Avantium จับมือ Mitsui ลงนามข้อตกลงซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 08:23
โตเกียว--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Avantium ลงนามข้อตกลงกับ Mitsui & Co., Ltd. ว่าด้วยการซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ 100% อย่าง FDCA และ PEF ในเอเชีย โดยข้อตกลงระบุว่า Mitsui ได้รับสิทธิในการซื้อ FDCA ปริมาณมากจากโรงงาน FDCA เชิงพาณิชย์แห่งแรกที่ Avantium กำลังจะก่อสร้าง

ขณะนี้ Avantium กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมก่อสร้างโรงงานผลิต FDCA แห่งแรก และวางแผนว่าจะแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำลังการผลิต สถานที่ตั้ง รวมถึงกรอบเวลาการก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Avantium ได้กันสำรองกำลังการผลิต FDCA ปริมาณมากไว้ให้ Mitsui ซึ่งแสดงให้เห็นว่า PEF และ FDCA มีอนาคตสดใสในตลาดเอเชีย

ขณะเดียวกัน Avantium และ Mitsui ได้ทำข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาและจำหน่าย PEF ชนิดฟิล์มบางในเอเชีย และขวด PEF ในญี่ปุ่น ผลวิจัยของ Avantium เผยให้เห็นว่า PEF มีคุณสมบัติในการกั้น (barrier) จึงมีประโยชน์อย่างมหาศาลหากนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่ไวต่อออกซิเจน เช่น อาหาร เบียร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังร่วมมือกันบุกเบิกและขยายตลาดเพื่อรองรับการประยุกต์ใช้ FDCA ในรูปแบบอื่นๆ เช่น โคโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ทอม ฟาน อาเคน ซีอีโอของ Avantium กล่าวว่า "การร่วมมือกับ Mitsui ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับ Avantium ในการปลดล็อคโอกาสการเติบโตในตลาดเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง ความร่วมมือนี้ช่วยขยายขอบเขตการพัฒนา PEF นอกเหนือจากการใช้งานในรูปแบบขวดที่ได้รับการสนับสนุนจาก Coca-Cola Company, Danone และ ALPLA ไปสู่การใช้งานในรูปของฟิล์มบาง ทั้งนี้ ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่เหมาะสมสำหรับวัสดุประสิทธิภาพสูงอย่าง PEF เพราะอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นมีความล้ำสมัยมาก จึงมีบรรจุภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในประเทศที่มีมาตรฐานสูง เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้การสนับสนุน Mitsui รวมถึงหุ้นส่วนและลูกค้าในญี่ปุ่น เพื่อวางตลาดผลิตภัณฑ์จาก PEF และ FDCA ในรูปแบบต่างๆให้ทันมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก"

สำหรับ Mitsui การร่วมมือกับ Avantium คือการขยายไลน์เคมีภัณฑ์ชีวภาพอันแข็งแกร่งของบริษัท โดยคุณฮิเดะบุมิ คาสึงะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Specialty Chemicals Division II ของหน่วยธุรกิจ Basic Chemicals Business Unit แสดงความเห็นว่า "Mitsui เชื่อว่า FDCA และ PEF คือเคมีภัณฑ์ชีวภาพที่มีศักยภาพทางการตลาดสูง เรายินดีที่ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนี้ ด้วยการร่วมมือกับ Avantium ซึ่งเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต FDCA และ PEF ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Mitsui ในการแสวงหาวัตถุดิบชีวภาพแห่งอนาคต ตลอดจนผสานความแข็งแกร่งของเราในด้านวัตถุดิบ การบริหารจัดการ เคมีภัณฑ์ และการตลาด"

เว็บไซต์ http://www.avantium.com
แหล่งข่าว: Avantium

Latest Press Release

นิด้าโพล จัดงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562

ด้วยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล"สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) จะจัดให้มีงานแถลงผลสำรวจและการเสวนาในหัวข้อ "Gen Y กับการเลือกตั้ง 2562" เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและระดมความคิดเห็นจากคน Gen Y และนักวิชาการรุ่นใหม่เกี่ยวกับแนวโน้ม นโยบาย ความคาดหวัง...

ภาพข่าว: สืบสานงานพระพุทธศาสนา ดร.ทวีศักดิ์ รับตำแหน่งที่ปรึกษาสภาศิลปินฯ

เดินหน้าทำงานด้านพระพุทธศาสนาอย่างเต็มกำลัง ล่าสุด ดร.ทวีศักดิ์ เผ่าบัณฑูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ป่าสักวิลเลจ จำกัด และผู้จัดฯ ซีรี่ส์ "รักไม่จำกัดนิยาม" ช่องไอพีเอ็ม เข้าร่วมประชุม กับนายกิตติพันธ์ พานสุวรรณ อธิบดีกรมการศาสนา ประธานการประชุมเครือข่าย...

ภาพข่าว: มกอช. อบรมผู้ปฏิบัติงาน โครงการบูรณาการตรวจสอบควบคุมสินค้าเกษตร

นางสาวจูอะดี พงศ์มณีรัตน์ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เป็นประธานเปิด โครงการสัมมนาพนักงานเจ้าหน้าที่ เรื่อง การเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามพระราชบัญญัติมาตรฐานสินค้าเกษตร พ. ศ. 2551...

อพวช. มอบความสุข และความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ ต้อนรับปี 2562 เปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการ ฟรี!

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ต้อนรับปีใหม่ 2562 มอบความสุขและความสนุกด้านวิทยาศาสตร์ให้กับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยเปิดให้เข้าชมทุกพิพิธภัณฑ์ ฟรี! และพิเศษจัดเต็มเข้าชมนิทรรศการสร้างแรงบันดาลใจ ฟรี! ใน "นิทรรศการดาวจรัสฟ้า" (STARRY SKY...

กระเช้าของขวัญปีใหม่แบรนด์ มอบแบรนด์...แทนคำขอบคุณ

ในเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำกระเช้าของขวัญที่ดีที่สุดจากแบรนด์หลากหลายรูปแบบในคอนเซปท์"ขอบคุณ...การให้ ที่ประเมินค่าไม่ได้ มอบแบรนด์" ให้คุณได้มอบคุณค่าที่มีความหมาย...

Related Topics