ช้างศึก นักเตะทีมชาติ ร่วมเซ็นต์ชื่อบนช้างศิลปะ จัดแสดงในงาน เอเลเฟนท์พาเหรด เพื่อประมูลหารายได้ช่วย ช้างไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Friday December 11, 2015 17:55
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--พีอาร์ โฟกัส

"ทีมช้างศึก" หรือ นักฟุตบอล "ทีมชาติไทย" ที่กำลังโด่งดังด้วยฝีเท้าที่จัดจ้าน แต่จะมีใครจะรู้บ้างว่า ทีมนักเตะเหล่านี้ ยังมีหัวใจที่หล่อเช่นเดียวกับรูปลักษณ์สมกับที่มีประชาชาติเฝ้าคอยติดตามผลงานอย่างใกล้ชิด โดยล่าสุด "เครื่องดื่มตราช้าง" ในฐานะผู้สนับสนุนหลักกิจกรรม "เอเลเฟนท์พาเหรด"นิทรรศการศิลปะช้างเพ้นท์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดึงนักเตะทีมช้างศึกขวัญใจชาวไทย อาทิ ธีราธร บุญมาทัน,เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์,นฤบดินทร์ วีรวัฒนโนดม และสินทวีชัย หทัยรัตนกุล ร่วมเซ็นชื่อลงรูปปั้นช้างเพื่อนำไปประมูลหารายได้ช่วยเหลือ "ช้างไทย" นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมคืนประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร

ความน่าสนใจของ นิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ จะจัดแสดงศิลปะรูปปั้นช้างระบายสีสดใสสวยงาม ซึ่งได้ผ่านการระบายสีและตกแต่ง จากศิลปินหลากหลายสาขาที่มีชื่อเสียง อาทิ นิรุตติ์ ศิริจรรยา, ทัชชกร ยีรัมย์ (จา พนม), สิรินยา บิชอพ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ, ก้อง สหรัถ สังคปรีชา และนักฟุตบอลทีมชาติไทย หรือ "ทีมช้างศึก"ที่ได้ร่วมกันเซ็นต์ชื่อ เป็นต้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 88 พรรษา และจัดแสดงให้คนไทยรวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้มาชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ

ธีราทร บุญมาทัน หรือ "เจ้าอุ้ม" กล่าวว่า "รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ที่ได้มีส่วนร่วมเซ็นต์ชื่อ บนช้างศิลปะ ยิ่งทราบว่าจะนำช้างไปประมูล เพื่อหารายได้ช่วยเหลือช้างไทย ยิ่งรู้สึกยินดีที่สุด เพราะช้างเป็นสัตว์ประจำชาติไทยของเรา อะไรที่จะช่วยให้ "ช้าง" ได้อยู่คู่กับประเทศชาติไปนานๆ ผมเต็มใจที่จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ครับ บริษัท หรือ ท่านใดที่ประมูลช้างศิลปะ ผมขอขอบพระคุณมากๆ ครับ"

สินทวีชัย หทัยรัตนกุล หรือ ตี๋ กล่าวว่า" ชื่อทีมชาติไทย ก็คือ "ช้างศึก" รูปปั้นศิลปะช้าง ที่สมาชิกทีมชาติไทย ร่วมกันเซ็นต์ชื่อนั้น เป็นช้างสีเขียว แต่งองค์คล้ายช้างศึกเลยครับ ดูเรียบๆ แต่ก็เท่ห์ คิดว่าถ้าได้ไปจัดแสดงในงานนิทรรศการ ก็น่าจะดึงดูดสายตาผู้ชมได้ไม่มากก็น้อยและดีใจมากที่ได้มีส่วนร่วม เพื่อช่วยเหลือช้างไทยครับ และอยากเชิญชวนให้ทุกคน หาโอกาสไปชมนิทรรศการช้างเพ้นท์ศิลปะ หรือนิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ ด้วยครับ "

สำหรับรูปปั้น "ช้างชัยชนะ" คือ ตัวแทนแห่งมิตรภาพระหว่างทีมชาติไทยและแบรนด์ช้าง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มากกว่า 12 ปี ซึ่งความสำเร็จของทีมช้างศึกที่ผ่านมา สร้างความภาคภูมิใจ และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว และเติมเต็มความสุข ให้กับคนไทยทั้งชาติผ่านกีฬาฟุตบอล

นิทรรศการ เอเลเฟนท์พาเหรด กรุงเทพฯ เป็นนิทรรศการที่รวมรูปปั้นช้าง สูง 1.5 เมตร จำนวน 88 ตัว โดยจะจัดแสดงฝูงช้างทั้งหมด เริ่มต้นที่ ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยาม พารากอน ในวันที่ 1 - 18 ธันวาคม 2558 จากนั้นจะไปยังเอเชียทีค ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 18 ธันวาคม 2558 – 11 มกราคม 2559 ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปจัดแสดงที่สวนลุมพินีในวันที่ 15 - 29 มกราคม 2559 เพื่ออวดสายตาให้คนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ได้มาชมนิทรรศการอย่างใกล้ชิดผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์http://www.elephantparadebangkok.com


Latest Press Release

กรมวิทยาศาสตร์บริการ จัดสัมมนายกระดับขีดความสามารถ ผปก.SME เสริมสร้างศักยภาพด้านแก้วและกระจก

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 ดร. เทพีวรรณ จิตรวัชรโกมล นักวิทยาศาสตร์ทรงคุณวุฒิ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา เรื่อง "การพัฒนากระบวนการผลิตและมาตรฐานการทดสอบกระจกที่ใช้ในงานก่อสร้าง" ณ โรงแรมประจักษ์ตรา ดีไซน์ โฮเทล จังหวัดอุดรธานี...

ภาพข่าว: รองนายกรัฐมนตรีรับยินดี

รองนายกรัฐมนตรี ศาสตราจารย์ ดร.วิษณุ เครืองามรับการแสดงยินดีที่ได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งเป็น รองนายกรัฐมนตรีจากสุนทรี สุดสงวน และชุตินันท์ รวมพลังเอก พร้อมให้สัมภาษณ์การส่งเสริมศิลปแกะสลักผักผลไม้ ผสานงานใบตอง...

ภาพข่าว: บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

ประยุทธ์ มหากิจศิริ (คนกลาง) ประธานกรรมการ บริษัท เนเชอรัล เบฟ จำกัด จัดงานเปิดตัว "เนเชอรัล เบฟ เน็ตเวิร์ค" แนะนำธุรกิจเครือข่ายพร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพแบรนด์ P80 และความงามภายใต้แบรนด์สกินนิค (Skinnic) โดยมี ประจวบ ไชยสาส์น (ที่ 3...

รวมพลัง-ยกเครื่องการศึกษาไทย เตรียมจัดมหกรรมการศึกษาท้องถิ่น ระดับประเทศ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ภายใต้คอนเซปต์ โอกาสแห่งการเรียนรู้ (Opportunity Learning)

ทั้งในและนอกห้องเรียน เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงชุดข้อมูลความรู้สารสนเทศได้อย่างรวดเร็วจากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก - การปรับปรุงการเรียนการสอนอย่างบรูณาการในยุคดิจิทัล โดยใช้ระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามาสนับสนุนการเรียนการสอน...

ภาพข่าว: เปิดงาน แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "แอ่วเหนือม่วนใจ๋ วิถีไทย วิถีล้านนา" งานส่งเสริมและขยายตลาดท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน1 โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย...

Related Topics