Avantium จับมือ Mitsui ลงนามข้อตกลงซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 08:23
โตเกียว--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Avantium ลงนามข้อตกลงกับ Mitsui & Co., Ltd. ว่าด้วยการซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ 100% อย่าง FDCA และ PEF ในเอเชีย โดยข้อตกลงระบุว่า Mitsui ได้รับสิทธิในการซื้อ FDCA ปริมาณมากจากโรงงาน FDCA เชิงพาณิชย์แห่งแรกที่ Avantium กำลังจะก่อสร้าง

ขณะนี้ Avantium กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมก่อสร้างโรงงานผลิต FDCA แห่งแรก และวางแผนว่าจะแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำลังการผลิต สถานที่ตั้ง รวมถึงกรอบเวลาการก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Avantium ได้กันสำรองกำลังการผลิต FDCA ปริมาณมากไว้ให้ Mitsui ซึ่งแสดงให้เห็นว่า PEF และ FDCA มีอนาคตสดใสในตลาดเอเชีย

ขณะเดียวกัน Avantium และ Mitsui ได้ทำข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาและจำหน่าย PEF ชนิดฟิล์มบางในเอเชีย และขวด PEF ในญี่ปุ่น ผลวิจัยของ Avantium เผยให้เห็นว่า PEF มีคุณสมบัติในการกั้น (barrier) จึงมีประโยชน์อย่างมหาศาลหากนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่ไวต่อออกซิเจน เช่น อาหาร เบียร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังร่วมมือกันบุกเบิกและขยายตลาดเพื่อรองรับการประยุกต์ใช้ FDCA ในรูปแบบอื่นๆ เช่น โคโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ทอม ฟาน อาเคน ซีอีโอของ Avantium กล่าวว่า "การร่วมมือกับ Mitsui ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับ Avantium ในการปลดล็อคโอกาสการเติบโตในตลาดเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง ความร่วมมือนี้ช่วยขยายขอบเขตการพัฒนา PEF นอกเหนือจากการใช้งานในรูปแบบขวดที่ได้รับการสนับสนุนจาก Coca-Cola Company, Danone และ ALPLA ไปสู่การใช้งานในรูปของฟิล์มบาง ทั้งนี้ ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่เหมาะสมสำหรับวัสดุประสิทธิภาพสูงอย่าง PEF เพราะอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นมีความล้ำสมัยมาก จึงมีบรรจุภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในประเทศที่มีมาตรฐานสูง เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้การสนับสนุน Mitsui รวมถึงหุ้นส่วนและลูกค้าในญี่ปุ่น เพื่อวางตลาดผลิตภัณฑ์จาก PEF และ FDCA ในรูปแบบต่างๆให้ทันมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก"

สำหรับ Mitsui การร่วมมือกับ Avantium คือการขยายไลน์เคมีภัณฑ์ชีวภาพอันแข็งแกร่งของบริษัท โดยคุณฮิเดะบุมิ คาสึงะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Specialty Chemicals Division II ของหน่วยธุรกิจ Basic Chemicals Business Unit แสดงความเห็นว่า "Mitsui เชื่อว่า FDCA และ PEF คือเคมีภัณฑ์ชีวภาพที่มีศักยภาพทางการตลาดสูง เรายินดีที่ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนี้ ด้วยการร่วมมือกับ Avantium ซึ่งเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต FDCA และ PEF ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Mitsui ในการแสวงหาวัตถุดิบชีวภาพแห่งอนาคต ตลอดจนผสานความแข็งแกร่งของเราในด้านวัตถุดิบ การบริหารจัดการ เคมีภัณฑ์ และการตลาด"

เว็บไซต์ http://www.avantium.com
แหล่งข่าว: Avantium

Latest Press Release

สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 (ครั้งที่ 3)

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ หรือ สพฐ. ร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป จัดการแข่งขันบาสเกตบอลนักเรียนชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคและระดับประเทศ "สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019" (ครั้งที่ 3)...

Gossip News: ออริจิ้น เปิดสัมผัส Game of Thrones Experience Party ชวนถ่ายรูปคู่บัลลังก์เหล็ก ณ Park Origin Thonglor 30 พ.ค.นี้

เอาใจบรรดาแฟนอภิมหาซีรี่ส์ Game of Thrones แบบเหนือระดับ เพราะสิริพงศ์ ศรีสว่างวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาดและการขาย บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท ดิอาร์จิโอ จำกัด จัดงาน "Game of Thrones Experience Party"...

มข.รั้งอันดับ3มหาวิทยาลัยไทยจากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก

มข.รั้งอันดับ 3 มหาวิทยาลัยไทย จากการจัดอันดับผลงานวิจัยคุณภาพสูงระดับโลก ในขณะที่ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพถูกจัดอันดับ 2 ของไทย ศ.ดร.สุรศักดิ์ วงศ์รัตนชีวิน รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดเผยว่า "Leiden"...

ARB ร่วมบริจาคโซล่าเซลล์ ให้กับโรงเรียนบ้านคลองเสลา

เมื่อเร็วๆ นี้ ARB ประเทศไทย ผู้นำในตลาดแต่งรถออฟโร้ด 4x4 ร่วมกับ สมาชิกกลุ่ม Ford Ranger Club Thailand สบทบทุน มอบโซล่าเซลล์ อุปกรณ์การเรียนการสอน ข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ อีกมากมาย ให้แก่ โรงเรียนบ้านคลองเสลา อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี...

แฮปปี้ เบิร์ธเดย์ ใหม่-ดาวิกา ชวนแฟนคลับทำกิจกรรมในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ก่อนหน้านี้เพิ่งควงคุณแม่ ญาติ และหวานใจยืนหนึ่ง เต๋อ-ฉันทวิชช์ ไปทำบุญวันเกิดย้อนหลังที่วัดราชบพิธฯ แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ... ล่าสุด ใหม่-ดาวิกา เดินสายทำความดีต่อเนื่องในเดือนเกิด ชวนแฟนคลับและ "ยูนิเซฟ" ทำกิจกรรมกับเด็กๆ...

Related Topics