Avantium จับมือ Mitsui ลงนามข้อตกลงซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 08:23
โตเกียว--11 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Avantium ลงนามข้อตกลงกับ Mitsui & Co., Ltd. ว่าด้วยการซื้อขายเคมีภัณฑ์ชีวภาพ 100% อย่าง FDCA และ PEF ในเอเชีย โดยข้อตกลงระบุว่า Mitsui ได้รับสิทธิในการซื้อ FDCA ปริมาณมากจากโรงงาน FDCA เชิงพาณิชย์แห่งแรกที่ Avantium กำลังจะก่อสร้าง

ขณะนี้ Avantium กำลังอยู่ระหว่างการเตรียมก่อสร้างโรงงานผลิต FDCA แห่งแรก และวางแผนว่าจะแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกำลังการผลิต สถานที่ตั้ง รวมถึงกรอบเวลาการก่อสร้างในช่วงไตรมาสแรกของปี 2559 โดย Avantium ได้กันสำรองกำลังการผลิต FDCA ปริมาณมากไว้ให้ Mitsui ซึ่งแสดงให้เห็นว่า PEF และ FDCA มีอนาคตสดใสในตลาดเอเชีย

ขณะเดียวกัน Avantium และ Mitsui ได้ทำข้อตกลงว่าด้วยการพัฒนาและจำหน่าย PEF ชนิดฟิล์มบางในเอเชีย และขวด PEF ในญี่ปุ่น ผลวิจัยของ Avantium เผยให้เห็นว่า PEF มีคุณสมบัติในการกั้น (barrier) จึงมีประโยชน์อย่างมหาศาลหากนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้าที่ไวต่อออกซิเจน เช่น อาหาร เบียร์ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายยังร่วมมือกันบุกเบิกและขยายตลาดเพื่อรองรับการประยุกต์ใช้ FDCA ในรูปแบบอื่นๆ เช่น โคโพลีเอสเตอร์ เป็นต้น

ทอม ฟาน อาเคน ซีอีโอของ Avantium กล่าวว่า "การร่วมมือกับ Mitsui ถือเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับ Avantium ในการปลดล็อคโอกาสการเติบโตในตลาดเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ขยายตัวเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง ความร่วมมือนี้ช่วยขยายขอบเขตการพัฒนา PEF นอกเหนือจากการใช้งานในรูปแบบขวดที่ได้รับการสนับสนุนจาก Coca-Cola Company, Danone และ ALPLA ไปสู่การใช้งานในรูปของฟิล์มบาง ทั้งนี้ ญี่ปุ่นเป็นตลาดที่เหมาะสมสำหรับวัสดุประสิทธิภาพสูงอย่าง PEF เพราะอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ของญี่ปุ่นมีความล้ำสมัยมาก จึงมีบรรจุภัณฑ์หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในประเทศที่มีมาตรฐานสูง เรามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะให้การสนับสนุน Mitsui รวมถึงหุ้นส่วนและลูกค้าในญี่ปุ่น เพื่อวางตลาดผลิตภัณฑ์จาก PEF และ FDCA ในรูปแบบต่างๆให้ทันมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิก"

สำหรับ Mitsui การร่วมมือกับ Avantium คือการขยายไลน์เคมีภัณฑ์ชีวภาพอันแข็งแกร่งของบริษัท โดยคุณฮิเดะบุมิ คาสึงะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Specialty Chemicals Division II ของหน่วยธุรกิจ Basic Chemicals Business Unit แสดงความเห็นว่า "Mitsui เชื่อว่า FDCA และ PEF คือเคมีภัณฑ์ชีวภาพที่มีศักยภาพทางการตลาดสูง เรายินดีที่ได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจนี้ ด้วยการร่วมมือกับ Avantium ซึ่งเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีการผลิต FDCA และ PEF ความร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ Mitsui ในการแสวงหาวัตถุดิบชีวภาพแห่งอนาคต ตลอดจนผสานความแข็งแกร่งของเราในด้านวัตถุดิบ การบริหารจัดการ เคมีภัณฑ์ และการตลาด"

เว็บไซต์ http://www.avantium.com
แหล่งข่าว: Avantium

Latest Press Release

กมธ. วิทย์ฯ หนุน "โคราชโมเดล" เทงบวิจัยแก้จน ดันโครงการ "อีสานวากิว" พร้อมเร่งแก้ราคามันตกต่ำ

นายอัครวัฒน์ อัศวเหม ประธานคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม สภาผู้แทนราษฎร และคณะ เดินทางศึกษาดูงาน “การพัฒนาอาชีพและเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรฐานราก ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิจัยและนวัตกรรม” ณ...

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ไขข้อข้องใจการทำน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสมีอันตรายต่อการบริโภคหรือไม่?

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข เผยการเปลี่ยนน้ำมันเก่าที่ใช้แล้วให้ใสด้วยการเติมแป้งสาลี ผสมน้ำ พบทำให้น้ำมันใสขึ้นและมีสีจางลงได้ แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพทางเคมี เช่น ค่าของกรด ค่าเพอร์ออกไซด์ และสารโพลาร์...

“Mini Motor show” ตั้งแต่วันที่ 15-21 กรกฏาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น จี โซนเซ็นทรัล ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค จัดงาน “Mini Motor show” นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ และเทคโนโลยีสุดว้าว จากค่ายรถยนต์ BMW, MG, Nissan ฯลฯ พร้อมรับของสมนาคุณมากมายเมื่อจองรถภายในงานนี้เท่านั้น กับโปรโมชั่นสุดพิเศษกันไปเลย พบกับรถยนต์รุ่นใหม่ ในงาน...

ชวนคุณแม่จูงมือคุณลูก ช้อปอุ่นใจ สะอาด ปลอดภัย ไร้กังวัล ทรูโชว์อัจฉริยภาพเครือข่าย True5G ส่งหุ่นยนต์สุดล้ำ ลุยภารกิจงาน "Amarin Baby & Kids Fair"

กลุ่มทรู ตอกย้ำผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ True 5G จัดพาเหรดหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติภารกิจเสริมความปลอดภัยและสุขอนามัย เพิ่มความมั่นใจให้แก่คุณแม่ชวนลูกมาช้อป ในงาน "Amarin Baby & Kids Fair" ครั้งที่ 17 ยกระดับงานแฟร์ให้ทันสมัยในแนวคิด New Normal Exhibition...

สาธิตกรุงเทพธนฯ แนะนำ 5 แอปฯ น่าใช้ ตัวช่วยให้การเรียนมีความสะดวกเพิ่มขึ้น

เมื่อการเรียนในปัจจุบัน มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากขึ้น จากการเขียนลงบนกระดาษ ก็เริ่มหันมาใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนแทน โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี ที่นอกจากจะมุ่งเน้นในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนในรูปแบบของโรงเรียนสาธิตอย่างเข้มข้นแล้ว...

Related Topics