ช้างศึก นักเตะทีมชาติ ร่วมเซ็นต์ชื่อบนช้างศิลปะ จัดแสดงในงาน เอเลเฟนท์พาเหรด เพื่อประมูลหารายได้ช่วย ช้างไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 17:55
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--พีอาร์ โฟกัส

"ทีมช้างศึก" หรือ นักฟุตบอล "ทีมชาติไทย" ที่กำลังโด่งดังด้วยฝีเท้าที่จัดจ้าน แต่จะมีใครจะรู้บ้างว่า ทีมนักเตะเหล่านี้ ยังมีหัวใจที่หล่อเช่นเดียวกับรูปลักษณ์สมกับที่มีประชาชาติเฝ้าคอยติดตามผลงานอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุด "เครื่องดื่มตราช้าง" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักกิจกรรม "เอเลเฟนท์พาเหรด"นิทรรศการศิลปะช้างเพ้นท์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดึงนักเตะทีมช้างศึกขวัญใจชาวไทย อาทิ ธีราธร บุญมาทัน,เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์,นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม และสินทวีชัย หทัยรัตนกุล ร่วมเซ็นชื่อลงรูปปั้นช้างเพื่อนำไปประมูลหารายได้ช่วยเหลือ "ช้างไทย" นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมคืนประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร

ความน่าสนใจของ นิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ จะจัดแสดงศิลปะรูปปั้นช้างระบายสีสดใสสวยงาม ซึ่งได้ผ่านการระบายสีและตกแต่ง จากศิลปินหลากหลายสาขาที่มีชื่อเสียง อาทิ นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ทัชชกร ยีรัมย์ (จา พนม), สิรินยา บิชอพ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา และนักฟุตบอลทีมชาติไทย หรือ "ทีมช้างศึก"ที่ได้ร่วมกันเซ็นต์ชื่อ เป็นต้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา และจัดแสดงให้คนไทยรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้มาชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ

ธีราทร บุญมาทัน หรือ "เจ้าอุ้ม" กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้มีส่วนร่วมเซ็นต์ชื่อ บนช้างศิลปะ ยิ่งทราบว่าจะนำช้างไปประมูล เพื่อหารายได้ช่วยเหลือช้างไทย ยิ่งรู้สึกยินดีที่สุด เพราะช้างเป็นสัตว์ประจำชาติไทยของเรา อะไรที่จะช่วยให้ "ช้าง" ได้อยู่คู่กับประเทศชาติไปนานๆ ผมเต็มใจที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ครับ บริษัท หรือ ท่านใดที่ประมูลช้างศิลปะ ผมขอขอบพระคุณมากๆ ครับ"

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล หรือ ตี๋ กล่าวว่า" ชื่อทีมชาติไทย ก็คือ "ช้างศึก" รูปปั้นศิลปะช้าง ที่สมาชิกทีมชาติไทย ร่วมกันเซ็นต์ชื่อนั้น เป็นช้างสีเขียว แต่งองค์คล้ายช้างศึกเลยครับ ดูเรียบๆ แต่ก็เท่ห์ คิดว่าถ้าได้ไปจัดแสดงในงานนิทรรศการ ก็น่าจะดึงดูดสายตาผู้ชมได้ไม่มากก็น้อยและดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วม เพื่อช่วยเหลือช้างไทยครับ และอยากเชิญชวนให้ทุกคน หาโอกาสไปชมนิทรรศการช้างเพ้นท์ศิลปะ หรือนิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ ด้วยครับ "

สำหรับรูปปั้น "ช้างชัยชนะ" คือ ตัวแทนแห่งมิตรภาพระหว่างทีมชาติไทยและแบรนด์ช้าง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มากกว่า 12 ปี ซึ่งความสำเร็จของทีมช้างศึกที่ผ่านมา สร้างความภาคภูมิใจ และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และเติมเต็มความสุข ให้กับคนไทยทั้งชาติผ่านกีฬาฟุตบอล

นิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ เป็นนิทรรศการที่รวมรูปปั้นช้าง สูง 1.5 เมตร จำนวน 88 ตัว โดยจะจัดแสดงฝูงช้างทั้งหมด เริ่มต้นที่ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ในวันที่ 1 - 18 ธันวาคม 2558 จากนั้นจะไปยังเอเชียทีค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 18 ธันวาคม 2558 – 11 มกราคม 2559 ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปจัดแสดงที่สวนลุมพินีในวันที่ 15 - 29 มกราคม 2559 เพื่ออวดสายตาให้คนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้มาชมนิทรรศการอย่างใกล้ชิดผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์http://www.elephantparadebangkok.com


Latest Press Release

NYX Professional Makeup เตรียมต้อนรับเฟสทีฟซีซั่น จัดงานเปิดตัว Sugar Trip Limited Edition ถึง 7 คอลเลคชั่นสุดคิ้วเอาใจเมคอัพจังกี้

Festive holidays come early this year! ฮอลลิเดย์ปีนี้ หากใครกำลังมองหาของขวัญกันอยู่ ไม่ว่าจะให้ตัวเองหรือให้ซิสคู่ใจ เตรียมตำ new collection ที่คิ้วที่สุดแห่งปีได้เลย เพราะ NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) นำโดย วิลาสินี ภาณุรัตน์...

ไทยร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ IAEA สมัยที่ 62

ประเทศไทย สมาชิก IAEA ลำดับที่ 58 พร้อม 170 ประเทศสมาชิกทั่วโลก ร่วมประชุมใหญ่สมัยสามัญ (General Conference, GC) ของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ (IAEA) ครั้งที่ 62 ณ สำนักงานใหญ่ IAEA กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 17 - 21 กันยายน 2561...

กองกำลังตำรวจทหาร พร้อม หมอชยนันท์ กรมควบคุมโรค บุกลาดพร้าวยึดบารากู่ อันตรายต่อสุขภาพ

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองไทยได้พยายามจัดการกับ "บารากู่" หรือ ที่เข้าใจกันว่า ยาสูบที่นำมาใช้กับอุปกรณ์เสพที่มีชื่อเรียกว่า ฮุคคา ( hookah ) ซึ่งเป็นคนละประเภทกับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่มีอุปกรณ์การสูบที่ทำงานในลักษณะเดียวกัน แต่บารากู่ ไม่ใช่ "บุหรี่ไฟฟ้า"...

รพ.จิตเวช ยุค 4.0 มีทั้ง ศูนย์คาร์แคร์ ร้านกาแฟ ของที่ระลึก อุดหนุน แถมได้บุญ

หากพูดถึง รพ.จิตเวช สังกัดกรมสุขภาพจิต ที่มีบริการเปิดร้านกาแฟ หรือ บริการ ต่างๆ โดยให้คนไข้ได้ฝึกปฏิบัติงาน ซึ่งที่โดดเด่น เช่น รพ.จิตเวชนครพนมราชนครินทร์ เปิดศูนย์คาร์แคร์ บริการล้างอัดฉีดรถราคาถูก และ รพ.ศรีธัญญา ก็มีร้านเพื่อน บริการคาร์แคร์ กาแฟ...

บริษัทในกลุ่ม พาวเวอร์คอนเน็คชั่นดี ขยายธุรกิจสู่อาเซียน

ปัจจุบัน ประเทศลาวมีศักยภาพในการลงทุนในภาคเศรษฐกิจต่างๆ เพราะมีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง การทำธุรกิจในประเทศลาวกำลังเปิดกว้างให้กับนักลงทุนไทย โดยเฉพาะการขยายตัวทางธุรกิจโมเดิร์นเทรดของไทยที่กำลังก้าวไกลไปสู่อาเซียน ทั้งนี้...

Related Topics