้างคาวที่มีลักษณะคล้ายสมาชิกวงบอยแบนด์แห่งยุค 90 NSYNC ชะนีที่ถูกขนานนามจากภาพยนตร์สตาวอร์ และคางคกมีลักษณะเหมือนหลุดมาจากนวนิยายมิดเดิ้ลเอิร์ท เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสายพันธุ์ใหม่กว่า 157 ชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ณ ภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงในปี พ.ศ. 2560 จาก...

PAUL เปิดสาขาล่าสุด เผยโฉมคอนเซ็ปต์ใหม่ PAUL Le Cafe ที่แรกในไทย ณ ชั้น 1 โซนเมกา ฟู้ดวอล์ค ศูนย์การค้าเมกาบางนา

ร้าน PAUL ตำนานคุณภาพ ร้านอาหาร และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศแบบดั้งเดิมกว่า 128 ปี เปิดสาขาใหม่ เมกาบางนา ภายใต้คอนเซ็ปต์ PAUL Le Cafe โดยนางสาววิชชุดา สุขีวัฒนมงคล (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด ให้การต้อนรับ โดยมี นางสาวพรรณวดี...

ภาพข่าว: สกุลฎ์ซี ร่วมออกบูธ กรมการขนส่งทางบก

นายวีรพลน์ เตชะผาสุขสันติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกุลฎ์ซี อินโนเวชั่น จำกัด ร่วมออกบูธในงาน "ยกระดับรถโดยสารประจำทาง เชื่อมต่อทุกการเดินทางเพื่อคนทุกกลุ่ม" ภายใต้โครงการสื่อสารสร้างจิตสำนึกปลอดภัย เสริมความใส่ใจบนท้องถนนของเรา...

ธมลวัฒก์คลินิก ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 %

ธมลวัฒก์คลินิก ศูนย์บริการความงามครบวงจร สาขานครศรีธรรมราช ส่งแคมเปญ Year End Sale มอบสิทธิพิเศษส่งท้ายปี ลดมากกว่า 50 % ทุกโปรแกรมด้านความงาม เพื่อกระตุ้นยอดขายรับไตรมาสแรก เผยกลยยุทธ์มอบความสุขต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ทั้งลูกค้าเก่าและใหม่...

Related Topics