Avantium จับมือ Mitsui ลงนามข้อตกลงซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 08:23
โตเกียว--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Avantium ลงนามข้อตกลงกับ Mitsui & Co., Ltd. ว่าด้วยการซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ 100% อย่าง FDCA และ PEF ในเอเชีย โดยข้อตกลงระบุว่า Mitsui ได้รับสิทธิในการซื้อ FDCA ปริมาณมากจากโรงงาน FDCA เชิงพาณิชย์แห่งแรกที่ Avantium กำลังจะก่อสร้าง

ขณะนี้ Avantium กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมก่อสร้างโรงงานผลิต FDCA แห่งแรก และวางแผนว่าจะแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำลังการผลิต สถานที่ตั้ง รวมถึงกรอบเวลาการก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Avantium ได้กันสำรองกำลังการผลิต FDCA ปริมาณมากไว้ให้ Mitsui ซึ่งแสดงให้เห็นว่า PEF และ FDCA มีอนาคตสดใสในตลาดเอเชีย

ขณะเดียวกัน Avantium และ Mitsui ได้ทำข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาและจำหน่าย PEF ชนิดฟิล์มบางในเอเชีย และขวด PEF ในญี่ปุ่น ผลวิจัยของ Avantium เผยให้เห็นว่า PEF มีคุณสมบัติในการกั้น (barrier) จึงมีประโยชน์อย่างมหาศาลหากนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่ไวต่อออกซิเจน เช่น อาหาร เบียร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังร่วมมือกันบุกเบิกและขยายตลาดเพื่อรองรับการประยุกต์ใช้ FDCA ในรูปแบบอื่นๆ เช่น โคโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ทอม ฟาน อาเคน ซีอีโอของ Avantium กล่าวว่า "การร่วมมือกับ Mitsui ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับ Avantium ในการปลดล็อคโอกาสการเติบโตในตลาดเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง ความร่วมมือนี้ช่วยขยายขอบเขตการพัฒนา PEF นอกเหนือจากการใช้งานในรูปแบบขวดที่ได้รับการสนับสนุนจาก Coca-Cola Company, Danone และ ALPLA ไปสู่การใช้งานในรูปของฟิล์มบาง ทั้งนี้ ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่เหมาะสมสำหรับวัสดุประสิทธิภาพสูงอย่าง PEF เพราะอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นมีความล้ำสมัยมาก จึงมีบรรจุภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในประเทศที่มีมาตรฐานสูง เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้การสนับสนุน Mitsui รวมถึงหุ้นส่วนและลูกค้าในญี่ปุ่น เพื่อวางตลาดผลิตภัณฑ์จาก PEF และ FDCA ในรูปแบบต่างๆให้ทันมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก"

สำหรับ Mitsui การร่วมมือกับ Avantium คือการขยายไลน์เคมีภัณฑ์ชีวภาพอันแข็งแกร่งของบริษัท โดยคุณฮิเดะบุมิ คาสึงะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Specialty Chemicals Division II ของหน่วยธุรกิจ Basic Chemicals Business Unit แสดงความเห็นว่า "Mitsui เชื่อว่า FDCA และ PEF คือเคมีภัณฑ์ชีวภาพที่มีศักยภาพทางการตลาดสูง เรายินดีที่ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนี้ ด้วยการร่วมมือกับ Avantium ซึ่งเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต FDCA และ PEF ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Mitsui ในการแสวงหาวัตถุดิบชีวภาพแห่งอนาคต ตลอดจนผสานความแข็งแกร่งของเราในด้านวัตถุดิบ การบริหารจัดการ เคมีภัณฑ์ และการตลาด"

เว็บไซต์ http://www.avantium.com
แหล่งข่าว: Avantium

Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics