คินเนติคเผยแนวโน้มใหม่ของสื่อนอกบ้าน ที่จะมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Tuesday November 3, 2015 17:58
กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--Kinetic

บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด เอเยนซี่ชั้นนำด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media : OOH) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ WPP Group เปิดเผยว่า การพัฒนารูปแบบของสื่อมีผลสืบเนื่องมาจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอีกทั้งไลฟ์สไตล์การรับรู้สื่อที่เปลี่ยนไป จึงนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของสื่อนอกบ้าน จากช่องทางการสื่อสารแบบดั้งเดิมไปสู่รูปแบบที่ใกล้ชิดกับผู้บริโภค

การเปลี่ยนแปลงของสื่อนอกบ้านในช่วงที่ผ่านมา:

สุรเชษฐ์ บำรุงสุข - ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การพัฒนารูปแบบของสื่อ มีผลต่อการสร้างรูปแบบใหม่ในการบริโภคสื่อ ในฐานะผู้บริโภคจะมีทางเลือกมากขึ้นในการเลือกสื่อที่น่าสนใจ และเหมาะสมกับความต้องการ จึงเป็นเหตุผลที่ปัจจุบันนี้ สื่อทั้งหลายต้องมีการปรับตัวเพือให้เหมาะสม และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ เทคโนโลยีต่างๆ ได้เข้ามามีบทบาท ในการพัฒนารูปแบบของสื่อ เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อทางเลือกของสื่อมีมากขึ้นทั้งสื่อแบบดั้งเดิมและสื่อออนไลน์ จึงต้องมีการสร้างความแตกต่างให้กับสื่อนอกบ้าน เพื่อสร้างความคุ้นเคยและความสัมพันธ์ทีดีระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค

ในปัจจุบันนี้ ผู้บริโภคอยู่ในยุคที่สามารถหาข้อมูลข่าวสารได้อย่างง่ายดาย ผ่านทางอุปกรณ์การสื่อสารต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์การสื่อสารอื่นๆ เพื่อสื่อสารกับผู้อื่น และสร้างความบันเทิง เมื่อช่องทางการสื่อสารมีอยู่หลายรูปแบบ จึงต้องทำให้เนื้อหาที่จะนำเสนอไปยังผู้บริโภคเป็นที่น่าสนใจ เข้าใจง่ายและเข้ากับเทรนด์

นอกจากนี้ การเกิดขึ้นของเทคโนโลยีแบบโต้ตอบ เช่น Quick Response (QR Code), Augmented Reality (AR Code), Near Field Communication (NFC) ซึ่งพัฒนาไปสู่ IBeacon หรือ Geofencing โดยได้เปลี่ยนวิธีการสื่อสารของสื่อนอกบ้านจากรูปแบบดั้งเดิมเป็นการสื่อสารแบบสองทาง และพัฒนาไปสู่รูปแบบการสื่อสารระหว่างอุปกรณ์เทคโนโลยีกับผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด

ในอนาคต แนวโน้มของสื่อนอกบ้านจะเปลี่ยนรูปแบบจากการสื่อสารทางเดียว เป็นการสื่อสารแบบสองทางผ่านเทคโนโลยี ซึ่งข้อความที่ใช้ในการสื่อสารสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น วิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่มีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ส่งผลให้สือเป็นตัวกำหนดพฤติกรรมของผู้บริโภคนั่นเอง

เกี่ยวกับคินเนติค

บริษัท คินเนติค เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ WPP Group – เอเยนซี่ชั้นนำด้านบริการและวางแผนกลยุทธ์การใช้สื่อนอกบ้าน (Out of Home Media : OOH) ที่เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างแบรนด์กับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยปรับเปลี่ยนให้สื่อนอกบ้านมีความสอดคล้อง และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เพื่อให้เกิดความเข้าใจ ตระหนัก และรับรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คินเนติค เข้าถึงผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านสื่อโฆษณานอกบ้านในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น ป้ายโฆษณากลางแจ้ง สื่อขนส่งมวลชน ไปจนถึงสื่อดิจิตอล โดยที่บริษัทฯ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้า

คินเนติค มีพนักงานมากกว่า 900 คน ใน 41 เมือง 32 ประเทศ ครอบคลุม 7 ตลาดหลักในเอเชีย เช่น จีน อินเดีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และ ประเทศไทย

คินเนติค ได้เปิดทำการในเดือนมิถุนายนปี 2548 ในฐานะที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อโฆษณานอกบ้าน บริษัทฯ ได้ให้บริการในหลากหลายรูปแบบ พร้อมให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์การวางแผนสื่อโฆษณานอกบ้าน ด้วยการลงทุนที่เหมาะสม พร้อมทั้งเป็นผู้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ ในการทำสื่อโฆษณานอกบ้าน


Latest Press Release

สวัสดีปีหมูทอง CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019 ฉลองรับตรุษจีนสุดยิ่งใหญ่ พร้อมสัมผัสสีสันวัฒนธรรมดั้งเดิมในมุมมองใหม่แห่งยุคดิจิทัล 1 11 ก.พ. 62 ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ร่วมกับ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะ วัน และบัตรมาสเตอร์การ์ด ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนมหามงคล กับงาน "CHINESE NEW YEAR FESTIVAL 2019" ฉลองตรุษจีนในมุมมองใหม่...

BSC Cosmetology ชวนสาวๆ ปล่อยพลังความสวย ท้าทุกสถานการณ์กับพระเอกสุดฮอต #โป๊ป-ธนวรรธน์ ในกิจกรรม BSC Beauty Run Fun Rally

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ขอเชิญชวนสาวๆ มาฟิตแอนด์ฟินกับ 'โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ' พรีเซ็นเตอร์ชายคนแรกของบีเอสซี คอสเมโทรโลจี (BSC Cosmetology) ในกิจกรรม BSC Beauty Run Fun & Rally เปิดโอกาสให้ผู้หญิงทุกวัย ไม่จำกัดอายุ...

ภาพข่าว: ทีโอที ส่งมอบความสุข-รอยยิ้ม-ความอบอุ่น ให้น้องๆ บ้านราชาวดี (ชาย) เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ

วันที่ 18 มกราคม 2562 ที่สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี (ชาย) จ.นนทบุรี บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยมี นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ทีโอที...

ผลการปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ระหว่างวันที่ 11 - 17 มกราคม 2562 พบการกระทำผิด จำนวน 748 คดี คิดเป็นเงินค่าปรับ 10.04 ล้านบาท

กรมสรรพสามิตดำเนินมาตรการเชิงรุกในการป้องกันและปราบปรามสินค้า ผิดกฎหมายสรรพสามิต เพื่อสร้างความเป็นธรรม โปร่งใส และความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ ที่เสียภาษีโดยสุจริต นางสดศรี พงศ์อุทัย รองอธิบดีกรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษา...

สังเวียนประกวดเขียนบท ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ

ขอเชิญชวนพลพรรคนักเขียนร่วมส่งบทภาพยนตร์การ์ตูน 3 มิติ (แบบใส่แว่น) มีความยาวไม่น้อยกว่า 8 นาที ในเนื้อหา "พระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และนวัตกรรมเกษตร" มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการเผยแพร่ พระอัจฉริยภาพในหลวงรัชกาลที่ 9...

Related Topics